Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
10 cách tiêu diệt ý tưởng sáng tạo
10 cách "tiêu diệt" ý tưởng sáng tạo
08/04/2013 13,393

Sao mà vui cho được khi ý tưởng sáng tạo không được chọn triển khai, nhưng trường hợp đó vẫn là một "cái chết nhẹ nhàng". Trong rất nhiều tình huống, ý tưởng đã bị "giết chết" ngay từ trong trứng nước chỉ vì những quyết định sai lầm, sự chủ quan vì vô tình hay cố ý của agency, hay bị cắt ngân sách marketing của client, etc. Loạt hình vẽ dưới đây của Scott Campbell - một nghệ sỹ người Bồ Đào Nha - sẽ giúp bạn hình dung một cách hài hước cách các ý tưởng sáng tạo đã bị "tiêu diệt" như thế nào.

Làm quảng cáo thương hiệu công ty thời tiền & hậu IPO
Làm quảng cáo thương hiệu công ty thời "tiền & hậu IPO"
25/03/2013 9,819

Việc công ty lên sàn giao dịch chứng khoán hoặc thu hút đầu tư qua cơ cấu cổ phần hóa đang là mốt thịnh hành trong nước. Song song với việc chuẩn bị IPO, nhiều công ty cũng nghĩ đến chuyện đầu tư thương hiệu làm nền tảng tăng giá cổ phiếu. Tuy nhiên, cũng có nhiều hiểu biết sai lệch đang tồn tại trên thị trường về việc sử dụng quảng cáo như một công cụ xây dựng thương hiệu mì ăn liền, đánh trống la làng chỉ nhằm làm tăng giá cổ phiếu.

[Case Study] Chiến dịch Marketing Nike - Write the Future (2010)
[Case Study] Chiến dịch Marketing "Nike - Write the Future" (2010)
22/03/2013 33,691

Là một tượng đài thương hiệu trên thế giới và là một trong số những brand đi tiên phong trong chiến lược truyền thông xã hội, chiến dịch marketing "Nike - Write the Future" năm 2010 thu hút hơn 1.9 tỷ impressions vào Facebook Pages Nike Football và 40 triệu lượt xem TVC trực tuyến, qua đó trở thành thương hiệu được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội. Với "Write the Future", Nike và những agencies thực hiện đã thắng 2 giải Vàng tại Liên hoan Quảng cáo Cannes Lions 2011. Hãy cùng Brands Vietnam nhìn lại campaign này để trải nghiệm và rút ra những bài học marketing quý giá.

Quảng cáo hay giải trí?
Quảng cáo hay giải trí?
19/03/2013 7,362

Ngày càng có quá nhiều phim quảng cáo để cạnh tranh. Ai trong số đó sẽ vượt lên tạo sự chú ý đối với người tiêu dùng (NTD)? Thực trạng này đã cho ra đời 1 hình thức quảng cáo mới, độc chiêu, khéo léo hơn và dễ chiếm được trái tim NTD. Đó là "advertainment", hỗn hợp của advertisement (quảng cáo) và entertainment (giải trí).

Mặt sau của tấm huân chương Starbucks
Mặt sau của "tấm huân chương" Starbucks
18/02/2013 13,108

Starbucks đã chính thức khai trương với hình ảnh thực sự ấn tượng: khách hàng xếp hàng dài, kiên nhẫn chờ đến lượt mình được vào thưởng thức café dưới cái nóng gay gắt của Sài Gòn. Uy lực của một thương hiệu lớn quả nhiên có sức tác động mạnh mẽ.

Tiêu điểm Marketing: Những sự kiện thương hiệu nổi bật 2012
Tiêu điểm Marketing: Những sự kiện thương hiệu nổi bật 2012
10/02/2013 24,869

Cùng BrandsVietnam nhìn lại các hoạt động marketing và những sự kiện thương hiệu nổi bật trong năm 2012: kẻ thắng người thua, thâu tóm sáp nhập và những bài học marketing quý báu.