Bài viết của Kengo

Q&Me: Sự thay đổi của những cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam sau khi áp dụng công nghệ Q&Me: Sự thay đổi của những cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam sau khi áp dụng công nghệ

Có thể nói, một trong một trong những đặc trưng của thị trường Việt Nam là sự tồn tại của nhiều cửa hàng bán lẻ. Tuy kênh siêu thị và cửa hàng tiện lợi đang tăng trưởng tốt ở các thành phố lớn, nhưng hiện nay hơn một nửa doanh số bán lẻ thuộc về những cửa hàng truyền thống. Chủ các cửa hàng này đặt hàng thông qua gọi điện hoặc nhắn tin và nhân viên đại diện của các nhãn hãng thường xuyên đến thăm cửa hàng để trao đổi về hàng hoá.

Đăng trang chủ
Q&Me: Diễn biến thị trường Giao hàng trực tuyến tại Việt Nam Q&Me: Diễn biến thị trường Giao hàng trực tuyến tại Việt Nam

Thị trường Giao thức ăn trực tuyến đang trở nên sôi động khi ngày càng có nhiều người quen với việc đặt hàng qua ứng dụng di động. “Ở nhà, hạn chế tiếp xúc để phòng chống COVID-19” dường như là một trong những lý do thúc đẩy xu hướng gia tăng này.

Đăng trang chủ
Q&Me: Toàn cảnh về tiếp thị kỹ thuật số ở Việt Nam (năm 2020) Q&Me: Toàn cảnh về tiếp thị kỹ thuật số ở Việt Nam (năm 2020)

Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu điện thoại thông minh và dành khá nhiều thời gian của mình vào các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này đã thay đổi rất lớn ngành quảng cáo tại Việt Nam và tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong việc chuyển đổi từ những phương thức truyền thống sang kỹ thuật số.

Đăng trang chủ
Tình hình làm việc tại nhà ở Việt Nam do dịch COVID-19 bùng phát Tình hình làm việc tại nhà ở Việt Nam do dịch COVID-19 bùng phát
20/04/2020 Nghiên cứu Thị trường 21,094

“Giãn cách xã hội” là một trong những biện pháp được Chính phủ Việt Nam đề ra nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát, người dân được khuyến khích không nên ra đường khi không thật sự cần thiết, ở một số địa phương như Hà Nội đã có biện pháp xử phạt người ra đường không thuộc diện được phép.

Đăng trang chủ
Ảnh hưởng của virus Corona đến các hoạt động hằng ngày của người Việt Nam Ảnh hưởng của virus Corona đến các hoạt động hằng ngày của người Việt Nam

Các tin tức về virus Corona đã làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng Việt Nam, chúng ta cũng có thể thấy được số người lui tới những điểm vui chơi giải trí như nhà hàng, trung tâm mua sắm và những địa điểm vui chơi khác giảm đáng kể. Chúng tôi đã tiến hành một khảo sát để thấy được mức độ ảnh hưởng của những tin tức về virus Corona này đối với đời sống người dân Việt Nam.

Đăng trang chủ
Mức độ sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại tại Việt Nam năm 2019 Mức độ sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại tại Việt Nam năm 2019

Hơn 50% người được khảo sát cho biết họ sử dụng các ứng dụng thanh toán để nạp thẻ cào điện thoại. Ngoài ra, họ cũng dùng để thanh toán một số dịch vụ như: hóa đơn (Internet, điện, nước (41%), chuyển tiền đến bạn bè hoặc người thân (40%) và vé tại rạp chiếu phim (35%)…

Đăng trang chủ
Tại sao người Việt thích mua sắm trên Facebook? Tại sao người Việt thích mua sắm trên Facebook?

Việt Nam là đất nước có sự tăng trưởng nhanh nhất dành cho việc mua sắm trực tuyến trong các nước Đông Nam Á. Các công ty thương mại điện tử đầu tư một lượng lớn vào các dịch vụ và quảng cáo để thúc đẩy xu hướng này hơn nữa.

