Bài viết của Research

47 số liệu về User-Generated Content (UGC) phản ánh xu hướng Digital marketing 2021 47 số liệu về User-Generated Content (UGC) phản ánh xu hướng Digital marketing 2021
29/03/2021 Digital Marketing 1,936 1 thảo luận

Tiếp tục với chuỗi bài về Nội dung do người dùng tạo ra (User-Generated Content – UGC), cMetric xin giới thiệu về 47 số liệu về chiến thuật UGC cho năm 2021. Những dữ liệu này không chỉ phản ánh đơn thuần là UGC hiệu quả ra sao, tác động như thế nào tới tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp mà còn cho thấy nhiều sự chuyển biến lớn trong ngành Marketing nói chung.

Đăng trang chủ
cMetric: Làm thế nào để khai thác nội dung do người dùng tạo (User-generated content – UGC) hiệu quả? cMetric: Làm thế nào để khai thác nội dung do người dùng tạo (User-generated content – UGC) hiệu quả?
18/03/2021 Digital Marketing 1,526 1 thảo luận

Tiếp thị truyền miệng, như khi bạn nhận được lời giới thiệu về một sản phẩm từ người thân hoặc bạn bè, đang được coi là một trong những chiến thuật hữu hiệu và ảnh hưởng tốt nhất. Vậy cái gì tốt hơn cái tốt nhất? Đó chính là UGC – Nội dung do người dùng tạo ra.

Đăng trang chủ
Thảo luận về xu hướng UGC (User-generated Content) – Nội dung do Người dùng tạo ra trong thời đại mới Thảo luận về xu hướng UGC (User-generated Content) – Nội dung do Người dùng tạo ra trong thời đại mới
10/03/2021 Digital Marketing 1,805 2 thảo luận

UGC (User-generated content), hay còn biết đến là “nội dung do người dùng tạo ra”, hiện đang là một xu hướng được nhiều người dự đoán sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây. Vậy UGC là gì và có sức ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động truyền thông hiện tại của các thương hiệu, hãy cùng cMetric tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Đăng trang chủ
cMetric: Xu hướng Social Commerce 2021 – đẩy mạnh thương mại điện tử qua các kênh mạng xã hội cMetric: Xu hướng Social Commerce 2021 – đẩy mạnh thương mại điện tử qua các kênh mạng xã hội
21/12/2020 Chiến lược & Định vị 2,799 2 thảo luận

Các mạng xã hội liên tục tiến hoá để thích ứng và phát triển theo xu hướng thay đổi của người tiêu dùng. Trong 20 năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi rõ rệt từ các bản cập nhật đơn giản, các nền tảng chủ yếu dựa vào nội dung loại văn bản, đến sự phát triển của các loại hình nội dung mới trực quan và “ăn liền” hơn. 

Đăng trang chủ
cMetric: Báo cáo Tổng quan thảo luận và Hành vi tiêu dùng Ngành Thương mại điện tử dịp Tết 2020 cMetric: Báo cáo Tổng quan thảo luận và Hành vi tiêu dùng Ngành Thương mại điện tử dịp Tết 2020
14/12/2020 Nghiên cứu Thị trường 1,933 5 thảo luận

Theo số liệu từ Google và Temasek, tổng giá trị nền Thương mại điện tử của Đông Nam Á đạt 153 tỷ USD vào năm 2025 sau 4 năm tăng trưởng với tốc độ thần tốc ở mức 62%. Và cũng theo báo cáo này, Việt Nam đang trở thành thị trường lớn thứ hai trong khu vực, chỉ sau Indonesia.

Đăng trang chủ
Quy trình 8 bước xử lý khủng hoảng truyền thông đối với Ngành Ngân hàng Quy trình 8 bước xử lý khủng hoảng truyền thông đối với Ngành Ngân hàng
15/09/2020 Quan hệ Công chúng (PR) 8,053

Ngân hàng là một trong những ngành đặc thù trực tiếp xử lý các vấn đề tài chính của khách hàng, bắt buộc các yếu tố về sự tin tưởng và uy tín luôn phải được đặt lên hàng đầu. Cũng vì thế mà một cuộc khủng hoảng truyền thông trong ngành này sẽ không chỉ tác động tới hình ảnh thương hiệu mà còn trực tiếp gây ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh, dù ít hay nhiều.

Đăng trang chủ
cMetric: Báo cáo Tổng quan thảo luận về Ngành Ngân hàng trên Social Media trước làn sóng COVID-19 thứ nhất cMetric: Báo cáo Tổng quan thảo luận về Ngành Ngân hàng trên Social Media trước làn sóng COVID-19 thứ nhất
09/09/2020 Nghiên cứu Thị trường 8,045 1 thảo luận

Báo cáo “Tổng quan thảo luận về Ngành Ngân hàng trên Social Media trước làn sóng COVID-19 thứ nhất” thực hiện bởi cMetric với mục đích sẽ là chiếc chìa khoá hỗ trợ các ngân hàng đưa ra phương án đối phó hiệu quả nhất với COVID-19 đợt 2 trước mắt.

Đăng trang chủ
Các bước xây dựng Buyer Personas mang lại giá trị cho doanh nghiệp B2B Các bước xây dựng Buyer Personas mang lại giá trị cho doanh nghiệp B2B
08/09/2020 Chiến lược & Định vị 9,423 1 thảo luận

Xây dựng buyer personas (chân dung khách hàng) tốt là cách để tiếp cận, thấu hiểu và chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế.

Đăng trang chủ
cMetric: Các thông số cần theo dõi cho hoạt động Social Marketing hiệu quả cMetric: Các thông số cần theo dõi cho hoạt động Social Marketing hiệu quả
31/08/2020 Digital Marketing 12,044 1 thảo luận

Bạn có thể sử dụng lượng theo dõi, lượt chia sẻ, lượt tương tác và lan toả của nội dung để báo cáo với cấp trên, nhưng liệu các các chỉ số này có thực sự tác động tới lợi nhuận của công ty?

Đăng trang chủ
Làm sao để vượt qua khủng hoảng truyền thông xã hội (social media crisis)? Làm sao để vượt qua khủng hoảng truyền thông xã hội (social media crisis)?
27/08/2020 Quan hệ Công chúng (PR) 14,498 3 thảo luận

Nếu bạn đang marketing trên social media, một cuộc khủng hoảng truyền thông có thể xảy đến với bạn bất cứ lúc nào. Điều đó không có nghĩa là công ty của bạn sẽ phải hứng chịu những hậu quả mà cuộc khủng hoảng gây ra.

Đăng trang chủ
Cách đo lường mức độ hiệu quả của một chiến dịch PR Cách đo lường mức độ hiệu quả của một chiến dịch PR
28/07/2020 Quan hệ Công chúng (PR) 13,887 3 thảo luận

Sự phát triển như vũ bão của các nền tảng social media và online advertising thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng với các phương pháp đo lường chiến dịch PR truyền thống.

Đăng trang chủ