Bài viết của Lab

Giải mã thói quen của người tiêu dùng trực tuyến Việt Nam trong dịp Tết Giải mã thói quen của người tiêu dùng trực tuyến Việt Nam trong dịp Tết
09/01/2020 Digital Marketing 3,481

Sự tăng trưởng cấp số nhân của điện thoại thông minh cùng độ phủ sóng của Internet đã thay đổi ngoạn mục đời sống của người tiêu dùng Việt trong 10 năm qua.

Đăng trang chủ
Decision Lab hiện thực hóa việc đo lường YouTube và Facebook Decision Lab hiện thực hóa việc đo lường YouTube và Facebook
06/08/2019 Digital Marketing 1,177

Decision Lab giới thiệu tính năng mới đột phá giúp AudienceReport phá bỏ rào cản của YouTube và Facebook, trả lại khả năng đo lường xuyên nền tảng cho các nhà quảng cáo.

Đăng trang chủ
Adtima liên kết cùng Decision Lab giúp đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch Adtima liên kết cùng Decision Lab giúp đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch
27/02/2019 Tin Agency 1,365

Adtima, một trong những nhà cung cấp quảng cáo di động hàng đầu tại Việt Nam, đã hợp tác cùng công ty nghiên cứu thị trường - Decision Lab - cho ra bộ đo lường đầy đủ và rõ ràng về hiệu quả chiến dịch thương hiệu của khách hàng.

Đăng trang chủ
Thực khách Việt ưu ái ẩm thực Nhật, BBQ và Lẩu hơn Burger và Pizza Thực khách Việt ưu ái ẩm thực Nhật, BBQ và Lẩu hơn Burger và Pizza

Thị hiếu ăn uống bên ngoài của người Việt đã bắt đầu thay đổi. Báo cáo mới nhất của Decision Lab cho thấy lượng khách đến các nhà hàng Tây đã giảm 61% trong bốn quý, tính tới quý 3 năm 2018, và toàn bộ phân khúc thị trường thức ăn nhanh giảm 17%. Lắp đầy khoảng trống này là ba phong cách ẩm thực quen thuộc: ẩm thực Nhật Bản, BBQ và lẩu. 

Đăng trang chủ
Cái giá của chiến thắng: Giá trị của một quảng cáo trong trận Chung kết AFF Cup 2018 Cái giá của chiến thắng: Giá trị của một quảng cáo trong trận Chung kết AFF Cup 2018
20/12/2018 Nghiên cứu Thị trường 6,325 1 thảo luận

Một quảng cáo 30 giây trong trận lượt về vòng chung kết AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam vừa qua có giá khoảng 950 triệu đồng (40.000 USD), đây là kỷ lục mới trong ngành quảng cáo trên truyền hình giữa các trận bóng đá  được chiếu miễn phí tại Việt Nam, hơn 15% so với trận Chung kết World Cup giữa Pháp và Croatia trước đó.

Đăng trang chủ
Điều gì làm nên một bao bì hoàn hảo trong Tết 2018? Điều gì làm nên một bao bì hoàn hảo trong Tết 2018?

Khi mùa mua sắm sôi động nhất trong năm đang tới, chúng tôi quyết định kiểm tra ba mẫu thiết kế bao bì Tết của các thương hiệu nổi tiếng trong năm 2018. Thông qua công cụ nghiên cứu bao bì sản phẩm Pack Decider và khảo sát trực tuyến trong cộng đồng online lớn nhất Đông Nam Á, chúng tôi đã có được những kết quả sau…

Đăng trang chủ
Internet tạo ra thói quen xem TV mới cho Gen Z Internet tạo ra thói quen xem TV mới cho Gen Z

Một nghiên cứu gần đây của Decision Lab tiết lộ rằng những bạn trẻ thuộc thế hệ Z rất rành công nghệ, nằm trong nhóm những đối tượng xem video online nhiều nhất nhưng rất dễ xao nhãng. Khoảng 70% vẫn xem tivi, tuy nhiên, 88% trong số đó có khả năng làm nhiều việc khác cùng lúc.

Đăng trang chủ
Hợp tác chiến lược để tăng trưởng bền vững trong ngành F&B Hợp tác chiến lược để tăng trưởng bền vững trong ngành F&B
18/10/2018 Hội thảo & Sự kiện 4,255

Hội thảo thường niên ngành Dịch vụ Ăn uống Việt Nam - “Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận qua các mối quan hệ hợp tác chiến lược” là sự kiện được trông đợi của ngành F&B Việt Nam sẽ diễn ra vào thứ Tư 14/11.

Đăng trang chủ
Nghiên cứu làm sáng tỏ hành vi mua sắm online tại Việt Nam Nghiên cứu làm sáng tỏ hành vi mua sắm online tại Việt Nam
10/10/2018 Nghiên cứu Thị trường 13,443 1 thảo luận

Nghiên cứu mới đây của Decision Lab tiết lộ rằng nam giới Việt có xu hướng mua sản phẩm làm đẹp từ các kênh online nhiều hơn nữ giới; Facebook đã qua mặt các trang thương mại điện tử - trở thành kênh mua sắm di động ưa chuộng và điện thoại thông minh đang chi phối thị trường đặt xe qua ứng dụng.

