Bài viết của Quỳnh

Thương hiệu Việt Nam: Những dự đoán cho năm 2015 Thương hiệu Việt Nam: Những dự đoán cho năm 2015

Tất cả đang tạo cú hích giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển và đặc biệt là lớp doanh nhân khởi nghiệp mới.

Đăng trang chủ
Vén màn nhung, chúng ta về miền đất nguồn cội Vén màn nhung, chúng ta về miền đất nguồn cội
21/11/2014 Quan hệ Công chúng (PR) 2,520

Với thông điệp là giá trị sống, Davines đã kể một câu chuyện ý nghĩa về một cuộc sống thật, nơi mà sâu thẳm mỗi chúng ta luôn muốn tìm về để được bình yên, để được thì thầm với tâm hồn của mình.

Đăng trang chủ
Càng cạnh tranh, thương hiệu càng phải rõ thuộc tính Càng cạnh tranh, thương hiệu càng phải rõ thuộc tính
05/09/2014 Quảng cáo & Truyền thông 8,810 1 thảo luận

Sở hữu một thuộc tính nổi trội cũng giống như người đi trên sa mạc có được la bàn chỉ đường hướng để đi vậy, trong kinh doanh việc xây dựng một thuộc tính để tạo ra sự khác biệt hóa với đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng, nếu thương hiệu không có thuộc tính khác biệt thì bạn phải bán với giá rẻ hoặc thậm chí vô cùng rẻ.

Đăng trang chủ
Thông điệp gì khi VP Bank tổ chức đêm nhạc Richard Clayderman? Thông điệp gì khi VP Bank tổ chức đêm nhạc Richard Clayderman?
22/08/2014 Quan hệ Công chúng (PR) 4,379

Thông điệp của đêm nhạc này là gì? Cảm xúc sau đêm nhạc mà VP Bank muốn tạo ra có phải là “trưởng giả học làm sang"?

Đăng trang chủ
Khi thương hiệu muốn bỏ tên ra khỏi logo Khi thương hiệu muốn bỏ tên ra khỏi logo
05/08/2014 Thiết kế Thương hiệu 9,152 8 thảo luận

Điều gì đã khiến những thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới này, sau một thời gian dài tốn không biết bao nhiêu tiền của, trí tuệ và cả sự đam mê nữa cốt chỉ để cho cả thế giới biết và đọc được đúng tên, và rồi lại bỏ đi cái tên gắn bó trong biểu tượng đó?

Đăng trang chủ
Đầu tư dàn trải, thất bại khó lường – [Câu chuyện kinh doanh #1] Đầu tư dàn trải, thất bại khó lường – [Câu chuyện kinh doanh #1]

Đang hăm hở với dự án tư vấn thương hiệu cho một doanh nghiệp mới với một khách hàng mới, tôi nhận cuộc điện thoại của anh bạn làm trong lĩnh vực cửa nhựa khung nhôm lõi thép. Anh nói rảnh không, café đi. Tôi chợt nhận thấy có gì đó bất ổn trong câu anh mời tôi, nên tôi nhận lời, và chạy ngay đến chỗ hẹn gặp anh.

Đăng trang chủ
Câu chuyện thương hiệu, khi Vịt hóa Thiên nga Câu chuyện thương hiệu, khi Vịt hóa Thiên nga
01/07/2014 Quảng cáo & Truyền thông 4,572 1 thảo luận

Khi còn bé, những câu chuyện cổ tích luôn bắt đầu bằng ngày xửa ngày xưa... nơi xa lắm có một bà tiên vung gậy lên là có muôn vàn phép tiên nhiệm màu, tỏa sáng lấp lánh khiến bao đôi mắt ngây thơ trong veo cùng trí tưởng tượng về một cuộc hành trình đầy bí ẩn và thôi thúc muốn được khám phá, những câu chuyện rất đơn giản nhưng có lẽ suốt đời bạn chẳng thể nào quên được.

Đăng trang chủ
Sáng tạo chết mẹ nó đi. Thế giới này cũ kỹ lắm rồi Sáng tạo chết mẹ nó đi. Thế giới này cũ kỹ lắm rồi
13/06/2014 Quảng cáo & Truyền thông 6,064 1 thảo luận

Sáng tạo luôn có trong mỗi chúng ta, sáng tạo ngập tràn trong các thông điệp được chia sẻ trên facebook mỗi ngày, sáng tạo với muôn hình vạn dạng nếu ta google seach. Thế nên tôi không đề cập đến góc hàn lâm của nó nữa, tôi đề cập thẳng tới vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Đăng trang chủ
Đã yêu xin đừng bội bạc Đã yêu xin đừng bội bạc

Con đường chinh phục một trái tim không hề đơn giản, và để giữ được một tình yêu ấy luôn thắm thiết keo sơn lại càng khó hơn rất nhiều.

