Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 bài viết được đề xuất
Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 bài viết được đề xuất Brands Vietnam
20/01/2021 5,911

Dưới đây là 10 bài viết tiêu biểu nhất do ban chuyên môn của Brands Vietnam gạn lọc để giới thiệu đến bạn đọc. Chúng tôi cho rằng mỗi bài viết đều chứa hàm lượng kiến thức bổ ích và nhiều quan điểm đáng để suy ngẫm trong năm 2021 này.

Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 bài viết do thành viên chia sẻ
Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 bài viết do thành viên chia sẻ Brands Vietnam
18/01/2021 3,795

Những nội dung do thành viên Brands Vietnam chia sẻ là một phần không thể thiếu của chúng tôi. Năm 2020 là một năm đầy biến động, nên các bài viết, chủ đề liên quan đến COVID-19 có sức hút mạnh mẽ đối với cộng đồng marketer. Ngoài ra, những bài viết về xu hướng marketing, nội dung sáng tạo cũng chiếm được nhiều sự quan tâm của bạn đọc Brands Vietnam. 

Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 bài tiêu điểm được quan tâm nhất
Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 bài tiêu điểm được quan tâm nhất Brands Vietnam
15/01/2021 4,290

Năm 2020 đã khép lại với rất nhiều biến động. Các từ khoá liên quan đến đại dịch xuất hiện trong các bài viết, báo cáo, và trở thành vấn đề nan giải cho nhiều cá nhân, thương hiệu tại Việt Nam. Nhưng, dù có nhiều khó khăn, Brands Vietnam vẫn giữ vững sứ mệnh lan toả tri thức đến cộng đồng.

Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 case-study được quan tâm nhất
Brands Vietnam 2020 Review: Top 10 case-study được quan tâm nhất Brands Vietnam
15/01/2021 11,757

Bài viết này tổng hợp 10 case-study đạt nhiều giải thưởng và đáng chú ý nhất ở Việt Nam và trên thế giới được bạn đọc quan tâm nhất trong năm 2020 vừa qua.

Deep Dive #1: Bàn về chiến lược tái định vị của Viettel – “Thay đổi toàn diện là cách tiếp cận phù hợp”
Deep Dive #1: Bàn về chiến lược tái định vị của Viettel – “Thay đổi toàn diện là cách tiếp cận phù hợp” Thành Toàn
14/01/2021 4,488

Đầu tháng 1/2021, tập đoàn Viettel bất ngờ công bố bộ nhận diện thương hiệu mới. Nhiều khách hàng không khỏi lạ lẫm khi màu vàng và xanh chủ đạo đã gắn bó với họ trong suốt 16 năm được thay mới bằng màu đỏ rực lửa. Câu slogan huyền thoại “Hãy nói theo cách của bạn” cũng được giản lược để nhấn mạnh rằng Viettel không còn chỉ là viễn thông, mà họ đã chuyển mình trở thành nhà cung cấp dịch vụ số.

Young Agencies #6 – GUDJOB: Khách hàng ở đâu, thương hiệu nên hiện diện ở đó
Young Agencies #6 – GUDJOB: Khách hàng ở đâu, thương hiệu nên hiện diện ở đó Bạch Hạnh
14/01/2021 4,763

Tại Việt Nam, social media là một trong những kênh có vai trò quan trọng đối với hoạt động marketing của thương hiệu, với ưu thế ngân sách triển khai không quá cao và ngày càng nhiều người Việt sử dụng. Theo nguyên tắc, ở đâu có khách hàng, thương hiệu nên hiện diện ở đó. Chẳng hạn như trước đây khi chỉ có TV, thì thương hiệu sẽ tìm cách tiếp cận khách hàng qua kênh này, còn bây giờ là thời đại của mạng xã hội và digital, thương hiệu cũng phải “hoà nhập” để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng.

Tiếp thị Game #5 – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nativex: Xu hướng tiếp thị game mobile thời kỳ New Normal
Tiếp thị Game #5 – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nativex: Xu hướng tiếp thị game mobile thời kỳ New Normal Công Sang
14/01/2021 4,676

Là một trong số các ngành hiếm hoi chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong thời điểm đại dịch, mobile game đang đón nhận lượng người sử dụng tăng mạnh trên toàn cầu do nhu cầu giải trí tại gia. Tuy nhiên khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ dần, mobile game lại trở về với mức bình thường và các nhà phát hành, tiếp thị game sẽ trở lại với cuộc chiến thu hút người sử dụng như trước kia.

