Phân tích campaign \"Sapporo - S-Party 2015\": Thử thách tạo nên thành công cho người đàn ông Lưu

11/05/2015
13,248
5
Phân tích campaign Sapporo - S-Party 2015: Thử thách tạo nên thành công cho người đàn ông

Phần 1: Thành công và Tình bằng hữu hòa quyện trong từng ngụm bia

Các hãng bia biết quá rõ điều này bằng cách hòa quyện chất men Thành công, Tình bạn và Bản lĩnh vào từng giọt bia. Chất men của bia chính là hương vị tuyệt vời để người đàn ông thể hiện khí phách và cái tôi của bản thân.

Sapporo, Thương hiệu bia thượng hạng dành cho những người đàn ông thành công, luôn tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới. Và concept “S-Party: Shine your night” - chuỗi party chính là dịp đặc biệt để người đàn ông tự tin khẳng định bản thân, tỏa sáng và được tưởng thưởng mình cùng bạn bè sau những “chiến công”.

Ý tưởng về beer party được khá nhiều các Brand khai thác, nhưng các event này thiên về lễ hội, nơi mọi người góp mặt để hòa nhịp vào không khí tưng bừng được tạo ra bởi Celebs, DJ - những người mới là ngôi sao của bữa tiệc. Nó không khiến cánh đàn ông thỏa mãn, vì họ không có thói quen đóng vai phụ.

Sapporo S-Party lại khác. Người đàn ông chính là ngôi sao của buổi tiệc, được dẫn dắt cuộc chơi, được thể hiện hết cái tôi của mình với bạn bè.

Key visual ấn tượng bởi 5 lon bia Silver can cụng vào nhau theo hình ngôi sao 5 cánh Sapporo

Concept: S-Party: Shine Your Night

Ideas: S-Party, 1 sự kiện để bạn được thành ngôi sao của bữa tiệc và tỏa sáng với bạn bè

Thông điệp: NEXT >> Shine your night

S-Party sẽ được tổ chức từ 30/4 đến 30/5 tại 10 beer club lớn ở HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu như Vuvuzela, One Plus, Hops Beer Garden, Poc Poc.... Người tham gia sẽ được trải nghiệm đẳng cấp khi được đưa đón bằng xe sang Uber như những ngôi sao thực thụ, tự tin sải bước trên thảm đỏ trong ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người và thực sự trở thành tâm điểm của buổi tiệc khi chụp hình với những khách mời nổi tiếng. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trúng những giải thưởng hấp dẫn như Iphone 6 plus, beer voucher, vé Escape party…

Campaign mới được diễn ra nhưng đã thu hút được sự chú ý đặc biệt không chỉ nhờ ý tưởng độc đáo mà còn bởi cách truyền thông rất ấn tượng. Cùng điểm qua những điểm nhấn:

Website chính sang trọng, hiện đại với thiết kế Responsive One-page

Mobile App được thiết kế trên cả hai trình duyệt iOS và Android

Ngoài ra, mỗi event có sự góp mặt của những Celebs đủ sức tạo ra cơn cuồng nhiệt: Thủy Tiên, MC Vĩnh Phú, Dimas DJ, các model của FTV và sự phối hợp với các đối tác đẳng cấp như Anyarena.com, Uber, Viber, FTV hứa hẹn sẽ đem tới 1 luồng gió sảng khoái, thổi bay những nhàm chán, đơn điệu của cuộc sống. S-Party chắc chắn là 1 campaign tiêu biểu trong năm 2015.

Trong phần 2, tác giả sẽ phân tích kĩ hơn về các hoạt động truyền thông cùng kết quả và bài học từ campaign. Còn bây giờ, các bạn hãy vào website www.sparty.vn để có cơ hội Shine Your Night nhé!

Nguồn: Brands Vietnam

Có thể bạn quan tâm:
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
Cao Raymond 15/05/2015

Thêm 1 sự ảo tưởng và vẽ ra cái mác sang trọng cho người Việt trẻ, trong khi đó không chịu làm việc mà ăn chơi và hưởng thụ. Sập hầm!

Bạn là anh chàng công nhân mà có tiền thì tham gia party được thôi. Ra đời thấy nhiều trai gái ăn mặc đẹp mê hồn mà đầu óc thì mụ mị và sự thật ở nhà thì ba mẹ chạy xe ôm, tỉnh lại đi! 

Đọc topic này cho mà nhớ : https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/916-Ban-o-dau-trong-xa-hoi-nay

 

Nguyễn Nhi 03/06/2015

Nhìn tổng quan thì campaign này của Saporo có hệ thống display đẹp và nhận diện thương hiệu khá tốt (Có thể thấy logo ngôi sao xuất hiện ở khắp nơi và dùng xuyên suốt 2 màu thương hiệu là vàng và bạc), đa dạng về các hoạt động từ online cho đến offline. 

Tuy nhiên, campaign này bị fail ở chỗ đặt ra concept hướng tới khách hàng là đàn ông, nhưng hầu như các hoạt động trong campaign này không thu hút cánh đàn ông cho lắm và không hề nổi bật thông điệp mà campaign muốn hướng tới là "bia Saporo chính là hương vị tuyệt vời để người đàn ông thể hiện khí phách và cái tôi của bản thân" (điều này có thể thấy rõ trong các hình ảnh party tại các beer club). 

Trong mỗi campaign việc làm sao để khách hàng hiểu, biết, và ghi nhớ thông điệp cốt lõi mà campaign đưa ra từ đó họ yêu mến và mua hàng quan trọng hơn nhiều so với họ chỉ nhận biết thương hiệu ở đó và không có gì kích thích họ quyết định mua hàng.

Nguyễn Jenny 05/06/2015

Chắc BrandsVietnam mở thêm mục đạo đức nữa quá. Mà đây là website về marketing mà ta! Tội ghê! không phân biệt được marketing và nhân cách. Ủa mà nhân cách tốt vậy sao mà nói chuyện như mấy cha thích dạy đời người khác mà không nhìn lại mình? Tuổi thơ bất hạnh.

Nguyễn Nhật Anh 31/07/2017

Dòng bia này uống cũng được mình rất thích loại bia này,giá tương đối hợp lí lại có mấy em xinh tươi tiếp thị nữa dễ nào không uống.