Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Personalization #2: Lằn ranh giữa cá nhân hoá và xâm phạm quyền riêng tư
Personalization #2: Lằn ranh giữa cá nhân hoá và xâm phạm quyền riêng tư Thảo Nguyên
28/07/2021 2,327

Bạn có từng nghe câu chuyện siêu thị Target tạo ra 23 tỷ USD với chiến dịch marketing nhắm vào các bà bầu khiến nhiều khách hàng nữ phải thốt lên rằng: “Làm sao Target biết tôi đang mang thai? Tôi còn chưa nói điều đó với ai cả?”. Liệu việc phân phối quảng cáo cá nhân hoá có “mang đến trải nghiệm tốt hơn” hay chỉ đơn giản là “xâm phạm quyền riêng tư”?

[Debate] Brand-Building vs Performance-Marketing #6: Volvo “cua gấp” sang xây dựng thương hiệu
[Debate] Brand-Building vs Performance-Marketing #6: Volvo “cua gấp” sang xây dựng thương hiệu Thành Toàn
21/07/2021 3,665

Để mở rộng phạm vi tranh luận của một vấn đề phổ biến trong ngành đó là: “Xây dựng thương hiệu hay tiếp thị hiệu suất?”, Brands Vietnam lược đăng một số quan điểm chuyên gia để marketer có một cái nhìn “tương hợp chứ không loại trừ” của hai trường phái marketing này.

Gender in Marcom #4 - Anh Minh Thuận: Truyền thông cần nắm bắt sự dịch chuyển văn hoá để kết nối với khách hàng
Gender in Marcom #4 - Anh Minh Thuận: "Truyền thông cần nắm bắt sự dịch chuyển văn hoá để kết nối với khách hàng" Nguyễn Văn Thăng Long
16/07/2021 3,006

Ngành truyền thông quảng cáo thường được vận hành bởi hai đối tác chính: nhãn hàng (client) chịu trách nhiệm về chiến lược, còn các công ty quảng cáo (agency) sẽ phụ trách về ý tưởng sáng tạo và tiến hành thực thi. Mỗi bên là một mảnh ghép trong bức tranh tiếp thị hoàn chỉnh. Vậy, khi bức tranh đó vẽ về một xã hội bình đẳng giới thì vai trò của các mảnh ghép này sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới góc nhìn của một agency.

Interbrand - Arena Play: Công nghệ góp phần mở ra thời đại giải trí “ảo” và phản ứng của thương hiệu
Interbrand - Arena Play: Công nghệ góp phần mở ra thời đại giải trí “ảo” và phản ứng của thương hiệu Bạch Hạnh
13/07/2021 1,706

Giải đua xe F1 được tổ chức trong thế giới ảo, đại nhạc hội của rapper Travis Scott được phát sóng ngay trong game Fornite, Netflix mua lại rạp chiếu phim, WarnerMedia dự định sẽ công chiếu đồng thời các tác phẩm bom tấn tại rạp chiếu phim và trên ứng dụng trực tuyến... là những động thái của thương hiệu trước sự thay đổi của người tiêu dùng.

Retail Marketing #1: Công thức marketing “may đo” cho ngành bán lẻ
Retail Marketing #1: Công thức marketing “may đo” cho ngành bán lẻ Trần Nguyễn Phi Long
12/07/2021 11,702

Bán lẻ không chỉ đơn thuần là một bài kiểm tra kiến thức về khái niệm doanh thu, chi phí của các nhà kinh doanh và marketer. Đó còn là một cuộc chơi thực tế đòi hỏi người chơi có sự gan góc và khả năng ứng biến linh hoạt, nhất là khi thị trường đang có những bước chuyển mình quan trọng trong kỷ nguyên số và chịu tác động nặng nề của COVID-19.

Fashion Marketing #12: Thị trường Mỹ khai tử mẫu thử mỹ phẩm dùng một lần, xu hướng hay nhất thời?
Fashion Marketing #12: Thị trường Mỹ khai tử mẫu thử mỹ phẩm dùng một lần, xu hướng hay nhất thời? Lâm Hồng Lan
12/07/2021 5,095

Trong số tháng này tôi muốn chia sẻ bài viết của Bella Webb đăng ngày 14/6/2021 trên báo Vogue về một bước ngoặt quan trọng hướng đến thời trang bền vững trong việc tiếp thị các sản phẩm làm đẹp ở Mỹ, khi cửa hàng phân phối mỹ phẩm, chăm sóc da Credo Beauty và các hãng khác đang tiên phong trong việc loại dần những mẫu thử này. Và như thường lệ là bài phỏng vấn xu hướng này tại Việt Nam với Ms Trang Nguyễn, cựu GM ngành hàng chăm sóc da của tập đoàn mỹ phẩm Hàn Quốc LG Cosmetics tại Việt Nam và hiện là nhà sáng lập và là CEO công ty B Happy cosmetics, với thương hiệu chăm sóc da G.G.G đang được giới trẻ Việt ưa chuộng. 

