Lộ diện quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng sáng tạo trẻ - Vietnam Young Spikes 2014 Lưu

Ngày 25/07, tại MOB Beer Club, đã diễn ra Đêm Trao Giải cuộc thi VIETNAM YOUNG SPIKES 2014 – cuộc thi tìm kiếm tài năng sáng tạo trẻ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng thi khu vực tại Singapore. Trong không khí sôi nổi và ấm cúng, buổi lễ đón tiếp hơn 300 nhân sự hàng đầu ngành truyền thông quảng cáo.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi Vietnam Young Spikes đem đến cho cơ hội tranh tài tại thể loại: Truyền thông Tích hợp (Integrated), vốn là xu hướng không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà còn cả khu vực và quốc tế nói chung. Với thể loại mới mẻ này , cuộc thi đã thu hút rất sự quan tâm của rất nhiều thí sinh, đến từ hầu hết các vị trí, phân ngành của truyền thông sáng tạo, từ Quảng cáo truyền thống, Quảng cáo số (digital), đến Quan hệ công chúng (PR), Tổ chức sự kiện (Event).

Lấy “ý tưởng” là thước đo trong việc tuyển chọn và đánh giá, cuộc thi tin tưởng giao trọng trách “cầm cân nảy mực” cho Hội đồng Giám khảo là những Giám đốc Sáng tạo Cấp cao đến từ các công ty quảng cáo hàng đầu: Ogilvy & Mather, Lowe, Leo Burnett, BBDO, Y & R, Dentsu và The Purpose Group.

Ban giám khảo cuộc thi

Trải qua 48 giờ thử thách tại vòng chung kết, với một đề bài thật đến từ nhãn hàng Sprite, thuộc tập đoàn Coca-Cola, đơn vị tài trợ của cuộc thi, đội Meme gồm hai thành viên là Đỗ Đăng Thường và Phạm Ngọc Chương đến từ Ogilvy & Mather Vietnam đã xuất sắc giành được tổng điểm cao nhất từ 7 Giám khảo và đăng quang ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Bên cạnh phần thưởng là chuyến đi 4 ngày đến Singapore tham dự Liên hoan Quảng cáo Sáng tạo Spikes Asia, đội Meme cũng sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Young Spikes khu vực.

Phát biểu tại Đêm Trao Giải, Hội đồng Giám khảo của cuộc thi đồng thuận cho rằng: “Sự xuất hiện của những sân chơi đúng nghĩa như Vietnam Young Spikes là nền tảng không thể thiếu trong việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành truyền thông sáng tạo, khi mà thế hệ trẻ có thêm cơ hội học hỏi, cạnh tranh, từ đó trưởng thành.

Bảy Giám khảo cũng thẳng thắn nhận xét: “ Chuẩn mực sáng tạo tại Việt Nam vẫn còn tụt lại khá xa so với những quốc gia khác trong khu vực và để vươn ra những đấu trường lớn, toàn ngành nói chung và thế hệ trẻ nói riêng còn phải nỗ lực hơn rất nhiều”.

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, bà Phạm Thị Diệu Anh, Giám đốc Điều hành Trung tâm Đào tạo Kĩ năng Truyền thông và Marketing AiiM, chia sẻ:

“Chính mong muốn góp sức vào sự phát triển chung của ngành là động lực cho chúng tôi quyết tâm mở rộng cuộc thi này đến với giới trẻ trong nước, cũng như trở thành đại diện chính thức tại Việt Nam của hai giải thưởng về sáng tạo danh giá khác. Nhìn thấy cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ, các đơn vị trong ngành cũng như giới báo chí, mà minh chứng gần đây nhất là con số hơn 250 khách tham dự hội thảo “Sức mạnh của Sáng tạo” và hơn 300 nhân sự có mặt tại buổi tối ngày hôm nay, chúng tôi càng thêm tin rằng mình không đơn độc trên con đường đã chọn. Xin một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những cá nhân, đơn vị đã giúp đỡ, ủng hộ và tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua.”

Như vậy, vào tháng 9 tới, đội Meme sẽ chính thức bay sang Singapore để tham dự vòng thi Young Spikes khu vực, thuộc khuôn khổ Liên hoan Quảng cáo Sáng tạo Spikes Asia. Những hoạt động chuẩn bị cho hành trình “đem chuông đi đánh xứ người này” của hai bạn sẽ sớm được AiiM triển khai và cập nhật trong thời gian tới.

Nguồn: Brands Vietnam

Lộ diện quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng sáng tạo trẻ - Vietnam Young Spikes 2014
31/07/2014
18,386 lượt xem