Bài viết Strategy
Lọc kết quả hiển thị
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 4: Trỗi dậy huy hoàng
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 4: Trỗi dậy huy hoàng
21/10/2013 4,282

Bàn phím của sản phẩm mới nhìn giống như một quả dâu tây (strawberry) và các nút nhìn giống như những hạt nhỏ. Tuy nhiên “strawberry” không thể là cái tên phù hợp: “straw” là một âm tiết chậm; theo như các nhà ngôn ngữ học tại Lexicon. “Berry” là một cái tên phù hợp, nhưng chúng ta cần tiền tố khác. Và cái tên “BlackBerry” ra đời.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
17/10/2013 8,993

Research In Motion (RIM), hãng di động từng là kẻ tiên phong trong lĩnh vực wireless email, giờ đây đã không còn đứng trên đỉnh vinh quang trong thị trường điện thoại thông minh. Với Android, iOS, và thậm chí Windows Phone đang dần chiếm lĩnh thị phần, hãng di động có trụ sở tại Waterloo, Ontario đang dần chìm trong cuộc chiến để thích nghi. Năm vừa qua là một chặng đường đầy chông gai và cũng là một bước ngoặt với RIM - một tập đoàn từng được nhìn nhận là sáng tạo và luôn đổi mới. Nhưng đó cũng có thể là sự bắt đầu... cho đoạn kết của RIM.

AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ
AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing "tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ"
11/10/2013 29,266

Chiến dịch marketing của AXE “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã từng được Brands Vietnam có bài nhận định là một "tuyệt chiêu" marketing làm điều "phi thường": chiến dịch dài "kỷ lục" (hơn 1 năm), giải thưởng lớn "kỷ lục" (bay vào vũ trụ) và hẳn là tốn kém "kỷ lục" (triển khai trên quy mô toàn cầu). Nhưng với sự xuất hiện của PhinDeli với các bài marketing "không tưởng" như đổi tên thị trấn Mỹ và mới đây cũng là "Bay vào vũ trụ - Không gì là không thể", câu chuyện "người thứ 2" của AXE có bị lung lay? Liệu "9 nút" của Mỹ có gặp "3 cào" Việt Nam?

Tưởng nhớ Steve Jobs
Tưởng nhớ Steve Jobs
06/10/2013 3,964

Steve Jobs là nguồn cảm hứng cho dự án Brands Vietnam ra đời, là bài học về việc hãy chọn làm điều mà chúng ta hoài bão và theo đuổi đến cùng niềm đam mê, là bài học về "sự hoàn hảo" trong phát triển sản phẩm và "luôn nghĩ khác" trong marketing. Ngày 5/10/2013 là kỷ niệm 2 năm ngày mất của ông, bài viết này - dịch từ bài phát biểu của Jonathan Ive trong buổi Lễ tưởng niệm - được dành để tưởng nhớ về ông.

Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh
Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh
Hùng Võ
01/10/2013 30,886

Cùng nhìn vào bức tranh toàn cảnh về chiến lược tiếp cận truyền thông số (Digital Strategy) thông qua các chiến dịch thắng lớn tại Spikes Asia 2013 tuần trước và một số chiến dịch đình đám tại Việt Nam gần đây.

[Case Study] Singapore Airlines: The Lengths we go to
[Case Study] Singapore Airlines: The Lengths we go to
27/09/2013 9,119

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) vừa tiến hành chiến dịch content marketing tại microsite The Lengths We Go To với mục đích thể hiện cam kết của hãng đối với việc cung cấp dịch vụ với chất lượng cao cấp cho khách hàng trên toàn cầu. Trên microsite The Lengths We Go To  được đăng tải 03 commercial video dưới

[Case Study] Fanta quảng cáo đột phá bằng print ad Ăn được
[Case Study] Fanta quảng cáo đột phá bằng print ad "Ăn được"
Thư Phạm
06/09/2013 20,047

Hãy tưởng tượng bạn đang lướt qua các trang báo trong một quyển tạp chí, bắt gặp một mẫu print ad bắt mắt và đầy kích thích, sau đó từ từ xé trang và nhâm nhi hương vị của sản phẩm ngay trong mẫu quảng cáo đó? Quảng cáo táo bạo này của Fanta đã thổi một luồng gió mới cho các chiến dịch marketing ngành beverage, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm độc đáo “liền và ngay” trên sản phẩm quảng cáo báo in.

[Case Study] Burberry Kisses: Nhân bản hóa công nghệ và gửi nụ hôn thực qua công nghệ kỹ thuật số
[Case Study] Burberry "Kisses": Nhân bản hóa công nghệ và gửi nụ hôn thực qua công nghệ kỹ thuật số
Mai Lê
09/08/2013 10,185

Burberry, nhãn hiệu danh giá từ đất nước sương mù với bề dày 157 năm trong tiếp thị những sản phẩm xa xỉ của mình đã thổi một làn gió mới vào chiến dịch marketing cho các sản phẩm làm đẹp với “Burberry Kisses”. Với dự án này, họ đã kết hợp với Google để mang những cảm xúc, sự lãng mạn mà Burberry mang đến cho khách hàng trong trải nghiệm thực thông qua smart phone, tablet hay các thiết bị số với những trải nghiệm tuyệt vời.

