Bài viết của Dũng

Tiếp tục câu chuyện X-Men Tiếp tục câu chuyện X-Men
28/04/2015 Quan điểm 9,866

Sau hơn 10 năm, X-Men vẫn dẫn đầu thị phần dầu gội nam, trong khi Clear dẫn đầu thị phần dầu gội nói chung. Yếu tố nào đã giúp X-Men đứng vững và cạnh tranh hiệu quả với các "đại gia" như Unilever và P&G với nguồn lực khủng về truyền thông và chiêu thị?

Đăng trang chủ
Chiếc vé thứ ba đến Spikes Asia cùng AiiM đã chính thức có chủ Chiếc vé thứ ba đến Spikes Asia cùng AiiM đã chính thức có chủ
17/09/2014 Agency 2,230

Nếu như cách đây không lâu, hai tấm vé đầu tiên cùng AiiM đến Spikes Asia đã thuộc về đội Meme (Đăng Thường- Ngọc Chương), quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng sáng tạo trẻ VIETNAM YOUNG SPIKES 2014, thì chủ nhân của tấm vé thứ ba đến Liên hoan Quảng cáo Sáng tạo hàng đầu này lại chỉ được hé lộ khi khoá học Brand building excellence 01 kết thúc.

Đăng trang chủ
Giới thiệu hội thảo One step ahead: Kinh nghiệm bứt phá trong Brand Management Giới thiệu hội thảo "One step ahead": Kinh nghiệm bứt phá trong Brand Management
14/05/2014 Agency 3,186

"Một năm đầy khó khăn" - đó có lẽ là nhận định chung của hầu hết nhân sự làm việc trong ngành Marketing. Nhiều ngành hàng "hot" hầu như không tăng trưởng, ngân sách communications bị cắt giảm. Người làm brand phải học cách xoay sở tốt hơn với nguồn lực có hạn và tiếp cận sâu sát hơn với thị trường.

Đăng trang chủ
Valentine version AiiM 2014 có gì đặc biệt? Valentine version "AiiM 2014" có gì đặc biệt?
13/02/2014 Quan điểm 2,342

Client như một cô nàng sexy nhưng đỏng đảnh, “nói vậy mà không phải vậy” làm cho Agency - đóng vai “giống loài đau khổ” đàn ông không biết đằng nào mà lần. Ngoài cuộc sống đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cho nhau, chứ trong ngành Marketing - agency chỉ tụ tập ngồi chặt chém khách hàng xong lại nuốt nước mắt về hầu hạ tiếp thôi.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 10): Research & Media agency Marketing Career (Phần 10): Research & Media agency
21/01/2014 Quan điểm 7,422 1 thảo luận

Trong ngành marketing luôn có một câu hỏi mà các marketers và advertisers cần trả lời: “Why we are doing what we are doing?” và một trong những cách trả lời câu hỏi “Why” hữu hiệu nhất là sử dụng số liệu.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 9): Quảng cáo - Khi yêu đừng quay đầu lại Marketing Career (Phần 9): Quảng cáo - Khi yêu đừng quay đầu lại
20/01/2014 Quan điểm 5,288

Khi bạn làm quảng cáo cho một nhãn hàng nào đó có nghĩa là bạn phải đắm mình vào thế giới của người tiêu dùng, của sản phẩm, của nhãn hiệu đó. Bạn sẽ không thể giữ mình trong “comfort zone” mà làm được một điều gì đó tuyệt vời – tất cả những điều tuyệt vời nhất đều nằm ngoài kia, nằm ở những chỗ ta chưa đến, những điều ta chưa nghe, những con người ta chưa hề bắt chuyện.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 8): Quảng cáo - Chỉ yêu thôi chưa đủ Marketing Career (Phần 8): Quảng cáo - Chỉ yêu thôi chưa đủ
18/01/2014 Quan điểm 4,701

Trong mảng công ty quảng cáo, tất cả sản phẩm đều được tạo nên từ con người. Nên một công ty quảng cáo thành công nhờ 2 yếu tố: có những con người giỏi và phối hợp những con người đó làm việc hiệu quả. Thời gian là thứ luôn thiếu trong ngành quảng cáo, nên hiệu quả của một công ty quảng cáo đo lường trên việc “bạn có thể làm việc đó ở mức tốt nhất NHANH MỨC NÀO?”.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 7): Quảng cáo: Yêu, không yêu, yêu, không yêu... Marketing Career (Phần 7): Quảng cáo: Yêu, không yêu, yêu, không yêu...
16/01/2014 Kiến thức 7,093

Chúng tôi thường nhận được rất nhiều câu hỏi dạng như “Anh ơi, làm thế nào để biết mình hợp với ngành quảng cáo ạ?”. Nhâm nhi, ngẫm nghĩ một hồi thì quyết định viết bài notes “3 có, 3 không” và sẽ tuân thủ triệt để “magic three” trong bài viết này.

Đăng trang chủ
Marketing career (Phần 6): Thích marketing - Yêu quảng cáo - Nhào vô! Marketing career (Phần 6): Thích marketing - Yêu quảng cáo - Nhào vô!
14/01/2014 Quan điểm 10,983

Đối với công ty agency, thì sự chuyên chính và tập trung (focus) là điều được trân trọng: khi bạn làm tại agency tức là bạn làm “một việc cho nhiều người”. Việc đó có thể là tư vấn thương hiệu, sáng tạo quảng cáo, tổ chức sự kiện hay tiếp thị kỹ thuật số … việc gì cũng được miễn là việc đó có giá trị với khách hàng và tiêu chuẩn các dịch vụ của bạn thật sự cao. Với agency thì câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” áp dụng rất chính xác.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 5): Marketing tại client - Vinh quang và áp lực Marketing Career (Phần 5): Marketing tại client - Vinh quang và áp lực
13/01/2014 Quan điểm 9,498

Để tiếp tục loạt bài về Marketing Career, chúng tôi sẽ viết về một vị trí được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm:Brand Manager – dịch ra tiếng Việt là Trưởng nhãn hàng (xin đừng dùng từ Giám đốc thương hiệu/nhãn hiệu vì nó quá to tát so với vị trí này).

