Bài viết Kiến thức
Lọc kết quả hiển thị
“Sắm sửa” slogan
“Sắm sửa” slogan
14/09/2012 4,246

Slogan cổ điển mang hàm nghĩa "tiếng hô xung trận" đặc trưng của người Scotland.

10 tips event marketing không thể bỏ qua
10 tips event marketing không thể bỏ qua
14/09/2012 4,994

Chúng ta chắc vẫn chưa quên được một trong những cách thức hoạt động marketing xưa cũ có thể kể đến là cách thức phát tờ rơi để quảng bá thông tin về doanh nghiệp. Đó là một trong những cách thức marketing mà theo tôi là kém hiệu quả nhất và chắc chắn nó không thể áp dụng được nữa khi mà trào lưu mạng xã hội nổi lên hàng loạt trên toàn thế giới. Bên cạnh đó tổ chức sự kiện mọc lên như nấm và việc cập nhật thông tin cũng như đưa thông tin đến với công chúng cũng chẳng phải là dễ dàng nếu như ta cứ phát tờ rơi như thế.

Tài liệu truyền thông marketing của bạn có tạo được ấn tượng?
Tài liệu truyền thông marketing của bạn có tạo được ấn tượng?
Nguyễn Đức Sơn
13/09/2012 5,044

Trong một loạt bài viết gần đây, chúng ta tập trung thảo luận về những khía cạnh chiến thuật ngắn hạn của các tài liệu truyền thông cho thương hiệu. Đây là các hoạt động truyền thông được xây dựng dựa trên kế hoạch marketing hàng năm của doanh nghiệp, khác với việc hoạch định mang tính chiến lược cho bản sắc nhận diện thương hiệu như được trình bày trong các bài viết trước.

Lời hứa thương hiệu: từ góc nhìn thực tế
Lời hứa thương hiệu: từ góc nhìn thực tế
13/09/2012 2,359

Lời hứa thương hiệu rất quan trọng vì nó sẽ tạo ra niềm mong đợi ở khách hàng. Nếu một công ty thức ăn nhanh hứa là mọi khách hàng sẽ được phục vụ ngay sau khi đặt hàng 3 phút thì sẽ tạo nên sự mong đợi của khách hàng rằng họ sẽ được phục vụ trong vòng 3 phút.

Vì sao tính cách thương hiệu lại quan trọng?
Vì sao tính cách thương hiệu lại quan trọng?
Nguyễn Đức Sơn
12/09/2012 5,785

Khi nói về định vị thương hiệu, chúng ta mô tả những thứ khiến một thương hiệu trở nên khác biệt so với những thương hiệu khác. Nhưng khi nói về tính cách thương hiệu, chúng ta đang mô tả cách mà một thương hiệu bày tỏ và thể hiện bản thân.

Viết tiếp câu chuyện “Sự thật ngầm hiểu”
Viết tiếp câu chuyện “Sự thật ngầm hiểu”
11/09/2012 3,664

Sẽ không thể xây dựng thương hiệu thành công bằng tất cả những công cụ trên nếu thiếu đi Sự thật ngầm hiểu.

Hiểu người tiêu dùng
Hiểu người tiêu dùng
11/09/2012 2,439

Đã là dân làm Tiếp thị thì việc trước tiên là phải hiểu Người tiêu dùng (NTD). Bạn cần biết là trước khi NTD được bạn “dạy” thông qua truyền thông tiếp thị thì họ đã được ông bà cha mẹ, bạn bè thầy cô “dạy” từ trước rồi. Nghĩa là Marketer là “kẻ đến sau”. NTD đã có sẵn niềm tin, thế giới quan trước khi Marketer có cơ hội “lên lớp” NTD. Vậy bạn cần làm gì với những ý thức đang sẵn có của NTD: theo NTD hay thay đổi NTD? 2 câu chuyện sau đây sẽ đáng cho bạn suy nghĩ.

PR hiệu quả với túi tiền eo hẹp!
PR hiệu quả với túi tiền eo hẹp!
10/09/2012 3,441

Đối với các công ty nhỏ không có ngân quỹ tiếp thị dư giả, thì việc thực hiện những chiến dịch PR (quan hệ công chúng) luôn là phương thức hiệu quả cả về mặt tài chính lẫn việc khai phá thị trường cũng như việc quảng bá thương hiệu của công ty.

Những điều cần biết khi mở rộng thương hiệu
Những điều cần biết khi mở rộng thương hiệu
10/09/2012 8,855

Doanh nghiệp nào sau khi có được một thương hiệu nổi tiếng cũng muốn phát triển thương hiệu của mình bằng cách mở rộng thêm các dòng sản phẩm mới, để tăng sự đa dạng và được nhiều người người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên, trong chiến lược mở rộng thương hiệu, không ít các doanh nghiệp đã bị thất bại vì mắc phải những sai lầm trong chiến lược mở rộng. Đó là do thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm trong việc tung ra sản phẩm mới không phù hợp với sản phẩm chính.