Đăng trang chủ
Thiết kế logo và những thông điệp ẩn chứa của hình tượng Thiết kế logo và những thông điệp ẩn chứa của hình tượng
27/05/2014 Thiết kế Thương hiệu 31,231

Thiết kế logo rất đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, thế nên các doanh nghiệp am hiểu được điều này họ không tiếc chi trả phí dịch vụ chỉ miễn sao logo được thiết kế thỏa mãn được các tiêu chí “đơn giản” ấy.

Đăng trang chủ
Âm nhạc thương hiệu, sự kết nối diệu kỳ Âm nhạc thương hiệu, sự kết nối diệu kỳ

Âm nhạc thần kỳ đến nỗi có thể làm bạn trở nên cười tươi hay bật khóc, giúp thông điệp của thương hiệu đi thẳng vào tiềm thức, đi thẳng vào trái tim, làm rung động những nơi thầm kín nhất trong tâm hồn của bạn.

Đăng trang chủ
Khi ý tưởng vô tình trùng nhau Khi ý tưởng vô tình trùng nhau
14/04/2014 Thiết kế Thương hiệu 2,497

Khi ý tưởng bị cố tình, hay vô tình giống nhau thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc đạo ý tưởng và những sản phẩm ý tưởng này bị lên án gay gắt, thậm chí là tẩy chay. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác tôi muốn bạn lùi lại vài bước chân để tìm hiểu vấn đề được rộng mở hơn.

Đăng trang chủ
Lời hứa thương hiệu, xin đừng hứa suông Lời hứa thương hiệu, xin đừng hứa suông
03/04/2014 Chiến lược & Định vị 5,985 1 thảo luận

Lời hứa luôn được mong đợi, bởi nó chứa đựng niềm tin lớn lao về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu, thế nhưng không ít các doanh nghiệp ngày nay rất hay “hứa thật nhiều, mà thất hứa thì cũng thật nhiều”. Gây thất vọng, mất niềm tin và có thể khách hàng sẽ không bao giờ sử dụng sản phẩm dịch vụ ấy trong tương lai.

Đăng trang chủ
Tình yêu, thần dược cho thương hiệu Tình yêu, thần dược cho thương hiệu
27/03/2014 Quảng cáo & Truyền thông 7,293 3 thảo luận

Những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim (Howard Schultz - CEO Starbucks) đã nói như thế, và rõ ràng kinh doanh ngoài lý trí của những bản nghiên cứu thị trường thì doanh nghiệp vẫn phải dùng đến trái tim để biến những thông điệp quảng cáo của mình có được sức hút của một thanh nam châm.

Đăng trang chủ
Cá tính cho thương hiệu Cá tính cho thương hiệu

Cũng giống như một con người, thương hiệu cũng có những tính cách đặc trưng riêng. Có được cá tính riêng và rõ nét thì việc xây dựng thương hiệu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mà dưới đây tôi sẽ kể cho bạn nghe về thương hiệu Trịnh Công Sơn.

Đăng trang chủ
Thương hiệu thời trang và sự khai sinh những đế chế Thương hiệu thời trang và sự khai sinh những đế chế
11/03/2014 Thiết kế Thương hiệu 5,641

Chúng ta nghe nhiều đến các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Burberry, Puma, Versace, Lacoste, Nike, Adidas, Levi's ... vậy bạn đã biết gì về lịch sử cũng như cách đặt tên thương hiệu của những hãng thời trang nổi tiếng này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Đăng trang chủ
Phong thủy trong thiết kế logo, màu sắc thương hiệu Phong thủy trong thiết kế logo, màu sắc thương hiệu
06/03/2014 Thiết kế Thương hiệu 12,368

Phong thủy là một bộ môn khoa học chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các dòng nước (Thủy) và hướng đi của gió (phong). Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và kinh doanh thành đạt, vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Việc chọn nơi để xây nhà, làm văn phòng, ... cho đến thiết kế biểu tượng (logo) thương hiệu công ty, màu sắc nhận diện thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Đăng trang chủ
Danh thiếp, sự đoán biết tương lai Danh thiếp, sự đoán biết tương lai
06/03/2014 Thiết kế Thương hiệu 2,233

Danh thiếp nói rất nhiều điều về chủ nhân của chúng. Vấn đề là bạn có lắng nghe không?

Đăng trang chủ