Bài viết của Marketing School

Bài toán thường gặp khi kinh doanh thời trang: “Bây giờ tôi giảm giá thì khách mới chịu mua hàng” Bài toán thường gặp khi kinh doanh thời trang: “Bây giờ tôi giảm giá thì khách mới chịu mua hàng”

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thời trang và từng trăn trở: “Bây giờ tôi giảm giá thì khách mới chịu mua hàng”, thì bài viết này là dành cho bạn. 

Đăng trang chủ
Brand Positioning – Định vị để bán được nhiều hàng với mức giá cao hơn? Brand Positioning – Định vị để bán được nhiều hàng với mức giá cao hơn?

Kể từ lần đầu ra mắt, hãng điện thoại đến từ Trung Quốc OPPO đã luôn được nhớ đến với từ khoá “chuyên gia selfie”, đó cũng chính là nền tảng sáng tạo của thương hiệu này. Cũng gắn bản thân với một từ khoá, nhưng Strongbow lại chọn để khai thác đường dài. Dù ở một mình hay tụ tập bè bạn, khi cần “chill”, bạn có nhớ ngay đến Strongbow? Có thể nói, thương hiệu này đã thành công tìm được một “khoảnh khắc” (Moment of Usage) đang đi lên của giới trẻ. 

Đăng trang chủ
Khi client không biết bản thân muốn gì, bài viết này sẽ giúp bạn định hướng lại cho họ Khi client không biết bản thân muốn gì, bài viết này sẽ giúp bạn định hướng lại cho họ
26/02/2021 Thiết kế Thương hiệu 2,372

Nghề account không chỉ xoay quanh những câu chuyện trào phúng có phần “toxic” trên Internet. Nếu bị ảnh hưởng quá nhiều, góc nhìn của bạn sẽ thu hẹp lại qua lăng kính “stress”, “bỏ nghề”. Nhưng thực tế thế giới agency rộng lớn hơn như vậy, “quyền năng” account cũng nhiều hơn bạn nghĩ. Điều bạn thiếu, không phải “duyên” với nghề mà đôi khi là kiến thức bài bản về chuyện làm thương hiệu ra sao. 

Đăng trang chủ
Những gì khách hàng nói có phải là thứ họ thật sự cần? Những gì khách hàng nói có phải là thứ họ thật sự cần?

Có thể bạn chưa biết, “Meeting needs profitably” hay “Đáp ứng nhu cầu mang lại lợi nhuận” chính là định nghĩa Marketing mà Markus luôn đi theo. Định nghĩa này là quan điểm của Philip Kotler – “cha đẻ” của marketing hiện đại.

Đăng trang chủ
Cạnh tranh trong thị trường ngách: Chiến lược phù hợp với SME? Cạnh tranh trong thị trường ngách: Chiến lược phù hợp với SME?

Việc tìm ra được một thị trường ngách (niche market) với một tập khách hàng nhất định không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ có định vị “chung chung”, mà còn làm gia tăng uy tín và vị thế “duy nhất” của bạn trong mắt khách hàng mục tiêu.

Đăng trang chủ
6 nguồn lực tăng trưởng giúp doanh nghiệp tăng miếng bánh thị phần 6 nguồn lực tăng trưởng giúp doanh nghiệp tăng miếng bánh thị phần

Tăng trưởng là một trong những mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải nhà quản lí nào cũng hiểu đúng về tăng trưởng. Vậy đâu là thước đo hiệu quả nhất cho tăng trưởng? Tăng trưởng thực chất do đâu mà có?

Đăng trang chủ