Bài viết của ACADEMY

Tâm trí Shopper Tâm trí Shopper
29/11/2019 Sales & Trade Marketing 2,130

Trong lĩnh vực bán lẻ, chiếm được trái tim Shopper luôn là vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên, với mạng lưới hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích… rộng khắp như hiện nay cùng với sự phổ biến của thông tin nhờ Internet, các doanh nghiệp không thể tiếp cận shopper theo cảm tính, thiếu bài bản. Trái lại, các phương pháp và công cụ khoa học chính là vũ khí sắc bén giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Đăng trang chủ
Promotion có đơn giản như bạn nghĩ? Promotion có đơn giản như bạn nghĩ?
18/11/2019 Sales & Trade Marketing 3,200

Khi nhắc đến Promotion, các chủ doanh nghiệp hoặc Trade Marketer mới vào nghề thường hiển nhiên mặc định nó là các chương trình ưu đãi, giảm giá. Hơn thế nữa, các chương trình Promotion chỉ được triển khai khi doanh nghiệp muốn đẩy mạnh doanh số.

Đăng trang chủ
Thông điệp truyền thông của bạn có thật sự hiệu quả? Thông điệp truyền thông của bạn có thật sự hiệu quả?

Để phát hiện một thông điệp không hiệu quả thật sự không dễ. Các doanh nghiệp thu thập và phân tích hầu hết mọi số liệu có thể có, nhưng làm thế nào để bạn biết thông điệp của bạn có đang đúng hướng?

Đăng trang chủ
Xây dựng quan hệ thân thiết với khách hàng – Kỳ 2: Kế hoạch Brand dựa vào Brand Love Xây dựng quan hệ thân thiết với khách hàng – Kỳ 2: Kế hoạch Brand dựa vào Brand Love

Những lợi thế cạnh tranh như: sản phẩm, dịch vụ, giá cả… đều có thể dễ dàng bắt chước trong thời đại thông tin và công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, tình yêu khách hàng dành cho Brand – Brand Love, vẫn chính là nền tảng sâu sắc nhất và ổn định nhất.

Đăng trang chủ
Xây dựng Brand dựa vào sức mạnh nền tảng – Kỳ 1 Xây dựng Brand dựa vào sức mạnh nền tảng – Kỳ 1

Nhiều Marketer vẫn quan niệm muốn Brand mạnh phải tích hợp cùng lúc nhiều giá trị: sản phẩm vừa tốt vừa rẻ, trải nghiệm khách hàng độc đáo… nhưng rốt cục họ chỉ ôm đồm mỗi thứ 1 ít – và không cái nào thực sự xuất sắc.

Đăng trang chủ
19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 3) 19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 3)
07/08/2019 Sales & Trade Marketing 2,144

Tiếp nối kì trước trong chuỗi bài về Trade Promotion, hôm nay CASK sẽ giới thiệu đến bạn các ví dụ còn lại về Promotion cực kì hữu ích này.

Đăng trang chủ
19 case study về Promotion hiệu quả (Kỳ 2) 19 case study về Promotion hiệu quả (Kỳ 2)
05/08/2019 Sales & Trade Marketing 1,376

Tiếp nối kì trước trong chuỗi bài về Trade Promotion, hôm nay CASK sẽ giới thiệu đến bạn các ví dụ còn lại về Promotion cực kì hữu ích này.

Đăng trang chủ
19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 1) 19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 1)
02/08/2019 Sales & Trade Marketing 1,708

Để thu hút khách hàng đến kệ sản phẩm của mình bạn không thể chỉ trưng ra một mức giá hấp dẫn rồi thôi. Bạn cần phải độc đáo, nhưng làm sao để tạo được sự khác biệt?

Đăng trang chủ
5 Tiêu chí đánh giá hiệu quả kênh phân phối 5 Tiêu chí đánh giá hiệu quả kênh phân phối
05/06/2019 Sales & Trade Marketing 3,592

Trên chặng đường phân phối sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường, yếu tố mà một Trade Marketer hay chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là Hệ thống phân phối.