Từ Buford đến PhinDeli: Khát vọng cà phê Việt trên đất Mỹ.
Từ Buford đến PhinDeli: Khát vọng cà phê Việt trên đất Mỹ.
07/08/2013 14,912

"Việt Nam là quốc gia xuất khẩu đứng thứ 2 trên thế giới. Nhưng anh thấy vị thế cà phê thành phẩm bán lẻ có thương hiệu của nước mình rất khiêm tốn, hầu hết là xuất khẩu dưới dạng thô," anh "thị trưởng Buford" Phạm Đình Nguyên - nickname những người bạn thân đặt cho anh sau những sự kiện vừa rồi - mở đầu bài chia sẻ với Brands Vietnam về chặng đường đã qua: về cuộc đấu giá, sở hữu thị trấn Buford, sự ra đời của PhinDeli và "Tuyên ngôn cà phê Việt trên đất Mỹ”.

Review: Close Up Tìm em nơi đâu - Mổ xẻ một case-study về Viral Marketing
Review: Close Up "Tìm em nơi đâu" - Mổ xẻ một case-study về Viral Marketing
Lê Anh Tuấn
26/07/2013 20,879

Search Google với từ khóa “Tìm em nơi đâu” hoặc “tim em noi dau closeup”, bạn sẽ nhận được vô số kết quả với đủ những lời khen chê khác nhau. Thành công hay thất bại thế nào chắc chỉ có brand mới trả lời chính xác được. Nhưng xét trên khía cạnh viral, đó là campaign đầu tiên thành công ở VN. Xét trên khía cạnh online campaign, đó cũng là một show case giá trị.

Thương hiệu và Những Sai lầm Chiến lược (Phần I)
Thương hiệu và Những Sai lầm Chiến lược (Phần I)
Võ Văn Quang
22/07/2013 28,237

Một Công ty khởi nghiệp có thể không có chiến lược, nhưng một Tập đoàn không thể không có chiến lược!

Dove Real Beauty - Vẻ đẹp thực sự: Từ thách thức quan niệm đến khuyến khích lòng tự tôn
Dove "Real Beauty - Vẻ đẹp thực sự": Từ thách thức quan niệm đến khuyến khích lòng tự tôn
Phan Lê
12/07/2013 23,122

Dove đã khởi động chiến dịch “Real Beauty - Vẻ đẹp thực sự” trên quy mô toàn cầu, với sứ mệnh “khiến phụ nữ cảm thấy đẹp hơn mỗi ngày bằng cách mở rộng quan niệm khuôn mẫu trước nay về vẻ đẹp.

Heineken Chai khắc nổi mới: Tuyệt tác Marketing của thương hiệu dẫn đầu
Heineken "Chai khắc nổi mới": Tuyệt tác Marketing của thương hiệu dẫn đầu
03/07/2013 21,473

Nhìn bề ngoài, thiết kế chai mới của Heineken tưởng như chỉ là những thay đổi nhỏ, nhưng chứa đựng trong đó là tất cả tinh hoa và sự đam mê của cả một nhãn hàng lừng danh thế giới.

Chiến lược Tiếp thị nội dung của Coca-Cola
Chiến lược Tiếp thị nội dung của Coca-Cola
Phan Lê
30/05/2013 23,066

Coca Cola vốn được xem là “Nhãn hàng của tầm nhìn” (Vision Brand), với các chiến lược truyền thông tiếp thị tiên phong xuất sắc. Chính vì vậy, năm 2012, khi họ tuyên bố rằng, trọng tâm tiếp thị của nhãn hàng đã thay đổi từ Sáng tạo xuất sắc thành Nội dung xuất sắc với video clip “Content 2020”, trong cộng đồng tiếp thị thế giới đã dấy lên một làn sóng thảo luận sôi nổi về xu hướng mới của truyền thông tiếp thị: Tiếp thị nội dung.

Masan: Đường lên đỉnh Olympia
Masan: Đường lên đỉnh Olympia
16/05/2013 10,231

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đã giúp Masan Group trở thành một tập đoàn đầu tư danh tiếng, nhiều tiền, nhiều tài sản tốt. Nhưng con đường chinh phục đỉnh Olympia của tập đoàn này sẽ không hề đơn giản.

Mặt sau của tấm huân chương Starbucks
Mặt sau của "tấm huân chương" Starbucks
18/02/2013 10,538

Starbucks đã chính thức khai trương với hình ảnh thực sự ấn tượng: khách hàng xếp hàng dài, kiên nhẫn chờ đến lượt mình được vào thưởng thức café dưới cái nóng gay gắt của Sài Gòn. Uy lực của một thương hiệu lớn quả nhiên có sức tác động mạnh mẽ.