Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 7: Sa lầy
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 7: Sa lầy
29/10/2013 7,005

Trên những phương diện khác, các vấn đề ở RIM còn sâu xa hơn cả một phần mềm lỗi thời. Mọi thứ đạt đến đỉnh điểm vào năm 2011, năm được biết đến như là năm của "Bức huyết thư".

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 6: Đe doạ tiềm ẩn
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 6: Đe doạ tiềm ẩn
28/10/2013 6,188

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, với năng khiếu tạo ra sự kịch tính của mình, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iPhone và nói, "Cứ sau một khoảng thời gian, lại có một sản phẩm cách mạng ra đời và sẽ thay đổi tất cả".

Young Marketers 2: Đề thi Bán kết “thời sự” và “cảm động”
Young Marketers 2: Đề thi Bán kết “thời sự” và “cảm động”
24/10/2013 18,461

Tiếp tục nắm bắt những vấn đề thời sự, nhưng nếu ở vòng loại Young Marketers 2 khai thác vấn đề an toàn tình dục của giới trẻ với sản phẩm cụ thể là bao cao su OK, thì ở vòng Bán kết, cuộc thi đã công bố một đề tài mang tính xã hội, thời sự và nhân văn rất cao: Giới tính thứ 3 trước nguy cơ đánh mất tình thương cơ bản và thiêng liêng của mỗi con người – Gia đình.

Toàn cảnh vòng loại Young Marketers mùa 2
Toàn cảnh vòng loại Young Marketers mùa 2
23/10/2013 18,560

Tuy chỉ kéo dài trong 3 tuần, vòng loại cuộc thi Young Marketers mùa thứ 2 đã trở thành đề tài “nóng hổi” mà sinh viên yêu thích marketing không ngừng nhắc tới trong thời gian qua. Mùa giải này đã thu hút số lượng dự thi đông đảo gấp đôi mùa 1 với 243 đội, tương đương với gần 500 sinh viên đến từ 30 trường đại học tại TP.HCM. Tuy chỉ mới ở vòng loại, nhưng Young Marketers mùa thứ 2 đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt đối với người trong cuộc cũng như người theo dõi.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 5: Đỉnh cao
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 5: Đỉnh cao
22/10/2013 6,306

Vào tháng 1 năm 1999, RIM cho ra mắt dịch vụ email không dây BlackBerry trên toàn Bắc Mỹ, hoạt động trên mạng Mobitex và các đối tác Rogers Cantel và BellSouth. Dịch vụ này bao gồm một thiết bị có tất cả các chức năng của một máy PDA (lịch, danh bạ, danh sách công việc), kèm theo email được mã hoá và đồng bộ với địa chỉ có sẵn của người dùng. Nó cũng kết hợp với mạng lưới của các công ty, giúp đội ngũ IT có thể áp dụng dễ dàng. Và ngay lập tức dịch vụ này đã thành công khi mới ra mắt.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 4: Trỗi dậy huy hoàng
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 4: Trỗi dậy huy hoàng
21/10/2013 6,163

Bàn phím của sản phẩm mới nhìn giống như một quả dâu tây (strawberry) và các nút nhìn giống như những hạt nhỏ. Tuy nhiên “strawberry” không thể là cái tên phù hợp: “straw” là một âm tiết chậm; theo như các nhà ngôn ngữ học tại Lexicon. “Berry” là một cái tên phù hợp, nhưng chúng ta cần tiền tố khác. Và cái tên “BlackBerry” ra đời.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 3: Ngày đầu dựng nghiệp & Lược sử của RIM
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 3: Ngày đầu dựng nghiệp & Lược sử của RIM
19/10/2013 8,752

Tại Đại học Waterloo, Lazaridis hoàn thiện sản phẩm của mình và vào năm 1984, năm cuối đại học, ông phát triển nên một hệ thống tương tự, đồng thời tìm cách tạo ra các cơ hội kinh doanh. Dù thừa nhận rằng mình không có kinh nghiệm kinh doanh, ông vẫn được vị giáo sư kinh tế thuyết phục về tính khả thi của ý tưởng. Cùng với người bạn từ nhỏ và cũng là một kĩ sư, Doug Fregin, chàng trai 23 tuổi Lazaridis quyết định chấp nhận rủi ro và thành lập nên công ty của riêng mình: Research In Motion.

