Bài viết của Ly

Việt Nam thiếu hụt lãnh đạo nữ trong ngành thương mại điện tử Việt Nam thiếu hụt lãnh đạo nữ trong ngành thương mại điện tử

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi iPrice đã tìm thấy sự thiếu hụt các nhà lãnh đạo nữ trong thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Bức tranh đầu tư thương mại điện tử Việt Bức tranh đầu tư thương mại điện tử Việt

Theo báo cáo của Google và Temasek, chỉ số (CAGR) của thị trường thương mại điện tử Việt đạt mức 33%, nằm trong top các nước có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á.

Đăng trang chủ
Thương mại điện tử Việt đứng ở đâu so với Thái Lan và Malaysia Thương mại điện tử Việt đứng ở đâu so với Thái Lan và Malaysia
22/06/2018 Tin thị trường 6,661

Theo thống kê nghiên cứu gần đây nhất của iPrice, trang tổng hợp và so sánh giá tại Đông Nam Á, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam đang ở mức cao nhất nhì trong khu vực.

Đăng trang chủ
Người Việt mua sắm như thế nào trong các dịp lễ đầu năm Người Việt mua sắm như thế nào trong các dịp lễ đầu năm
18/05/2018 Nghiên cứu Thị trường 5,833 1 thảo luận

Kì nghỉ lễ vừa rồi là một trong những kì nghỉ lễ dài nhất trong năm bởi 3 ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/04 và 01/05 nối liền nhau. Chính vì thế, hành vi mua sắm trực tuyến của người Việt cũng có nhiều điểm thú vị khác biệt so với dịp nghỉ lễ của những năm trước đó.

Đăng trang chủ
5 phụ nữ góp phần làm thay đổi trật tự công nghệ thế giới 5 phụ nữ góp phần làm thay đổi trật tự công nghệ thế giới

Đặc trưng của nhóm lãnh đạo nữ, chiếm 4% trong danh sách Top 500 lãnh đạo công ty quyền lực nhất hành tinh, đều có cuộc sống kín tiếng.

Đăng trang chủ
Startup của bạn nên đầu tư bao nhiêu vào thương hiệu Startup của bạn nên đầu tư bao nhiêu vào thương hiệu

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những startup là ngân sách dành cho việc xây dựng thương hiệu bao nhiêu là vừa và khi nào thì nên xây dựng thương hiệu?

Đăng trang chủ
Xếp hạng 50 doanh nghiệp thương mại điện tử Việt về lượt truy cập và theo dõi trên mạng xã hội Xếp hạng 50 doanh nghiệp thương mại điện tử Việt về lượt truy cập và theo dõi trên mạng xã hội
21/03/2018 Nghiên cứu Thị trường 15,390

Đầu năm 2018, thương mại điện tử Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Đăng trang chủ
Ericsson sẽ bước chân vào thế giới quảng cáo như thế nào? Ericsson sẽ bước chân vào thế giới quảng cáo như thế nào?

Sau một thời gian đồng hành cùng ngành công nghệ viễn thông, Ericsson đã quyết định đi đến một bước chuyển mình nổi bật vào năm nay khi quyết định kết hợp cùng ngành công nghệ truy xuất dữ liệu để làm tiền đề bước chân vào ngành công nghiệp quảng cáo.  

Đăng trang chủ
Những xu hướng truyền thông xã hội tiếp tục phát triển trong năm 2018 Những xu hướng truyền thông xã hội tiếp tục phát triển trong năm 2018
21/02/2018 Quảng cáo & Truyền thông 10,122

Xu hướng truyền thông xã hội đang trở nên đa dạng và hoàn thiện hơn trong năm 2017. Đáng nói hơn, các công cụ truyền thông số đang hỗ trợ giao diện người dùng tiếng Việt khá tốt. Sau đây là tổng hợp nhận định của các chuyên gia truyền thông xã hội về những xu hướng phát triển trong năm 2018.

Đăng trang chủ
Thương mại điện tử Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á Thương mại điện tử Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á

Năm 2017, thương mại điện tử Việt Nam có nhiều dấu hiệu phát triển tích cực như với sự đầu tư của nhiều đại gia quốc tế như Alibaba và JD.com. 

Đăng trang chủ
Bối cảnh thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2017 Bối cảnh thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2017
18/01/2018 Nghiên cứu Thị trường 19,510

Theo báo cáo mới nhất của Google và Temasek, thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á đạt đến con số 11 tỷ đô vào năm 2017 tăng 41% so với 2015. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á, đạt 33%.