Interbrand: Ngành hàng xa xỉ – Đổi mới để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mới
Interbrand: Ngành hàng xa xỉ – Đổi mới để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mới Thảo Nguyên
14/01/2021 2,458

Năm 2020 chứng kiến chặng đường đổi mới cùng những đột phá sáng tạo của ngành hàng xa xỉ cùng khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên nhờ thúc đẩy ứng dụng và phát triển kỹ thuật số.

Digital Transformation #19: Những yếu tố dẫn đến thành bại của một dự án chuyển đổi số
Digital Transformation #19: Những yếu tố dẫn đến thành bại của một dự án chuyển đổi số Công Sang
14/01/2021 5,651

Dưới con mắt của chuyên gia, một dự án chuyển đổi số như thế nào được xem là thành công, như thế nào được xem là thất bại? Những phương án nào có thể giúp doanh nghiệp có thể tối thiểu hoá rủi ro và tăng khả năng thành công?

Chung kết Young Marketers Contest 9: Rung động trước tinh thần của Marketer trẻ
Chung kết Young Marketers Contest 9: Rung động trước tinh thần của Marketer trẻ Brands Vietnam
12/01/2021 16,326

Những nỗ lực của thế hệ marketers trẻ để xây dựng thương hiệu Việt trở nên cảm hứng hơn, tầm vóc hơn cuốn hút tất cả BGK và khán giả tại Chung Kết Young Marketers Contest 9.

Tài trợ thương hiệu #6: Logitech Gaming – Phong độ tuyển thủ là rủi ro lớn nhất trong hoạt động tài trợ các giải đấu game
Tài trợ thương hiệu #6: Logitech Gaming – Phong độ tuyển thủ là rủi ro lớn nhất trong hoạt động tài trợ các giải đấu game Công Sang
07/01/2021 2,555

Gắn liền với hoạt động của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend -LOL), trong vòng 2 năm, cộng đồng Logitech G Việt Nam đã tăng từ 6,000 thành viên lên hơn 50,000 thành viên và là cộng đồng phục vụ game thủ trong lĩnh vực PC Gaming đông đảo nhất Việt Nam. 

Young Agencies #5 – GOHA: Làm performance marketing cho B2B, càng khó lại càng muốn dấn thân
Young Agencies #5 – GOHA: Làm performance marketing cho B2B, càng khó lại càng muốn dấn thân Bạch Hạnh
05/01/2021 4,832

Đặc thù khi cung cấp dịch vụ performance marketing cho doanh nghiệp B2B là phải bám sát vào rất nhiều chỉ số có liên quan đến doanh thu. Mỗi dự án kéo dài nhiều năm và cần đội ngũ nhân lực có kỹ năng học hỏi không ngừng để tích luỹ đủ kiến thức về những sản phẩm, ngành hàng phức tạp như cơ khí, công nghiệp, sản xuất thiết bị, máy móc... Do vậy, việc tiếp thị cho B2B ‘khó xơi’ và nhiều thách thức hơn. Tuy nhiên, ‘càng khó lại càng muốn dấn thân’ là động lực của team GOHA và Vân Tay Media.

Xây dựng thương hiệu quốc gia: Nên được triển khai thế nào?
Xây dựng thương hiệu quốc gia: Nên được triển khai thế nào? Thành Toàn
29/12/2020 4,064

“Đây là cơ hội cho các quốc gia như Việt Nam, mà đã xử lí tốt khủng hoảng và giữ nền kinh tế ổn định, xây dựng quyền lực mềm của họ”, theo báo cáo Nation Brands 2020. Việt Nam đứng trước cơ hội chưa từng có để phát triển thương hiệu quốc gia. Vậy thương hiệu quốc gia là gì và các hoạt động nên được triển khai như thế nào?

Tư duy lãnh đạo #5: Niềm tin là nền móng vững chắc nhất làm nên người lãnh đạo
Tư duy lãnh đạo #5: Niềm tin là nền móng vững chắc nhất làm nên người lãnh đạo Thảo Nguyên
23/12/2020 5,154

“Nhà lãnh đạo cần linh hoạt sử dụng các phương pháp dẫn dắt đội ngũ để tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh. Vì không một phương thức hay phong cách lãnh đạo cụ thể nào có thể áp dụng cho mọi trường hợp hay con người.”

