Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa orgarnic đầu tiên tại Việt Nam Lưu

Ngày 10/11/2016, trang trại bò sữa organic được Vinamilk đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng được tổ chức Quốc tế Control Union – Hà Lan đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn Châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008).

Control Union – Hà Lan là một tổ chức toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới. Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận Control Union nhận định rằng: “Sau hơn 15 năm hình thành, ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Trong năm 2016, Vinamilk – công ty dẫn đầu trong ngành sữa tại Việt Nam đã tiến thêm một bước lớn trong ngành chăn nuôi bò sữa, với việc được cấp chứng nhận trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của chúng tôi”.

Trang trại bò sữa organic được Vinamilk đã được đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ, tại Lâm Đồng. Đàn bò tại trang trại Organic được Vinamilk chăn thả tự nhiên. Điều kiện khí hậu tại Lâm Đồng, được đánh giá tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa.

Bên cạnh điều kiện tự nhiên, Vinamilk cho biết, công nghệ chăm sóc bò tại trang trại bò sữa organic do Vinamilk đầu tư là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành của Vinamilk, chia sẻ: “Về tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, Organic, được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt như: hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hoocmon tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gene…. Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic rất giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng… Chúng tôi rất tự hào khi trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt được chứng nhận là trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Đây là bước tiến tiếp theo của Vinamilk trên hành trình mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe”.

* Nguồn: Doanh Nhân Online

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa orgarnic đầu tiên tại Việt Nam
14/11/2016
1,379 lượt xem