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 4): Làm tại Client - đúng nghĩa marketer! Marketing Career (Phần 4): Làm tại Client - đúng nghĩa marketer!
09/01/2014 Quan điểm 7,252

Trong khi 90% các bạn sinh viên thích và học ngành marketing khi ra trường đều mặc định là mình muốn làm việc tại client, thì rất ít bạn biết hay chịu khó tìm hiểu về môi trường agency. Liệu tố chất của bạn phù hợp với client hay agency – hãy cùng xem mô tả công việc, lợi ích và áp lực của từng phân ngành nhé.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 3): 3 Lời Khuyên Marketing Career (Phần 3): 3 Lời Khuyên
08/01/2014 Quan điểm 6,276

Trong bài thứ 2 của loạt bài Marketing Career, các bạn đã biết đến 5 nhóm công ty trong ngành Marketing Communication và số vị trí lên đến hơn 100 vị trí trong các nhóm công ty này. Bạn có thể cảm thấy “ngộp” vì sự đa dạng của các vị trí trong ngành, và “hoang mang” về việc “em sẽ đi đâu về đâu”. Và đâu đó sẽ có những bạn cảm thấy lý luận “em sẽ dành 3 năm đầu trong ngành marketing để trải nghiệm các vị trí” được củng cố thêm. Không thử sao biết, phải không?

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 2): Giới thiệu tổng quan về các loại công ty trong ngành marketing. Marketing Career (Phần 2): Giới thiệu tổng quan về các loại công ty trong ngành marketing.
06/01/2014 Kiến thức 9,159

Điều đầu tiên bạn cần tâm niệm khi tìm hiểu về ngành marketing là “Ngành marketing là một thế giới rất rộng lớn và nhiều sắc màu với những con người cá tính và thú vị.” Sự đa dạng của ngành marketing (marketing industry) thể hiện ngay ở điểm có nhiều loại công ty và nhiều phân ngành nhỏ. Và mỗi loại công ty – mỗi phân ngành lại yêu cầu/đề cao những giá trị khác nhau của một nhân sự.

Đăng trang chủ
Marketing Career (Phần 1): Lối đi nào cho ta? Marketing Career (Phần 1): Lối đi nào cho ta?
04/01/2014 Kiến thức 10,219 2 thảo luận

Trong lớp học và trong nhiều sách textbook căn bản, chúng ta được nghe đến 4P của marketing: Product, Price, Place & Promotion. Chỉ riêng mỗi “P” cũng đã là một lĩnh vực mênh mông – nên rốt cuộc là mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường – có thể đóng góp gì và nên bắt đầu ở đâu?

Đăng trang chủ
Giới thiệu hội thảo The Event Industry you never know Giới thiệu hội thảo "The Event Industry you never know"
03/01/2014 Agency 3,300

Năm mới, nói chuyện mới - vậy sao lại nói về event? Nghề tổ chức sự kiện có lẽ là một ngành “cũ” trong mắt nhiều người so với các phân ngành khác như PR hay đặc biệt là Digital. Nhưng trong những năm gần đây, ngành sự kiện đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể. Cụ thể trong vòng 3 năm 2010-2013, ngành sự kiện của Việt Nam đã có nhiều cột mốc quan trọng góp phần làm thay đổi góc nhìn về ngành.

Đăng trang chủ
Thông cáo báo chí sự kiện UP YOUR GAME Thông cáo báo chí sự kiện UP YOUR GAME
12/12/2013 Agency 4,142

Lần đầu tiên tại Việt Nam, AiiM – Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Truyền Thông Marketing được bổ nhiệm trở thành đại diện duy nhất tại Việt Nam cho hàng loạt các giải thưởng quảng cáo sáng tạo uy tín hàng đầu châu Á.

Đăng trang chủ
Liên hoan quảng cáo Spikes Asia, DAF và FAME: Những điều cần biết Liên hoan quảng cáo Spikes Asia, DAF và FAME: Những điều cần biết
12/12/2013 Agency 3,824

Lions Festivals là đơn vị tổ chức Liên hoan Quảng cáo Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions và Eurobest, đồng thời là đơn vị đồng tổ chức Liên hoan Sáng tạo Quốc Tế Dubai Lynx, Liên hoan Quảng cáo Sáng tạo Spikes Asia, Liên hoan Kỹ thuật số châu Á (Digital Asia Festival) và Liên hoan Hiệu quả và Chiến lược Tiếp thị châu Á (Festival of Asian Marketing Effectiveness and Strategy).

Đăng trang chủ
Giới thiệu sự kiện: Up your game Giới thiệu sự kiện: "Up your game"
02/12/2013 Agency 4,045

Nếu bạn đã sẵn sàng UP YOUR GAME và muốn là một phần của cuộc chơi lớn, hãy đến tham dự với chúng tôi vào UP YOUR GAME Launch Party [19:00 - 23:00] tối thứ 6, 6/12 để hiểu những nỗ lực truyền cảm hứng cho Advertising industry của các Creative Leaders.

Đăng trang chủ
Tóm tắt hội thảo From first job to dream job Tóm tắt hội thảo "From first job to dream job"
19/11/2013 Agency 3,736

Nếu bạn là một người yêu thích phân ngành Communication thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra khoảng 60% các công ty trong hình trên. Và hầu hết các công ty này đều là mục tiêu nhắm đến của các bạn vừa tốt nghiệp.

Đăng trang chủ
Xu hướng quảng cáo mới từ Cannes Lions 2013 Xu hướng quảng cáo mới từ Cannes Lions 2013
17/11/2013 Agency 5,233

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại, các hình thức quảng cáo “một chiều” truyền thống đã dần nhường lại vị thế của mình cho những ý tưởng truyền thông đột phá, có khả năng tương tác và kết nối cao.

Đăng trang chủ
[Review hội thảo hướng nghiệp tháng 10] Phần 2: Một thế giới quảng cáo bạn chưa hề biết đến [Review hội thảo hướng nghiệp tháng 10] Phần 2: Một thế giới quảng cáo bạn chưa hề biết đến
11/10/2013 Agency 3,196

Sau phần chia sẻ truyền cảm hứng của anh Dũng và anh Sơn là một phần "nặng đầu nhưng rất cần thiết" của chị Diệu Anh - Managing Director, AiiM.

Đăng trang chủ
[Review hội thảo hướng nghiệp tháng 10 ] Phần 1: Thành công sớm hơn - trả giá ít hơn, tại sao không? [Review hội thảo hướng nghiệp tháng 10 ] Phần 1: Thành công sớm hơn - trả giá ít hơn, tại sao không?
10/10/2013 Agency 3,669

Đó là câu hỏi mà tất cả các diễn giả đặt ra cho các bạn tham dự buổi hội thảo "Advertising Career Orientation" diễn ra vào ngày 01/10 vừa qua. Với mong muốn mang lại cơ hội tìm hiểu và trao đổi thật sâu về những bí quyết "đột phá thành công vào ngành Advertising", AiiM lần đầu tiên giới thiệu một buổi hội thảo quy tụ tất cả các giảng viên chủ nhiệm của các phân ngành.