Young Agencies #4 – BP Communications: Local agency muốn “thắng” thì phải có thế mạnh khác biệt
Young Agencies #4 – BP Communications: Local agency muốn “thắng” thì phải có thế mạnh khác biệt Bạch Hạnh
22/12/2020 4,162

“Thị trường quảng cáo, truyền thông ngày càng đông đúc với hàng loạt agency nội địa ra đời hay sự du nhập của các global agency vào Việt Nam. Cuộc chiến cũng vì thế mà ngày càng khốc liệt. Có thể thấy, lợi thế của local agency so với global agency là sự gần gũi với nhóm đối tượng mục tiêu và sở hữu quy trình làm việc tinh gọn. Tuy nhiên, để cạnh tranh trên thị trường, họ cần có thế mạnh khác biệt và đủ chắc. Nếu mạnh mảng nào, hãy tập trung phát triển mảng đó thì mới đủ sức tạo dấu ấn đối với khách hàng.”

Tư duy lãnh đạo #4: Thành công của nhân viên chính là thành công của nhà lãnh đạo
Tư duy lãnh đạo #4: Thành công của nhân viên chính là thành công của nhà lãnh đạo Thảo Nguyên
15/12/2020 5,605

Để dẫn dắt đội ngũ hiệu quả, người lãnh đạo cần đặt thành công của nhân viên lên trên hết và luôn ủng hộ con đường phát triển độc lập của họ. Thêm vào đó, người dẫn đầu phải luôn là sợi dây kết nối mọi cá nhân trong tổ chức để cùng nhau phát triển.

Young Agencies #3 – SAM Communications: “PR 4.0: đa nhiệm để cạnh tranh trong thị trường”
Young Agencies #3 – SAM Communications: “PR 4.0: đa nhiệm để cạnh tranh trong thị trường” Bạch Hạnh
10/12/2020 3,774

Thời đại 4.0 đem đến nhiều thách thức cho ngành PR từ vấn đề về ngân sách, sự giảm nhẹ trong vai trò cho đến nguy cơ bị lấn át bởi truyền thông xã hội. Tuy nhiên đây chính là động lực để PR "làm mới" mình. Agency PR nên tích hợp năng lực "đa kênh" để truyền tải thông điệp, câu chuyện thương hiệu bằng nhiều định dạng sáng tạo khác nhau. Bản thân người làm PR cũng cần tự trang bị tư duy về marketing và xây dựng thương hiệu, thì mới phát triển bền vững được.

Tư duy lãnh đạo #3: Không có khái niệm “hoàn hảo” trên con đường làm lãnh đạo
Tư duy lãnh đạo #3: Không có khái niệm “hoàn hảo” trên con đường làm lãnh đạo Thảo Nguyên
08/12/2020 5,560

Chấp nhận thất bại là một tố chất cần có của một nhà lãnh đạo. Lấy thất bại làm bài học kinh nghiệm, xây dựng giá trị cốt lõi và truyền tải cho nội bộ. Từ đó, nhân viên có được sự tự tin để tạo thêm nhiều giá trị giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

McKinsey: Chuyển đổi số ngành thời trang – Bây giờ hoặc không bao giờ
McKinsey: Chuyển đổi số ngành thời trang – Bây giờ hoặc không bao giờ Bạch Hạnh
03/12/2020 5,389

“Càng đầu tư vào chuyển đổi số, cơ hội càng đến nhiều hơn cho thương hiếu. Kỹ thuật số không còn là một lựa chọn, mà là điều tất yếu phải diễn ra. Chúng ta cần số hoá để tồn tại trong thời đại này” chia sẻ của ông Phillip Tetteroo, đại diện adidas. Ngành thời trang cũng không nằm ngoài vòng xoáy thời đại này. Đặc biệt trong bối cảnh biến động mỗi ngày như hiện nay, môi trường số có thể linh hoạt thay đổi để phục vụ doanh nghiệp và người dùng. 

Tư duy lãnh đạo #2: Lấy sự hoà đồng làm nền móng phát triển vững chắc cho doanh nghiệp
Tư duy lãnh đạo #2: Lấy sự hoà đồng làm nền móng phát triển vững chắc cho doanh nghiệp Thảo Nguyên
01/12/2020 4,966

Lấy sự hoà đồng làm phương thức lãnh đạo trọng yếu không những gắn kết nội bộ công ty mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ truyền tải đến khách hàng. Thêm vào đó, việc hợp tác với nhau và không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm là công thức mang đến thành công cho một nhà lãnh đạo.