Vingroup thay đổi mô hình kinh doanh của hệ thống cửa hàng VinPro+

VinPro sẽ chuyển đổi sang mô hình kinh doanh Tích hợp ICT và Điện máy tại các Trung tâm thương mại VinCom.

VinCommerce, công ty dịch vụ thương mại tổng hợp của VinGroup mới đây đã có văn bản gửi cho các đối tác về việc thay đổi mô hình kinh doanh ICT tại các cửa hàng công nghệ VinPro+.

Theo đó, các cửa hàng VinPro+ sẽ chuyển đổi sang mô hình kinh doanh Tích hợp ICT và Điện máy tại các Trung tâm thương mại VinCom. Việc hợp tác giữa VinCommerce và các đối tác sẽ không thay đổi.

Hệ thống Công nghệ – điện máy VinPro gồm 02 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó VinPro là các Trung tâm Công nghệ – Điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom; VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn.

VinPro+

Vingroup cho biết, các hợp đồng với các đối tác và kinh doanh mặt hàng ICT vẫn được thực hiện bình thường tại các điểm bán hàng trên hệ thống. Các siêu thị điện máy và ICT VinPro vẫn tiếp tục phát triển cùng chuỗi các TTTM Vincom.

Đối với những trang thiết bị trưng bày, quảng cáo mà đối tác đã đầu tư cho VinPro, Công ty VinCommerce sẽ vận chuyển và lắp đặt lại toàn bộ tại khu tích hợp trong Trung tâm thương mại VinCom theo đúng tiêu chuẩn.

Trong trường hợp đối tác muốn thu hồi các trang thiết bị đó, VinCommerce sẽ cho thu hồi trong khoảng thời gian từ 13/9 đến 17/9.

Hệ thống VinPro mới chỉ ra mắt vào hồi tháng 3/2015 nhưng đã có tốc độ mở rộng đáng kể. Theo số liệu thống kê của GFK, tính đến cuối năm 2015 VinPro có 75 cửa hàng, nhưng đến cuối quý 1/2016 có 102 cửa hàng và cuối quý 2/2016 là 119 cửa hàng.

Số cửa hàng mở thêm nhiều hơn so với Viettel Store hay Viễn Thông A, và chỉ kém FPT Shop và Thế Giới Di Động.

Minh Quân
Nguồn Trí thức trẻ