Đăng trang chủ
Người Việt Nam sử dụng những ứng dụng điện thoại gì – Kết quả từ ScreenTime Người Việt Nam sử dụng những ứng dụng điện thoại gì – Kết quả từ ScreenTime

Với tính năng thời gian sử dụng (ScreenTime) của iOS, chúng tôi đã thành công thu thập thông tin về những ứng dụng được sử dụng và thời gian được sử dụng. Kết quả từ những người sử dụng Iphone tuổi 18-39 sinh sống tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điểm tiêu biểu từ nghiên cứu này.

Đăng trang chủ
Mức độ hiệu quả của marketing qua mạng xã hội đối với thương hiệu Việt Mức độ hiệu quả của marketing qua mạng xã hội đối với thương hiệu Việt

Ngày nay, người Việt dành hàng giờ đồng hồ để lên mạng xã hội và đây là cơ hội tốt để chúng ta có thể đạt được KPIs từ những hoạt động tương ứng. Marketing qua mạng xã hội có thể là một trong những công cụ dễ dàng và hiệu quả nhất cho các nhà marketer tại Việt Nam.

Đăng trang chủ
Thị trường bán lẻ ở Việt Nam năm 2019 Thị trường bán lẻ ở Việt Nam năm 2019
27/05/2019 Nghiên cứu Thị trường 19,281

Việt Nam đang có sự biến chuyển lớn ở kênh bán hàng hiện đại. Tính đến tháng 5/2019, số lượng siêu thị tại Việt Nam đã lên đến 360 siêu thị, tăng hơn 15%. Tổng số cửa hàng của chuỗi cà phê và trà sữa đã gần đạt đến con số 2.000.

Đăng trang chủ
Người Việt Nam biết rõ về mã QR đến mức nào? Người Việt Nam biết rõ về mã QR đến mức nào?

Các mã QR khá phổ biến trong chiến dịch tiếp thị - người dùng có thể quét để được đưa tới trang web hoặc tải xuống ứng dụng. Tuy nhiên, mã QR được nhận biết và sử dụng rộng rãi tới đâu ở Việt Nam? Mời bạn theo dõi báo cáo trong bài viết này.

Đăng trang chủ
Người Sài Gòn và người Hà Nội khác nhau như thế nào? Người Sài Gòn và người Hà Nội khác nhau như thế nào?
27/03/2019 Nghiên cứu Thị trường 14,717

Hai thành phố lớn nhất của Việt Nam, thường được cho là có những khác biệt khá rõ về văn hóa và quan điểm. Sài Gòn thường được gắn với hình ảnh “hiện đại”, “bận rộn”, và “tiên tiến”. Hà Nội lại thường được nhắc tới như một thành phố “giàu truyền thống”.

Đăng trang chủ
Các ứng dụng nhắn tin đã thay đổi cách thức giao tiếp trong công việc? Các ứng dụng nhắn tin đã thay đổi cách thức giao tiếp trong công việc?

Hiện nay, các ứng dụng nhắn tin là phương thức giao tiếp được ưu chuộng nhất. Trong đó, các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất lần lượt là: Zalo (79%), Email (63%), Facebook Messenger (61%) và Skype (31%).

Đăng trang chủ
Thị trường mỹ phẩm Việt Nam: Xu hướng và các động cơ tiềm năng thúc đẩy phát triển Thị trường mỹ phẩm Việt Nam: Xu hướng và các động cơ tiềm năng thúc đẩy phát triển
13/02/2019 Nghiên cứu Thị trường 22,046

Việt Nam là một trong những thị trường mỹ phẩm tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong vòng 3 năm gần đây, số lượng phụ nữ có trang điểm tăng từ 76% lên 86%.

Đăng trang chủ
Tại sao người Việt uống bia với đá? Tại sao người Việt uống bia với đá?
22/01/2019 Nghiên cứu Thị trường 13,769

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu trên thế giới. Chúng ta hiện đang nằm trong top 10 thế giới về lượng bia tiêu thụ hàng năm và thị trường này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

Đăng trang chủ
10 tiêu điểm nổi bật tại Việt Nam nửa cuối 2018 10 tiêu điểm nổi bật tại Việt Nam nửa cuối 2018

Đến hẹn lại lên, Q&Me thực hiện một cuộc khảo sát ngắn với 1.271 nam, nữ trong độ tuổi 18 đến 59 trên cả nước, trong đó người trả lời bình chọn ra 3 sự kiện mà họ đánh già là "nóng hổi" nhất diễn ra giữa tháng 7 và tháng 12/2018.