Các thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
Các thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
10/09/2012 2,495

Một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện các điều này là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Có rất nhiều phương pháp SEO hiệu quả có thể tối ưu hóa website doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số thủ thuật bất chính không những hủy hoại danh tiếng công ty và khiến website của bạn bị Gooble ngăn cấm mà còn gây ra hàng loạt những rắc rối liên quan đến pháp luật.

Một số lưu ý khi tạo một Email Marketing
Một số lưu ý khi tạo một Email Marketing
10/09/2012 4,122

Trong chiến dịch Online Marketing thì việc thiết kế và gửi Email Marketing đóng vai trò khá quan trọng. Để thiết kế một mẫu email marketing, các bạn có thể tham khảo và sử dụng các công cụ thiết kế email sẵn như trong MailChimp, Feedburner... Bài viết này sẽ hướng dẫn các internet marketer mới chưa có nhiều kinh nghiệm cách thiết kế cấu trúc Email Marketing chuyên nghiệp, thể hiện được hình ảnh thương hiệu.

Chức năng của truyền thông khi tổ chức sự kiện
Chức năng của truyền thông khi tổ chức sự kiện
10/09/2012 13,049

Truyền thông trước sự kiện và sau sự kiện thường có mục đích thu hút khán giả tham gia sự kiện hoặc truyền đến khán giả thông điệp của công ty, thương hiệu.

5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân
5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân
10/09/2012 7,713

Bạn có những điểm mạnh, những khả năng đặc biệt của riêng mình?Nhưng bạn chưa biết cách để thể hiện chúng, biến chúng thành thương hiệu cá nhân? Sau đây là một vài chỉ dẫn hữu ích nhé.

Đại sứ brochure
"Đại sứ" brochure
05/09/2012 2,737

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng phần lớn phụ thuộc vào nội dung và hình thức của brochure.

Xây dựng “bản mô tả tiêu chí” cho hiệu quả của các hoạt động  truyền thông marketing - Phần 2
Xây dựng “bản mô tả tiêu chí” cho hiệu quả của các hoạt động truyền thông marketing - Phần 2
Nguyễn Đức Sơn
03/09/2012 4,930

Trong bài viết trước, chúng ta đã bắt đầu thảo luận về “bản mô tả tiêu chí” với ba phần quan trọng trong bản mô tả đó: Mục tiêu Marketing, Đối tượng mục tiêu và Chiến lược Định vị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ mô tả nốt các thông tin quan trọng cần thiết khác cho đội sáng tạo.

Phân tích SWOT trong kế hoạch tổ chức sự kiện
Phân tích SWOT trong kế hoạch tổ chức sự kiện
03/09/2012 16,441

Phân tích SWOT trước khi phát triển một kế hoạch tổ chức sự kiện để phát triển một chiến lược tối đa hóa các tiềm năng, thế mạnh và cơ hội của dự án của bạn và giảm thiểu tác động của những yếu kém và các mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng là thành công của sự kiện.

Sáng tạo trong ứng dụng mã QR
Sáng tạo trong ứng dụng mã QR
03/09/2012 3,569

Chỉ cần một thao tác quét nhanh bằng điện thoại thông minh, mã QR sẽ ngay lập tức kết nối bạn với các nội dung số, từ website cho đến e-book hoặc thậm chí là video. Được sáng chế ra từ nhiều năm trước để theo dõi các bộ phận của xe ôtô, mã QR ngày nay đã lấn sân sang lĩnh vực truyền thông như một công cụ hiệu quả để quảng cáo.

36 luật truyền thông xã hội
36 "luật" truyền thông xã hội
29/08/2012 2,201

Truyền thông xã hội (social media) chứa đựng trong nó một số "luật" mà tự người tham gia phải ngầm hiểu. Bạn có thể sẽ phì cười với những quy luật dưới đây, nhưng hãy thấm thía nó:

Bốn điều cần tránh trong Social media
Bốn điều cần tránh trong Social media
Nguyễn Việt Dũng
28/08/2012 2,238

Làm social media cho doanh nghiệp là một điều không khó nhưng để làm một cách hiệu quả (conversion rate cao) và không gây xấu đến hình ảnh của thương hiệu là một điều chẳng dễ chút nào. Dưới đây là 4 điều cần tránh mà AiiM tập hợp được cho những marketer sử dụng social media làm công cụ để quảng bá thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng bản mô tả tiêu chí cho hiệu quả hoạt động truyền thông - Phần 1
Xây dựng "bản mô tả tiêu chí" cho hiệu quả hoạt động truyền thông - Phần 1
Nguyễn Đức Sơn
27/08/2012 9,521

“Bản mô tả tiêu chí” là một trong số nhiều thuật ngữ sử dụng để miêu tả một loại tài liệu được phối hợp xây dựng giữa các bên bao gồm doanh nghiệp và hãng quảng cáo, công ty thiết kế hoặc các đơn vị tư vấn nhằm đưa ra các tiêu chí thực hiện công việc cho đội ngũ sáng tạo.