Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Tham Khai Meng: Tôi muốn châu Á tiếp bước những thành công trong quảng cáo
Tham Khai Meng: "Tôi muốn châu Á tiếp bước những thành công trong quảng cáo"
10/03/2014 4,154

Tham Khai Meng chia sẻ cái nhìn về ngành quảng cáo sáng tạo ở châu Á, những dự đoán của ông về tương lai của ngành trong năm 2014 và lý giải vì sao “chọn hướng đi khác biệt" sẽ tốt hơn "những giải pháp an toàn”.

Hiểu đúng về Tiếp thị Nội dung: Content Strategy vs Content Marketing
Hiểu đúng về Tiếp thị Nội dung: Content Strategy vs Content Marketing
06/03/2014 77,852

Thuật ngữ Content Marketing (Tiếp thị Nội dung) gần đây được sử dụng như một từ khoá thời thượng trong giới marketing. Có những suy nghĩ cho rằng làm Content Marketing là chỉ cần viết bài hay, nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu, có khả năng viral (độc đáo, gây sốc, etc…) và để lên website, thế là xong. Và theo đó, khái niệm “Content Strategy (Chiến lược Nội dung)” thường được dùng để nói về cách viết bài, đăng bài, đi bài như thế nào cho hiệu quả. Hiểu như thế nào cho đúng về 2 khái niệm này? Và áp dụng ra sao?

Thương vụ Facebook-Whatsapp nhìn từ góc độ giá trị và giá
Thương vụ Facebook-Whatsapp nhìn từ góc độ giá trị và giá
27/02/2014 9,641

Một trong những sự kiện công nghệ nổi bật tuần này là chuyện Facebook mua Whatsapp với giá tổng cộng 19 tỉ đô-la Mỹ. Thương vụ này được báo chí khai thác ở nhiều góc độ khác nhau. Chuyên mục tuần này xin tóm tắt bài viết hay và dễ hiểu của Aswath Damodaran, giáo sư tài chính ở Trường Kinh doanh Stern School thuộc Đại học New York và là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng về phân tích và định giá tài sản tài chính, nhất là với những ai học MBA hoặc CFA. Bài phân tích này (từ blog Musings on Markets của ông) nhìn nhận vấn đề qua các góc độ giá trị và giá (value and pricing perspectives).

Màn “lột xác” ngoạn mục cùng Young Marketers Elite Development Program
Màn “lột xác” ngoạn mục cùng Young Marketers Elite Development Program
24/02/2014 19,988

Nhằm hệ thống kiến thức nửa chặng đường của Elite Program, buổi Grand Presentation lần thứ 2 đã được tổ chức vẫn với chủ đề Cà phê nhưng đề bài có phần chi tiết, cụ thể và yêu cầu cao hơn. Các Elite Young Marketers được yêu cầu thực hiện một bản kế hoạch toàn diện để phát triển một thương hiệu cà phê mới với tham vọng trở thành Top 3 thương hiệu cà phê hòa tan tại thị trường Việt Nam.

[Case-study] Chiến dịch marketing Cornetto Valetine 2014: Nâng độ tình yêu
[Case-study] Chiến dịch marketing Cornetto "Valetine 2014: Nâng độ tình yêu" Mai Lê
21/02/2014 10,588

Là một thương hiệu kem được giới trẻ yêu thích với cá tính độc đáo và những dòng sản phẩm ngon, phong phú, hấp dẫn, Cornetto tin vào thông điệp “Tận hưởng chuyến đi, Đắm say đích đến” – “Enjoy the ride, love the ending”.

Mời tham dự Vietnam Young Lions: Cơ hội lớn cho những ai yêu thích Truyền thông – Quảng cáo
Mời tham dự Vietnam Young Lions: Cơ hội lớn cho những ai yêu thích Truyền thông – Quảng cáo
20/02/2014 7,408

Cuộc thi dành cho những bạn trẻ đang làm việc và có niềm đam mê với lĩnh vực quảng cáo sáng tạo mang tên Vietnam Young Lions (Sư tử trẻ Việt Nam) đã chính thức trở lại ngay đầu năm 2014.

[Case-study] CloseUp Walk of Love: Đại lộ tình yêu đầu tiên của Việt Nam
[Case-study] CloseUp "Walk of Love": Đại lộ tình yêu đầu tiên của Việt Nam Hùng Võ
18/02/2014 16,173

Đứng trước bước ngoặt thách thức tạo một làn gió mới sau chuỗi sự kiện thành công suốt 6 mùa Valentine, Closeup muốn thực hiện một chiến dịch tương tác đẩy bật thông điệp nền tảng “Hãy để tình yêu dẫn lối” năm 2013 trở thành động lực mạnh mẽ cuốn hút người tiêu dùng vào câu chuyện ngọt ngào của thương hiệu – một chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trong mùa Valentine 2014.