Đăng trang chủ
Người Việt Nam ăn gì tại khu vực ăn uống của các cửa hàng tiện lợi? Người Việt Nam ăn gì tại khu vực ăn uống của các cửa hàng tiện lợi?
12/12/2018 Nghiên cứu Thị trường 7,986 1 thảo luận

Số lượng các cửa hàng tiện lợi đang tăng nhanh đột biến trong vài năm gần đây, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến tháng 5 năm 2018, trên toàn quốc đã có tổng cộng hơn 1.800 cửa hàng tiện lợi được mở ra.

Đăng trang chủ
Tổng quan thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2018 Tổng quan thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2018
28/11/2018 Nghiên cứu Thị trường 29,174

Theo số liệu mới nhất từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phát hành vào cuối tháng 9/2018, doanh thu thương mại điện tử trong năm 2017 của Việt Nam đã đạt 6,2 tỉ USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đăng trang chủ
Tại sao các chuỗi cửa hàng bán lẻ giá rẻ đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam? Tại sao các chuỗi cửa hàng bán lẻ giá rẻ đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam?

Các cửa hàng bán lẻ giá rẻ như Miniso và Mumuso đang mở ra ngày càng nhiều, đặc biệt là ở những thành phố lớn như TP. HCM và Hà Nội. Vậy tại sao họ lại phát triển nhanh như vậy chỉ trong một khoảng thời gian ngắn?

Đăng trang chủ
Những mạng xã hội nào đang phổ biến tại Việt Nam? Những mạng xã hội nào đang phổ biến tại Việt Nam?
14/09/2018 Nghiên cứu Thị trường 26,497

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một phần không nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên thế giới. Tại Việt Nam, mạng xã hội ngày càng trở nên gần gũi và thân thuộc với rất nhiều người, kể cả đối với thanh, thiếu niên và người già.

Đăng trang chủ
Uniqlo phổ biến như thế nào tại Việt Nam? Uniqlo phổ biến như thế nào tại Việt Nam?

Uniqlo chính thức thông báo sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào mùa thu 2019. Uniqlo đã có mặt tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam sẽ là nước tiếp theo ở Đông Nam Á.

Đăng trang chủ
Xếp hạng những tiêu điểm nổi bật nhất tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2018 Xếp hạng những tiêu điểm nổi bật nhất tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2018

Rất nhiều tin tức diễn ra trong nửa năm đầu năm (1 - 6/2018). Q&Me đã thực hiện khảo sát gần 1.200 người tại Việt Nam để tìm ra “Xếp hạng những tiêu điểm nổi bật nhất tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2018” để dẫn chứng cho những tin tức này.

Đăng trang chủ
Sự trung thành đối với nhãn hiệu điện thoại di động – Apple vs Samsung Sự trung thành đối với nhãn hiệu điện thoại di động – Apple vs Samsung

Dù thành thị hay nông thôn, điện thoại thông minh là vật mà bất kỳ người Việt nào cũng phải có. Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, ngành hàng này đã chào đón sự gia nhập của rất nhiều đơn vị tên tuổi có uy tín trên trường quốc tế như Oppo, Xiaomi, Vivo…

Đăng trang chủ
Xu hướng bán lẻ và kênh bán hàng hiện đại 2018 Xu hướng bán lẻ và kênh bán hàng hiện đại 2018
11/05/2018 Nghiên cứu Thị trường 10,296

Các cửa hàng dạng chuỗi và kênh bán hàng hiện đại đang gia tăng 1 cách đều đặn ở Việt Nam. Chúng tôi thấy rằng các cửa hàng truyền thống đang được thay thế dần bởi các cửa hàng tiện lợi, các chuỗi nhà thuốc và các cửa hàng với nhiều sản phẩm đa dạng.