Đăng trang chủ
[Hội thảo] The art of knowing the facts - 18:30  ngày 29/08 [Hội thảo] The art of knowing the facts - 18:30 ngày 29/08
27/08/2013 Agency 2,616

Market Research là một phân ngành rất "kín tiếng" và gắn liền với một từ quyền lực nhất trong thế giới kinh doanh "Insight" (tạm dịch là "sự thấu hiểu người tiêu dùng"). Nhưng liệu "insight" có phải chỉ đến từ công ty Market Research? Liệu cầm trong tay một bản Report có phải là "chìa khoá vàng" để mở cửa tất cả các nghi vấn trong kinh doanh và tiếp thị?

Đăng trang chủ
[QC] Nghe gì trong buổi hội thảo How digital changes advertising industry [QC] Nghe gì trong buổi hội thảo "How digital changes advertising industry"
18/07/2013 Agency 2,550

Ba diễn giả cùng chia sẻ niềm tin vào một xu hướng: Sẽ sớm không còn phân biệt giữa "digital" và "traditional" advertising. Tất cả chỉ là one world - "digital world", và digital sẽ không phải là một kênh truyền thông (media channel) mà sẽ là một nền tảng (platform) mà mọi ý tưởng sáng tạo cần phải "phù hợp & thân thiện" với (digital-friendly idea).

Đăng trang chủ
[QC] Hội thảo How digital changed advertising industry [QC] Hội thảo "How digital changed advertising industry"
16/07/2013 Agency 3,693

Chúng ta đã nghe, đã nói và đã trải nghiệm digital khá nhiều (cả về góc độ người tiêu dùng lẫn người làm truyền thông): bằng chứng rõ ràng nhất là Facebook đã đạt gần 17 triệu người dùng tại Việt Nam vào tháng 06.2013 (tăng 42% trong 6 tháng đầu năm 2013) và hầu hết nhãn hàng chọn Facebook là platform chính (thay vì microsite như ngày xưa). Vậy thật sự sau những năm chập chững thì digital đã thay đổi diện mạo ngành advertising tại Việt Nam thế nào?

Đăng trang chủ
[Cannes Lions 2012] Phân tích Campaign: The true origin of pizza [Cannes Lions 2012] Phân tích Campaign: The true origin of pizza
07/06/2013 Agency 3,715

Người Mỹ chưa bao giờ nghĩ rằng Hàn Quốc có thể làm được những chiếc bánh Pizza ngon. Những phương pháp marketing truyền thống sẽ chẳng có tác dụng gì với họ, cho đến khi họ đích thân thưởng thức món ăn này.

Đăng trang chủ
[Cannes Lions] Phân tích Campaign “SHARE A COKE” [Cannes Lions] Phân tích Campaign “SHARE A COKE”
07/06/2013 Agency 12,809

Chia sẽ một chai Coke với những người bạn của mình, có thể là một người bạn thân, một người bạn cũ hay thậm chí một người bạn mới quen, cùng với chiến dịch “Share a coke”

Đăng trang chủ
[Cannes Lions 2012] Phân tích Campaign: The Three Little Pigs [Cannes Lions 2012] Phân tích Campaign: The Three Little Pigs
07/06/2013 Agency 4,181

Trong kỉ nguyên bùng nổ thông tin của Internet, người đọc có thể tiếp nhận thông tin qua vô số platform như TV, báo in, social media… Cuộc chiến định vị thương hiệu do đó ngày càng trở nên gay gắt. Người đọc bắt đầu kén chọn hơn với tờ nhật báo của mình và dễ dàng quên lãng thương hiệu của tờ báo nếu nội dung không có gì nổi bật. Trong bối cảnh đó, The Guardian phải đối mặt với những thách thức...

Đăng trang chủ
[Cannes Lions 2011] Phân tích campaign: Small Business Gets An Official Day [Cannes Lions 2011] Phân tích campaign: Small Business Gets An Official Day
06/06/2013 Agency 4,309

American Express (hay còn gọi là AmEx) là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia, có trụ sở tai New York, Mỹ. AmEx được biết đến với dịch vụ uy tín cung cấp thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, và séc (cheque) du lịch. Tài khoản thẻ của AmEx chiếm đến 24% tổng khối lượng đô la của các giao dịch thẻ tín dụng ở Mỹ.

Đăng trang chủ
[Cannes Predictions] Các Creatives chọn lựa Campaigns yêu thích của mình như thế nào? [Cannes Predictions] Các Creatives chọn lựa Campaigns yêu thích của mình như thế nào?
05/06/2013 Quan điểm 3,471

Cannes Predictions 2013 đang đến gần, cùng xem các Creatives đến từ Ấn Độ, Nhật Bản và Argentina chọn lựa các bài dự thi yêu thích của mình như thế nào nhé.

Đăng trang chủ
Giới thiệu Cuộc thi Break into Cannes Predictions Giới thiệu Cuộc thi "Break into Cannes Predictions"
30/05/2013 Agency 5,808

Bạn yêu thích lĩnh vực truyền thông quảng cáo? Bạn ngưỡng mộ những ý tưởng truyền thông đặc sắc, những chiến dịch độc đáo ngoài-sức-tưởng-tượng? Bạn mong muốn trở thành một advertising person thực thụ trong tương lai? Vậy thì chúc mừng bạn, cơ hội để bạn đến gần ngành truyền thông quảng cáo hơn bao giờ hết đã đến!

Đăng trang chủ
[Grand Prix: Branded Content & Entertainment] Chipotle – “Cultivate Campaign” [Grand Prix: Branded Content & Entertainment] Chipotle – “Cultivate Campaign”
25/05/2013 Agency 4,676

Sau khi đã “cưỡi ngựa xem hoa” thông qua 16 Grand Prix của Cannes Lion 2012, chúng ta hãy đi vào phân tích một Grand Prix cụ thể nhé. Chúng tôi xin giới thiệu bài review của hạng mục Branded Content & Entertainment.

Đăng trang chủ
[Cannes Lion 2012] Network of the year – Ogilvy & Mather [Cannes Lion 2012] Network of the year – Ogilvy & Mather
22/05/2013 Agency 7,198

Thắng 83 giải Lions ở các hạngmục, gồm 1 Grand Prix, 12 Gold, 20 Silver và 50 Bronze, Oglivy & Mather xứng đáng với giải thưởng danh giá “Network of the year”. Hơn nữa, mạng lưới quảng cáo này còn đạt được kỉ lục với 305 sản phẩm dự thi vào chung cuộc trong suốt liên hoan Cannes.

Đăng trang chủ
[Cannes Lions 2011] “Best Job in the world” – Chiến dịch PR thành công nhất [Cannes Lions 2011] “Best Job in the world” – Chiến dịch PR thành công nhất
17/05/2013 Agency 6,738

Agency quảng cáo Cummins Nitro ( nay là Sapient Nitro Austrialia) đã nhận được niềm vui gấp đôi vs 2 giải Grand Prix tại Cannes Lions với chiến dịch xúc tiến cho Du lịch Queensland: “Best Job in the world”. Agency quảng cáo này đã ẵm trọn giải cao nhất trong hạng mục PR Lions và đồng thời cũng chiến thắng giải Grand Prix Direct Lions.

