Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Deep Dive #11: “Chạm trần” tăng trưởng có nên “đánh bắt xa bờ”?
Deep Dive #11: “Chạm trần” tăng trưởng có nên “đánh bắt xa bờ”? Thảo Nguyên
24/10/2022 4,517

Trong vài năm gần đây, thị trường chứng kiến sự đổi mới liên tục của nhiều doanh nghiệp, đơn cử như Grab từ cung cấp dịch vụ vận chuyển “đá sân” sang lĩnh vực tài chính; hay Vingroup gia nhập cuộc đua xe hơi toàn cầu… Câu hỏi đặt ra là làm thế nào một doanh nghiệp xác định được cơ hội tăng trưởng, nhất là các nguồn tăng trưởng ngoài ngành lõi. 

MMA Talk Hub #10: CEO VietGuys bàn về mô hình “giữ nhiệt” kênh tương tác dành cho doanh nghiệp FMCG
MMA Talk Hub #10: CEO VietGuys bàn về mô hình “giữ nhiệt” kênh tương tác dành cho doanh nghiệp FMCG Thảo Nguyên
20/10/2022 4,426

Trong số tiếp theo của series MMA Talk Hub, CEO VietGuys bàn về khái niệm Master Channel và cách Master Channel “giữ nhiệt” kênh tương tác với khách hàng thông qua sự phối hợp hiệu quả các yếu tố công nghệ, ý tưởng, phương pháp thực thi. Vậy Master Channel là gì và mang đến những lợi ích cụ thể nào cho thương hiệu?

Insight Ngẫu Hứng #3.2: “Chạm đáy, vượt qua và tìm được bình yên từ bên trong. Tôi nghĩ sự linh hoạt là thế mạnh của phái nữ.”
Insight Ngẫu Hứng #3.2: “Chạm đáy, vượt qua và tìm được bình yên từ bên trong. Tôi nghĩ sự linh hoạt là thế mạnh của phái nữ.” Thu Nga
19/10/2022 5,468

Liệu những suy đoán về khủng hoảng tuổi trung niên ở phụ nữ của các đáp viên nam có chính xác? Hãy cùng Brands Vietnam tìm hiểu qua phần trao đổi của nhóm đáp viên nữ với những quan điểm, suy nghĩ và trải nghiệm khá đặc biệt, hứa hẹn mang đến những góc nhìn mới về phụ nữ tuổi trung niên.

Insight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối mặt khủng hoảng tuổi trung niên khi gặp những cú thức tỉnh và nỗi lo dồn dập”
Insight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối mặt khủng hoảng tuổi trung niên khi gặp những cú thức tỉnh và nỗi lo dồn dập” Thu Nga
18/10/2022 5,663

Có vẻ như Gen Y, những người nằm trong nhóm năm sinh từ 1980-1996 hiện dần bị các phương tiện truyền thông, thương hiệu “bỏ bê”. Vậy những người tiêu dùng ở lứa tuổi 35+ có những suy nghĩ, quan điểm trải nghiệm gì ở lứa tuổi được xã hội nhìn nhận là tuổi “ổn định”? Hãy cùng Brands Vietnam tìm hiểu qua số thứ 3 của series Insight Ngẫu Hứng.

Young Marketers mùa 11 kịch tính với chủ đề “Non-Violent Communication” trong môi trường truyền thông
Young Marketers mùa 11 kịch tính với chủ đề “Non-Violent Communication” trong môi trường truyền thông Brands Vietnam
17/10/2022 6,192

Tiếp tục hành trình tìm kiếm thế hệ marketing tiềm năng tại Việt Nam, Young Marketers đã quay trở lại với mùa thứ 11, cùng chủ đề “Non-Violent Communication”. Thời gian đăng ký dự thi chính thức mở ra từ 15/10-10/11/2022 và thời hạn nộp bài vòng loại là ngày. 18/11/2022.

World Cup 2022: Nhìn lại 10 TVC thú vị qua các mùa World Cup
World Cup 2022: Nhìn lại 10 TVC thú vị qua các mùa World Cup Tạ Ngọc Thu Trang
14/10/2022 4,836

Sự kiện thể thao toàn cầu 4 năm một lần – World Cup được xem là thời điểm vàng để các thương hiệu “trình làng” với một lượng người theo dõi khỏng lồ. Hãy cùng Brands Việt Nam điểm qua 10 TVC xưa nhưng không cũ, “thống trị” tâm trí khán giả trong suốt lịch sử hơn 90 năm tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới.