Đăng trang chủ
5 xu hướng tiêu dùng tại thị trường Châu Á năm 2018 5 xu hướng tiêu dùng tại thị trường Châu Á năm 2018

Xu hướng luôn là một thời thế thay đổi để những doanh nghiệp cũng như thương hiệu hướng đến thành công ngay từ những nhịp khởi đầu đầu tiên của năm mới, bằng cách tiếp cận đến thị trường tiêu dùng của mình một cách tự nhiên và tâm lý nhất.

Đăng trang chủ
Xếp hạng Top 10 quảng cáo YouTube được xem nhiều nhất năm 2017 Xếp hạng Top 10 quảng cáo YouTube được xem nhiều nhất năm 2017

Vừa qua, Adweek đã đưa ra bảng xếp hạng các quảng cáo được nhiều người xem nhất trên YouTube. 2 trong số 10 quảng cáo dưới đây đã đạt tới ngưỡng 100 triệu lượt xem.

Đăng trang chủ
Người Việt mua sắm như thế nào vào mùa lễ năm 2017 Người Việt mua sắm như thế nào vào mùa lễ năm 2017

Các dịp lễ vốn là thời điểm nhu cầu mua sắm của người Việt tăng mạnh nhất. 

Đăng trang chủ
5 xu hướng tiêu dùng sẽ lên ngôi vào năm 2018 5 xu hướng tiêu dùng sẽ lên ngôi vào năm 2018
19/12/2017 Chiến lược & Định vị 23,286

Năm 2018 đang đến gần kéo theo những xu hướng mới trong mọi lĩnh vực, vậy đâu sẽ là điểm sáng trong xu thế tiêu dùng? Bài viết dưới đây sẽ hé mở về những đổi mới được cho rằng có khả năng giúp xác định lại mong đợi thật sự của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Đăng trang chủ
Liệu các xu hướng digital marketing năm 2017 có còn “làm mưa làm gió” vào năm 2018? Liệu các xu hướng digital marketing năm 2017 có còn “làm mưa làm gió” vào năm 2018?
14/12/2017 Digital Marketing 5,016

Chatbots, influencer marketing, live stream, cách mạng smartphone liệu có còn nổi như cồn vào năm 2018? 

Đăng trang chủ
Các website thương mại điện tử được quan tâm nhất trong ngày Black Friday Các website thương mại điện tử được quan tâm nhất trong ngày Black Friday

Mới du nhập vào Việt Nam trong vòng 5 năm đổ lại đây nhưng Black Friday đã trở thành một trong những ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất.

Đăng trang chủ
Cái chết của ngành công nghiệp bán lẻ Cái chết của ngành công nghiệp bán lẻ

Mới đây, tại cuộc họp thường niên của Berkshire Harthaway, Warren Buffett nói rằng trong 10 năm nữa, ngành công nghiệp bán lẻ sẽ không giống như hiện nay, “ông nói: “ác trung tâm thương mại đang được trực tuyến hóa”.

Đăng trang chủ
Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới
03/11/2017 Digital Marketing 7,880

Chúng ta đã được biết gì về xu thế của digital trong thời gian qua. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện một chiến dịch quảng cáo, đẩy mạnh doanh số bán hàng thông qua Google hay Facebook. Và báo giấy đang rất khó khăn để tìm kiếm quảng cáo. Thế nhưng các báo cáo và thống kê  từ các thương hiệu lớn  cho thấy tương lai hoàn toàn mới của ngành quảng cáo kĩ thuật số.

Đăng trang chủ
Lazada, Thế giới di động, Sendo sở hữu website thương mại điện tử có nhiều lượt truy cập nhất Lazada, Thế giới di động, Sendo sở hữu website thương mại điện tử có nhiều lượt truy cập nhất

Với tốc độ tăng trưởng cán mốc 22%/ năm thị trường thương mại điện tử Việt Nam là miếng bánh hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh trong thị trường này cũng vô cùng khốc liệt với sự gia nhập của nhiều đại gia lớn trong ngành bán lẻ cũng như các công ty nước ngoài.

Đăng trang chủ
Người Việt đang miễn nhiễm với cơn sốt iPhone X Người Việt đang miễn nhiễm với cơn sốt iPhone X

Tháng 9 vừa qua, Apple đã ra mắt siêu phẩm công nghệ iPhone X, và trước đó người hâm mộ thế giới cũng như Việt Nam đã từng đặt rất nhiều kì vọng vào lần ra mắt mới này.

