Volkswagen sẽ làm gì để chinh phục thị trường Việt Nam?

Đại diện của Volkswagen Việt Nam đã có những hé lộ về chiến lược phát triển cũng như mục tiêu đề ra của hãng để có thể chinh phục những khách hàng khó tính của thị trường Việt Nam.

Từ trước đến nay, những chiếc xe Volkswagen được biết đến nhiều thông qua những mẫu xe mang tính hình ảnh như Beetle hay Volkswagen Minibus. Vài năm về trước, Volkswagen đã từng xuất hiện tại Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu chính hãng nhưng lại không mang lại nhiều tiềm năng bởi các hạn chế về chính sách, chế độ cũng như cơ chế hậu mãi vào thời điểm đó. Và cho đến năm 2016, với chiến lược tái cơ cấu thông qua nhà nhập khẩu Tân Thành Đô (hiện đang phân phối Jaguar, Land Rover, Maserati) thì thương hiệu Volkswagen đang thay đổi diện mạo của mình với định hướng phát triển bền vững, nâng cao sự nhận diện thương hiệu và hứa hẹn mang lại những sản phẩm cũng như các dịch vụ hậu mãi đúng với nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Showroom VW Central tại trung tâm thành phố HCM.

Theo kế hoạch được tiết lộ từ Volkswagen Việt Nam, từ bây giờ đến năm 2020, Volkswagen sẽ phát triển lên đến 24 showroom trên toàn lãnh thổ Việt Nam với 5 showroom chuẩn 1S và 19 showroom chuẩn 3S toàn cầu. Đặc biệt, tại các thành phố lớn và trọng điểm như Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Biên Hòa… hãng sẽ tập trung các showroom chuẩn 3S nhằm đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng.

Showroom boutique VW Nha Trang đã chính thức đi vào hoạt động.

Bên cạnh việc đưa hệ thống showroom dày đặc tới khách hàng trong nước nhằm nâng cao chất lượng bán hàng và dịch vụ hậu mãi thì Volkswagen Việt Nam cũng sẽ mang tới những sản phẩm phù hợp với thị hiếu, thói quen tiêu dùng của người Việt Nam như các mẫu xe sedan cỡ nhỏ Volkswagen Polo sedang hạng D Volkswagen Passat thế hệ mới hay cả những mẫu SUV Volkswagen Touareg và mẫu xe crossover Volkswagen Tiguan. Đại diện của Volkswagen Việt Nam cũng tự tin khẳng định có thể đạt doanh số 2.000 xe năm 2018 và vượt mức 5.500 xe bán ra vào năm 2020.

Showroom 3S VW Cộng Hòa sẽ chính thức hoạt động vào quý 2/2017.

Như vậy có thể thấy, Volkswagen Việt Nam đã có chiến lược phát triển lâu dài cho thị trường trong nước để có thể cùng các thương hiệu khác như Audi, Porsche Mercedes-Benz hay BMW phân chia lại miếng bánh thị trường ô tô tại Việt Nam. Và trong tương lai không xa, rất có thể Volkswagen sẽ tiến hành lắp ráp một số mẫu xe tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như tiến tới để xuất khẩu sang các thị trường khác.

Hải Yến
Nguồn Trí thức trẻ