Bài viết của ACADEMY

5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2) 5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2)
14/02/2019 Sales & Trade Marketing 1,613

Tiếp theo bài kỳ trước, phần 2 của định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối là “Hiểu chiến lược Brand & định hướng kênh phân phối”, 1 trong 11 yếu tố quan trọng cốt lõi để xây dựng & vận hành tối ưu, hiệu quả về chi phí của hệ thống phân phối.

Đăng trang chủ
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1) 5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1)
06/02/2019 Sales & Trade Marketing 4,001

Thiết kế hệ thống phân phối là 1 công việc rất phức tạp, đòi hỏi tư duy chiến lược cao & am hiểu cả chiến lược của Brand, Trade Marketing & Business vì hệ thống phân phối là đường dẫn kết nối giữa sản phẩm & shopper/consumer.

Đăng trang chủ
Marketer phải biết làm concept sản phẩm mới Marketer phải biết "làm concept sản phẩm mới"
01/02/2019 Phát triển sản phẩm 4,973

Concept là thuật ngữ ai làm marketing hay business cũng từng nghe qua, nghe thì rất đơn giản, nhưng sức mạnh của nó rất kinh khủng khi được áp dụng cho phát triển sản phẩm/dịch vụ mới, vì khả năng tác động vào tâm trí con người vô cùng mạnh mẽ & khiến cho người ta tin, như thế là chèo lái hành vi mua của họ theo như mong đợi.

Đăng trang chủ
Mời tham dự sự kiện “GrowthHack Sharing 4: Rethink Marketing Planning for Genz” Mời tham dự sự kiện “GrowthHack Sharing 4: Rethink Marketing Planning for Genz”
15/10/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,196

GenZ là nhóm đối tượng có sức mua và tầm ảnh hưởng về quyết định tiêu dùng ngày càng tăng, nhưng điều làm khó marketer là nhiều nguyên tắc – cách làm “mặc định” với những thế hệ trước lại bị liệt vào danh sách chống-chỉ-định với nhóm GenZ.

Đăng trang chủ
Competency Talk Series #8: Những kỹ năng về tài chính marketers buộc phải biết Competency Talk Series #8: Những kỹ năng về tài chính marketers buộc phải biết
06/08/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,584

Đối với người làm Marketing, tài chính dường như luôn là một thử thách lớn, đồng thời là chướng ngại cần phải vượt qua mỗi khi thực thi hoạt động. Đó là những lúc xin ngân sách nhưng e ngại bị cắt giảm; hoặc là những lúc không hiểu nổi phòng Finance đang nói gì?

Đăng trang chủ
Competency Talk #7: Tung sản phẩm mới và 7 vấn đề mà ai cũng gặp Competency Talk #7: Tung sản phẩm mới và 7 vấn đề mà ai cũng gặp
26/06/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,389

Làm Marketing trong một thị trường sôi động như Việt Nam thì việc làm Innovation, tung sản phẩm mới là “chuyện thường ở huyện”.

Đăng trang chủ
6 mục tiêu phát triển sản phẩm mới 6 mục tiêu phát triển sản phẩm mới
12/06/2018 Phát triển sản phẩm 7,430

Việt Nam là top 6 thị trường bán lẻ phát triển nhất trên toàn Thế giới. Làm Marketing trong một thị trường sôi động thế này đòi hỏi rất nhiều ở các Marketer. Chúng ta không thể chỉ lo tối ưu cho những sản phẩm sẵn có mà luôn phải nghĩ đến chuyện Phát triển sản phẩm mới.

Đăng trang chủ
4 vai trò của từng Channel đối với Shopper 4 vai trò của từng Channel đối với Shopper
08/06/2018 Sales & Trade Marketing 3,818

Nếu không hiểu đúng vai trò của từng Channel, người làm Merchandising nói riêng và Trade Marketing nói chung rất dễ bị lệ thuộc vào doanh số, đầu tư sai lầm, thiết lập KPI lẫn các hoạt động không hợp lý.

Đăng trang chủ
Mời tham dự sự kiện “Competency Talk Series #6: Tận dụng Research & Data cho bài toán tăng trưởng” Mời tham dự sự kiện “Competency Talk Series #6: Tận dụng Research & Data cho bài toán tăng trưởng”
26/05/2018 Hội thảo & Sự kiện 1,354

Trong bất cứ một công đoạn nào của việc xây dựng Brand, bạn đều cần dữ liệu, rất nhiều dữ liệu. Bởi nếu không có số liệu cụ thể thì việc xây dựng Brand chẳng khác gì một trò chơi nơi các Marketer đoán mò, và phần thắng sẽ là 50/50 dành cho người may mắn.