Đăng trang chủ
9 lỗi phổ biến trong quản trị kênh phân phối 9 lỗi phổ biến trong quản trị kênh phân phối
05/06/2019 Sales & Trade Marketing 5,109

Thành công bắt đầu bằng việc đối xử với thành viên kênh phân phối như một đối tác – một nguyên tắc dường như bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nằm lòng. Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu về hệ thống phân phối đã chỉ ra 9 lỗi phổ biến mà tất cả các doanh nghiệp thường dễ mắc phải.

Đăng trang chủ
17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng 17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng
03/06/2019 Digital Marketing 7,407

Bạn có đang sử dụng quảng cáo của Facebook? Đó là một công cụ tuyệt vời giúp các người bán hàng online mang sản phẩm đến với nhiều đối tượng hơn. Quan trọng nhất, họ mang được sản phẩm của bạn đến với đối tượng phù hợp.

Đăng trang chủ
Tầm quan trọng của S&OP trong Business Tầm quan trọng của S&OP trong Business
24/04/2019 Sales & Trade Marketing 2,800

Promotion ảnh hưởng rất mạnh tới doanh thu trong công ty. Câu hỏi cần đặt ra là: công ty đề ra kế hoạch rất hay, nhưng làm sao để thực hiện được kế hoạch đó. Câu trả lời: S&OP sẽ đảm bảo được kế hoạch đã đề ra đó.

Đăng trang chủ
Trưng bày kênh GT - 4 con số mà mọi Trade Marketers phải nằm lòng Trưng bày kênh GT - 4 con số mà mọi Trade Marketers phải "nằm lòng"
22/04/2019 Sales & Trade Marketing 4,709

Trong những năm gần đây, ngân sách Marketing của thế giới có xu hướng chuyển dịch về phía Trade Marketing. Cụ thể là chỉ riêng ở Mỹ, các công ty chi đến 200 tỉ đô mỗi năm cho Trade Marketing và đối tác bán lẻ. Trade Promotion chiếm đến 44% ngân sách Marketing năm 2017 với các sản phẩm đóng gói.

Đăng trang chủ
Đàn ông mua sắm nhiều hơn - Chuyển biến mạnh mẽ của ngành bán lẻ Đàn ông mua sắm nhiều hơn - Chuyển biến mạnh mẽ của ngành bán lẻ

Đã có một sự thay đổi đáng kể trong hành vi mua sắm của nam giới ngày nay. Theo báo cáo nghiên cứu hành vi người tiêu dùng của First Insight, một điều đáng ngạc nhiên là đàn ông mua sắm thường xuyên hơn cả phụ nữ, kể cả trên mạng và tại các cửa hàng truyền thống. Điều này đã phá vỡ một số định kiến về giới trong ngành bán lẻ.

Đăng trang chủ
Tương lai ngành bán lẻ: Salesman trở nên kém quan trọng
10/04/2019 Sales & Trade Marketing 1,613

Như hầu hết mọi người, bạn tham khảo thông tin trên Google ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để tìm câu trả lời cho các câu hỏi của mình. Một số thứ bạn tìm kiếm là bình thường, những thắc mắc đơn giản trong cuộc sống, nhưng cũng có lúc tôi cần những thông tin toàn diện, chính xác và chi tiết hơn để nghiên cứu.

4 bước xây dựng chiến lược kênh phân phối 4 bước xây dựng chiến lược kênh phân phối
29/03/2019 Chiến lược & Định vị 11,546

Trade Marketing suy cho cùng cũng là để “chinh phục Shopper tại điểm bán”. Dù bạn có làm Trade Marketing cho ngành hàng nào, công ty lớn hay nhỏ, thì Shopper cũng là điều đầu tiên phải quan tâm, và “điểm bán” cũng là chiến trường cuối cùng quyết định thành bại.

