Bài viết của Tiễn

CoffeeBike - Chuyến phiêu lưu của chàng marketer CoffeeBike - Chuyến phiêu lưu của chàng marketer
01/12/2018 Marketers giao lưu 3,163 2 thảo luận

Kể từ ngày quyết định ra khỏi “ngành”, quyết định tự xây dựng một doanh nghiệp, sở hữu thương hiệu do chính mình tạo ra, thấm thoát đã 2 năm... cho một cuộc phiêu lưu mạo hiểm.

Đăng trang chủ
6 yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng cho quán Cà phê 6 yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng cho quán Cà phê
26/02/2018 Quảng cáo & Truyền thông 25,533

Ngoài định vị bằng thức uống Cà phê, bạn cũng thể định vị mình bằng không gian, hoặc 1 thức uống đặc biệt nào đó tạo sự ghi nhớ cho khách hàng. Nếu định vị của bạn chung chung, hoặc không tìm được định vị bạn hãy bình tĩnh trước việc mở quán hoặc phát triển mô hình kinh doanh cà phê của bạn.

Đăng trang chủ
ZEE - Một agency mới nổi được H&M lựa chọn làm đại diện truyền thông tại Việt Nam ZEE - Một agency "mới nổi" được H&M lựa chọn làm đại diện truyền thông tại Việt Nam
08/06/2017 Tin Agency 22,163

Thông tin này đã gây ra sự chú ý không nhỏ trong giới truyền thông tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực thời trang. Bởi thương hiệu này đã bất ngờ chọn 1 agency trong nước để làm đại diện truyền thông, thay vì là những global agency khác.

Đăng trang chủ
Khi “Hot Marketer Brands Vietnam 2015” khởi nghiệp Khi “Hot Marketer Brands Vietnam 2015” khởi nghiệp
25/09/2016 Quảng cáo & Truyền thông 10,980 4 thảo luận

Trở thành “Hot Marketer” với vị trí số 2 trên bẳng xếp hạng Brands Vietnam 2015 là một niềm vinh hạnh mà tôi hay mang đi “khoe” cùng mọi người. Thậm chí đó là một trong những hình ảnh tiêu biểu tôi đặt trên trang cá nhân của mình.

Đăng trang chủ
Hồ Ngọc Hà, Maria Sharapova: Hai người đẹp khiến thương hiệu bối rối Hồ Ngọc Hà, Maria Sharapova: Hai người đẹp khiến thương hiệu bối rối

Người ta thường nói rằng, hoa hồng đẹp thường nhiều gai. Các thương hiệu lớn trên thế giới có lẽ vẫn nhận thức được điều này, nhưng họ vẫn bị “gai đâm” vì sức hút hấp dẫn đến từ những bông hồng của công chúng này.

Đăng trang chủ
Từ quả bóng vàng – Bàn về mối quan hệ giữa cầu thủ và thương hiệu Từ quả bóng vàng – Bàn về mối quan hệ giữa cầu thủ và thương hiệu

Nhiều nhân vật đặc biệt nổi tiếng như một huấn luyện viên với biệt danh “người đặc biệt” từng chia sẻ cùng giới truyền thông, trong đội hình đội bóng của tôi không có cầu thủ ngôi sao. Chúng tôi chỉ có những vị trí phù hợp, được kết hợp cùng nhau.

Đăng trang chủ
Nhà hàng, quán cà phê nên áp dụng truyền thông online như thế nào? (Phần 1) Nhà hàng, quán cà phê nên áp dụng truyền thông online như thế nào? (Phần 1)

Ngày nay, không khó để bắt gặp hình ảnh mọi người đi cà phê chỉ để… online, có thể nói chúng ta đang được sống trong giai đoạn chuyển giao giữa hình thức giao tiếp truyền thống và hiện đại.

Đăng trang chủ
Khi thương hiệu kể chuyện thông qua người sáng lập Khi thương hiệu kể chuyện thông qua người sáng lập

Tôi có thói quen quan sát những chiến dịch truyền thông đến từ các thương hiệu, và lấy làm thú vị với The Kafe cùng câu chuyện kể thú vị, lôi cuốn của họ. Tôi quyết định viết bài viết này, chia sẻ cùng cộng đồng BrandsVietNam - xem như một "case study" tham khảo.

Đăng trang chủ
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” – Một chiến dịch truyền thông thành công “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” – Một chiến dịch truyền thông thành công

Mới đây khán giả đang bàn luận rất nhiều về phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Nhiều người đã đặt câu hỏi trong những nhóm truyền thông mà tôi tham gia rằng: Họ đã truyền thông PR bằng cách nào để gặt hái được những thành công đó? – Tôi nhớ đến câu trả lời của thầy.

Đăng trang chủ
Khủng hoảng truyền thông: Chuyên gia không xuất hiện tốt hơn? Khủng hoảng truyền thông: Chuyên gia không xuất hiện tốt hơn?

Chẳng hiểu sao tôi rất có duyên với khủng hoảng, vừa vào công ty truyền thông làm việc cho thương hiệu đầu tiên tôi đã phải trực tiếp tham gia ngay vào một vụ khủng hoảng như “trời giáng” xuống thương hiệu này.

Đăng trang chủ
Làm PR - Sao phải mặc cảm? Làm PR - Sao phải mặc cảm?

Một bài viết của tác giả Kim Cúc trên fanpage "Đi viết" đã đưa ra một góc nhìn thú vị và chính xác về công việc của người làm PR. Xin chia sẻ cùng cộng đồng BrandsVietNam, cụ thể bài viết...

