Bài viết Kiến thức
Lọc kết quả hiển thị
Viết tiếp câu chuyện “Sự thật ngầm hiểu”
Viết tiếp câu chuyện “Sự thật ngầm hiểu”
11/09/2012 4,159

Sẽ không thể xây dựng thương hiệu thành công bằng tất cả những công cụ trên nếu thiếu đi Sự thật ngầm hiểu.

Hiểu người tiêu dùng
Hiểu người tiêu dùng
11/09/2012 6,185

Đã là dân làm Tiếp thị thì việc trước tiên là phải hiểu Người tiêu dùng (NTD). Bạn cần biết là trước khi NTD được bạn “dạy” thông qua truyền thông tiếp thị thì họ đã được ông bà cha mẹ, bạn bè thầy cô “dạy” từ trước rồi. Nghĩa là Marketer là “kẻ đến sau”. NTD đã có sẵn niềm tin, thế giới quan trước khi Marketer có cơ hội “lên lớp” NTD. Vậy bạn cần làm gì với những ý thức đang sẵn có của NTD: theo NTD hay thay đổi NTD? 2 câu chuyện sau đây sẽ đáng cho bạn suy nghĩ.

PR hiệu quả với túi tiền eo hẹp!
PR hiệu quả với túi tiền eo hẹp!
10/09/2012 4,097

Đối với các công ty nhỏ không có ngân quỹ tiếp thị dư giả, thì việc thực hiện những chiến dịch PR (quan hệ công chúng) luôn là phương thức hiệu quả cả về mặt tài chính lẫn việc khai phá thị trường cũng như việc quảng bá thương hiệu của công ty.

Những điều cần biết khi mở rộng thương hiệu
Những điều cần biết khi mở rộng thương hiệu
10/09/2012 10,394

Doanh nghiệp nào sau khi có được một thương hiệu nổi tiếng cũng muốn phát triển thương hiệu của mình bằng cách mở rộng thêm các dòng sản phẩm mới, để tăng sự đa dạng và được nhiều người người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên, trong chiến lược mở rộng thương hiệu, không ít các doanh nghiệp đã bị thất bại vì mắc phải những sai lầm trong chiến lược mở rộng. Đó là do thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm trong việc tung ra sản phẩm mới không phù hợp với sản phẩm chính.

Các thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
Các thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
10/09/2012 2,876

Một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện các điều này là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Có rất nhiều phương pháp SEO hiệu quả có thể tối ưu hóa website doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số thủ thuật bất chính không những hủy hoại danh tiếng công ty và khiến website của bạn bị Gooble ngăn cấm mà còn gây ra hàng loạt những rắc rối liên quan đến pháp luật.

Một số lưu ý khi tạo một Email Marketing
Một số lưu ý khi tạo một Email Marketing
10/09/2012 4,444

Trong chiến dịch Online Marketing thì việc thiết kế và gửi Email Marketing đóng vai trò khá quan trọng. Để thiết kế một mẫu email marketing, các bạn có thể tham khảo và sử dụng các công cụ thiết kế email sẵn như trong MailChimp, Feedburner... Bài viết này sẽ hướng dẫn các internet marketer mới chưa có nhiều kinh nghiệm cách thiết kế cấu trúc Email Marketing chuyên nghiệp, thể hiện được hình ảnh thương hiệu.

Chức năng của truyền thông khi tổ chức sự kiện
Chức năng của truyền thông khi tổ chức sự kiện
10/09/2012 13,874

Truyền thông trước sự kiện và sau sự kiện thường có mục đích thu hút khán giả tham gia sự kiện hoặc truyền đến khán giả thông điệp của công ty, thương hiệu.

5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân
5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân
10/09/2012 8,083

Bạn có những điểm mạnh, những khả năng đặc biệt của riêng mình?Nhưng bạn chưa biết cách để thể hiện chúng, biến chúng thành thương hiệu cá nhân? Sau đây là một vài chỉ dẫn hữu ích nhé.

Đại sứ brochure
"Đại sứ" brochure
05/09/2012 3,009

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng phần lớn phụ thuộc vào nội dung và hình thức của brochure.

Xây dựng “bản mô tả tiêu chí” cho hiệu quả của các hoạt động  truyền thông marketing - Phần 2
Xây dựng “bản mô tả tiêu chí” cho hiệu quả của các hoạt động truyền thông marketing - Phần 2
Nguyễn Đức Sơn
03/09/2012 5,828

Trong bài viết trước, chúng ta đã bắt đầu thảo luận về “bản mô tả tiêu chí” với ba phần quan trọng trong bản mô tả đó: Mục tiêu Marketing, Đối tượng mục tiêu và Chiến lược Định vị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ mô tả nốt các thông tin quan trọng cần thiết khác cho đội sáng tạo.

Phân tích SWOT trong kế hoạch tổ chức sự kiện
Phân tích SWOT trong kế hoạch tổ chức sự kiện
03/09/2012 19,777

Phân tích SWOT trước khi phát triển một kế hoạch tổ chức sự kiện để phát triển một chiến lược tối đa hóa các tiềm năng, thế mạnh và cơ hội của dự án của bạn và giảm thiểu tác động của những yếu kém và các mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng là thành công của sự kiện.