Đăng trang chủ
[Review Career Boost 2013] Kỳ 2: CV Presentation không xa vời như bạn tưởng! [Review Career Boost 2013] Kỳ 2: CV Presentation không xa vời như bạn tưởng!
13/05/2013 Agency 10,784

Có là người trong cuộc mới hiểu được tình cảnh "ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa" của BTC khi chỉ có chưa tới 80 thí sinh gửi CV Presentation tham dự vòng hai của CV Contest trên tổng số 188 thí sinh qua ải vòng 1. Con số gần 60% thí sinh quay lưng lại với vòng hai của cuộc thi đã khiến cả BTC lẫn nhà tuyển dụng hết sức hoang mang. Dường như phần lớn các bạn đều rất sợ hoặc không hề có chút hứng thú nào với hình thức làm CV bằng presentation?

Đăng trang chủ
[Review Career Boost 2013] Kỳ 1: Bạn có thể làm tốt hơn thế [Review Career Boost 2013] Kỳ 1: Bạn có thể làm tốt hơn thế
12/05/2013 Agency 7,945

Cuộc thi Career Boost – CV Contest đã chính thức khép lại với top 4 Presentation CV rất xứng đáng. Đây là một kết quả đáng mừng, song bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều thiếu sót từ các bài dự thi khiến BTC hết sức trăn trở. Có lẽ do hình thức Presentation CV vẫn còn khá mới mẻ với các bạn, dẫn đến việc mặt bằng chung về chất lượng của bài dự thi chưa được như mong đợi của BTC và cả nhà tuyển dụng.

Đăng trang chủ
[Cannes Lions năm 2012] Tổng hợp các campaign thắng giải Grand Prix (Phần 2) [Cannes Lions năm 2012] Tổng hợp các campaign thắng giải Grand Prix (Phần 2)
10/05/2013 Agency 4,551

Ở phần 1, chúng ta đã xem qua các hạng mục Creative Effectiveness, Branded Content and Entertainment, Film Lions, Cyber Lions, Titanium & Integrated, Press... Ở phần này, chúng ta sẽ xem tiếp các hạng mục còn lại được diễn ra tại Cannes Lions 2012.

Đăng trang chủ
[Cannes Lions năm 2012] Tổng hợp các campaign thắng giải Grand Prix (Phần 1) [Cannes Lions năm 2012] Tổng hợp các campaign thắng giải Grand Prix (Phần 1)
09/05/2013 Agency 5,516

Trong từng hạng mục tranh cử tại Cannes Lion thì sẽ có 4 hạng mục giải thưởng: GrandPrix, Gold, Silver và Bronze. Để khởi động cho quá trình “Break into Cannes Lion”, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài tổng hợp cácchiến dịch đoạt giải Grand Prix trong Cannes Lion 2012 nhé.

Đăng trang chủ
Giới thiệu Liên hoan quảng cáo Cannes Lion: “Oscar của ngành Quảng cáo” Giới thiệu Liên hoan quảng cáo Cannes Lion: “Oscar của ngành Quảng cáo”
04/05/2013 Agency 6,223

Nhắc đến thành phố Cannes thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến liên hoan phim Cannes – một giải thưởng phim của cựu lục, nổi tiếng ngang với giải Oscar tổ chức tại Mỹ. Nhưng Cannes không chỉ có liên hoan phim, mà còn có một liên hoan giải thưởng quảng cáo lớn nhất thế giới mang tên Cannes Lion.

Đăng trang chủ
Career Boost: Tổng kết sau 1 tuần và 5 bài học rút ra Career Boost: Tổng kết sau 1 tuần và 5 bài học rút ra
03/04/2013 Agency 2,449

Cuộc thi CV Contest đã chính thức diễn ra được 5 ngày - BTC đã nhận được hơn 100 CV gửi về với chương trình, một con số rất đáng khích lệ cho chương trình vì cuộc thi ít được phổ biến trên các phương tiện truyền thông.

Đăng trang chủ
Xin lỗi, em chỉ là ....sinh viên Xin lỗi, em chỉ là ....sinh viên
30/03/2013 Agency 3,774

Thiếu chuẩn bị về kinh nghiệm lẫn thông tin, rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp: có CV mà không biết nộp vào công ty nào (vì không biết nhiều công ty đang tuyển dụng), và khi nộp CV vào cũng không được gỏi phỏng vấn (vì CV không ấn tượng). Sau thời gian dài lập lại vòng quay tưởng chừng bất tận “nộp CV - chờ phỏng vấn - nộp CV (ở công ty khác) - (lại) chờ phỏng vấn”, nhiều bạn ngao ngán chia sẻ “Xin lỗi, em chỉ là… sinh viên”.

Đăng trang chủ
Tại sao nhiều tính năng hơn lại không đồng nghĩa với nhiều thành công hơn? Tại sao nhiều tính năng hơn lại không đồng nghĩa với nhiều thành công hơn?
21/01/2013 Strategy 3,444

Instagram: được mua lại với giá 1 tỉ đô la, hơn 100 triệu người dùng. Dropbox: trị giá 4 tỉ đô la, hơn 100 triệu người dùng. Foursquare: trị giá 760 triệu đô la, 25 triệu người dùng. Twitter: trị giá 8 tỉ đô la, hơn 500 triệu người dùng. Vậy bạn có biết tất cả những sản phẩm này có điểm gì chung không?

Đăng trang chủ
Làm marketing: khách hàng vs agency – Khía cạnh của agency Làm marketing: khách hàng vs agency – Khía cạnh của agency
20/11/2012 Quan điểm 10,884

Đối với công ty agency, thì sự chuyên chính và tập trung (focus) là điều được trân trọng: khi bạn làm tại agency tức là bạn làm “một việc cho nhiều người”. Việc đó có thể là tư vấn thương hiệu, sáng tạo quảng cáo, tổ chức sự kiện hay tiếp thị kỹ thuật số … việc gì cũng được miễn là việc đó có giá trị với khách hàng và tiêu chuẩn các dịch vụ của bạn thật sự cao. Với agency thì câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” áp dụng rất chính xác.

Đăng trang chủ
Năm điều mà các nhãn hàng nên rút ra từ cú “ngã ngựa” của Lance Armstrong Năm điều mà các nhãn hàng nên rút ra từ cú “ngã ngựa” của Lance Armstrong
08/11/2012 Quan điểm 1,483

Những cáo buộc liên quan đến việc Lance Armstrong đã trở thành tay đua thành công nhất trong lịch sử của môn đua xe đạp bằng việc sử dụng các chất kích thích, đã làm chấn động tòan thế giới. Đối với những nhãn hàng gắn liền với Armstrong, cú “ngã ngựa” của anh quả thực là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các nhà tài trợ, nhưng chính việc này lại cho những nhãn hàng có liên quan đến các hoạt động tài trợ những bài học đắt giá.