Đăng trang chủ
Thị trường mỹ phẩm 2018 và sự bùng nổ mua hàng trực tuyến Thị trường mỹ phẩm 2018 và sự bùng nổ mua hàng trực tuyến
13/03/2018 Nghiên cứu Thị trường 22,000

Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp là một trong những danh mục hàng hóa phổ biến mà mọi người mua trực tuyến. Xu hướng có vẻ là điều tất yếu khi mà đối tượng mua hàng trực tuyến chủ yếu là phụ nữ ở độ tuổi 20s và quan tâm đến mỹ phẩm.

Đăng trang chủ
Người Việt nghĩ gì về văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc? Người Việt nghĩ gì về văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc?

Cả hai nền văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc đều mang đến sức  ảnh hưởng không nhỏ đến Việt Nam nói chung. 84% người trả lời tỏ ra hứng thú đối với văn hóa Nhật Bản so với 71% tỏ ra hứng thú đối với văn hóa Hàn Quốc. Nếu vậy, người Việt sẽ liên tưởng đến điều gì khi nhắc đến hai quốc gia này?

Đăng trang chủ
[Infographic] Top trang web thương mại điện tử 2017 [Infographic] Top trang web thương mại điện tử 2017

Dưới đây là infographic báo cáo về những trang web thương mại điện tử phổ biến và nhóm người dùng.

Đăng trang chủ
5 xu hướng thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2017 5 xu hướng thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2017
09/11/2017 Nghiên cứu Thị trường 29,445

Mua sắm trực tuyến là một trong những chủ để được mọi người nói đến nhiều nhất trong năm qua. Thị trường thương mại điện tử tăng 40% trong khi tốc độ phát triển của thị trường bán lẻ nói chung duy trì ở mức 10%.

Đăng trang chủ
Tại sao các nhãn hàng Việt Nam không hài lòng với agency? Tại sao các nhãn hàng Việt Nam không hài lòng với agency?

61% các nhãn hàng Việt Nam không hài lòng với các agency. Chúng tôi đã tiến hành khảo sát với 112 nhãn hàng và 43 agency, trong đó 61% các nhãn hàng đã đánh giá từ 6 điểm trở xuống về mức độ hài lòng đối với các agency (1-Hoàn toàn không hài lòng, 10-Rất hài lòng).

Đăng trang chủ
Thấu hiểu người tiêu dùng nông thôn với cách tiếp cận hiệu quả Thấu hiểu người tiêu dùng nông thôn với cách tiếp cận hiệu quả

Dân số của 2 thành phố lớn nhất cả nước, Hà Nội và Hồ Chí Minh, chỉ chiếm ít hơn 20 triệu, và phần còn lại 70 triệu dân tại các thành phố, tỉnh thành khác. Khu vực nông thôn, tuy sức mua không lớn như ở thành thị, nhưng cũng là một thị trường tiềm năng với cách tiếp cận phù hợp.

Đăng trang chủ
Yếu tố Nguồn gốc xuất xứ đối với người tiêu dùng Việt Yếu tố Nguồn gốc xuất xứ đối với người tiêu dùng Việt

Đối với các nước đang phát triển, “nguồn gốc xuất xứ” luôn là một trong các yêu tố quan trọng trong việc lựa chọn mua hàng.

Đăng trang chủ
Nhận định của người tiêu dùng về các thương hiệu Bia tại Việt Nam Nhận định của người tiêu dùng về các thương hiệu Bia tại Việt Nam
18/09/2017 Nghiên cứu Thị trường 18,643

Người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn nhãn hàng bia phù hợp nhất với họ. Hãy cùng xem đánh giá của người tiêu dùng về những hình ảnh thương hiệu bia tại Việt Nam - khác biệt tại thị trường HCM và Hà Nội.

Đăng trang chủ
Các chuỗi thức ăn nhanh nước ngoài có thực sự hấp dẫn ở Việt Nam? Các chuỗi thức ăn nhanh nước ngoài có thực sự hấp dẫn ở Việt Nam?