Sáng tạo trong ứng dụng mã QR
Sáng tạo trong ứng dụng mã QR
03/09/2012 4,305

Chỉ cần một thao tác quét nhanh bằng điện thoại thông minh, mã QR sẽ ngay lập tức kết nối bạn với các nội dung số, từ website cho đến e-book hoặc thậm chí là video. Được sáng chế ra từ nhiều năm trước để theo dõi các bộ phận của xe ôtô, mã QR ngày nay đã lấn sân sang lĩnh vực truyền thông như một công cụ hiệu quả để quảng cáo.

36 luật truyền thông xã hội
36 "luật" truyền thông xã hội
29/08/2012 2,542

Truyền thông xã hội (social media) chứa đựng trong nó một số "luật" mà tự người tham gia phải ngầm hiểu. Bạn có thể sẽ phì cười với những quy luật dưới đây, nhưng hãy thấm thía nó:

Bốn điều cần tránh trong Social media
Bốn điều cần tránh trong Social media
Nguyễn Việt Dũng
28/08/2012 3,805

Làm social media cho doanh nghiệp là một điều không khó nhưng để làm một cách hiệu quả (conversion rate cao) và không gây xấu đến hình ảnh của thương hiệu là một điều chẳng dễ chút nào. Dưới đây là 4 điều cần tránh mà AiiM tập hợp được cho những marketer sử dụng social media làm công cụ để quảng bá thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng bản mô tả tiêu chí cho hiệu quả hoạt động truyền thông - Phần 1
Xây dựng "bản mô tả tiêu chí" cho hiệu quả hoạt động truyền thông - Phần 1
Nguyễn Đức Sơn
27/08/2012 10,394

“Bản mô tả tiêu chí” là một trong số nhiều thuật ngữ sử dụng để miêu tả một loại tài liệu được phối hợp xây dựng giữa các bên bao gồm doanh nghiệp và hãng quảng cáo, công ty thiết kế hoặc các đơn vị tư vấn nhằm đưa ra các tiêu chí thực hiện công việc cho đội ngũ sáng tạo.

Kinh nghiệm làm việc với đài truyền hình
Kinh nghiệm làm việc với đài truyền hình
27/08/2012 2,720

Các kênh truyền hình nhận khá nhiều yêu cầu cho việc phát sóng trực tiếp các sự kiện trong chương trình tin tức của họ. Rất ít các kết quả yêu cầu trong các câu chuyện tin tức thực tế. Hầu hết những nhà báo sẽ bỏ qua ý tưởng của bạn nếu họ không biết bạn. Tuy nhiên, cũng có vài lời khuyên đơn giản, bạn có thể chạy sự kiện của mình trực tiếp trên các đài truyền hình.

Giải quyết một số sự cố về khách mời trong sự kiện
Giải quyết một số sự cố về khách mời trong sự kiện
26/08/2012 16,035

Khách mời là một yếu tố quan trọng trong sự kiện. Sự xuất hiện của khách mời đôi khi quyết định sự thành bại của sự kiện đó, nhưng họ cũng là một trong những yếu tố gây rủi ro nếu bạn quản lý không tốt. Hay tham khảo một vài trường hợp rắc rối thường gặp và phương án giải quyết phù hợp.

Marketing - cuộc đọ sức về nhận thức của khách hàng
Marketing - cuộc đọ sức về nhận thức của khách hàng
24/08/2012 13,359

Nhiều người quan niệm rằng marketing là cuộc đọ sức giữa các sản phẩm, và theo thời gian, sản phẩm thắng thế là sản phẩm tốt nhất. Với suy nghĩ này, những người làm marketing thường chỉ nghĩ đến việc "nghiên cứu" và "thu thập dữ liệu thực tế".

Chiến lược Đại dương xanh trong kinh doanh
Chiến lược "Đại dương xanh" trong kinh doanh
23/08/2012 22,188

Với tình trạng cung vượt cầu trong nhiều ngành kinh doanh, việc cạnh tranh để chiếm lĩnh một phần của thị trường đang thu hẹp dù là rất cần thiết nhưng chưa đủ để duy trì kết quả kinh doanh cao. Các công ty cần tiến xa hơn chứ không chỉ cạnh tranh với đối thủ. Để nắm bắt những cơ hội mang lại lợi nhuận và tăng trưởng, họ cần tạo ra những đại dương xanh.

Chiến Lược Đại Dương Xanh từ góc nhìn của Philip Kotler và Michael Porter
Chiến Lược Đại Dương Xanh từ góc nhìn của Philip Kotler và Michael Porter
23/08/2012 7,160

Theo các tác giả của cuốn sánh ""Blue Ocean Strategy. How to create uncontested Market Space And Make Competition Irrelevant - Chiến Lược Đại Dương Xanh. Cách tạo ra thị trường trống và không cạnh tranh"" được xếp hàng đầu về chiến lược kinh doanh năm 2005 này thì các doanh nghiệp theo truyền thống khi thiết kế chiến luợc kinh doanh, thường đặt mình trong một thị trường cạnh tranh.