Đăng trang chủ
5 Công nghệ Shopper Marketing đổi mới hoàn toàn ngành bán lẻ 5 Công nghệ Shopper Marketing đổi mới hoàn toàn ngành bán lẻ
26/03/2019 Sales & Trade Marketing 3,580

Ngành bán lẻ sẽ đổi mới nhiều hơn nữa trong vòng 10 năm tới. Mọi thứ sẽ thay đổi, các cửa hàng sẽ được thiết kế dưới dạng các giao diện công nghệ như website hoặc gần giống website, hơn là các cửa hàng truyền thống. Những chức năng cơ bản gần như thay đổi hoàn toàn và cửa hàng bắt đầu tạo ra những giá trị khác biệt cho khách hàng của họ.

Đăng trang chủ
Insight kiếm tiền vs Insight vô dụng Insight kiếm tiền vs Insight vô dụng

Insight là 1 đề tài xưa như trái đất, nó phổ biến đến mức ai làm business cũng đến nghe qua & hiểu tầm quan trọng của nó.

Đăng trang chủ
5 nguyên tắc thiết kế dịch vụ trải nghiệm khách hàng (Service Prototyping) 5 nguyên tắc thiết kế dịch vụ trải nghiệm khách hàng (Service Prototyping)
07/03/2019 Phát triển sản phẩm 5,932 2 thảo luận

Ngày nay, trải nghiệm dịch vụ trở thành yếu tố không thể tách rời trong hành trình mua sắm khách hàng (Consumer Journey). Khách hàng đòi hỏi ngày càng cao, họ trả tiền cho 1 món hàng không đơn thuần vì giá trị của sản phẩm vật chất mà bao gồm luôn các dịch vụ trải nghiệm có liên quan trong quá trình mua hàng (hoặc sau khi mua hàng).

Đăng trang chủ
5 “lỗ hổng mất tiền” khi vận hành hệ thống phân phối 5 “lỗ hổng mất tiền” khi vận hành hệ thống phân phối
27/02/2019 Sales & Trade Marketing 2,915

Xây dựng & vận hành kênh hệ thống phân phối trơn tru luôn là mơ ước của mọi doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, phần lớn doanh nghiệp hay bị “mất tiền” trong quá trình vận hành kênh phân phối vì 5 lí do hàng đầu dưới đây. Tập trung cải thiện tốt 5 lí do sau sẽ giúp hàng hóa luân chuyển hiệu quả & chi phí được kiểm soát chặt.

Đăng trang chủ
Marketing sense là năng lực gì? Marketing sense là năng lực gì?
22/02/2019 Thiết kế Thương hiệu 6,696

Chúng ta đã nghe qua nhiều về thuật ngữ “cái sense” của 1 người làm Marketer, và nó được kết hợp với từ như là sense check, hay thậm chí được biến tấu thành “gut feeling” (cảm giác từ tận đáy lòng). Vậy trên thực tế Marketing sense là năng lực gì, và nó được phát triển nhờ vào đâu?

Đăng trang chủ
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2) 5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2)
14/02/2019 Sales & Trade Marketing 3,486

Tiếp theo bài kỳ trước, phần 2 của định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối là “Hiểu chiến lược Brand & định hướng kênh phân phối”, 1 trong 11 yếu tố quan trọng cốt lõi để xây dựng & vận hành tối ưu, hiệu quả về chi phí của hệ thống phân phối.

Đăng trang chủ
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1) 5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1)
06/02/2019 Sales & Trade Marketing 7,167

Thiết kế hệ thống phân phối là 1 công việc rất phức tạp, đòi hỏi tư duy chiến lược cao & am hiểu cả chiến lược của Brand, Trade Marketing & Business vì hệ thống phân phối là đường dẫn kết nối giữa sản phẩm & shopper/consumer.

Đăng trang chủ
Marketer phải biết làm concept sản phẩm mới Marketer phải biết "làm concept sản phẩm mới"
01/02/2019 Phát triển sản phẩm 10,472 1 thảo luận

Concept là thuật ngữ ai làm marketing hay business cũng từng nghe qua, nghe thì rất đơn giản, nhưng sức mạnh của nó rất kinh khủng khi được áp dụng cho phát triển sản phẩm/dịch vụ mới, vì khả năng tác động vào tâm trí con người vô cùng mạnh mẽ & khiến cho người ta tin, như thế là chèo lái hành vi mua của họ theo như mong đợi.