Đã 3 năm kể từ khi McDonald mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam. Số lượng cửa hàng thức ăn nhanh, chỉ tính riêng ở HCM, đã có hơn 200. Dù con số này nhỏ hơn rất nhiều so với Bangkok hoặc Jakarta nhưng có thể thấy chuỗi thức ăn nhanh thương hiệu nước ngoài gần như có mặt ở khắp mọi nơi trong thành phố. Vậy họ kinh doanh như thế nào?

Đăng trang chủ
Hình ảnh các cửa hàng tiện lợi đối với người tiêu dùng Việt Hình ảnh các cửa hàng tiện lợi đối với người tiêu dùng Việt

Số lượng các cửa hàng tiện lợi ngày một gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt tại các khu vực thành thị. Tính đến thời điểm tháng 2 năm 2017, số lượng các cửa hàng tiện lợi lớn đã lên đến con số 1500 và chuỗi cửa hàng Seven Eleven cũng đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại HCM.

Đăng trang chủ
Tác động của kênh bán lẻ hiện đại lên thói quen tiêu dùng của các bà mẹ Việt Tác động của kênh bán lẻ hiện đại lên thói quen tiêu dùng của các bà mẹ Việt

Cấu trúc kênh bán lẻ tại Việt Nam vẫn còn vô cùng đặc biệt với mật độ lớn của kênh bán lẻ truyền thống như chợ hoặc cửa hàng tạp hoá.

Đăng trang chủ
Nhận định của nam và nữ giới về năng lực trong môi trường làm việc Nhận định của nam và nữ giới về năng lực trong môi trường làm việc

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia mà phụ nữ đóng vai trò chủ động trong xã hội. Theo báo cáo mới đây của Mastercard, Việt Nam đứng thứ 5 trong danh sách các nước có sự tiến bộ về vị trí của nữ giới trong xã hội, chỉ đứng sau New Zealand, Australia, Philippines và Singapore.

Đăng trang chủ
Thương hiệu của những bà mẹ bỉm sữa Việt Thương hiệu của những bà mẹ bỉm sữa Việt
24/04/2017 Nghiên cứu Thị trường 10,293

Sự phát triển của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam luôn có sự đóng góp lớn của nhóm người tiêu dùng nữ giới. Một điều đáng chú ý hơn là những nhà quảng cáo từ nhóm ngành hàng F&B và FMCG chi ra rất nhiều tiền để có thể tiếp cận nhóm đối tượng này, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa.

Đăng trang chủ
Cuộc chiến giữa Facebook Messenger vs Zalo trong vị trí người dùng Cuộc chiến giữa Facebook Messenger vs Zalo trong vị trí người dùng
04/04/2017 Nghiên cứu Thị trường 25,986 3 thảo luận

Người Việt Nam có thể dành hàng giờ đồng hồ để trò chuyện thông qua các thiết bị điện tử, thậm chí trao đổi tới hàng trăm tin nhắn mỗi ngày trên các trang mạng xã hội.

Đăng trang chủ
Thói quen selfie của nữ giới Việt Nam Thói quen selfie của nữ giới Việt Nam

Một trong những thay đổi trong phong cách sống mà smartphone mang lại là hành vi chụp ảnh. Mọi người chụp nhiều ảnh hơn và việc chụp ảnh đã trở thành một thú vui giả trí đặc biệt đối với phái nữ.

Đăng trang chủ
Câu chuyện về sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Nam trong việc đánh giá cùng 1 quảng cáo Câu chuyện về sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Nam trong việc đánh giá cùng 1 quảng cáo
20/12/2016 Nghiên cứu Thị trường 12,795 1 thảo luận

Việc truyền tải thông điệp đến khách hàng luôn là là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một thương hiệu nào và quảng cáo là một trong những chìa khóa để đạt được điều đó.

Đăng trang chủ
Động lực và phương pháp học ngoại ngữ của người Việt Động lực và phương pháp học ngoại ngữ của người Việt

Ngoại ngữ được coi là chiếc “hộ chiếu” để kiếm được một công việc tốt. Chính yếu tố sự nghiệp là động lực lớn khiến nhiều người Việt học thêm tiếng nước ngoài.

