Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Bookaholic #15 – How Brands Grow: Vén màn 5 đúc kết từ cuốn sách “bóc trần” sự thật về marketing
Bookaholic #15 – How Brands Grow: Vén màn 5 đúc kết từ cuốn sách “bóc trần” sự thật về marketing Thu Nga
15/07/2022 4,770

Trong How Brands Grow, những câu hỏi về tăng trưởng và thương hiệu sẽ được Byron Sharp giải đáp đi kèm với những luận cứ khoa học, giúp marketer có những góc nhìn mới, hy vọng là “chuẩn” hơn về ngành.

Data Station #28 – Acclime Vietnam: Việt Nam thuộc top 20 thị trường có số lượng Coworking Space lớn nhất thế giới
Data Station #28 – Acclime Vietnam: Việt Nam thuộc top 20 thị trường có số lượng Coworking Space lớn nhất thế giới Thảo Nguyên
15/07/2022 3,773

Báo cáo Coworking Resources chỉ ra Việt Nam nằm trong top 50 quốc gia trên toàn thế giới về tăng trưởng Coworking Space bình quân đầu người; và thuộc top 20 thị trường có số lượng Coworking Space lớn nhất trên toàn thế giới. Hơn nữa, TP.HCM xếp hạng 41 trong số 50 thành phố hàng đầu trên toàn thế giới vào năm 2019/2020, khi là nơi cứ 47,5 ngày lại có 1 Coworking Space mới được mở.

Inside Jobs #6: Digital Marketing – Công việc không chỉ dừng lại ở viết nội dung và chạy quảng cáo
Inside Jobs #6: Digital Marketing – Công việc không chỉ dừng lại ở viết nội dung và chạy quảng cáo Tạ Ngọc Thu Trang
12/07/2022 6,379

Số thứ 6 của series Inside Jobs có sự tham gia của hai vị khách mời là chị Linh Đào – Digital Marketing Manager tại Manabie Việt Nam và anh Long Nguyễn – Deputy Managing Director tại Xanh Marketing cùng những câu chuyện về nghề Digital Marketing. 

The Brief #12: Trăm cách gọi tên, Một cách sạch gàu – Giải quyết bài toán tăng nhận biết từ chính tên gọi của thương hiệu
The Brief #12: Trăm cách gọi tên, Một cách sạch gàu – Giải quyết bài toán tăng nhận biết từ chính tên gọi của thương hiệu Thu Nga
07/07/2022 3,880

Vì sao một thương hiệu lâu đời như Head & Shoulders lại quyết định khai thác khía cạnh khá “cơ bản” – tên gọi và cách đọc tên - cho chiến dịch truyền thông “Trăm cách gọi tên, một cách sạch gàu”? Hướng tiếp cận này có thể giúp giải quyết những vấn đề nào của thương hiệu và nguồn cảm hứng cho ý tưởng này đến từ đâu?

MMA Talk Hub #3: Bàn về 3 khó khăn khi hợp tác với KOC tại Việt Nam
MMA Talk Hub #3: Bàn về 3 khó khăn khi hợp tác với KOC tại Việt Nam Thu Nga
07/07/2022 3,892

KOC, KOL là những từ khoá nổi bật trong thời gian gần đây. Vậy tiềm năng và hiệu quả thật sự mà KOC đem lại cho doanh nghiệp là gì? Những rào cản nào mà thương hiệu, agency và KOC cần vượt qua để có thể hợp tác 3 bên cùng có lợi? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua phần chia sẻ của anh Đỗ Hữu Hưng – CEO tại ACCESSTRADE Việt Nam.

Young Agencies #15: DataBee – “Định hướng trở thành insight-driven agency nhờ vào sức mạnh của hệ thống Agile BI”
Young Agencies #15: DataBee – “Định hướng trở thành insight-driven agency nhờ vào sức mạnh của hệ thống Agile BI” Thảo Nguyên
05/07/2022 3,835

“Tại Việt Nam, không nhiều agency hoạt động theo mô hình Data Consultancy. Một số đơn vị có dịch vụ này đều là những tập đoàn lớn như KPMG, FPT... Điều đó giới hạn khả năng tiếp cận dịch vụ của những doanh nghiệp SMEs vì hạn chế về ngân sách, nguồn lực, và dữ liệu. Do vậy, tôi quyết định thành lập Data Consultant Agency DataBee”.

Digital Transformation #29 – Chuyển đổi số ngành bất động sản: Khi thị trường định hình công nghệ 
Digital Transformation #29 – Chuyển đổi số ngành bất động sản: Khi thị trường định hình công nghệ  Công Sang
03/07/2022 4,981

Dù mới gia nhập thị trường proptech (công nghệ bất động sản) 2 năm, Houze Group hiện là công ty duy nhất xây dựng nền tảng phục vụ cả 3 đối tượng: chủ đầu tư – môi giới – khách hàng ở thị trường Việt Nam. Thị trường định hình công nghệ là kim chỉ nam của Houze Group khi tham gia vào ngành có tính truyền thống rất cao là bất động sản ở Việt Nam. 

