Bài viết Kiến thức
Lọc kết quả hiển thị
Chiến lược Đại dương xanh trong kinh doanh
Chiến lược "Đại dương xanh" trong kinh doanh
23/08/2012 21,688

Với tình trạng cung vượt cầu trong nhiều ngành kinh doanh, việc cạnh tranh để chiếm lĩnh một phần của thị trường đang thu hẹp dù là rất cần thiết nhưng chưa đủ để duy trì kết quả kinh doanh cao. Các công ty cần tiến xa hơn chứ không chỉ cạnh tranh với đối thủ. Để nắm bắt những cơ hội mang lại lợi nhuận và tăng trưởng, họ cần tạo ra những đại dương xanh.

Chiến Lược Đại Dương Xanh từ góc nhìn của Philip Kotler và Michael Porter
Chiến Lược Đại Dương Xanh từ góc nhìn của Philip Kotler và Michael Porter
23/08/2012 6,991

Theo các tác giả của cuốn sánh ""Blue Ocean Strategy. How to create uncontested Market Space And Make Competition Irrelevant - Chiến Lược Đại Dương Xanh. Cách tạo ra thị trường trống và không cạnh tranh"" được xếp hàng đầu về chiến lược kinh doanh năm 2005 này thì các doanh nghiệp theo truyền thống khi thiết kế chiến luợc kinh doanh, thường đặt mình trong một thị trường cạnh tranh.

Tìm đến đại dương xanh
Tìm đến đại dương xanh
23/08/2012 4,060

Trước những khó khăn, thách thức của năm mới thì việc tìm một chiến lược kinh doanh phù hợp càng cần thiết hơn bao giờ hết với các nhà quản lý, doanh nghiệp...

Đại dương xanh hay cách tung hứng ngôn từ
"Đại dương xanh" hay cách tung hứng ngôn từ
23/08/2012 5,191

Gần đây, trong giới Marketing nổi lên những bàn luận về "đại dương xanh". Thuật ngữ "đại dương xanh" để ám chỉ một thị trường mênh mông và trong đại dương đó doanh nghiệp không phải đối đầu với cạnh tranh. Phải chăng, đã đến lúc khái niệm "khác biệt" của Marketing nhường chỗ cho khái niệm "đại dương xanh"? Xin được trao đổi đôi dòng về vấn đề này.

Phân tích SWOT trong việc hình thành chiến lược kinh doanh
Phân tích SWOT trong việc hình thành chiến lược kinh doanh
23/08/2012 14,815

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc mở cửa, giao lưu kinh tế - văn hóa với các nước là điều không thể tránh khỏi và rủi ro trên thương trường đối với các doanh nghiệp cũng không nhỏ. Phân tích SWOT sẽ giúp các doanh nghiệp “cân - đong – đo - đếm” một cách chính xác trước khi quyết định thâm nhập thị trường quốc tế.

Tầm nhìn, chiến lược và sách lược
Tầm nhìn, chiến lược và sách lược
23/08/2012 32,019

Tầm nhìn chính là ước mơ của bản thân về hình ảnh mà công ty mình sẽ xây dựng. Chiến lược là kế hoạch quy mô lớn mà bạn sẽ theo đó để biến giấc mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Sách lược là những hành động cụ thể mà bạn sẽ tiến hành để thực hiện kế hoạch đề ra. Hãy bắt đầu với tầm nhìn, đến gần hơn nữa với giấc mơ của mình bằng những sách lược như bạn đã lên kế hoạch cho công ty mình.

Quản lý tốt lịch trình trong tổ chức Event
Quản lý tốt lịch trình trong tổ chức Event
23/08/2012 6,118

Đã đến giờ diễn ra sự kiện nhưng khách khứa chỉ mới lèo tèo vài người, người làm Event không biết có nên cho bắt đầu chương trình hay không; trong một hội thảo, diễn giả nói chuyện say sưa quá làm lố thời gian mà người làm Event không biết cắt như thế nào.

Tiếp thị xã hội: hiểu đúng để làm đúng
Tiếp thị xã hội: hiểu đúng để làm đúng
22/08/2012 7,533

Tiếp thị xã hội ngày càng trở nên quan trọng hơn trong môi trường kinh doanh của Việt Nam, nhất là sau khi hàng loạt vụ việc thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và xã hội được phanh phui. Những vụ việc đáng tiếc này đã làm dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp không nên coi nhẹ vai trò của tiếp thị xã hội.

Khi thương hiệu con tách khỏi mẹ
Khi thương hiệu "con" tách khỏi "mẹ"
22/08/2012 7,243

Với các công ty lớn, sản xuất nhiều chủng loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau thì việc xây dựng thương hiệu cá biệt cho từng loại sản phẩm của mình là điều dễ hiểu.

8 cách để tạo chú ý khi công bố thông tin sự kiện
8 cách để tạo chú ý khi công bố thông tin sự kiện
21/08/2012 5,028

Trong ngày tình trạng quá tải thông tin như hiện nay, việc công bố thông tin sự kiện, nếu biết cách bạn có thể tận dụng các công cụ ít tốn kém mà hiệu quả cao, nhắm đến đúng đối tượng. Điểm qua 8 types giúp bạn có thể truyền thông cho sự kiện hiệu quả.