Đăng trang chủ
Hình ảnh thương hiệu smartphone tại Việt Nam: Apple vs Samsung Hình ảnh thương hiệu smartphone tại Việt Nam: Apple vs Samsung

Người Việt Nam rất yêu thích điện thoại thông minh và nó là một trong những thứ “phải có”, thậm chí khi người sử dụng phải tiết kiệm nhiều khoản chi phí khác để mua nó.

Đăng trang chủ
Thị trường mỹ phẩm trang điểm tại Việt Nam Thị trường mỹ phẩm trang điểm tại Việt Nam
05/10/2016 Nghiên cứu Thị trường 12,267

Trong những năm trở lại đây, ngoại hình ngày một trở nên quan trọng đối với người Việt Nam, đặc biệt là phái nữ. Việc trang điểm trở nên cần thiết hơn, và rất nhiều phụ nữ Việt trang điểm hằng ngày. Vậy họ trang điểm như thế nào? Và cách nhìn của họ về các nhãn hiệu sản phẩm trang điểm ra sao?

Đăng trang chủ
Nhật Bản và Hàn Quốc trong mắt người Việt Nhật Bản và Hàn Quốc trong mắt người Việt

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai đất nước nổi tiếng ở Việt Nam. Người Việt Nam yêu thích ẩm thực, văn hoá, giáo dục, các sản phẩm và thời trang của hai đất nước này. Nhưng cụ thể họ nghĩ về Nhật Bản và Hàn Quốc như thế nào?

Đăng trang chủ
Hành vi sử dụng mạng xã hội của người Việt Nam năm 2016 Hành vi sử dụng mạng xã hội của người Việt Nam năm 2016

Trong những năm trở lại đây, Internet đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam.  Nắm được thực tế đó, rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.

Đăng trang chủ
Pokemon GO đang được hưởng ứng ở Việt Nam như thế nào? Pokemon GO đang được hưởng ứng ở Việt Nam như thế nào?

Trong những ngày qua, cơn sốt Pokemon Go đã tràn tới Việt Nam sau khi càn quét ở các nước khác, đặc biệt là Mỹ & Nhật. Các bạn trẻ Việt Nam đang rất hứng thú với trò chơi này sau khi phiên bản chính thức được tung ra ở Việt nam vào ngày 6/8 vừa rồi.

Đăng trang chủ
Thị trường Thương mại Điện tử và Hành vi mua sắm trực tuyến tại Việt Nam Thị trường Thương mại Điện tử và Hành vi mua sắm trực tuyến tại Việt Nam
20/07/2016 Nghiên cứu Thị trường 13,114

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, một số ngành hàng đã chứng kiến sự chuyển mình trong vài năm gần đây để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trong đó có Thương mại Điện tử ở Việt Nam.

Đăng trang chủ
Cuộc sống của giới trẻ thành thị Việt Nam như thế nào? Cuộc sống của giới trẻ thành thị Việt Nam như thế nào?

Giới trẻ là trung tâm của thị trường tiêu thụ hàng hóa ở Việt Nam, bởi độ tuổi trung bình của người Việt Nam là rất trẻ, ở vào khoảng 28 tuổi.

Đăng trang chủ
Người Việt Nam nổi tiếng được bình chọn nhiều nhất Người Việt Nam nổi tiếng được bình chọn nhiều nhất

Infographics này được tạo nên bởi dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam Q&Me. Biểu đồ được thiết lập dựa theo nghiên cứu định lượng về người tiêu dùng của Q&Me. Những biểu đồ này cung cấp cái nhìn nhanh chóng về thị trường và việc kinh doanh ở Việt Nam.

Đăng trang chủ
YouTube ảnh hưởng đến thói quen trang điểm của phụ nữ nhiều nhất YouTube ảnh hưởng đến thói quen trang điểm của phụ nữ nhiều nhất

Video được xem là nguồn thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực trang điểm. Để biết tầm ảnh hưởng của YouTube đối với phụ nữ Việt Nam, bạn có thể tham khảo thông tin từ khảo sát Q&Me với tựa đề “Nguồn thông tin về trang điểm của phụ nữ Việt Nam”

Đăng trang chủ
Việt Nam – quốc gia lớn về tiêu thụ bia (không có sự tham gia của phụ nữ) Việt Nam – quốc gia lớn về tiêu thụ bia (không có sự tham gia của phụ nữ)

Việt Nam là một trong những nước nổi trội nhất khi nhắc đến bia. Theo số liệu của năm 2013, Việt Nam được xếp trong top 10 nước tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới.