Nhượng quyền thương hiệu #5: Milano Coffee – Thổi hồn vào quán cà phê vỉa hè
Nhượng quyền thương hiệu #5: Milano Coffee – Thổi hồn vào quán cà phê vỉa hè Công Sang
07/07/2021 21,802

Là một trong những thương hiệu nhượng quyền rất sớm ở Việt Nam, sau hơn 10 năm Milano Coffee vẫn là cái tên rất nóng trên thị trường cà phê.

Gender in Marcom #3 – Anh Hậu Huỳnh: “Bình đẳng giới luôn là một phần trong các định hướng sứ mệnh của Unilever”
Gender in Marcom #3 – Anh Hậu Huỳnh: “Bình đẳng giới luôn là một phần trong các định hướng sứ mệnh của Unilever” Nguyễn Văn Thăng Long
01/07/2021 2,909

Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động cần có đạo đức kinh doanh và trách nhiệm đối với sự phát triển của cộng đồng địa phương. Nhiều vấn đề xã hội như việc làm, rác thải nhựa, nước sạch đã và đang được hỗ trợ giải quyết bởi các doanh nghiệp thông qua hoạt động kinh doanh của họ, cũng như những chương trình cộng đồng. Nhưng đối với bình đẳng giới, một trong những vấn đề khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều, doanh nghiệp sẽ có các hoạt động truyền thông tiếp thị như thế nào để thể hiện trách nhiệm của mình?

Nhượng quyền thương hiệu #4: Giám đốc Nhượng quyền Cơm gà Xối mỡ 142: “Ẩm thực Việt - Hoa luôn bảo chứng doanh thu”
Nhượng quyền thương hiệu #4: Giám đốc Nhượng quyền Cơm gà Xối mỡ 142: “Ẩm thực Việt - Hoa luôn bảo chứng doanh thu” Công Sang
30/06/2021 4,505

Sau gần 2 thập kỷ hoạt động, một cột mốc khá ấn tượng đối với một quán ăn gia đình, Cơm gà Xối mỡ 142 quyết định mở rộng mạng lưới và tầm ảnh hưởng của thương hiệu này ở TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này đã có 5 chi nhánh ở TP.HCM và vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Kantar – Brand Footprint Việt Nam 2021: Thị trường FMCG cho tiêu dùng tại nhà ghi nhận mức tăng kỷ lục năm 2020
Kantar – Brand Footprint Việt Nam 2021: Thị trường FMCG cho tiêu dùng tại nhà ghi nhận mức tăng kỷ lục năm 2020 Lê Minh Hiếu
29/06/2021 5,102

Ngày 18/6, Kantar công bố báo cáo bảng xếp hạng thương hiệu được chọn mua nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Trong đó, top 3 nhà sản xuất FMCG được chọn mua nhiều nhất Việt Nam không có gì thay đổi so với năm 2019. Vinamilk tiếp tục là nhà sản xuất được chọn mua nhiều nhất tại thành thị 4 TP chính, trong khi Unilever duy trì vị thế dẫn đầu ở khu vực nông thôn.

Kantar x The Trade Desk - The Future of TV: “OTT đang dần cướp đi khung ‘giờ vàng’ của TV tại Đông Nam Á”
Kantar x The Trade Desk - The Future of TV: “OTT đang dần cướp đi khung ‘giờ vàng’ của TV tại Đông Nam Á” Bạch Hạnh
29/06/2021 2,429

Theo Kantar, năm 2021, tại Đông Nam Á, có 180 triệu người xem video trên internet - OTT (Over-The-Top), với mức độ thâm nhập lên đến 31%. Những con số này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của OTT trong khu vực và hứa hẹn đem đến nhiều tiềm năng quảng cáo cho thương hiệu.

Deep Dive #4 – Bàn về chiến dịch ‘Chính nữ – Vì bạn xứng đáng’ của L’Oréal Paris Vietnam
Deep Dive #4 – Bàn về chiến dịch ‘Chính nữ – Vì bạn xứng đáng’ của L’Oréal Paris Vietnam Bạch Hạnh
28/06/2021 7,645

Trong suốt 50 năm qua, L’Oréal Paris vẫn luôn tin dùng platform ‘Women of Worth’ với câu tagline nổi tiếng ‘Because You’re Worth It’ cho các chiến dịch truyền thông của mình trên khắp thế giới. Vậy thì với ‘Chính nữ – Vì bạn xứng đáng’, platform có tuổi đời nửa thế kỷ được làm mới ra sao, giải quyết những khó khăn gì cho thương hiệu?