Đăng trang chủ
Hãy sẵn sàng cho mùa mua sắm Tết Hãy sẵn sàng cho mùa mua sắm Tết

Dù Tết đã qua lâu, nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn rất thích mua sắm – hoặc ít nhất là có vẻ như thế. Đối với nhiều thương hiệu, đó là thời điểm trong năm để họ hoạt động sôi nổi và chiếm được nhiều thị phần.

Đăng trang chủ
Bao bì hoàn hảo cho Tết Bao bì hoàn hảo cho Tết

Tết là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm ở Việt Nam - khi các thương hiệu lên kế hoạch đẩy mạnh kênh bán lẻ của mình. Những bí ẩn đằng sau một cái Tết thành công luôn là điều mà chúng ta muốn biết...

Đăng trang chủ
3 lý do khiến Cửa hàng tiện lợi trở thành đối thủ của giới kinh doanh ăn uống Việt Nam 3 lý do khiến Cửa hàng tiện lợi trở thành đối thủ của giới kinh doanh ăn uống Việt Nam

Trong quý 3 vừa qua, số lượt người lớn đã ăn uống bên ngoài ở Việt Nam đã tăng nhẹ 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đăng trang chủ
You are invited to the Market Research Consultant Program - Orientation Day from Decision Lab You are invited to the "Market Research Consultant Program - Orientation Day" from Decision Lab
05/12/2017 Hội thảo & Sự kiện 1,813

This Orientation Day offers interested candidates a chance to get to know about Decision Lab, our working culture, and the MRC Program. It allows candidates to meet with our consultants, raise questions and gain valuable advice. 

Đăng trang chủ
Foodservice Insights Seminar - Foodservice Industry, its time to welcome Generation Z Foodservice Insights Seminar - Foodservice Industry, its time to welcome Generation Z
06/11/2017 Hội thảo & Sự kiện 2,567

From the first and only daily research monitor of Vietnamese eating out behaviours, our speakers will share key insights on important development in the market and what that means for operators, manufacturers, and investors.

Đăng trang chủ
[Decision Lab] Ngành kinh doanh ăn uống Việt Nam sụt giảm trong Quý 1 2017 [Decision Lab] Ngành kinh doanh ăn uống Việt Nam sụt giảm trong Quý 1 2017

Mùa xuân luôn được kỳ vọng mang lại sự khởi đầu may mắn. Tuy nhiên, đối với các nhà hàng - quán ăn tại Việt Nam, những tháng đầu năm 2017 đã không mang lại nhiều tín hiệu khả quan.

Đăng trang chủ
ESOMAR cập nhật chuẩn nghiên cứu thị trường ESOMAR cập nhật chuẩn nghiên cứu thị trường

Các thành viên ESOMAR, bao gồm các nhà nghiên cứu thị trường trên toàn cầu đã bỏ phiếu nhằm đại hoá tiêu chuẩn ICC/ESOMAR International Code.

Đăng trang chủ
Top 5 yếu tố các dịch vụ ăn uống cần biết Top 5 yếu tố các dịch vụ ăn uống cần biết

Với dân số hơn 93 triệu người đang ngày càng phát triển về cả lượng và sức mua, Việt Nam là một thị trường cực kỳ hấp dẫn cho mảng ăn uống bên ngoài.

Đăng trang chủ
Người tiêu dùng Việt: chắt chiu đồ ăn, vung phí đồ uống Người tiêu dùng Việt: chắt chiu đồ ăn, vung phí đồ uống

Với dân số hơn 93 triệu người, tăng cả về số lượng lẫn sức mua, Việt Nam đang là một thị trường hấp dẫn ở lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Đăng trang chủ
[HCM][Agency] Decision Lab: Tuyển vị trí Chuyên viên nghiên cứu thị trường (Fresh Graduate) [HCM][Agency] Decision Lab: Tuyển vị trí Chuyên viên nghiên cứu thị trường (Fresh Graduate)
04/01/2017 Cơ hội nghề nghiệp 3,180

Bạn có một góc nhìn đa chiều, luôn đặt câu hỏi tại sao, và có khả năng giải quyết vấn đề, vậy chương trình Chuyên viên nghiên cứu thị trường của chúng tôi thực sự được tạo ra để dành cho bạn.

Đăng trang chủ
Đây có phải là sự kết thúc đối với chi phí đo lường quảng cáo mỗi lần nhấp chuột? Đây có phải là sự kết thúc đối với chi phí đo lường quảng cáo mỗi lần nhấp chuột?

Trong một loạt tài liệu mới trong sách trắng xuất bản bởi một hiệp hội thương mại quảng cáo hàng đầu, các marketers được khuyên nên áp dụng một cách tiếp cận toàn diện hơn trong cách đo lường và không nên quá dựa vào chi phí mỗi lần nhấp chuột (cost per ad click) để đánh giá sự thành công của chiến dịch.

Đăng trang chủ
Tầm quan trọng của emojis với thương hiệu tại Việt Nam Tầm quan trọng của emojis với thương hiệu tại Việt Nam

Với 80% người dùng điện thoại thông minh (smartphone) thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc (emojis) để giao tiếp, và emojis được trích dẫn như một ngôn ngữ phổ quát ở một số nước, thật không ngạc nhiên tập đoàn lớn trên thế giới cũng theo trào lưu này trong truyền thông thương hiệu và Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ trong số này.

Đăng trang chủ