[Case-study] Chiến dịch Auto-complete Truth của Liên hiệp quốc về Bình đẳng nam nữ
[Case-study] Chiến dịch "Auto-complete Truth" của Liên hiệp quốc về Bình đẳng nam nữ Khánh Lý
17/02/2014 8,699

Bình đẳng giới là một trong những vấn đề xã hội mang tính toàn cầu, được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm. Một trong những chiến dịch thành công và gây được sự chú ý rộng rãi đến cộng đồng toàn cầu gần đây chính là “AUTO-COMPLETE TRUTH” do agency Memac Ogilvy & Mather Dubai thực hiện và chính thức được tung vào 9 tháng 3 năm 2013.

Young Marketers - Sự kiện đình đám ngành Marketing năm 2013
Young Marketers - Sự kiện đình đám ngành Marketing năm 2013
24/01/2014 21,225

Năm 2013, cộng đồng marketers đã chứng kiến sự ra đời của cuộc thi marketing vào dạng hoành tráng nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại – Young Marketers. Tuy chỉ mới ra mắt vào tháng 5/2013, trong chưa đầy một năm Young Marketers đã nhanh chóng gặt hái nhiều thành công bất ngờ, như một cơn bão trẻ trung và mãnh liệt; Hai mùa giải liên tiếp của Young Marketers đã thật sự đánh thức “làng marketing” Việt.

Bên trong Vertu: Những chiếc điện thoại siêu sang đã ra đời như thế nào?
Bên trong Vertu: Những chiếc điện thoại "siêu sang" đã ra đời như thế nào?
16/01/2014 15,817

Vertu khởi nguồn vào những năm cuối thập niên 90 như một nơi để thoả mãn đam mê cho các nhà thiết kế tại Nokia. Được quản lý bởi Frank Nuovo, nhóm đã đặt ra mục tiêu tìm hiểu xem liệu một chiếc điện thoại sẽ trông như thế nào và cho người dùng cảm giác ra sao khi kinh phí chế tạo là không giới hạn. Với một “không gian” riêng để thoả sức khám phá trong thời kì hoàng kim của Nokia, Vertu dần dần phát triển thành một bộ phận riêng với tên gọi, logo và nhận diện thương hiệu được biết đến như một cách thể hiện công khai về tài sản và địa vị của người sở hữu một chiếc điện thoại thương hiệu này.

[Pictorials] Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Day-E Party 2013
[Pictorials] Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Day-E Party 2013
04/01/2014 5,196

Ngày 27/12/2013 vừa qua, tại WORK Saigon đã diễn ra buổi tiệc "pool party" hoành tráng dành cho tất cả các Digital Agency với tên gọi: Digital Agency Year-end Party (Day-E). Hãy cùng Brands Vietnam nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng khó phai của đêm hôm ấy nhé.

Giữa 2 thế giới: Thị trấn nhỏ, lý tưởng lớn
Giữa 2 thế giới: Thị trấn nhỏ, lý tưởng lớn
03/01/2014 12,103

Họ là hai người đàn ông đến từ hai quốc gia đã từng ở hai bên bờ chiến tuyến, nói những thứ tiếng xa lạ với nhau, với một nền văn hóa cách biệt và khí hậu, thời tiết cũng hoàn toàn trái ngược: một miền gió tuyết lạnh lẽo và một miền nhiệt đới nóng ẩm.

Bất ngờ “màn trình diễn” Brand Ideation của học viên Young Marketers Elite Development program
Bất ngờ “màn trình diễn” Brand Ideation của học viên Young Marketers Elite Development program
30/12/2013 21,124

Nhằm hệ thống kiến thức và kiểm tra sự tiến bộ của các học viên khóa đào tạo Young Marketers Elite Program Development sau 4 tuần học đầu tiên (trong 16 tuần học của chương trình), các bạn đã được thực hiện bài báo cáo khoa đầu tiên chỉ trong 1 tuần với đề bài rút ngắn như sau: Xây dựng ý tưởng cho 1 thương hiệu (brand idea) cà phê mới dành cho giới trẻ thành thị, 18-30 tuổi, thường xuyên uống cà phê tối thiểu 3 lần/tuần.

Chung kết Marketing Challengers 2013: Chờ những người trẻ chinh phục thử thách
Chung kết Marketing Challengers 2013: Chờ những người trẻ chinh phục thử thách
10/12/2013 18,340

Trước thềm chung kết Marketing Challengers 2013 diễn ra vào đêm 18/12/2013 tại trường ĐH RMIT, BTC cuộc thi đã quyết định tổ chức Challenge Day tại trung tâm đào tạo kĩ năng truyền thông AiiM với mục đích tạo cơ hội cho các đội nhìn lại bài dự thi của mình trước khi có những quyết định cuối cùng cho vòng chung kết. Brands Vietnam đã có buổi phỏng vấn với các đội thi về tinh thần và sự chuẩn bị trước cũng như sau buổi Challenge này.