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 2: Trầy trật trong ngoài
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 2: Trầy trật trong ngoài
18/10/2013 8,634

Vậy điều gì đã khiến tình trạng này xảy ra? Tại sao mà Research In Motion - một công ty từng được kính trọng và được coi là nơi sáng tạo nhất trong thế giới công nghệ, nơi đã phát mình ra smartphone – lại có thể rơi vào tình trạng của kẻ thua cuộc như vậy? Và điều gì đã khiến cơ đồ của RIM dần tan biến?

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
17/10/2013 10,228

Research In Motion (RIM), hãng di động từng là kẻ tiên phong trong lĩnh vực wireless email, giờ đây đã không còn đứng trên đỉnh vinh quang trong thị trường điện thoại thông minh. Với Android, iOS, và thậm chí Windows Phone đang dần chiếm lĩnh thị phần, hãng di động có trụ sở tại Waterloo, Ontario đang dần chìm trong cuộc chiến để thích nghi. Năm vừa qua là một chặng đường đầy chông gai và cũng là một bước ngoặt với RIM - một tập đoàn từng được nhìn nhận là sáng tạo và luôn đổi mới. Nhưng đó cũng có thể là sự bắt đầu... cho đoạn kết của RIM.

Bảng xếp hạng Agency thắng thầu - Tháng 8/2013, khu vực châu Á
Bảng xếp hạng Agency thắng thầu - Tháng 8/2013, khu vực châu Á
17/10/2013 6,926

Bảng xếp hạng agency thắng thầu / pitching (tạm dịch "The New Business League") được tổng hợp với sự hỗ trợ của R3 agency. Dữ liệu được lấy từ những agency đa quốc gia, tổng hợp và phân tích hằng tháng dựa trên số tiền media ước tính bởi Nielsen ADEX, sau khi đã giảm trừ chiết khấu media tương ứng. Thông tin chỉ mang tính tham khảo và ước lệ do R3 không kiểm toán những con số thắng thầu cung cấp bởi các agency.

“Kẻ tám lạng, người nửa cân”: Unilever Future Leader’s League hay Young Marketers?
“Kẻ tám lạng, người nửa cân”: Unilever Future Leader’s League hay Young Marketers?
15/10/2013 25,229

Đây là vấn đề khiến nhiều sinh viên đam mê marketing không khỏi đau đầu trong suốt thời gian qua. “Kẻ tám lạng, người nửa cân”chính là thực trạng khi 2 cuộc thi đình đám nhất năm diễn ra cùng một thời điểm: Unilever Future Leader’s League 2013 (UFLL) danh tiếng và Young Marketers với phiên bản mùa 2 vượt trội. Vậy đâu sẽ là câu trả lời cho những marketer tương lai: tôi nên chọn cuộc thi nào?

AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ
AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing "tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ"
11/10/2013 30,566

Chiến dịch marketing của AXE “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã từng được Brands Vietnam có bài nhận định là một "tuyệt chiêu" marketing làm điều "phi thường": chiến dịch dài "kỷ lục" (hơn 1 năm), giải thưởng lớn "kỷ lục" (bay vào vũ trụ) và hẳn là tốn kém "kỷ lục" (triển khai trên quy mô toàn cầu). Nhưng với sự xuất hiện của PhinDeli với các bài marketing "không tưởng" như đổi tên thị trấn Mỹ và mới đây cũng là "Bay vào vũ trụ - Không gì là không thể", câu chuyện "người thứ 2" của AXE có bị lung lay? Liệu "9 nút" của Mỹ có gặp "3 cào" Việt Nam?

