Bài viết của Hưng

Gán điểm cho cơ cấu thị trường: Bước cuối cùng để xác định có nên tham gia thị trường? Gán điểm cho cơ cấu thị trường: Bước cuối cùng để xác định có nên tham gia thị trường?

4 yếu tố tác động đến cơ cấu thị trường gồm: khả năng phân khúc, tính thời vụ, tính chu kỳ, yếu tố pháp lý. Hiểu được rõ chúng, bạn sẽ gán điểm chính xác và hoàn thành bảng phân tích tiềm năng lợi nhuận thị trường, rồi từ đó quyết định có nên tham gia thị trường hay không.

Đăng trang chủ
Phân tích tiềm năng lợi nhuận thị trường: Cách gán điểm cho cơ cấu chi phí Phân tích tiềm năng lợi nhuận thị trường: Cách gán điểm cho cơ cấu chi phí

Cơ cấu chi phí thị trường gồm những yếu tố gì? Cách gán điểm cho biến số này ra sao để đánh giá tiềm năng lợi nhuận của thị trường một cách chính xác nhất?

Đăng trang chủ
Phân tích thị trường: Cách gán điểm cho chu kỳ phát triển và độ nhạy về giá Phân tích thị trường: Cách gán điểm cho chu kỳ phát triển và độ nhạy về giá

Việc xác định được chu kỳ phát triển và nắm rõ độ nhạy về giá cả sẽ giúp người chủ doanh nghiệp ra quyết định chính xác hơn trong việc có nên tham gia vào thị trường hay không.

Đăng trang chủ
Cách gán điểm cho quy mô, sự tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của thị trường Cách gán điểm cho quy mô, sự tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của thị trường

Trong bài viết trước, tôi đã trình bày về lý do tại sao cần phân tích thị trường cùng các bước cơ bản cần có trong một bảng phân tích và đánh giá tiềm năng thị trường. Ở bài viết này, tôi muốn chia sẻ về cách đánh giá, gán điểm cho Quy mô thị trường, Sự tăng trưởng của thị trường và Khả năng cạnh tranh của đối thủ.

Đăng trang chủ
Doanh nghiệp của bạn đang ở trong thị trường phù hợp hay “lọt phải hố vôi”? Doanh nghiệp của bạn đang ở trong thị trường phù hợp hay “lọt phải hố vôi”?

Lơ là, chểnh mảng trong việc phân tích thị trường có thể khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nếu không xác định được thị trường phù hợp cho sản phẩm, thương hiệu của mình ngay từ ban đầu, doanh nghiệp sẽ dễ sa chân vào "hố vôi".

Đăng trang chủ
Ureka Media chung tay hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp mùa Corona Ureka Media chung tay hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp mùa Corona
09/04/2020 Quảng cáo & Truyền thông 26,698

Thấu hiểu tình trạng khó khăn chung của các doanh nghiệp đối mặt với đại dịch COVID-19, Ureka Media giới thiệu chương trình hỗ trợ truyền thông tới các doanh nghiệp mong muốn duy trì thương hiệu trên thị trường, bằng việc truyền đi thông điệp của mình tới đối tượng mục tiêu, thông qua hệ thống quảng cáo của Ureka Media. 

Đăng trang chủ
Marketer cần điều chỉnh kế hoạch marketing như thế nào để vượt qua khủng hoảng do coronavirus? Marketer cần điều chỉnh kế hoạch marketing như thế nào để vượt qua khủng hoảng do coronavirus?

Các doanh nghiệp hiện đang phải đối mặt với thời kỳ cực kỳ thử thách khi tác động lên nền kinh tế của coronavirus bắt đầu. Và khi phải đối mặt với những thử thách như thế này, đã đến lúc cần có những lời khuyên thiết thực.

Đăng trang chủ