Đăng trang chủ
Trường đại học nào là cái nôi của các nhà sáng lập startup Việt? Trường đại học nào là cái nôi của các nhà sáng lập startup Việt?
21/08/2017 Nghiên cứu Thị trường 7,111 1 thảo luận

Trong nghiên cứu mới đây, cổng thương mại điện tử iPrice đã phối hợp với quỹ đầu tư 500 Startup để tìm hiểu về quá trình học tập của các nhà sáng lập startup Việt. Số liệu được thống kê từ 56 nhà sáng lập và 27 startup đã gọi vốn thành công đến vòng Series A. 

Đăng trang chủ
Xu hướng trải nghiệm người dùng tại châu Á trong tương lai Xu hướng trải nghiệm người dùng tại châu Á trong tương lai

Làn sóng chia sẻ trên platform mạng xã hội được thống kê ở trên đã ‘vô tình’ tạo ra nét đặc thù của bối cảnh thị trường người dùng tại châu Á. Đáp lại xu hướng này từ đối tượng khách hàng của mình, các thương hiệu đang đua nhau tạo nên những trải nghiệm ấn tượng nhằm thu hút thị trường khách hàng chia sẻ về những khoảnh khắc đặc biệt lên tài khoản mạng xã hội cá nhân của họ.

Đăng trang chủ
Những thương hiệu được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay Những thương hiệu được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

Chiếm lĩnh bảng xếp hạng YouGov BrandIndex là top 20 công ty kỹ thuật số “nặng ký” như Twitter, Snapchat và Airbnb. Dù phải đối mặt với nhiều chỉ trích, Uber vẫn chiếm được vị trí khá tốt trên bảng xếp hạng. 

Đăng trang chủ
Đâu là những thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất thế giới Đâu là những thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Nghiên cứu mới đây của tổ chức Brand Finance đã cho thấy Mỹ vẫn là cường quốc của thương hiệu với 8 trong 10 thương hiệu dẫn đầu đều có xuất xứ từ quốc gia này. Google vượt qua Apple trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới, còn Lego đứng đầu danh sách thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất. 

Đăng trang chủ
YouTube: Mục tiêu và thách thức của người khổng lồ trong năm 2017 YouTube: Mục tiêu và thách thức của người khổng lồ trong năm 2017

Gã khổng lồ YouTube đang mang đến sự giải trí từng ngày cho cả hành tinh thông qua các video, và đa dạng hóa nguồn doanh thu của chính mình. Song, dù YouTube đã được nhiều cải tiến trên hàng loạt nhiều khía cạnh, vẫn còn tồn tại nhiều thách thức lớn cần được giải quyết.

Đăng trang chủ
Người Việt phàn nàn những gì về mua sắm trực tuyến Người Việt phàn nàn những gì về mua sắm trực tuyến

Với mức tăng trưởng lên tới 22%/năm, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Đăng trang chủ
5 chiến dịch truyền thông mạng xã hội ấn tượng nhất đầu năm 2017 5 chiến dịch truyền thông mạng xã hội ấn tượng nhất đầu năm 2017
02/06/2017 Quảng cáo & Truyền thông 14,941

Nếu bạn đang loay hoay thực hiện một chiến dịch truyền thông mạng xã hội và bạn cần tìm nguồn cảm hứng, hãy tham khảo những chiến dịch truyền thông xã hội “đỉnh của đỉnh” của năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại.

Đăng trang chủ
Làm gì để vực dậy một Châu Á đang mất niềm tin? Làm gì để vực dậy một Châu Á đang mất niềm tin?
22/05/2017 Tin thị trường 3,139

Ở kì trước, chúng ta đã tìm hiểu các nguyên nhân khiến thị trường châu Á ngày càng trở nên hỗn loạn, khó xâm nhập và thiếu niềm tin. Vậy để có thể đứng vững trong một xã hội đang dần mất đi niềm tin, các doanh nghiệp cần phải làm gì?

Đăng trang chủ
Cách thức nào đã giúp Fujifilm sống sót qua thời đại kỹ thuật số Cách thức nào đã giúp Fujifilm sống sót qua thời đại kỹ thuật số
30/04/2017 Phát triển sản phẩm 5,996

Một thời là gã khổng lồ trong ngành nhiếp ảnh phim, Fujifilm đã trở thành một nhân tố lớn mạnh trong ngành Y tế và Mỹ phẩm như hiện nay theo cách nào?