Nhìn lại những chiến dịch “xưa nhưng không cũ” từng được xướng danh tại Cannes Lions trong hai thập niên qua
Nhìn lại những chiến dịch “xưa nhưng không cũ” từng được xướng danh tại Cannes Lions trong hai thập niên qua Thành Toàn
23/06/2021 3,220

Mỗi năm mùa Cannes Lions lại về, những "thần dân" trong "vương quốc quảng cáo" lại cùng dồn sự chú ý về một Liên hoan Sáng tạo Quốc tế được diễn ra tại miền nam nước Pháp.

Young Agencies #7 – M — N Associates: “Thiết kế đẹp thôi chưa đủ, mà còn cần đến tính logic và ý nghĩa văn hoá”
Young Agencies #7 – M — N Associates: “Thiết kế đẹp thôi chưa đủ, mà còn cần đến tính logic và ý nghĩa văn hoá” Bạch Hạnh
22/06/2021 3,309

“Một thiết kế đẹp thôi là chưa đủ, mà cần tính gắn kết chặt chẽ để khách hàng trải nghiệm được ý nghĩa của từng điểm chạm thương hiệu, từ đó thấy được tổng thể tính cách và giá trị thương hiệu trên thị trường.”

Gender in Marcom #2 - Chị Mai Tuyết: “Đôi khi marketer vô tình góp phần gia tăng bất bình đẳng giới”
Gender in Marcom #2 - Chị Mai Tuyết: “Đôi khi marketer vô tình góp phần gia tăng bất bình đẳng giới” Nguyễn Văn Thăng Long
21/06/2021 2,745

Đối tượng khách hàng, mục tiêu chiến dịch, hình ảnh sản phẩm, tỷ suất hoàn vốn... là những điều cơ bản mà marketer cần quan tâm khi triển khai một chiến dịch truyền thông tiếp thị. Vậy còn những vấn đề văn hóa xã hội, làm sao để mang các chủ đề về bình đẳng giới vào quảng cáo?

Deloitte: Xu hướng Digital Media – Quyến rũ người dùng trong thế giới dư thừa lựa chọn
Deloitte: Xu hướng Digital Media – Quyến rũ người dùng trong thế giới dư thừa lựa chọn Thành Toàn
17/06/2021 3,059

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

HBR – Giám đốc Kỹ thuật số IKEA: Chuyển đổi số không chỉ xoay quanh mỗi công nghệ
HBR – Giám đốc Kỹ thuật số IKEA: "Chuyển đổi số không chỉ xoay quanh mỗi công nghệ" Thảo Nguyên
16/06/2021 2,302

Tính đến năm 2021, “ông lớn” ngành hàng gia dụng gần chạm ngưỡng 80 tuổi nhưng chỉ mới bắt đầu chuyển đổi số vào 3 năm trước. Và IKEA đã phải “chạy nước rút” để đáp ứng kịp thời nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch. 

Digital Transformation #22 – Chuyển đổi số giáo dục, có lòng mà thiếu sức
Digital Transformation #22 – Chuyển đổi số giáo dục, có 'lòng' mà thiếu 'sức' Bạch Hạnh
11/06/2021 1,945

Chuyển đổi số giúp (1) nhà trường quản lý, vận hành hệ thống trơn tru; (2) thầy cô cải thiện năng suất dạy học; (3) người học dễ dàng tiếp cận với giáo viên giỏi ở mọi nơi và có lộ trình học tập cá nhân hoá hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trên, vẫn còn nhiều hạn chế và rào cản khi tiến hành chuyển đổi số trong mảng giáo dục tại Việt Nam.

Modern Marketing Myopia – Khi nhà tiếp thị “mờ mắt” trước dữ liệu
Modern Marketing Myopia – Khi nhà tiếp thị “mờ mắt” trước dữ liệu Thảo Nguyên
11/06/2021 1,692

Nếu ‘Marketing Myopia’ là tập trung quá mức vào sản phẩm so với nhu cầu của người tiêu dùng, thì biến thể thời hiện đại của nó là tập trung quá mức vào hiện tại so với dòng thời gian quá khứ - hiện tại - tương lai. Điều này khiến doanh nghiệp khó có thể nắm được bức tranh toàn cảnh của thương hiệu.

Fashion Marketing #11: Tầm ảnh hưởng của stylist đến thời trang bền vững
Fashion Marketing #11: Tầm ảnh hưởng của stylist đến thời trang bền vững Lâm Hồng Lan
10/06/2021 2,105

Trong số tháng 6 này, tôi muốn chia sẻ tầm ảnh hưởng của những người tạo phong cách (stylist) đến thời trang bền vững, với bài dịch từ bài viết của Bella Webb trên Vogue ngày 13/5/2021 và phần phỏng vấn với style coach, cũng là nhà sáng lập Styleline cô Bùi Việt Hà.