Bài viết của Hồng Lan

Fashion Marketing #12: Thị trường Mỹ khai tử mẫu thử mỹ phẩm dùng một lần, xu hướng hay nhất thời? Fashion Marketing #12: Thị trường Mỹ khai tử mẫu thử mỹ phẩm dùng một lần, xu hướng hay nhất thời?

Trong số tháng này tôi muốn chia sẻ bài viết của Bella Webb đăng ngày 14/6/2021 trên báo Vogue về một bước ngoặt quan trọng hướng đến thời trang bền vững trong việc tiếp thị các sản phẩm làm đẹp ở Mỹ, khi cửa hàng phân phối mỹ phẩm, chăm sóc da Credo Beauty và các hãng khác đang tiên phong trong việc loại dần những mẫu thử này. Và như thường lệ là bài phỏng vấn xu hướng này tại Việt Nam với Ms Trang Nguyễn, cựu GM ngành hàng chăm sóc da của tập đoàn mỹ phẩm Hàn Quốc LG Cosmetics tại Việt Nam và hiện là nhà sáng lập và là CEO công ty B Happy cosmetics, với thương hiệu chăm sóc da G.G.G đang được giới trẻ Việt ưa chuộng. 

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #11: Tầm ảnh hưởng của stylist đến thời trang bền vững Fashion Marketing #11: Tầm ảnh hưởng của stylist đến thời trang bền vững

Trong số tháng 6 này, tôi muốn chia sẻ tầm ảnh hưởng của những người tạo phong cách (stylist) đến thời trang bền vững, với bài dịch từ bài viết của Bella Webb trên Vogue ngày 13/5/2021 và phần phỏng vấn với style coach, cũng là nhà sáng lập Styleline cô Bùi Việt Hà.

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #10: Xu hướng bền vững trong ngành thời trang xa xỉ Fashion Marketing #10: Xu hướng bền vững trong ngành thời trang xa xỉ

Bài tiếp theo trong series thời trang bền vững kỳ này là bài dịch về tương lai của hàng hiệu đã qua sử dụng tại Trung Quốc, viết bởi cô Ashley Galina Dudarenok, đăng ngày 31/3/2021 trên tạp chí Jingdaily. Và bài phỏng vấn vào tháng 4/2021 tại TPHCM với cô Lisa Le Long, người sáng lập trang RE.LOVED, với những nhận định về ngành hàng này tại thị trường Việt Nam.

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #9: 2020 là năm trỗi dậy của thời trang vintage, secondhand và upcycling Fashion Marketing #9: 2020 là năm trỗi dậy của thời trang vintage, secondhand và upcycling

2020 không phải là một năm may mắn cho ngành thời trang toàn cầu, hay chính xác là cho ngành hàng thời trang mới, với mức sụt giảm chóng mặt 79% ở thời điểm tháng 4, những tháng đầu của trận đại dịch. Đối với những người may mắn vẫn còn giữ được việc làm, họ không có nhiều lý do để mua sắm quần áo mới khi hầu như luôn ở trạng thái WFH làm việc tại nhà, chưa kể việc ở trạng thái lo lắng về tương lai bệnh dịch. Tuy nhiên loungewear (đồ mặc nhà) là một ngoại lệ, khi nhu cầu mua sắm loại sản phẩm này vẫn tăng cao.

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #8: Thời trang bền vững – Tái định nghĩa & những ưu tiên mới trong năm 2021 Fashion Marketing #8: Thời trang bền vững – Tái định nghĩa & những ưu tiên mới trong năm 2021

Chào độc giả chuyên mục Fashion Marketing! Tôi rất vui được gặp lại các bạn vào đầu năm Tân Sửu với chủ đề “Thời Trang Bền Vững”. Đây không phải là chủ đề mới, nhưng chưa được nhìn nhận một cách thấu đáo tại Việt Nam. Tôi hy vọng qua các bài viết trong chủ đề này sẽ mang đến một  định nghĩa bài bản về thời trang bền vững; về bước chuyển mình của thời trang bền vững trên thế giới; và những bài học mà các doanh nghiệp thời trang, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể áp dụng để phát triển bền vững.     

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #7: Thời trang Việt – Cơ hội và Thách thức (Phần 2) Fashion Marketing #7: Thời trang Việt – Cơ hội và Thách thức (Phần 2)
13/05/2020 Chiến lược & Định vị 27,354

Đây là số cuối cùng của series 2 “Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt”. Bạn đọc có thể xem lại bài giới thiệu để hiểu thêm bối cảnh của bài nghiên cứu này. 

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #7: Thời trang Việt – Cơ hội và Thách thức (Phần 1) Fashion Marketing #7: Thời trang Việt – Cơ hội và Thách thức (Phần 1)
12/03/2020 Chiến lược & Định vị 12,915

Đây là số tiếp theo của series 2 “Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt”. Bạn đọc có thể xem lại bài giới thiệu để hiểu thêm bối cảnh của bài nghiên cứu này. Hy vọng nghiên cứu này giúp các bạn quan tâm đến thiết kế và kinh doanh thời trang Việt có những kiến thức bổ ích và có thể hiện thực hoá giấc mơ của mình trong thời gian sớm nhất.

Đăng trang chủ
Fashion Marketing #6: Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt Fashion Marketing #6: Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt
06/12/2019 Chiến lược & Định vị 15,347

Trong series thứ 2 của chuyên mục Fashion Marketing này, tôi muốn chia sẻ đến độc giả quan tâm đến lĩnh vực thời trang Việt một nghiên cứu mới với đề tài “Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt trong bối cảnh thương hiệu ngoại chiếm ưu thế trên thị trường”. 

Đăng trang chủ
Việc nhỏ tạo nên nghiệp lớn Việc nhỏ tạo nên nghiệp lớn
14/02/2017 Quan điểm 5,943

Cách đây vài năm tôi khá sốc khi phỏng vấn một ứng viên cho vị trí Account Executive cho công ty PR/ Event mà tôi đang làm giám đốc điều hành. Ứng viên này vừa tốt nghiệp từ một trường đại học quốc tế.

Đăng trang chủ