Đăng trang chủ
Top 5 tỉ phú thời trang - Ai đang thống trị làng thời trang thế giới? Top 5 tỉ phú thời trang - Ai đang thống trị làng thời trang thế giới?
22/04/2017 Tin thị trường 12,802

Ngành Thời trang được xem là một thế giới hoàn toàn khác lạ so với những ngành kinh doanh khác bởi đó là sự kết hợp thể hiện đậm nét giữa nghệ thuật và lợi nhuận. Sau đây là danh sách Top Tỷ Phú ngành Thời Trang dựa trên số liệu thống kê từ tạp chí Forbes.

Đăng trang chủ
Nguyên nhân nào khiến thị trường Châu Á đang ngày càng khó xâm nhập? Nguyên nhân nào khiến thị trường Châu Á đang ngày càng khó xâm nhập?
14/04/2017 Tin thị trường 5,946

Trái ngược với tương lai đầy tiềm năng của mình, Châu Á hiện lại đang có sự chuyển hướng tiêu cực trong văn hóa tiêu dùng bắt đầu từ năm 2016.

Đăng trang chủ
Chúng ta học được gì từ những bức ảnh Instagram nổi tiếng nhất của các sao thế giới? Chúng ta học được gì từ những bức ảnh Instagram nổi tiếng nhất của các sao thế giới?
23/03/2017 Quảng cáo & Truyền thông 9,553 2 thảo luận

Top 3 trong số những bức ảnh "gây bão" nhất trong lịch sử Instagram sẽ giải thích vai trò của ứng dụng này trong việc định hướng văn hóa đại chúng.

Đăng trang chủ
Các xu hướng truyền thông tiếp thị đang lên ngôi tại Châu Á năm 2017 Các xu hướng truyền thông tiếp thị đang lên ngôi tại Châu Á năm 2017

Châu Á luôn được đánh giá một thị trường đầy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều khoảng trống bỏ ngỏ bởi tính đặc thù của từng nền văn hoá. Năm 2017, các nhà hoạch định chiến lược truyền thông sẽ phải làm gì để tiếp cận người tiêu dùng Châu Á.

Đăng trang chủ
Top 5 xu hướng trải nghiệm người dùng năm 2017 Top 5 xu hướng trải nghiệm người dùng năm 2017

Thời điểm đầu năm là lúc những dự đoán về "nhân tố bí ẩn" trong lĩnh vực công nghệ và đời sống có thể làm thay đổi cục diện năm 2017. Các chuyên gia đều cho rằng năm nay sẽ là năm mà chat bots, thực tế ảo và công cụ tìm kiếm bằng giọng nói đạt được thành công nhất định.

Đăng trang chủ
Top 5 thay đổi nhận diện thương hiệu lớn nhất trong năm 2016 Top 5 thay đổi nhận diện thương hiệu lớn nhất trong năm 2016
03/02/2017 Thiết kế Thương hiệu 11,386

Trong năm 2016, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự thay đổi hình ảnh logo của nhiều thương hiệu đình đám đến từ mọi lĩnh vực. Nhìn chung mỗi sự thay đổi đều đánh dấu một bước ngoặt thương hiệu, không chỉ về mặt hình ảnh mà còn là sự thay đổi trong chiến lược phát triển thương hiệu.

Đăng trang chủ
Fintech sẽ thay đổi cục diện thương mại điện tử Việt Nam như thế nào? Fintech sẽ thay đổi cục diện thương mại điện tử Việt Nam như thế nào?
20/01/2017 Tin thị trường 8,041

FinTech (Financial Technology), hay còn được dịch là Công Nghệ Tài Chính - là một mô hình công nghệ mới phát triển trong thời gian gần đây, ứng dụng thành công sự phát triển của nền tảng công nghệ và ứng dụng internet để xây dựng và thiết kế các dịch vụ tài chính tối ưu hóa tốc độ thanh toán trực tuyến, mang tính bảo mật, cải thiện kế hoạch tài chính. Đối tượng sử dụng FinTech chủ yếu là ngân hàng, công ty bảo hiểm, và các tổ chức tài chính truyền thống.

Đăng trang chủ
Các chuyên gia nhận định gì về các xu hướng thương hiệu năm 2017 Các chuyên gia nhận định gì về các xu hướng thương hiệu năm 2017

2017 được dự đoán là một năm tràn ngập cơ hội cũng như thách thức dành cho các thương hiệu có tên tuổi cũng như thương hiệu mới nổi.

Đăng trang chủ