Đăng trang chủ
Ngành quảng cáo? Tại sao không phải là bạn? (Phần 2) Ngành quảng cáo? Tại sao không phải là bạn? (Phần 2)
05/10/2012 Quan điểm 2,915

Có thể bạn đã nghe đến những điều này ở bài viết đầu tiên "Ngành quảng cáo. Tại sao có? Tại sao không?", vậy thì hãy để tôi xác nhận lại với bạn một lần nữa nhé.

Đăng trang chủ
Ngành quảng cáo. Tại sao có? Tại sao không? (Phần 1) Ngành quảng cáo. Tại sao có? Tại sao không? (Phần 1)
05/10/2012 Quan điểm 4,000

Nếu bạn có rất nhiều câu hỏi dạng như “anh ơi, làm thế nào để biết mình hợp với ngành quảng cáo ạ?”. Vậy mời bạn đọc qua bài notes “3 có, 3 không” và thấy sự tuân thủ triệt để “magic three” trong bài viết này.

Đăng trang chủ
TIN BUỒN: Ngành quảng cáo (có thể) KHÔNG DÀNH CHO BẠN TIN BUỒN: Ngành quảng cáo (có thể) KHÔNG DÀNH CHO BẠN
14/09/2012 Quan điểm 1,895

Nghề nghiệp trong mảng agency? bạn có thích hợp chăng? hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một bài ngắn chia sẻ các thông tin về phần ngành agency.

Đăng trang chủ
WPP thành lập Red Fuse để “chăm sóc riêng” Colgate-Palmolive WPP thành lập Red Fuse để “chăm sóc riêng” Colgate-Palmolive
12/09/2012 Agency 3,616

WPP đã thành lập Team Detroit, Team Mazda, Team Lincoln và các team cho MillerCoors và Bank of America. Và bây giờ, WPP thêm một thành viên mới vào danh sách đó: một team chỉ chuyên làm cho một client lâu dài: Colgate-Palmolive.

Đăng trang chủ
Bốn điều cần tránh trong Social media Bốn điều cần tránh trong Social media
28/08/2012 Kiến thức 1,996

Làm social media cho doanh nghiệp là một điều không khó nhưng để làm một cách hiệu quả (conversion rate cao) và không gây xấu đến hình ảnh của thương hiệu là một điều chẳng dễ chút nào. Dưới đây là 4 điều cần tránh mà AiiM tập hợp được cho những marketer sử dụng social media làm công cụ để quảng bá thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Đăng trang chủ
Facebook Timeline thay đổi hành vi của fan? Facebook Timeline thay đổi hành vi của fan?
23/08/2012 Agency 2,252

Gần đây Facebook đã thêm vào số liệu “Reach” cho các bài đăng trên fanpage. Và có vẻ như có một vài hiểu lầm liên quan đến việc này vì vậy tôi sẽ dành một ít thời gian để làm rõ thông tin này cho bạn và cùng lúc đó sẽ đi sâu vào tìm hiểu hành vi của người dùng.

Đăng trang chủ
Durk Barnhill trở thành CEO của Saatchi, New York Durk Barnhill trở thành CEO của Saatchi, New York
20/08/2012 Agency 3,429

Trong lần thay đổi nhân sự cấp cao đầu tiên này kể từ năm 2004, văn phòng hàng đầu ở New York của Saatchi & Saatchi đang thay thế CEO Mary Baglivo, và chuyển Durk Barnhill – một người đã có thời gian làm việc tại một vài văn phòng của Interpublic Group cũng như Mother và Taxi – vào vai trò này.

Đăng trang chủ
Denstu và Aegis tránh mâu thuẫn về khách hàng sau khi sát nhập Denstu và Aegis tránh mâu thuẫn về khách hàng sau khi sát nhập
14/08/2012 Agency 2,659

Trong thông báo mua lại Aegis với giá 5 tỉ đôla, tập đoàn quảng cáo của Nhật Bản – Dentsu đã rất cẩn thận khi chú ý rằng nó không có ý định loại bỏ bất kỳ một thương hiệu agency nào ở dưới Aegis.

Đăng trang chủ
Ogilvy tham gia vào hệ thống agency của Beam Inc. Ogilvy tham gia vào hệ thống agency của Beam Inc.
10/08/2012 Agency 2,949

Để giới thiệu thương hiệu Vodka Pinnacle mới của mình, Beam Inc. đã chọn Ogilvy của WPP làm creative agency đứng đầu. Account này sẽ do văn phòng ở Chicago quản lý.

Đăng trang chủ
Phân tích hiệu quả website bằng Google Analytics (Phần 2) Phân tích hiệu quả website bằng Google Analytics (Phần 2)
06/08/2012 Kiến thức 4,628

Chúng ta đã biết các yếu tố cơ bản trên Google Analytics để phân tích hiệu quả thật sự của website ở bài viết trước. Chúng ta sẽ tiếp tục phân tích các yếu tố mobile traffic, lading page… để nhận biết hiệu quả thật sự của website.

Đăng trang chủ
Phân tích hiệu quả website bằng Google Analytics (Phần 1) Phân tích hiệu quả website bằng Google Analytics (Phần 1)
04/08/2012 Kiến thức 9,280

Hiệu quả của một website thường được đo bằng traffic vào website đó nhưng liệu nó thật sự hiệu khi có lượng traffic cao? Google Analytics sẽ giúp bạn tìm hiểu sự hiệu quả của website thông qua những yếu tố quan trọng khác nữa.

Đăng trang chủ
Traffic từ di động trên các trang e-commerce tăng gấp đôi trong 9 tháng Traffic từ di động trên các trang e-commerce tăng gấp đôi trong 9 tháng
26/07/2012 Agency 1,960

Lượng visit từ các thiết bị di động đến các trang e-commerce tiếp tục tăng trưởng, lượng visit từ các thiết bị di động giờ đây đã chiếm 20,8% tổng lượt visit đến website của các khách hàng của Screen Pages

Đăng trang chủ
7 nguyên tắc conversion optimisation 7 nguyên tắc conversion optimisation
24/07/2012 Kiến thức 1,744

Chi phí cho việc thu hút người truy cập có giá trị cao đến một website ngày càng cao vì các website đang cạnh tranh trên những khách hàng giống nhau. Với conversion rate (tỉ lệ chuyển đổi) ở UK giảm 55% trong vòng 5 năm vừa qua thì cách tốt nhất để tăng hiệu quả đó chính là khai thác lượng người truy cập hiện tại với conversion optimisation. Cùng với sự ra đời của báo cáo conversion rate optimisation vào năm 2012, bảy thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tăng được thành công cho website của mình.