Đăng trang chủ
Mời tham dự sự kiện “GrowthHack Sharing 4: Rethink Marketing Planning for Genz” Mời tham dự sự kiện “GrowthHack Sharing 4: Rethink Marketing Planning for Genz”
15/10/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,709

GenZ là nhóm đối tượng có sức mua và tầm ảnh hưởng về quyết định tiêu dùng ngày càng tăng, nhưng điều làm khó marketer là nhiều nguyên tắc – cách làm “mặc định” với những thế hệ trước lại bị liệt vào danh sách chống-chỉ-định với nhóm GenZ.

Đăng trang chủ
Competency Talk Series #8: Những kỹ năng về tài chính marketers buộc phải biết Competency Talk Series #8: Những kỹ năng về tài chính marketers buộc phải biết
06/08/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,937

Đối với người làm Marketing, tài chính dường như luôn là một thử thách lớn, đồng thời là chướng ngại cần phải vượt qua mỗi khi thực thi hoạt động. Đó là những lúc xin ngân sách nhưng e ngại bị cắt giảm; hoặc là những lúc không hiểu nổi phòng Finance đang nói gì?

Đăng trang chủ
Competency Talk #7: Tung sản phẩm mới và 7 vấn đề mà ai cũng gặp Competency Talk #7: Tung sản phẩm mới và 7 vấn đề mà ai cũng gặp
26/06/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,930

Làm Marketing trong một thị trường sôi động như Việt Nam thì việc làm Innovation, tung sản phẩm mới là “chuyện thường ở huyện”.

Đăng trang chủ
6 mục tiêu phát triển sản phẩm mới 6 mục tiêu phát triển sản phẩm mới
12/06/2018 Phát triển sản phẩm 16,291

Việt Nam là top 6 thị trường bán lẻ phát triển nhất trên toàn Thế giới. Làm Marketing trong một thị trường sôi động thế này đòi hỏi rất nhiều ở các Marketer. Chúng ta không thể chỉ lo tối ưu cho những sản phẩm sẵn có mà luôn phải nghĩ đến chuyện Phát triển sản phẩm mới.

Đăng trang chủ
4 vai trò của từng Channel đối với Shopper 4 vai trò của từng Channel đối với Shopper
08/06/2018 Sales & Trade Marketing 4,786

Nếu không hiểu đúng vai trò của từng Channel, người làm Merchandising nói riêng và Trade Marketing nói chung rất dễ bị lệ thuộc vào doanh số, đầu tư sai lầm, thiết lập KPI lẫn các hoạt động không hợp lý.

Đăng trang chủ
Mời tham dự sự kiện “Competency Talk Series #6: Tận dụng Research & Data cho bài toán tăng trưởng” Mời tham dự sự kiện “Competency Talk Series #6: Tận dụng Research & Data cho bài toán tăng trưởng”
26/05/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,939

Trong bất cứ một công đoạn nào của việc xây dựng Brand, bạn đều cần dữ liệu, rất nhiều dữ liệu. Bởi nếu không có số liệu cụ thể thì việc xây dựng Brand chẳng khác gì một trò chơi nơi các Marketer đoán mò, và phần thắng sẽ là 50/50 dành cho người may mắn.

Đăng trang chủ
12 Kỹ năng cần có của một Brand Manager chuyên nghiệp 12 Kỹ năng cần có của một Brand Manager chuyên nghiệp
26/05/2018 Chiến lược & Định vị 12,912

Bạn cần bao nhiêu kỹ năng để trở thành một Brand Manager chuyên nghiệp? Kỹ năng nào giúp các Marketer đứng vững trước hàng ngàn thử thách và cơ hội làm việc với những thương hiệu hàng đầu thế giới?

