Trịnh Đình Long
Chuyên gia Chiến lược & Thương hiệu
Giải pháp phát triển doanh nghiệp AMICA

Bài viết của Long

Định vị thương hiệu sai, Bphone bỏ lỡ cơ hội nào? Định vị thương hiệu sai, Bphone bỏ lỡ cơ hội nào?

Nếu Bkav xây dựng định vị thương hiệu cho Bphone trên nền tảng của một chiến lược cạnh tranh đúng và kịp thời điều chỉnh hoạt động Marketing dựa trên thông tin thị trường, họ đã có thể xoay chuyển tình thế.

Đăng trang chủ
Định vị thương hiệu để có sức mạnh cạnh tranh – Bài toán chiến lược Định vị thương hiệu để có sức mạnh cạnh tranh – Bài toán chiến lược

Để thành công trong cạnh tranh thì một trong những vấn đề quan trọng là có được một thương hiệu mạnh - một thương hiệu nằm trong tâm trí khách hàng đi kèm với những nhận biết về các giá trị mà khách hàng muốn có, yêu thích và sẵn sàng trả tiền để có được sản phẩm hay dịch vụ.

Đăng trang chủ
Chiến lược khác biệt hóa hay chỉ là Khác biệt hóa? "Chiến lược khác biệt hóa" hay chỉ là "Khác biệt hóa"?
24/02/2016 Chiến lược & Định vị 25,741 2 thảo luận

Những khác biệt hóa giúp tạo dựng nên một thương hiệu mạnh, đều mang tầm chiến lược hoặc xuất phát từ nền tảng của chiến lược cạnh tranh đúng.

Đăng trang chủ
Thực phẩm chức năng và cơ hội xây dựng thương hiệu công ty dược? Thực phẩm chức năng và cơ hội xây dựng thương hiệu công ty dược?

Là một người đã từng sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN), vì thế tôi sẽ chia sẻ với cách tiếp cận của người biết đến chúng thuần túy và khách quan.

Đăng trang chủ
Bước nhảy quá đà của Kangaroo: Lọc nước “Ngăn ngừa mỡ máu” Bước nhảy quá đà của Kangaroo: Lọc nước “Ngăn ngừa mỡ máu”

Có lẽ Kangaroo đã dự tính là, cho dù phải cải chính hay dỡ quảng cáo vì sai sự thật, thì thông điệp về “công nghệ lọc nước siêu việt” nhờ truyền thông trong một khoảng thời gian trên báo chí kết hợp các tấm biển pano ngoài trời, cũng đã đi vào “lòng nhiều người” và “hậu vị” để lại vẫn là “có hậu”?

Đăng trang chủ
Cùng giải mã về chiến lược với điện thoại Pepsi Phone Cùng giải mã về chiến lược với điện thoại Pepsi Phone

Khi thông tin Pepsi Co- công ty nước giải khát nổi tiếng sắp cho ra mắt điện thoại Pepsi Phone, thuộc dòng smartphone khiến không ít người thấy bất ngờ và một câu hỏi được đặt ra “Vậy đây là một hoạt động Marketing hay là một chiến lược đầu tư kinh doanh?”

Đăng trang chủ