Đăng trang chủ
Lợi nhuận của Publicis tăng 20% dù mất General Motors Lợi nhuận của Publicis tăng 20% dù mất General Motors
23/07/2012 Agency 2,619

Publicis mới gần đây đã báo cáo rằng lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm nay của họ đạt 384 triệu Euro (300 triệu bảng Anh), tăng 19,6% so với nửa đầu năm ngoái, dù cho đã mất hợp đồng media với General Motors (GM) và tốc độ tăng trưởng tự thân (organic growth) đã chậm lại.

Đăng trang chủ
Dentsu của Nhật mua lại Aegis với giá 4,9 tỉ USD Dentsu của Nhật mua lại Aegis với giá 4,9 tỉ USD
19/07/2012 Agency 2,929

Dentsu đang thỏa thuận mua lại tập đoàn truyền thông Aegis của Anh, có trụ sở tại London với giá 4,9 tỉ USD, thông báo này được đưa ra vào Thứ Năm tuần trước. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất tính tới nay của tập đoàn quảng cáo Nhật Bản khổng lồ này, tập đoàn này ngày càng trở nên quyết đoán khi tìm cách mở rộng sức ảnh hưởng của họ trên toàn thế giới.

Đăng trang chủ
Khảo sát: Thương hiệu nào là khách hàng mơ ước của các Agency – và thương hiệu nào là ác mộng? Khảo sát: Thương hiệu nào là khách hàng mơ ước của các Agency – và thương hiệu nào là ác mộng?
18/07/2012 Agency 5,174

Khi đề cập đến khách hàng (client) thì chắc chắn các agency đều có những kiểu khách hàng ưa thích – và không phải lúc nào cũng liên quan đến yếu tố ai trả tiền nhiều nhất.

Đăng trang chủ
Liệu có nên cá nhân hóa email khi làm email marketing? Liệu có nên cá nhân hóa email khi làm email marketing?
16/07/2012 Kiến thức 2,240

Hôm vừa rồi tôi đã được đọc một bài viết gây tranh cãi mà đã khiến tôi chú ý. Trong bài viết có một kết luận khá độc đáo: “Mọi người ghét nhận email mà có nêu tên họ.”

Đăng trang chủ
Facebook marketing: Tăng tương tác thông qua “Chiến dịch Direct Message” Facebook marketing: Tăng tương tác thông qua “Chiến dịch Direct Message”
13/07/2012 Kiến thức 2,120

Chúng ta đã được biết cách thức mà tính năng Facebook Message hoạt động và doanh nghiệp cần nên cử người quản lý và chăm sóc người tiêu dùng thông qua tính năng này. Nhưng đó chỉ là công việc mang tính bị động do người tiêu dùng phải liên lạc với doanh nghiệp trước, doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện được các công việc như tư vấn, giới thiệu, khảo sát … chỉ khi người tiêu dùng chủ động liên lạc.

Đăng trang chủ
Dùng Facebook message để tăng sự tương tác của fan Dùng Facebook message để tăng sự tương tác của fan
12/07/2012 Kiến thức 1,926

Facebook Message – Tin nhắn Facebook, một tính năng được giới thiệu đến công chúng ngay sau sự kiện FMC (Facebook Marketing Conference) tại thành phố New York ngày 29/2 vừa rồi, mang đến một phương pháp mới để doanh nghiệp có thể trao đổi một-một với người tiêu dùng.

Đăng trang chủ
5 quy tắc vàng khi tạo nội dung video để làm social video marketing 5 quy tắc vàng khi tạo nội dung video để làm social video marketing
10/07/2012 Kiến thức 2,351

Online video là một trong những công cụ quan trọng cho mareketer vì nó mang đến một cơ hội rất tuyệt vời để xây dựng khả năng tương tác nơi khách hàng và phát triển hình ảnh thương hiệu.

Đăng trang chủ
Facebook marketing: Những điều bạn có thể làm để tăng EdgeRank Facebook marketing: Những điều bạn có thể làm để tăng EdgeRank
05/07/2012 Kiến thức 2,975

Nếu bạn là một người dùng thường xuyên của Facebook thì chắc hẳn hầu hết những đặc điểm phía sau EdgeRank bạn đã khá rõ, nhưng với một sự đánh giá và thấu hiểu đúng mực về cách EdgeRank hoạt động , bạn sẽ có thể bắt đầu có được những quyết định thông minh và đúng đắn hơn cho các chiến dịch Facebook marketing của mình.

Đăng trang chủ
Facebook marketing: Facebook EdgeRank là gì? (Phần 2) Facebook marketing: Facebook EdgeRank là gì? (Phần 2)
04/07/2012 Kiến thức 4,596

Sau bài viết Facebook marketing: Facebook EdgeRank là gì? ở phần 1, chúng tôi xin tiếp tục đề cập đến 2 yếu tố còn lại ảnh hưởng đến thuật toán EdgeRank của Facebook là: Edge Weight và Recency.

Đăng trang chủ
Facebook marketing: Facebook EdgeRank là gì? (Phần 1) Facebook marketing: Facebook EdgeRank là gì? (Phần 1)
03/07/2012 Kiến thức 11,060

Edgerank là một trong những thuật toán quan trọng nhất đối với Facebook, và là nhân tố quan trọng mà các marketer phải biết để làm facebook marketing. Dù vậy, nhưng rất ít người đã từng nghe đến nó và thậm chí còn ít người nói rằng họ hiểu về nó.

Đăng trang chủ
Digital Strategic Marketing – Sự sáng tạo (có chiến lược) sẽ mang bạn đi bao xa? (Phần 2) Digital Strategic Marketing – Sự sáng tạo (có chiến lược) sẽ mang bạn đi bao xa? (Phần 2)
30/05/2012 Quan điểm 5,653

Tiếp theo về sáng tạo và Digital Strategic Planning chúng tôi xin tiếp tục với phần 2.

Đăng trang chủ
Digital Strategic Marketing – Sự sáng tạo (có chiến lược) có thể mang bạn đi bao xa? (Phần 1) Digital Strategic Marketing – Sự sáng tạo (có chiến lược) có thể mang bạn đi bao xa? (Phần 1)
29/05/2012 Quan điểm 8,088

Mọi người thường quá kỳ vọng vào sự sáng tạo, xem sự sáng tạo như một phép màu có thể giải quyết mọi rắc rối. Và nghề marketing – hay chính xác hơn là phân ngành advertising thường được “ưu ái” gắn mác “sáng tạo”. Vì vậy nên rất nhiều người mong chờ các sản phẩm truyền thông (communication product) phải thật ý nghĩa, lung linh, lay động lòng người.