Đăng trang chủ
Finance và Những cơ hội mà người làm Marketing, Trade Marketing và Sale không thể bỏ qua Finance và Những cơ hội mà người làm Marketing, Trade Marketing và Sale không thể bỏ qua

Người làm Business cần biết về Finance là điều tất nhiên, nhưng còn đối với người làm Marketing, Trade Marketing hay Sales thì kiến thức về Finance đóng vai trò gì?

Đăng trang chủ
6 loại Research phổ biến nhất mà người làm Marketing cần nắm 6 loại Research phổ biến nhất mà người làm Marketing cần nắm
14/05/2018 Nghiên cứu Thị trường 27,684

Làm Marketing mà thiếu Research như lái xe mà tự nhắm mắt vậy? 

Đăng trang chủ
6P “kim chỉ nam” của một thương hiệu 6P “kim chỉ nam” của một thương hiệu
08/05/2018 Chiến lược & Định vị 13,187

Các Marketer không còn xa lạ gì với khái niệm 6P: Proposition - Product – Place – Price – Package – Promotion. 6P của một thương hiệu như một chiếc kim chỉ nam giúp hướng các hoạt động Marketing được triển khai đúng hướng.

Đăng trang chủ
Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ-Phần 2:“60 Giây Vàng” và quy tắc nằm lòng 80-20 Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ-Phần 2:“60 Giây Vàng” và quy tắc nằm lòng 80-20
20/12/2017 Sales & Trade Marketing 19,626

Kênh MT có thể là “sàn diễn” của người làm Merchandising chuyên nghiệp nhưng GT mới là nơi quyết định doanh số của hầu hết ngành hàng.

Đăng trang chủ
“Chiến thắng trong 3 giây” khi trưng bày tại kênh MT “Chiến thắng trong 3 giây” khi trưng bày tại kênh MT
09/11/2017 Sales & Trade Marketing 21,305

Kênh Modern Trade (MT) hay còn gọi là kênh bán hàng hiện đại, được xem là “sàn diễn” của người làm Merchandising chuyên nghiệp. Bản thân Shopper khi đến kênh MT cũng có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm sản phẩm và tìm hiểu những thông điệp mới.

Đăng trang chủ
Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ - Phần 1: 3 nền tảng của chiến lược Merchandising Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ - Phần 1: 3 nền tảng của chiến lược Merchandising
03/11/2017 Sales & Trade Marketing 18,181

Không phải bàn cãi khi nói trưng bày hàng hóa (Merchandising) là một trong số những “vũ khí” quan trọng nhất của người làm Trade Marketing trong cuộc chiến chinh phục khách hàng tại điểm bán.

Đăng trang chủ
Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 2: 4 bước xây dựng chiến lược kênh phân phối Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 2: 4 bước xây dựng chiến lược kênh phân phối
20/10/2017 Sales & Trade Marketing 12,163

Trade Marketing suy cho cùng cũng là để “chinh phục Shopper tại điểm bán”. Dù bạn có làm Trade Marketing cho ngành hàng nào, công ty lớn hay nhỏ, thì Shopper cũng là điều đầu tiên phải quan tâm, và “điểm bán” cũng là chiến trường cuối cùng quyết định thành bại.

Đăng trang chủ
Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 1: Những nguyên tắc vàng của chiến lược Trade Marketing Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 1: Những nguyên tắc vàng của chiến lược Trade Marketing
09/10/2017 Sales & Trade Marketing 21,442 4 thảo luận

76% quyết định mua hàng được thực hiện tại điểm bán, 35% người mua hàng sẵn sàng thay đổi lựa chọn của mình khi bị những yếu tố trong cửa hàng tác động, hơn 1,000,000 điểm bán được mở ra và ngày càng có nhiều “ông lớn” xuất hiện với những đòi hỏi cao hơn,… Tất cả những con số đó dẫn đến một sự thật không thể chối cãi: Thị trường Việt Nam bây giờ là thời để Trade Marketing phát triển.

Đăng trang chủ