MMA Talk Hub #2: “Moment – Engagement – Value” – 3 từ khoá cần quan tâm khi hợp tác cùng Influencer
MMA Talk Hub #2: “Moment – Engagement – Value” – 3 từ khoá cần quan tâm khi hợp tác cùng Influencer Thu Nga
30/06/2022 5,040

Trước bối cảnh người dùng dễ dàng bị thu hút bởi các nội dung thú vị, độc đáo, Influencer Marketing đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh trong tương lai nhờ tính chân thực, gần gũi và đa dạng trong việc sáng tạo nội dung. Hãy cùng Brands Vietnam và MMA tìm hiểu những yếu tố quan trọng thương hiệu cần cân nhắc khi hợp tác với Influencer qua những chia sẻ của chị Phương Đoàn - Country Manager tại Innity Việt Nam.

Phát triển sản phẩm mới #8: Thanh hạt Fitto @ 365 Begin – Ẩn số thị trường snack
Phát triển sản phẩm mới #8: Thanh hạt Fitto @ 365 Begin – Ẩn số thị trường snack Nguyễn Thị Diệu Uyên
26/06/2022 4,876

Đội ngũ 365 Begin tin sức khoẻ đến từ dinh dưỡng đúng đắn và lối sống lành mạnh. Như vậy, chúng tôi muốn mang đến cho nhóm khách hàng mục tiêu một sản phẩm snack giàu dưỡng chất mà vẫn đảm bảo ngon miệng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn khuyến khích người tiêu dùng bắt đầu hành trình cải thiện sức khoẻ bản thân, hướng đến xây dựng lối sống lành mạnh nói chung.

Inside Jobs #3: Câu chuyện làm phim kinh dị và công thức của nỗi sợ
Inside Jobs #3: Câu chuyện làm phim kinh dị và công thức của nỗi sợ Tường Vi
16/06/2022 3,880

Làm thế nào để biến một câu chuyện đã quá quen thuộc thành một tác phẩm kinh dị vừa rùng rợn vừa mới lạ? Hãy cùng theo dõi tập 3 của Inside Jobs để cùng khám phá cách tạo nên những bộ phim kinh dị.

MMA Talk Hub #1 – Đại diện TikTok: “Hiệu quả video ngắn – Lượt xem quan trọng nhưng không chỉ có thế”
MMA Talk Hub #1 – Đại diện TikTok: “Hiệu quả video ngắn – Lượt xem quan trọng nhưng không chỉ có thế” Thu Nga
15/06/2022 5,814

Thông điệp được truyền tải dưới dạng video, đặc biệt là video ngắn, đang là hình thức được nhiều thương hiệu ưu ái. Vậy làm thế nào để khai phá triệt để tiềm năng của hình thức này? Hãy cùng Brands Vietnam tìm hiểu qua buổi trò chuyện cùng anh Bùi Gia An – Head of Business Marketing, TikTok Việt Nam.

Deep Dive #9: Liệu TikTok Shop có tạo ra nhu cầu mua hàng cao hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác?
Deep Dive #9: Liệu TikTok Shop có tạo ra nhu cầu mua hàng cao hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác? Thu Nga
14/06/2022 8,470

Đã và đang gây bão với tốc độ phát triển, TikTok tiếp tục gây xôn xao dư luận với lần ra mắt tính năng TikTok Shop trong thời gian gần đây. Sự tham gia của TikTok vào thị trường thương mại điện tử có thể tạo nên những khác biệt và thay đổi như thế nào? Cùng Brands Vietnam tìm hiểu qua buổi chia sẻ cùng anh Lucas Phạm – Managing Director tại Mango Digital. 

Digital Transformation #28: Founder Estuary - “Chuyển đổi số mảng SalesTech, khó nhưng thú vị”
Digital Transformation #28: Founder Estuary - “Chuyển đổi số mảng SalesTech, khó nhưng thú vị” Nguyễn Thị Diệu Uyên
09/06/2022 4,712

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Sales Tech là một chủ đề khó khi khách hàng cần những giải pháp tùy biến theo quy trình bán hàng đặc thù của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp B2B.