Đăng trang chủ
Làm marketing chính xác là làm gì, và cần phải “học marketing” thế nào? Làm marketing chính xác là làm gì, và cần phải “học marketing” thế nào?
24/05/2012 Kiến thức 63,550

Chúng ta đã nói nhiều về làm marketing và học marketing nhưng liệu chúng ta đã thật sự hiểu làm marketing là làm gì và nên học marketing như thế nào không?

Đăng trang chủ
SEO: Phương pháp để viết một bài blog tốt SEO: Phương pháp để viết một bài blog tốt
21/05/2012 Kiến thức 1,875

Một trong những phương pháp SEO gần như có thể gọi là hiệu quả nhất đó chính là viết blog. Nói về thủ thuật viết blog thì cũng cần phải đề cập đến người viết blog (blogger). Các công việc của blogger thường thì rất vui và hấp dẫn, nhưng cũng có những lúc họ cảm thấy bị quá sức và không có ý tưởng để viết một bài blog hay ho, vì lẽ đó mà đôi khi bài viết của họ không hay và khó hiểu. Rất nhiều người trong chúng ta biết cách viết một bài blog nhưng chỉ có một ít biết cách viết một bài blog hiệu quả và hấp dẫn. Trước khi bạn viết một bài cho website thì bạn nên xem xét một vài điểm nhất định để làm nội dung thật tốt và hấp dẫn đối với người đọc.

Đăng trang chủ
Social Media có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào? Social Media có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?
14/05/2012 Agency 1,939

Một trong những kênh marketing phổ biến trong Digital Marketing mà được nhiều marketer lựa chọn là các trang social media như Facebook, Twitter, Google Plus. Nhưng những trang này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Đăng trang chủ
8 thủ thuật viết blog để SEO 8 thủ thuật viết blog để SEO
09/05/2012 Kiến thức 2,167

SEO cho website như chúng tôi đã giới thiệu ở các bài trước thì gồm rất nhiều phương pháp và giai đoạn khác nhau. Và một trong những phương pháp quan trọng mà các marketer thường sử dụng là viết blog. Ở bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn những thủ thuật để bạn có thể viết blog có lợi nhất cho SEO.

Đăng trang chủ
5 bước cơ bản cho một kế hoạch Digital Marketing 5 bước cơ bản cho một kế hoạch Digital Marketing
20/04/2012 Kiến thức 18,629

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Marketing là phân tích.

Đăng trang chủ
Event planner là ai? Event planner là ai?
12/04/2012 Kiến thức 7,519

Để tổ chức một sự kiện thành công thì luôn cần một êkíp sự kiện chuyên nghiệp thực hiện để đảm sự kiện thành công và hiệu quả. Trong một êkíp tổ chức sự kiện thì có nhiều vị trí và bộ phận khác nhau và một trong những vị trí quan trọng nhất của êkíp là event planner.

Đăng trang chủ
Những sai lầm thường gặp khi tổ chức sự kiện Những sai lầm thường gặp khi tổ chức sự kiện
11/04/2012 Kiến thức 3,161

Tổ chức sự kiện đang dần trở thành nghề hot và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn ngay khi ra trường. Tuy nhiên nghề sự kiện đòi hỏi bạn phải là người rất cẩn thận và chi tiết, vì chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến sự kiện diễn ra không suôn sẻ hoặc có thể không diễn ra được.

Đăng trang chủ
5 lý do SEO là nguồn đầu tư quan trọng đối với mọi CEO 5 lý do SEO là nguồn đầu tư quan trọng đối với mọi CEO
07/04/2012 Quan điểm 1,847

Theo đánh giá của AiiM và các chuyên gia thì SEO (search engine optimization) là một công cụ marketing mạnh mẽ nhất mà mọi CEO nên quan tâm đầu tư và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Đăng trang chủ
SEO: tầm quan trọng của nội dung SEO: tầm quan trọng của nội dung
06/04/2012 Kiến thức 1,979

Trong thời đại hiện nay thì vai trò của SEO là rất quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn xuất hiện internet hay muốn website xuất hiện trong trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm như Google thì phải thực hiện những chiến dịch SEO thật tốt.

Đăng trang chủ
Account executive: cách viết email chuyên nghiệp Account executive: cách viết email chuyên nghiệp
04/04/2012 Kiến thức 3,215

Một người Account executive nói riêng hay nghề Account management nói chung đều cần sự chuyên nghiệp trong mọi công việc, từ cách ăn mặc, giao tiếp điện thoại cho đến viết từng email gởi cho đối tác hay khách hàng. Chúng tôi chia sẻ những thủ thuật để người Account Executive có thể viết được một email thể hiện được sự chuyên nghiệp của agency.

Đăng trang chủ
SEO mũ đen và SEO mũ trắng: những khác biệt cơ bản SEO mũ đen và SEO mũ trắng: những khác biệt cơ bản
04/04/2012 Quan điểm 2,124 1 thảo luận

Với những ai đã quen với các kỹ thuật marketing bằng SEO sẽ nhận ra hai thuật ngữ “mũ đen” và “mũ trắng” khi diễn tả các phương pháp marketing khác nhau. Tuy nhiên, Internet cũng không có những luật lệ nào để cấm các marketer thực hiện các “thủ đoạn” để đưa website của mình lên thứ hạng cao, và trong các “thủ đoạn” đó là các kỹ thuật SEO mũ đen. Ngoài ra, có những phương pháp mà không thể phân biệt được là mũ đen hay mũ trắng thì được gọi là mũ xám. Dưới đây là vài phân biệt cơ bản về SEO mũ đen và mũ trắng.

Đăng trang chủ
SEO: những điều cần tránh SEO: những điều cần tránh
30/03/2012 Kiến thức 1,678

SEO là một quá trình xoay vòng liên tục của việc đánh giá -> làm lại -> đánh giá -> làm lại theo từng ngày, từng tháng hay thậm chí là từng năm. Do đó tất cả các hành động nhỏ nhất cũng làm ảnh hưởng đến kết quả SEO trong ngắn hạng, hoặc dài hạn. Chúng tôi tập hợp những điểm cần tránh nhằm giúp cho marketer có không mắc phải sai lầm khiến cho SEO của website thất bại.

Đăng trang chủ
Định hướng nghề nghiệp của Account executive Định hướng nghề nghiệp của Account executive
29/03/2012 Kiến thức 82,646

Account executive có thể hiểu cơ bản là người có trách nhiệm phục vụ cũng như nhận những yêu cầu từ khách hàng (client) trong một công ty quảng cáo (agency). Tuy nhiên Account executive là chức vụ cơ bản nhất trong bộ phận Account của một agency, hay chỉ là khởi đầu sự nghiệp trong nghề Account management.