Một số lưu ý khi bố trí không gian tiệc trong event
Một số lưu ý khi bố trí không gian tiệc trong event
19/08/2012 9,193

Không gian đãi tiệc rất quan trọng, vì đó là nơi khách mời thưởng thức tiệc và trải nghiệm các cảm nhận của mình. Một sự kiện hay, độc đáo đến mấy nhưng phần tiệc kém chuyên nghiệp cũng làm khách mời mất vui và làm giảm uy tín của đơn vị tổ chức. Bạn cần phối hợp với nhà hàng trong khâu chuẩn bị để mang lại không gian tốt nhất cho buổi tiệc trong sự kiện.

Lựa chọn Agency hay Freelancer cho Event của bạn
Lựa chọn Agency hay Freelancer cho Event của bạn
18/08/2012 4,217

Có một Event sắp phải tổ chức, bạn cân nhắc nên thuê người để tự làm hay thuê một Agency lo trọn gói cho mình. Giải pháp tự thuê người làm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng giải pháp thuê Agency sẽ giúp bạn đỡ vướng bận nhiều.

Các loại backdrop sử dụng trong tổ chức sự kiện
Các loại backdrop sử dụng trong tổ chức sự kiện
18/08/2012 19,570

Trong tổ chức sự kiện, backdrop là một trong những hạng mục không thể thiếu. Bởi vì đây chính là phông nền của chương trình, những điều gì chương trình muốn thể hiện qua concept, qua theme hay qua thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời, backdrop chính là bộ mặt để thể hiện tất cả những điều này.

Tổ chức event cho các sản phẩm nhạy cảm
Tổ chức event cho các sản phẩm nhạy cảm
17/08/2012 5,171

Những sản phẩm được liệt vào mặt hàng "nhạy cảm" như rượu, thuốc lá, game online vẫn cần có nhu cầu quảng bá theo cách của riêng họ. Các sự kiện là một công cụ rất lý tưởng, nhưng tổ chức sao cho hiệu quả và đúng quy định thì cần phải xem xét nhiều yếu tố.

Đồng hành Trách nhiệm Xã hội và lợi ích của doanh nghiệp (CSR)
Đồng hành Trách nhiệm Xã hội và lợi ích của doanh nghiệp (CSR)
15/08/2012 26,668

CSR được dịch nghĩa là "Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội". Tuy nhiên, cách hiểu này làm cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam cảm thấy áp lực và không thấy rõ được lợi ích mà doanh nghiệp sẽ đạt được từ các hoạt động CSR mang lại.

Tổ chức sự kiện - 10 bí quyết thành công
Tổ chức sự kiện - 10 bí quyết thành công
15/08/2012 6,301

Trung bình hàng năm các doanh nghiệp chi hơn 20 tỉ USD cho việc quảng bá sản phẩm và 15 tỉ USD vào hoạt động tổ chức các sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, giới thiệu và trưng bày sản phẩm... Tuy nhiên, hầu hết những người làm công tác tiếp thị đều không ý thức được một cách rõ ràng đâu là lợi ích mà khoản đầu tư đó mang lại.

Không để mất thị phần
Không để mất thị phần
15/08/2012 13,564

Vì việc mất thị phần luôn đi kèm với giảm lợi thế cạnh tranh, giảm lợi nhuận, chi phí cao hơn, và là mối đe dọa mất luôn thị trường. Công ty cần có chiến lược giành thị phần để có năng lượng và sự sống, giống như con người cần oxy để thở.

Khủng hoảng và quản lý khủng hoảng
Khủng hoảng và quản lý khủng hoảng
15/08/2012 10,870

Gần đây, tất cả những nhà doanh nghiệp Việt Nam biết đến “khủng hoảng” (crisis) và “quản lý khủng hoảng” (crisis management) do có khá nhiều sự cố xảy ra ở các công ty Việt Nam, nổi trội là trường hợp của Ngân hàng ACB.

Mười bí quyết để xây dựng thành công thương hiệu
Mười bí quyết để xây dựng thành công thương hiệu
15/08/2012 7,888

Đúc kết kinh nghiệm trong hơn tám năm thực hành xây dựng thương hiệu tại hai tập đoàn lớn là Unilever và Colgate Palmolive cùng với 2 năm gần đây là chuyên gia tư vấn và huấn luyện thương hiệu tại I.A.M. Vietnam, ông Đoàn Sĩ Hiển mới đây tại hội nghị khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Ngân hàng Sacombank đã có phần trình bày rất lý thú về đề tài Chiến lược Xây dựng Thương hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thương hiệu, logo và nhãn hiệu
Thương hiệu, logo và nhãn hiệu
15/08/2012 9,183

Mỗi dấu hiệu có vai trò riêng của mình. Bản thân việc sử dụng thuật ngữ nào để gọi chúng chỉ mang tính quy ước và không quan trọng bằng việc phân định và quản trị chúng một cách nhất quán.