Bài viết của Thiện

“Em lead cái này đi” “Em lead cái này đi”
12/05/2021 Marketers giao lưu 600

Cuộc đời đi làm, ngoài lương bổng và thăng chức thì “Em lead cái này đi” là câu mà anh thích nghe và nói nhất. Bởi vì trong câu đó hàm chứa sự tin tưởng, cơ hội để chứng tỏ, trau dồi và để làm lãnh đạo. 

Đăng trang chủ
Chuyện xây dựng mối quan hệ Chuyện xây dựng mối quan hệ
03/05/2021 Marketers giao lưu 887

Thú thật, mình không thích chuyện networking. Nhưng mà sếp từng dạy “muốn tốt cho bản thân thì đôi khi phải ráng làm tốt những điều mình ghét”. Cho nên, để những lần gặp gỡ không trôi qua một cách nhạt nhoà, mình muốn chia sẻ vài điều sau đây. 

Đăng trang chủ
Em có muốn làm nhân viên xịn không? Em có muốn làm nhân viên xịn không?
26/04/2021 Marketers giao lưu 1,255 1 thảo luận

Anh đoán là có. Nhưng làm “nhân viên” thì dễ, chứ để trở thành nhân viên “xịn” mới khó. Bù lại thì phần thưởng cho nhân viên xịn, nó bự lắm. Nên em chỉ cần cố gắng hoàn thành sương sương mấy cái anh liệt kê dưới đây nè.

Đăng trang chủ
Hai tháng thử việc, mấy bé newbie chớ nên lơ là Hai tháng thử việc, 'mấy bé newbie' chớ nên lơ là
19/04/2021 Marketers giao lưu 1,735

Đậu phỏng vấn là một chiến thắng giả, đoạn đường hai tháng thử việc đầy cam go đang còn chờ em phía trước. Em đã chuẩn bị cho hai tháng sắp tới chưa?

Đăng trang chủ
Em rải đơn lâu vậy rồi, mà sao chưa có việc? Em 'rải đơn' lâu vậy rồi, mà sao chưa có việc?
12/04/2021 Marketers giao lưu 2,795 1 thảo luận

Đã bao lâu rồi, từ ngày em nộp đơn cho hàng trăm công ty nhưng không ma nào thèm phản hồi em. Đã bao lâu rồi, em đến buổi phỏng vấn mà chưa gì chân tay đã rung lên, nói năng thì lắp bắp. Đã bao lâu rồi, em thấy chỉ số tự tin nó tụt về 0.

Đăng trang chủ