Đăng trang chủ
Account executive: phương pháp viết contact report Account executive: phương pháp viết contact report
29/03/2012 Kiến thức 3,425

Một trong những công việc hằng ngày của người Account executive là viết contact report. Contact report có những đặc điểm tương tự như biên bản họp (Minute of Meeting) nhưng cũng có những yếu tố đặc trưng và phải được gởi đi trong vòng 24 tiếng sau cuộc họp.

Đăng trang chủ
SEO bằng keyword: cách đặt keyword một cách hiệu quả SEO bằng keyword: cách đặt keyword một cách hiệu quả
27/03/2012 Kiến thức 3,837

Vị trí đặt keyword có thể ở phần URL, tựa đề, anchor text … Chúng tôi sẽ sắp xếp thứ tự hiệu quả của từng vị trí đặt từ khóa: vị trí nào hiệu quả nhất cho SEO sẽ đề cập trước và giảm dần về sau.

Đăng trang chủ
Digital marketing: SEO là gì? Digital marketing: SEO là gì?
22/03/2012 Kiến thức 21,291

SEO có lẽ là một thuật ngữ mà nhiều marketer đã nghe và hiểu một cách sơ lược đây là một phương thức marketing nằm trong digital marketing.

Đăng trang chủ
Social media – phương thức tăng tính thuyết phục thương hiệu trong Digital marketing Social media – phương thức tăng tính thuyết phục thương hiệu trong Digital marketing
21/03/2012 Kiến thức 7,474

Một trong những chiến thuật digital marketing đỉnh cao mà các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đang sử dụng trong năm nay là: Social Media Marketing.

Đăng trang chủ
Digital Marketing: các phương thức tăng độ nhận diện thương hiệu (Phần 2) Digital Marketing: các phương thức tăng độ nhận diện thương hiệu (Phần 2)
17/03/2012 Kiến thức 3,699

Song song cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và Digital marketing như hiện nay, PR truyền thống cũng bắt đầu chuyển dần qua một hình thức mới và hiện đại hơn: PR online

Đăng trang chủ
Digital Marketing: các phương tức tăng độ nhận diện thương hiệu (Phần 1) Digital Marketing: các phương tức tăng độ nhận diện thương hiệu (Phần 1)
16/03/2012 Kiến thức 5,995

Một trong những mục tiêu của các chiến dịch digital marketing là nhằm tăng sự nhận biết của thương hiệu nơi khách hàng. Để làm được điều này, marketers phải thực hiện nhiều phương thức khác nhau, trong đó display ads là hình thức được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo một thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Cimigo, thì riêng việc đặt banner quảng cáo trên internet đã chiếm đến 70% doanh thu của ngành digital marketing tại Việt Nam.

Đăng trang chủ
Event coordinator là gì? Event coordinator là gì?
04/03/2012 Kiến thức 18,729

Để tổ chức một sự kiện thành công thì không chỉ cần nỗ lực của một cá nhân, một tổ chức mà cần sự phối hợp của rất nhiều người bao gồm cả ban tổ chức sự kiện, nhà cung cấp … và người đứng ra điều phối tất cả các việc đó được gọi là event coordinator.

Đăng trang chủ
Làm thế nào để tổ chức một sự kiện (Phần 1) Làm thế nào để tổ chức một sự kiện (Phần 1)
03/03/2012 Kiến thức 13,578

Quy trình tổ chức sự kiện đòi hỏi kế hoạch bao quát toàn diện và chuẩn bị các công việc ít nhất là vài tháng trước khi sự kiện diễn ra. Hầu hết, các seminars chạy đều đặn như một cái máy với tất cả các sự kiện trôi qua suôn sẻ theo lịch trình. Tuy nhiên trên thực tế các sự kiện diễn ra với mục đích làm không khí sự kiện phát triển heo hướng tốt nhất, thêm nữa là có nhiều trải nhiệm bổ ích cho người tham gia.

Đăng trang chủ
Công việc của người Account executive Công việc của người Account executive
02/03/2012 Kiến thức 13,284

Công việc của người Account executive tập trung vào kĩ năng giao tiếp với khách hàng, quản lý tiến độ dự án và liên kết giữa khách hàng cùng với nhóm thực hiện. Đây là một công việc đầy khó khăn nhưng không kém phần hứng thú.

Đăng trang chủ
Những thương hiệu lớn học được gì từ những blogger? Những thương hiệu lớn học được gì từ những blogger?
01/03/2012 Quan điểm 1,473

Các doanh nghiệp thường là người tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Nhưng khi nói đến việc sử dụng các mạng xã hội, thì các doanh nghiệp có thể học hỏi được rất nhiều từ những blogger bình thường nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một vài chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội mà những thương hiệu lớn có thể thu được lợi ích từ đó nếu họ có thể ứng dụng chúng vào thực tiễn.

Đăng trang chủ
Account executive là ai? Account executive là ai?
29/02/2012 Kiến thức 6,152

Account executive là một nghề khá mới ở Việt Nam, phù hợp với những bạn trẻ năng động, có đam mê trong ngành marketing. Với một mức lương cao, được làm việc trong một môi trường năng động tại các công ty digital marketing nổi tiếng, account executive đang trở thành một nghề “hot”, được các bạn sinh viên mới ra trường chọn làm công việc đầu tiên của mình để trải nghiệm và học hỏi.

Đăng trang chủ
Làm thế nào để tổ chức một sự kiện (Phần 2) Làm thế nào để tổ chức một sự kiện (Phần 2)
23/02/2012 Kiến thức 6,059

Mời nhà tài trợ tham gia sự kiện tưởng chừng như là một việc đơn giản nhưng lại yêu cầu nhiều công đoạn và công việc khác nhau. Chúng tôi xin tổng hợp vài cách để mời nhà tài trợ tham gia sự kiện.

Đăng trang chủ
Những mẹo nhỏ khi chuẩn bị tổ chức sự kiện Những mẹo nhỏ khi chuẩn bị tổ chức sự kiện
23/02/2012 Kiến thức 10,151

Sự kiện đặc biệt là một sự kiện diễn ra chỉ có một lần, thường tập trung vào những dịp đặc biệt như động thổ, khai trương. Đặc biệt, sự kiện có thể được tổ chức nhằm vào những mục đích khác như Hội chợ việc làm, tiệc trao giải thưởng hoặc cuộc thi về thiết kế logo.

Đăng trang chủ
Những công cụ làm Digital Marketing hiệu quả ở Việt Nam Những công cụ làm Digital Marketing hiệu quả ở Việt Nam
21/02/2012 Kiến thức 40,825

Digital Marketing đang giành được rất nhiều ngân sách đầu tư từ các doanh nghiệp, bên cạnh marketing truyền thống. Có thể chúng ta đang bị choáng ngợp bởi các phương thức Digital Marketing, AIIM xin tổng hợp một số công cụ được xem là hiệu quả để thực hiện chiến dịch digital marketing trong giai đoạn hiện tại.

Đăng trang chủ