Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 2: Trầy trật trong ngoài
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 2: Trầy trật trong ngoài
18/10/2013 8,065

Vậy điều gì đã khiến tình trạng này xảy ra? Tại sao mà Research In Motion - một công ty từng được kính trọng và được coi là nơi sáng tạo nhất trong thế giới công nghệ, nơi đã phát mình ra smartphone – lại có thể rơi vào tình trạng của kẻ thua cuộc như vậy? Và điều gì đã khiến cơ đồ của RIM dần tan biến?

Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
Sự sụp đổ của BlackBerry - Phần 1: Waterloo run rẩy
17/10/2013 9,774

Research In Motion (RIM), hãng di động từng là kẻ tiên phong trong lĩnh vực wireless email, giờ đây đã không còn đứng trên đỉnh vinh quang trong thị trường điện thoại thông minh. Với Android, iOS, và thậm chí Windows Phone đang dần chiếm lĩnh thị phần, hãng di động có trụ sở tại Waterloo, Ontario đang dần chìm trong cuộc chiến để thích nghi. Năm vừa qua là một chặng đường đầy chông gai và cũng là một bước ngoặt với RIM - một tập đoàn từng được nhìn nhận là sáng tạo và luôn đổi mới. Nhưng đó cũng có thể là sự bắt đầu... cho đoạn kết của RIM.

Bảng xếp hạng Agency thắng thầu - Tháng 8/2013, khu vực châu Á
Bảng xếp hạng Agency thắng thầu - Tháng 8/2013, khu vực châu Á
17/10/2013 6,587

Bảng xếp hạng agency thắng thầu / pitching (tạm dịch "The New Business League") được tổng hợp với sự hỗ trợ của R3 agency. Dữ liệu được lấy từ những agency đa quốc gia, tổng hợp và phân tích hằng tháng dựa trên số tiền media ước tính bởi Nielsen ADEX, sau khi đã giảm trừ chiết khấu media tương ứng. Thông tin chỉ mang tính tham khảo và ước lệ do R3 không kiểm toán những con số thắng thầu cung cấp bởi các agency.

“Kẻ tám lạng, người nửa cân”: Unilever Future Leader’s League hay Young Marketers?
“Kẻ tám lạng, người nửa cân”: Unilever Future Leader’s League hay Young Marketers?
15/10/2013 24,613

Đây là vấn đề khiến nhiều sinh viên đam mê marketing không khỏi đau đầu trong suốt thời gian qua. “Kẻ tám lạng, người nửa cân”chính là thực trạng khi 2 cuộc thi đình đám nhất năm diễn ra cùng một thời điểm: Unilever Future Leader’s League 2013 (UFLL) danh tiếng và Young Marketers với phiên bản mùa 2 vượt trội. Vậy đâu sẽ là câu trả lời cho những marketer tương lai: tôi nên chọn cuộc thi nào?

AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ
AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing "tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ"
11/10/2013 29,998

Chiến dịch marketing của AXE “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã từng được Brands Vietnam có bài nhận định là một "tuyệt chiêu" marketing làm điều "phi thường": chiến dịch dài "kỷ lục" (hơn 1 năm), giải thưởng lớn "kỷ lục" (bay vào vũ trụ) và hẳn là tốn kém "kỷ lục" (triển khai trên quy mô toàn cầu). Nhưng với sự xuất hiện của PhinDeli với các bài marketing "không tưởng" như đổi tên thị trấn Mỹ và mới đây cũng là "Bay vào vũ trụ - Không gì là không thể", câu chuyện "người thứ 2" của AXE có bị lung lay? Liệu "9 nút" của Mỹ có gặp "3 cào" Việt Nam?

Tưởng nhớ Steve Jobs
Tưởng nhớ Steve Jobs
06/10/2013 7,379

Steve Jobs là nguồn cảm hứng cho dự án Brands Vietnam ra đời, là bài học về việc hãy chọn làm điều mà chúng ta hoài bão và theo đuổi đến cùng niềm đam mê, là bài học về "sự hoàn hảo" trong phát triển sản phẩm và "luôn nghĩ khác" trong marketing. Ngày 5/10/2013 là kỷ niệm 2 năm ngày mất của ông, bài viết này - dịch từ bài phát biểu của Jonathan Ive trong buổi Lễ tưởng niệm - được dành để tưởng nhớ về ông.

Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh
Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh Hùng Võ
01/10/2013 32,955

Cùng nhìn vào bức tranh toàn cảnh về chiến lược tiếp cận truyền thông số (Digital Strategy) thông qua các chiến dịch thắng lớn tại Spikes Asia 2013 tuần trước và một số chiến dịch đình đám tại Việt Nam gần đây.

Young Markets - Mùa 2: Đề thi vòng loại
Young Markets - Mùa 2: Đề thi vòng loại
30/09/2013 19,460

Vòng loại gồm có 2 phần: Phần hồ sơ (30/09 – 18/10/2013) và Phần phỏng vấn (21/10/2013).

[Case Study] Singapore Airlines: The Lengths we go to
[Case Study] Singapore Airlines: The Lengths we go to
27/09/2013 9,881

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) vừa tiến hành chiến dịch content marketing tại microsite The Lengths We Go To với mục đích thể hiện cam kết của hãng đối với việc cung cấp dịch vụ với chất lượng cao cấp cho khách hàng trên toàn cầu. Trên microsite The Lengths We Go To  được đăng tải 03 commercial video dưới

Young Marketers - Mùa 2: Trở lại với diện mạo mới
Young Marketers - Mùa 2: Trở lại với diện mạo mới
24/09/2013 23,217

Hoành tráng, hấp dẫn và uy tín: đó là cách Young Marketers trở lại với mùa 2 cùng diện mạo hoàn toàn mới. Young Marketers là một cuộc thi uy tín và mang tính định hướng đúng đắn, chuyên nghiệp do REDDER Advertising tổ chức, với đối tác truyền thông BRANDS Vietnam. Trên nền tảng thành công của mùa thi trước, Young Marketers mùa 2 hứa hẹn sẽ là một hành trình thử thách đầy thú vị của các Marketer tương lai.

Xây dựng quan điểm đúng đắn về quảng cáo
Xây dựng quan điểm đúng đắn về quảng cáo
17/09/2013 10,707

Không biết từ đâu đã tồn tại một niềm tin mù quáng rằng chỉ cần quảng cáo là có thể giải quyết được bài toán về tạo sự khác biệt để cạnh tranh trên thương trường. Đây là một quan điểm sai lầm trong quảng cáo. Nên nhớ, quảng cáo không hề là vị cứu tinh để giải quyết mọi vấn đề về sản phẩm và thương hiệu. Làm sao để có cách nghĩ đúng?

Lịch sử Heineken
Lịch sử Heineken
10/09/2013 38,818

150 năm trước, từ một nhà máy bia nhỏ lẻ ở Amsterdam, Heineken đã phát triển thành một doanh nghiệp toàn cầu với thương hiệu bia cao cấp mang tầm quốc tế có giá trị nhất trên thế giới. Hãy cùng Brands Vietnam tìm hiểu về câu chuyện phi thường của công ty bia gia đình nổi tiếng thế giới này qua loạt ảnh và phim tư liệu dưới đây.

[Case Study] Fanta quảng cáo đột phá bằng print ad Ăn được
[Case Study] Fanta quảng cáo đột phá bằng print ad "Ăn được" Thư Phạm
06/09/2013 21,706

Hãy tưởng tượng bạn đang lướt qua các trang báo trong một quyển tạp chí, bắt gặp một mẫu print ad bắt mắt và đầy kích thích, sau đó từ từ xé trang và nhâm nhi hương vị của sản phẩm ngay trong mẫu quảng cáo đó? Quảng cáo táo bạo này của Fanta đã thổi một luồng gió mới cho các chiến dịch marketing ngành beverage, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm độc đáo “liền và ngay” trên sản phẩm quảng cáo báo in.

Những sai lầm của Digital Account khi tiếp cận đề bài của khách hàng
Những sai lầm của Digital Account khi tiếp cận đề bài của khách hàng Đỗ Hoa
21/08/2013 10,398

Bài viết này nhằm tháo gỡ những vướng mắc và sai lầm cho các Account Executive tại các Digital Agency, đặc biệt là những người bắt đầu làm quen với công việc này, khi tiếp cận với yêu cầu của khách hàng.