Đăng trang chủ
Một góc nhìn về PR và Truyền thông Một góc nhìn về PR và Truyền thông
12/06/2015 Quảng cáo & Truyền thông 35,616 8 thảo luận

Trước mỗi cuộc nói chuyện về việc nhờ hỗ trợ mảng PR cho những dự án mới bắt đầu, những dịch vụ mới, hay nghành nghề kinh doanh khởi nghiệp như quán cà phê, quán ăn hay nhiều hình thức kinh doanh nhỏ khác. Tôi thường phải dành một khoảng thời gian để giải thích cho họ hiểu thực chất PR là gì, và tại sao các bạn cần nó. Khoảng thời gian giới thiệu PR là khó khăn nhất, bởi phần lớn mọi người có những định nghĩa, cách hiểu sai về PR.

Đăng trang chủ
[BPhone dưới góc nhìn PR] BPhone “bắt chước” cách PR của iPhone? [BPhone dưới góc nhìn PR] BPhone “bắt chước” cách PR của iPhone?

Thương hiệu điện thoại Việt Nam sản xuất vừa ra mắt đã làm tốn giấy mực của hàng loạt kênh truyền thông, gây ra hiệu ứng truyền thông tựa như hình nền của chiếc smartphone này: “Hiệu ứng cánh bướm”. Trong một diễn biến khác, người ta đang thực sự chờ đợi liệu cánh bướm BPhone đang cỗ cánh ở Việt Nam có tạo nên cơn lốc khuấy đảo thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Đăng trang chủ
10 kinh nghiệm học nghề PR cho giới trẻ 10 kinh nghiệm học nghề PR cho giới trẻ
25/05/2015 Quảng cáo & Truyền thông 14,365

PR (Public Relation) – Hay còn được gọi dưới cái tên “Quan hệ công chúng” được biết đến như một ngành nghề mới. Một lựa chọn mới tiềm năng cho những bạn trẻ năng động yêu thích lĩnh vực truyền thông, thương hiệu và quan hệ báo chí.

Đăng trang chủ
Đổi tên miền 10 tỷ và bài học định vị thương hiệu Đổi tên miền 10 tỷ và bài học định vị thương hiệu
06/05/2015 Chiến lược & Định vị 11,853 6 thảo luận

Việc tên miền dienmay.com được định giá hơn 10 tỷ còn gây nhiều tranh cãi. Nhưng việc thay đổi thành "dienmayxanh.com" được xem như một biểu hiện cho xu thế thương hiệu trong tương lai, những thương hiệu lớn có uy tín cần quan tâm nhiều hơn về thương hiệu nói chung.

Đăng trang chủ
Bún Bò Gân - Bài học xây dựng thương hiệu: Hay không bằng may. Bún Bò Gân - Bài học xây dựng thương hiệu: "Hay không bằng may".
30/03/2015 Quảng cáo & Truyền thông 5,318 2 thảo luận

Được giới truyền thông quan tâm trong thời gian gần đây, quán Bùn Bò Gân trở nên nhộn nhịp đông khách hàng hơn bao giờ hết. Có được thành công ấy, dưới góc nhìn truyền thông là sự cộng hưởng giữa yếu tố "hay" và "may".

Đăng trang chủ
Thổi bụi cho bảo tàng nhờ truyền thông Facebook "Thổi bụi" cho bảo tàng nhờ truyền thông Facebook
26/01/2015 Quan hệ Công chúng (PR) 4,284

Lớp bụi thời gian trên các kho tư liệu hoàn toàn có thể được thổi bay bằng mạng xã hội nếu hệ thống bảo tàng Việt Nam bắt tay vào sử dụng nó một cách thông minh trước khi quá muộn.

Đăng trang chủ
Vietjet Air ‘gây bão’ nhưng không phải là ý tưởng mới Vietjet Air ‘gây bão’ nhưng không phải là ý tưởng mới
19/09/2014 Tin Brands 5,847 2 thảo luận

Ý tưởng mà Vietjet Air sử dụng không phải là đầu tiên, bởi trên thế giới đã có nhiều hãng hàng không khác thực hiện những bộ ảnh người mẫu bikini cùng với những chiếc máy bay của họ.

Đăng trang chủ
Ai sẽ là người phát ngôn của bạn trong một cuộc khủng hoảng? Ai sẽ là người phát ngôn của bạn trong một cuộc khủng hoảng?
01/08/2014 Quan hệ Công chúng (PR) 5,286

Trong đào tạo phương tiện truyền thông và đào tạo truyền thông khủng hoảng, có rất nhiều cuộc tranh luận về việc ai sẽ lên tiếng cho tổ chức của bạn trong một cuộc khủng hoảng. Dưới đây là cách thông thường và tất cả những gì bạn nên xem xét khi một cuộc khủng hoảng nổ ra.

Đăng trang chủ
Đổi tên thương hiệu có thể giúp Malaysia Airlines? Đổi tên thương hiệu có thể giúp Malaysia Airlines?
01/08/2014 Quan hệ Công chúng (PR) 5,460 2 thảo luận

Khó ai có thể tưởng tượng được những bất hạnh mà Malaysia Airlines đã chứng kiến trong năm nay.

Đăng trang chủ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp nghề PR 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp nghề PR
01/08/2014 Quan hệ Công chúng (PR) 37,722

Được xếp hạng là một trong những công việc căng thẳng nhất thế giới, vì thế quan hệ công chúng không dành cho tất cả mọi người. Bạn luôn sở hữu trong mình những điểm mạnh và điểm yếu, điều quan trọng đầu tiên là xác định được nó. Dưới đây là một số lời khuyên để thấy quan hệ công chúng là dành cho bạn.

Đăng trang chủ