Những động thái chiến lược mới của Heineken
Những động thái chiến lược mới của Heineken Võ Văn Quang
09/12/2013 12,447

Bài viết được chia sẻ bởi Chuyên gia Thương hiệu Võ Văn Quang, dựa trên kinh nghiệm là giám đốc điều hành nhãn hiệu Heineken đầu tiên tại Việt Nam từ 1996-99 và những trải nghiệm thực tế thị trường bia quốc tế tại Mỹ, Nhật, Châu Âu và Trung Quốc.

Big Data: Khái niệm, khai thác, xử lý và ứng dụng trong marketing
Big Data: Khái niệm, khai thác, xử lý và ứng dụng trong marketing
04/12/2013 21,188

Big Data là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và rất phức tạp đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lí dữ liệu truyền thống không thể nào đảm đương được. Tuy nhiên, Big Data lại chứa trong mình rất nhiều thông tin quý giá mà nếu trích xuất thành công, nó sẽ giúp rất nhiều cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học, dự đoán các dịch bệnh sắp phát sinh và thậm chí là cả việc xác định điều kiện giao thông theo thời gian thực. Chính vì thế, những dữ liệu này phải được thu thập, tổ chức, lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ theo một cách khác so với bình thường. Trong bài này, mời các bạn cùng tìm hiểu về Big Data, các phương thức người ta dùng để khai thác nó và nó giúp ích như thế nào cho cuộc sống của chúng ta.

Giới thiệu sự kiện: Up your game
Giới thiệu sự kiện: "Up your game" Nguyễn Việt Dũng
02/12/2013 4,746

Nếu bạn đã sẵn sàng UP YOUR GAME và muốn là một phần của cuộc chơi lớn, hãy đến tham dự với chúng tôi vào UP YOUR GAME Launch Party [19:00 - 23:00] tối thứ 6, 6/12 để hiểu những nỗ lực truyền cảm hứng cho Advertising industry của các Creative Leaders.

Marketing Challengers 2013: Cho một trải nghiệm chiến dịch marketing đầu đời rất thật
Marketing Challengers 2013: Cho một trải nghiệm "chiến dịch marketing" đầu đời rất thật
02/12/2013 23,829

Những ngày nước rút cuối tháng 11 bỗng trở nên sôi động và gay cấn hơn khi cuộc thi Marketing Challengers (MarCha) đã đi hết vòng 2. Top 5 đội thi vào vòng chung kết đã lộ diện. Trong đó có bốn nhóm đến từ TP. HCM và một nhóm duy nhất đến từ Hà Nội. Để đáp lại những mong chờ của các bạn thí sinh và những người yêu marketing đang theo dõi cuộc thi, Brands Vietnam đã có buổi trò chuyện trước thềm chung kết với hai vị giám khảo “chấp bút” cho cuộc thi này, đó là anh Nguyễn Việt Dũng – Business Director của AiiM và anh Lâm Trần – Head of Marketing, Đại diện nhà tài trợ Tiki.

Elite Program: Câu trả lời cho hành trình Young Marketers 2 còn dang dở
Elite Program: Câu trả lời cho hành trình Young Marketers 2 còn dang dở
28/11/2013 19,715

Cuộc thi Young Marketers 2 đã khép lại, chứng kiến những hoài bão và những trưởng thành bước đầu của các bạn sinh viên yêu thích marketing. Tuy nhiên cũng có không ít lo ngại rằng cuộc thi vẫn đâu đó còn thiếu những cơ sở vững chắc để được trở thành một hành trình “rèn dũa” các marketer thế hệ tiếp theo của Việt Nam. Lo ngại đó hoàn toàn hợp lý khi khoảng cách từ các thí sinh đến môi trường marketing chuyên nghiệp vẫn còn xa, và câu trả lời cho hành trình dang dở đó chính là khóa đào tạo đặc biệt mà Young Marketers đem lại: Young Marketers Elite Development Program – nhằm hoàn thành sứ mệnh chính của chương trình là định hướng nghề marketing bài bản và chuyên nghiệp.

Young Marketers đại diện Việt Nam gây tiếng vang Quốc tế trên Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP)
Young Marketers đại diện Việt Nam gây tiếng vang Quốc tế trên Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP)
26/11/2013 20,516

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (tên tiếng Anh "Ship for South East Asian Youth Program", viết tắt là "SSEAYP") là một chương trình quy mô quốc tế với mục tiêu tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước Đông Nam Á, được tổ chức hàng năm từ năm 1973. Và năm nay 2013, Young Marketers đã vinh dự trở thành chương trình CSC (Corporate Social Contribution) tiêu biểu của Việt Nam để giới thiệu trước bạn bè Quốc tế tại SSEAYP, và người đã đem Young Marketers đi gây tiếng vang quốc tế không ai khác chính là bạn Lê Hoàng Thạch – 1 trong 29 gương mặt thanh niên Việt Nam tham gia hành trình này, đồng thời cũng là 1 Young Marketer mùa đầu tiên!