CardStore và viral clip "Công việc vất vả nhất thế giới"

Creative Idea
Viral clip quay lại phản ứng tự nhiên của 24 ứng viên cho công việc vất vả nhất thế giới.
Message
This mother's day, you might want to make her a card.

Hãy tưởng tượng bạn nhân được lời mời phỏng vấn của một công việc và nhận được mô tả là phải đứng suốt ngày, làm việc 24/7 mỗi tuần và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng với mức lương bằng… zero. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Phản ứng tự nhiên của 24 ứng viên trong clip, cùng với đoạn kết cực xúc động và bất ngờ (dành cho những ai chịu khó xem hết clip) đã làm nên một hiện tượng quảng cáo và truyền tải thông điệp cao đẹp.

Ý tưởng & Thực hiện

Agency Mullen ở Boston đã đăng một bản miêu tả công việc Giám đốc Vận hành” tại một công ty có tên Rehtom Inc. Nhiệm vụ được miêu tả nặng nề đến mức một người phỏng vấn phải hỏi: Luật pháp có cho phép công việc này không đấy”?

Đứng suốt thời gian làm việc
Phải nỗ lực mỗi ngày
Làm việc suốt 135 tiếng mỗi tuần
Bằng cấp về y tế, quản lý tài chính, và cả nghệ thuật nấu nướng
Không có ngày nghỉ
Làm tăng ca và tăng việc vào các ngày lễ, bao gồm lễ phục sinh, Giáng Sinh, Năm Mới và các ngày lễ khác
Không có thời gian ngủ, nghỉ
Lương bổng: $0
Việc thì nặng, lương không có, và những gì mà công việc này mang lại chính là sự tưởng thưởng về mặt cảm xúc khi cảm thấy sự kết nối đầy ý nghĩa giữa mình và người khác.

Mẩu quảng cáo này đã thu hút hơn 2,7 triệu impression từ các trang báo và có 24 người được chọn tham gia buổi phỏng vấn độc nhất vô nhị và ghi hình những phản ứng của họ.

Kết quả

Clip đã khiến người xem đi từ cảm xúc thích thú và tò mò với những nhiệm vụ tưởng chừng thật tàn bạo” kinh khủng” đến cảm giác ngỡ ngàng khi nhận ra đó chính là những gì mà mẹ của mình đã làm hằng ngày, và quen thuộc đến mức chúng ta quên mất công sức khó nhọc của mẹ mà xem nó như chuyện hiển nhiên.

Clip truyền tải thông điệp: Ngày của mẹ năm nay, có lẽ bạn muốn mẹ của mình một tấm thiệp”

Có thể nói cardstore.com đã làm được nhiều hơn là một quảng cáo theo mùa vụ để tăng doanh số, vì nó đã khơi dậy tình yêu, sự trân trọng dành cho mẹ nói riêng và những người thân trong gia đình và thể hiện tình cảm.

Chiến dịch được thực hiện cho công ty cardstore.com, bởi agency Boston Mullen.

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi clip được đăng, đã có gần 10 triệu lượt view trên Youtube.

Bạn nghĩ sao về chiến dịch này?

Xem thêm bài viết về chiến dịch:

Cảm nhận về chiến dịch Viral Marketing “The toughest job in the world
Nói đến viral video thì phải kể đến rất nhiều yếu tố, trong đó có nội dung của video, cách truyền tải thông điệp và cả yếu tố về con người, cách chia sẻ và lan truyền của cộng đồng mạng cũng rất khó lường… Chính vì thế mà đã có những người trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ may mắn, hay tình cờ đ…