Đăng trang chủ
Liệu Instagram có thể soán ngôi Facebook ở Việt Nam không? Liệu Instagram có thể soán ngôi Facebook ở Việt Nam không?

Mọi người đều đồng thuận rằng người Việt Nam yêu thích Facebook. Mặc dù chúng ta thấy ở các nước khác, giới trẻ đã quá chán Facebook và họ bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác như Instagram hoặc hay Snapchat.

Đăng trang chủ
Tại sao nhân viên Việt Nam thường cảm thấy không công bằng trong việc đánh giá hiệu suất làm việc? Tại sao nhân viên Việt Nam thường cảm thấy không công bằng trong việc đánh giá hiệu suất làm việc?
30/07/2015 Nghiên cứu Thị trường 5,900 1 thảo luận

Một trong những điều mà các nhà quản trị luôn luôn đau đầu tại Việt Nam là quản lý nhân sự, đặc biệt là những người nước ngoài giống như tôi đây. Tỉ lệ nhân viên nghỉ việc hàng năm là khoảng 10%. Chúng ta đã thấy nhiều nhân viên tốt nhảy việc để tìm các công ty tốt hơn.

Đăng trang chủ
Hiểu được insight của người tiêu dùng bằng camera của smartphone Hiểu được insight của người tiêu dùng bằng camera của smartphone

Ở Việt Nam, mọi người dành 5,2 giờ trên internet và 2,7 giờ cho Internet trên di động. Ngoài ra, 12 triệu smartphone được bán ra trong năm 2014.

Đăng trang chủ
Tương quan so sánh thị trường ứng dụng điện thoại giữa Việt Nam và Nhật Bản Tương quan so sánh thị trường ứng dụng điện thoại giữa Việt Nam và Nhật Bản

Doanh số điện thoại thông minh được bán ra thực sự bùng nổ, và kết nối wifi được miễn phí ở khắp mọi nơi. Chúng ta có thể kết nối với bất kì ai ở bất cứ nơi đâu và bất kì lúc nào.

Đăng trang chủ
Bạn có còn chi nhiều tiền cho quảng cáo trên TV không? Bạn có còn chi nhiều tiền cho quảng cáo trên TV không?

Tôi đã từng làm việc nhiều năm về thị trường điện tử gia dụng tại Sony. Khi tôi còn quản lý kinh doanh của khu vực Đông Nam Á, Việt Nam luôn luôn là thị trường được chú ý nhiều nhất về doanh số bán ra của TV. Và thực tế là, Việt Nam là một trong những số ít quốc gia mà thị trường TV có tăng trưởng.

Đăng trang chủ
Ứng dụng đặt taxi qua điện thoại thay đổi cuộc sống của người Việt Nam như thế nào Ứng dụng đặt taxi qua điện thoại thay đổi cuộc sống của người Việt Nam như thế nào

Có bao nhiêu người biết và đã sử dụng ứng dụng đặt taxi qua điện thoại? Với dịch vụ nghiên cứu thị trường Q&Me, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát chuyên sâu với 1136 người ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đăng trang chủ
65% sinh viên Việt Nam sở hữu smartphone 65% sinh viên Việt Nam sở hữu smartphone

Thông qua dịch vụ nghiên cứu thị trường Q&Me của chúng tôi, gần đây chúng tôi đã tiến hành khảo sát về “Cuộc sống của sinh viên trong thời đại kỹ thuật số” . Những người tham gia khảo sát là 800 người từ các trường đại học trên khắp Việt Nam.

Đăng trang chủ
Khác biệt về sự ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản và văn hóa Hàn Quốc tới Việt Nam Khác biệt về sự ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản và văn hóa Hàn Quốc tới Việt Nam

Vị trí thứ 1 là Shinzo Abe (Thủ tướng Nhật Bản) và thứ 2 là Maria Ozawa (diễn viên phim người lớn)... Đây là bảng xếp hạng được người Việt Nam đánh giá đối với những người nổi tiếng ở Nhật Bản.