Re-think CSR #15 – Đại diện INSEE Việt Nam: “Chiến lược – Chân thành – Nhất quán là 3 điểm cốt lõi cho một chiến dịch CSR hiệu quả”
Re-think CSR #15 – Đại diện INSEE Việt Nam: “Chiến lược – Chân thành – Nhất quán là 3 điểm cốt lõi cho một chiến dịch CSR hiệu quả” Thu Nga
07/06/2022 5,038

INSEE Việt Nam đã chứng minh được triết lý “Vững xây cuộc sống” của mình với hệ thống chiến lược phát triển bền vững gồm 5 trụ cột sáng kiến liên kết chặt chẽ đến từng khía cạnh trong đời sống của cộng đồng. Với hệ thống sáng kiến đa tầng, đa dạng, INSEE Việt Nam đã quản lý nguồn lực như thế nào để thành công mang lại những giá trị bền vững, dài hạn cho cộng đồng?

Inside Jobs #2: Nghề sản xuất phim – Làm thế nào để cân bằng yếu tố nghệ thuật và kinh doanh trong một tác phẩm?
Inside Jobs #2: Nghề sản xuất phim – Làm thế nào để cân bằng yếu tố nghệ thuật và kinh doanh trong một tác phẩm? Tường Vi
02/06/2022 4,436

"NSX là người chịu trách nhiệm với nhà đầu tư, đồng thời chịu trách nhiệm với cả đạo diễn và ekip về kết quả kinh doanh mà bộ phim mang lại. Vậy nên, kỹ năng quản lý tài chính là không thể thiếu. Họ cần nắm chắc tình hình công việc của đoàn phim để đưa ra những phương án chi tiêu sao cho phù hợp".

Insight Ngẫu Hứng #1: “Ứng dụng hẹn hò không phải yếu tố khiến mối quan hệ trở nên độc hại” 
Insight Ngẫu Hứng #1: “Ứng dụng hẹn hò không phải yếu tố khiến mối quan hệ trở nên độc hại”  Thu Nga
02/06/2022 7,037

Những bạn trẻ đã từng sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder, Fika, Bumble... có suy nghĩ, quan điểm và những trải nghiệm như thế nào? Hãy cùng Brands Vietnam khám phá qua số đầu tiên của series podcast Insight Ngẫu Hứng.

Inside Jobs #1: Nghề biên kịch – “Kịch bản hay chưa đủ để làm nên một tựa phim thành công”
Inside Jobs #1: Nghề biên kịch – “Kịch bản hay chưa đủ để làm nên một tựa phim thành công” Tường Vi
29/05/2022 4,754

Là series về nghề nghiệp do XONE Radio sản xuất, Inside Jobs khai thác những góc nhìn và kinh nghiệm làm việc thực tế của các chuyên gia – những “người trong cuộc” thuộc những lĩnh vực được đông đảo giới trẻ quan tâm.

Re-think CSR #14 – “Phát triển nhân tài tương lai là trọng tâm chiến lược ‘local-for-global’ của Bosch”
Re-think CSR #14 – “Phát triển nhân tài tương lai là trọng tâm chiến lược ‘local-for-global’ của Bosch” Thảo Nguyên
27/05/2022 5,983

“Nhìn chung, CSR không còn là khái niệm mới mẻ mà đã trở thành một trong những kim chỉ nam của các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, chúng tôi luôn ngạc nhiên bởi cách các cộng sự tại Bosch và các bên liên quan sẵn sàng ưu tiên, chủ động thực hiện các hoạt động CSR”.

The Brief #11: Honda và platform Home-coming: “Bình cũ rượu mới” khi khai thác những cảm xúc, trăn trở của người trẻ
The Brief #11: Honda và platform Home-coming: “Bình cũ rượu mới” khi khai thác những cảm xúc, trăn trở của người trẻ Thu Nga
21/05/2022 7,770

Bước “chuyển mình” với campaign Tết “Đi về nhà” và "Mang tiền về cho mẹ" của Honda Việt Nam trong hai năm gần đây đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và tích cực trong lòng người tiêu dùng. Đâu là lý do đằng sau bước chuyển mình này của Honda Việt Nam?

Hành trình Management Trainee #8 - Nguyễn Thanh Hà @ Grab Vietnam: Trưởng thành là khi biết chấp nhận sự giúp đỡ
Hành trình Management Trainee #8 - Nguyễn Thanh Hà @ Grab Vietnam: Trưởng thành là khi biết chấp nhận sự giúp đỡ Thu Nga
20/05/2022 6,434

Không “an phận” với lĩnh vực Marketing đã quen thuộc, Nguyễn Thanh Hà – Kỳ lân tập sự thế hệ đầu tiên của chương trình Grab Future Unicorn 2021 – đã quyết định “nhảy thuyền” sang lĩnh vực logistics đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị. Trở thành “tân binh” trong một lĩnh vực nặng về dữ liệu, Hà đã vượt qua những cột mốc đáng nhớ nào để phát triển và hoàn thiện bản thân mình?