Đăng trang chủ
12 Kỹ năng cần có của một Brand Manager chuyên nghiệp 12 Kỹ năng cần có của một Brand Manager chuyên nghiệp

Bạn cần bao nhiêu kỹ năng để trở thành một Brand Manager chuyên nghiệp? Kỹ năng nào giúp các Marketer đứng vững trước hàng ngàn thử thách và cơ hội làm việc với những thương hiệu hàng đầu thế giới?

Đăng trang chủ
Finance và Những cơ hội mà người làm Marketing, Trade Marketing và Sale không thể bỏ qua Finance và Những cơ hội mà người làm Marketing, Trade Marketing và Sale không thể bỏ qua

Người làm Business cần biết về Finance là điều tất nhiên, nhưng còn đối với người làm Marketing, Trade Marketing hay Sales thì kiến thức về Finance đóng vai trò gì?

Đăng trang chủ
6 loại Research phổ biến nhất mà người làm Marketing cần nắm 6 loại Research phổ biến nhất mà người làm Marketing cần nắm
14/05/2018 Nghiên cứu Thị trường 15,867

Làm Marketing mà thiếu Research như lái xe mà tự nhắm mắt vậy? 

Đăng trang chủ
6P “kim chỉ nam” của một thương hiệu 6P “kim chỉ nam” của một thương hiệu

Các Marketer không còn xa lạ gì với khái niệm 6P: Proposition - Product – Place – Price – Package – Promotion. 6P của một thương hiệu như một chiếc kim chỉ nam giúp hướng các hoạt động Marketing được triển khai đúng hướng.

Đăng trang chủ
Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ-Phần 2:“60 Giây Vàng” và quy tắc nằm lòng 80-20 Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ-Phần 2:“60 Giây Vàng” và quy tắc nằm lòng 80-20
20/12/2017 Sales & Trade Marketing 14,287

Kênh MT có thể là “sàn diễn” của người làm Merchandising chuyên nghiệp nhưng GT mới là nơi quyết định doanh số của hầu hết ngành hàng.

Đăng trang chủ
“Chiến thắng trong 3 giây” khi trưng bày tại kênh MT “Chiến thắng trong 3 giây” khi trưng bày tại kênh MT
09/11/2017 Sales & Trade Marketing 12,631

Kênh Modern Trade (MT) hay còn gọi là kênh bán hàng hiện đại, được xem là “sàn diễn” của người làm Merchandising chuyên nghiệp. Bản thân Shopper khi đến kênh MT cũng có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm sản phẩm và tìm hiểu những thông điệp mới.

Đăng trang chủ
Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ - Phần 1: 3 nền tảng của chiến lược Merchandising Nghệ thuật quản trị trưng bày trong ngành bán lẻ - Phần 1: 3 nền tảng của chiến lược Merchandising
03/11/2017 Sales & Trade Marketing 10,467

Không phải bàn cãi khi nói trưng bày hàng hóa (Merchandising) là một trong số những “vũ khí” quan trọng nhất của người làm Trade Marketing trong cuộc chiến chinh phục khách hàng tại điểm bán.

Đăng trang chủ
Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 2: 4 bước xây dựng chiến lược kênh phân phối Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 2: 4 bước xây dựng chiến lược kênh phân phối
20/10/2017 Sales & Trade Marketing 8,820

Trade Marketing suy cho cùng cũng là để “chinh phục Shopper tại điểm bán”. Dù bạn có làm Trade Marketing cho ngành hàng nào, công ty lớn hay nhỏ, thì Shopper cũng là điều đầu tiên phải quan tâm, và “điểm bán” cũng là chiến trường cuối cùng quyết định thành bại.

Đăng trang chủ
Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 1: Những nguyên tắc vàng của chiến lược Trade Marketing Làm Trade Marketing thời kỳ 3.0 - Phần 1: Những nguyên tắc vàng của chiến lược Trade Marketing
09/10/2017 Sales & Trade Marketing 16,393 2 thảo luận

76% quyết định mua hàng được thực hiện tại điểm bán, 35% người mua hàng sẵn sàng thay đổi lựa chọn của mình khi bị những yếu tố trong cửa hàng tác động, hơn 1,000,000 điểm bán được mở ra và ngày càng có nhiều “ông lớn” xuất hiện với những đòi hỏi cao hơn,… Tất cả những con số đó dẫn đến một sự thật không thể chối cãi: Thị trường Việt Nam bây giờ là thời để Trade Marketing phát triển.

Đăng trang chủ