General Electric và cảm hứng tái định vị thương hiệu từ những phát minh thời cổ đại của Trung Quốc
General Electric và cảm hứng tái định vị thương hiệu từ những phát minh thời cổ đại của Trung Quốc Khánh Lý
14/08/2013 5,289

Để hiện thực hóa cam kết của mình, GE Trung Quốc đã triển khai chiến dịch “GE Ancient Inventions” nhằm đẩy mạnh việc tái định vị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng nội địa.

[Case Study] Burberry Kisses: Nhân bản hóa công nghệ và gửi nụ hôn thực qua công nghệ kỹ thuật số
[Case Study] Burberry "Kisses": Nhân bản hóa công nghệ và gửi nụ hôn thực qua công nghệ kỹ thuật số Mai Lê
09/08/2013 12,769

Burberry, nhãn hiệu danh giá từ đất nước sương mù với bề dày 157 năm trong tiếp thị những sản phẩm xa xỉ của mình đã thổi một làn gió mới vào chiến dịch marketing cho các sản phẩm làm đẹp với “Burberry Kisses”. Với dự án này, họ đã kết hợp với Google để mang những cảm xúc, sự lãng mạn mà Burberry mang đến cho khách hàng trong trải nghiệm thực thông qua smart phone, tablet hay các thiết bị số với những trải nghiệm tuyệt vời.

Từ Buford đến PhinDeli: Khát vọng cà phê Việt trên đất Mỹ.
Từ Buford đến PhinDeli: Khát vọng cà phê Việt trên đất Mỹ.
07/08/2013 17,134

"Việt Nam là quốc gia xuất khẩu đứng thứ 2 trên thế giới. Nhưng anh thấy vị thế cà phê thành phẩm bán lẻ có thương hiệu của nước mình rất khiêm tốn, hầu hết là xuất khẩu dưới dạng thô," anh "thị trưởng Buford" Phạm Đình Nguyên - nickname những người bạn thân đặt cho anh sau những sự kiện vừa rồi - mở đầu bài chia sẻ với Brands Vietnam về chặng đường đã qua: về cuộc đấu giá, sở hữu thị trấn Buford, sự ra đời của PhinDeli và "Tuyên ngôn cà phê Việt trên đất Mỹ”.

Omnicom Publicis sáp nhập: Những đồn đoán, thực tế và vị thế của các agency trong cuộc
Omnicom Publicis sáp nhập: Những đồn đoán, thực tế và vị thế của các agency trong cuộc
02/08/2013 5,886

Vậy là thông báo chính thức về vụ sát nhập giữa Publicis và Omnicom đã đưa ra, vào đầu tuần này, từ nhiều nguồn tin. Quả là một tin rúng động ngành quảng cáo. Hãy cùng Brands Vietnam điểm qua một số diễn tiến và vị thế các bên trước và sau sự sáp nhập này.

Thương hiệu và Những Sai lầm Chiến lược (Phần II)
Thương hiệu và Những Sai lầm Chiến lược (Phần II) Võ Văn Quang
29/07/2013 27,196

Chỉ cần sơ suất trong khâu chiến lược, dù là yếu tố khách quan hay chủ quan, thì có thể đây sẽ là một nước cờ tàng cho của một thương hiệu.

Review: Close Up Tìm em nơi đâu - Mổ xẻ một case-study về Viral Marketing
Review: Close Up "Tìm em nơi đâu" - Mổ xẻ một case-study về Viral Marketing Lê Anh Tuấn
26/07/2013 24,090

Search Google với từ khóa “Tìm em nơi đâu” hoặc “tim em noi dau closeup”, bạn sẽ nhận được vô số kết quả với đủ những lời khen chê khác nhau. Thành công hay thất bại thế nào chắc chỉ có brand mới trả lời chính xác được. Nhưng xét trên khía cạnh viral, đó là campaign đầu tiên thành công ở VN. Xét trên khía cạnh online campaign, đó cũng là một show case giá trị.