Đăng trang chủ
Khảo sát về mức độ hài lòng về nhà cung cấp dịch vụ di động Khảo sát về mức độ hài lòng về nhà cung cấp dịch vụ di động
23/03/2015 Nghiên cứu Thị trường 4,858 1 thảo luận

Gần đây chúng tôi có tiền hành khảo sát về mức độ hài lòng về dịch vụ di động tại Việt Nam. Đối tượng khảo sát là 1100 người và có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Hãy để tôi chia sẻ cho các bạn những thông tin mà chúng tôi tìm thấy và tôi nghĩ nó thú vị.

Đăng trang chủ
Thói quen tiêu dùng mỹ phẩm của phụ nữ Việt Thói quen tiêu dùng mỹ phẩm của phụ nữ Việt
12/02/2015 Nghiên cứu Thị trường 20,605

Việt Nam không chỉ chú trọng là quốc gia sản xuất nữa mà còn chú ý vào thị trường tiêu thụ. Thông qua dịch vụ nghiên cứu thị trường Q&Me chúng tôi đã nghiên cứu về thói quen tiêu dùng của phụ nữ Việt về mỹ phẩm.

Đăng trang chủ
Smartphone đã thay đổi cuộc sống của người Việt Nam như thế nào? Smartphone đã thay đổi cuộc sống của người Việt Nam như thế nào?

Chúng tôi đã nghiên cứu smartphone đã thay đổi cuộc sống của người Việt Nam như thế nào thông qua công cụ khảo sát trực tuyến của chúng tôi Q&Me

Đăng trang chủ
Sự khác biệt về giá trị công việc giữa người Việt Nam và Nhật Bản Sự khác biệt về giá trị công việc giữa người Việt Nam và Nhật Bản
17/12/2014 Nghiên cứu Thị trường 12,214

Người Việt Nam và người Nhật Bản khá giống nhau về làm việc chăm chỉ và nghiêm túc. Nhưng cách suy nghĩ của người Việt Nam và người Nhật về công việc thì khá khác biệt.

Đăng trang chủ
Tình hình sử dụng Facebook ở Việt Nam Tình hình sử dụng Facebook ở Việt Nam
20/11/2014 Nghiên cứu Thị trường 17,008

Facebook là một trong những công cụ truyền thông phổ biến và quan trọng ở Việt Nam. Mặc dù có một vài xu hướng thay đổi về việc lựa chọn những kênh truyền thông khác ngoài Facebook ở những quốc gia Châu Á khác nhưng Việt Nam thì không.

Đăng trang chủ
Hồ Chí Minh vs Hà Nội - Sự khác biệt giữa tính cách và giá trị Hồ Chí Minh vs Hà Nội - Sự khác biệt giữa tính cách và giá trị
10/11/2014 Nghiên cứu Thị trường 10,403 1 thảo luận

Tôi đã đọc và nghe nhiều về sự khác nhau giữa các thành phố lớn của Việt Nam, gồm cả những câu chuyện rằng TP HCM giống với Osaka còn Hà Nội lại giống với Tokyo. Đến nay thì đã có nhiều tham luận viên trả lời các câu hỏi của chúng tôi và tôi nghĩ rằng đó là thời điểm tốt để chúng tôi tự tìm câu trả lời của chính mình.

Đăng trang chủ
Cơ hội và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam từ góc nhìn của nhà đầu tư Nhật Bản Cơ hội và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam từ góc nhìn của nhà đầu tư Nhật Bản
07/11/2014 Nghiên cứu Thị trường 5,012 4 thảo luận

Đây là lần đầu tiên tôi viết bài chia sẻ ở đây, vì vậy trước tiên xin cho phép tôi được tự giới thiệu. Tên tôi là Kengo Kurokawa và tôi đến từ Nhật Bản. Tôi đã thành lập công ty có tên là Asia Plus Inc. tại Hồ Chí Minh, do bị thu hút bởi tiềm năng kinh doanh tại Việt Nam.

Đăng trang chủ