Tưởng nhớ Steve Jobs
Tưởng nhớ Steve Jobs
06/10/2013 7,747

Steve Jobs là nguồn cảm hứng cho dự án Brands Vietnam ra đời, là bài học về việc hãy chọn làm điều mà chúng ta hoài bão và theo đuổi đến cùng niềm đam mê, là bài học về "sự hoàn hảo" trong phát triển sản phẩm và "luôn nghĩ khác" trong marketing. Ngày 5/10/2013 là kỷ niệm 2 năm ngày mất của ông, bài viết này - dịch từ bài phát biểu của Jonathan Ive trong buổi Lễ tưởng niệm - được dành để tưởng nhớ về ông.

Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh
Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh Hùng Võ
01/10/2013 34,094

Cùng nhìn vào bức tranh toàn cảnh về chiến lược tiếp cận truyền thông số (Digital Strategy) thông qua các chiến dịch thắng lớn tại Spikes Asia 2013 tuần trước và một số chiến dịch đình đám tại Việt Nam gần đây.

Young Markets - Mùa 2: Đề thi vòng loại
Young Markets - Mùa 2: Đề thi vòng loại
30/09/2013 20,081

Vòng loại gồm có 2 phần: Phần hồ sơ (30/09 – 18/10/2013) và Phần phỏng vấn (21/10/2013).

[Case Study] Singapore Airlines: The Lengths we go to
[Case Study] Singapore Airlines: The Lengths we go to
27/09/2013 10,336

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) vừa tiến hành chiến dịch content marketing tại microsite The Lengths We Go To với mục đích thể hiện cam kết của hãng đối với việc cung cấp dịch vụ với chất lượng cao cấp cho khách hàng trên toàn cầu. Trên microsite The Lengths We Go To  được đăng tải 03 commercial video dưới

Young Marketers - Mùa 2: Trở lại với diện mạo mới
Young Marketers - Mùa 2: Trở lại với diện mạo mới
24/09/2013 23,774

Hoành tráng, hấp dẫn và uy tín: đó là cách Young Marketers trở lại với mùa 2 cùng diện mạo hoàn toàn mới. Young Marketers là một cuộc thi uy tín và mang tính định hướng đúng đắn, chuyên nghiệp do REDDER Advertising tổ chức, với đối tác truyền thông BRANDS Vietnam. Trên nền tảng thành công của mùa thi trước, Young Marketers mùa 2 hứa hẹn sẽ là một hành trình thử thách đầy thú vị của các Marketer tương lai.

Xây dựng quan điểm đúng đắn về quảng cáo
Xây dựng quan điểm đúng đắn về quảng cáo
17/09/2013 11,350

Không biết từ đâu đã tồn tại một niềm tin mù quáng rằng chỉ cần quảng cáo là có thể giải quyết được bài toán về tạo sự khác biệt để cạnh tranh trên thương trường. Đây là một quan điểm sai lầm trong quảng cáo. Nên nhớ, quảng cáo không hề là vị cứu tinh để giải quyết mọi vấn đề về sản phẩm và thương hiệu. Làm sao để có cách nghĩ đúng?

Lịch sử Heineken
Lịch sử Heineken
10/09/2013 39,864

150 năm trước, từ một nhà máy bia nhỏ lẻ ở Amsterdam, Heineken đã phát triển thành một doanh nghiệp toàn cầu với thương hiệu bia cao cấp mang tầm quốc tế có giá trị nhất trên thế giới. Hãy cùng Brands Vietnam tìm hiểu về câu chuyện phi thường của công ty bia gia đình nổi tiếng thế giới này qua loạt ảnh và phim tư liệu dưới đây.

[Case Study] Fanta quảng cáo đột phá bằng print ad Ăn được
[Case Study] Fanta quảng cáo đột phá bằng print ad "Ăn được" Thư Phạm
06/09/2013 22,818

Hãy tưởng tượng bạn đang lướt qua các trang báo trong một quyển tạp chí, bắt gặp một mẫu print ad bắt mắt và đầy kích thích, sau đó từ từ xé trang và nhâm nhi hương vị của sản phẩm ngay trong mẫu quảng cáo đó? Quảng cáo táo bạo này của Fanta đã thổi một luồng gió mới cho các chiến dịch marketing ngành beverage, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm độc đáo “liền và ngay” trên sản phẩm quảng cáo báo in.