MMA Talk Hub #9: “Retail Media Network mở ra nhiều cơ hội cho quảng cáo kỹ thuật số” – COO TenMax
MMA Talk Hub #9: “Retail Media Network mở ra nhiều cơ hội cho quảng cáo kỹ thuật số” – COO TenMax Thảo Nguyên
13/10/2022 4,453

Retail Media Network hay mạng lưới truyền thông bán lẻ là gì? Vì sao hình thức truyền thông, quảng cáo này ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại quảng cáo kỹ thuật số?

The Brief #13: Casper Việt Nam – 1 thông điệp dùng 3 năm, làm thế nào để luôn mới mẻ?
The Brief #13: Casper Việt Nam – 1 thông điệp dùng 3 năm, làm thế nào để luôn mới mẻ? Thu Nga
10/10/2022 6,701

“4 nghìn lẻ một đêm hè” – một hướng tiếp cận khá mới khi chơi chữ với bộ truyện cổ nổi tiếng toàn cầu “Nghìn lẻ một đêm” đến từ thương hiệu Casper. Với hướng khai thác có phần “văn thơ” hơn, “4 nghìn lẻ một đêm hè” mang lại những thành quả nào cho thương hiệu?

Bookaholic #20: Search Inside Yourself – Bí quyết hạnh phúc của các kỹ sư Google
Bookaholic #20: Search Inside Yourself – Bí quyết hạnh phúc của các kỹ sư Google Tường Vi
07/10/2022 5,822

Tựa sách “Search Inside Yourself” hướng dẫn cách khai thác sức mạnh của trí tuệ cảm xúc (EQ) và chánh niệm để phát triển khía cạnh cá nhân cùng sự nghiệp.

Data Station #34: Bàn về báo cáo trực tuyến ngành bất động sản cùng đại diện YouNet Media
Data Station #34: Bàn về báo cáo trực tuyến ngành bất động sản cùng đại diện YouNet Media Thảo Nguyên
06/10/2022 4,801

YouNet Media chính thức ra mắt báo cáo trực tuyến “Theo dõi 250 dự án bất động sản mở bán được thảo luận trên mạng xã hội & Báo chí trực tuyến” vào tháng 9/2022. Cấu trúc báo cáo đi từ thống kê số lượng thảo luận về dự án đến phân tích chất lượng dự án thông qua sắc thái của thảo luận. Marketer ngành bất động sản có thể tận dụng các số liệu này như thế nào?

MMA Talk Hub #8: Tổng quan thị trường e-Commerce tại Việt Nam qua chia sẻ của đại diện RTB House
MMA Talk Hub #8: Tổng quan thị trường e-Commerce tại Việt Nam qua chia sẻ của đại diện RTB House Thảo Nguyên
06/10/2022 4,408

Các nền tảng e-Commerce ngày nay đều đầu tư mạnh mẽ vào AI và Big Data, nhằm thiết kế trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Đó là do nhu cầu của người tiêu dùng đối với trải nghiệm mua sắm cá nhân hoá tăng cao. 

Bookaholic #19: Câu chuyện đằng sau cách Starbucks dốc hết trái tim vào từng ly cà phê
Bookaholic #19: Câu chuyện đằng sau cách Starbucks dốc hết trái tim vào từng ly cà phê Tường Vi
30/09/2022 5,245

“Dốc hết trái tim” là hồi ký của CEO Howard Schultz ghi lại hành trình của Starbucks: từ một cửa hàng nhỏ ven sông Seattle trở thành thương hiệu cà phê nổi danh toàn cầu.

Du học Marketing #2: Nguyễn Đức Minh @ Erasmus University – Hành trình “hoà nhập nhưng không hoà tan” tại xứ sở cối xay gió
Du học Marketing #2: Nguyễn Đức Minh @ Erasmus University – Hành trình “hoà nhập nhưng không hoà tan” tại xứ sở cối xay gió Tạ Ngọc Thu Trang
29/09/2022 5,581

Đặt mục tiêu và có sự chuẩn bị, quyết tâm với mục tiêu đến cùng là điều Brands Vietnam nhận thấy rõ nhất từ anh Nguyễn Đức Minh qua hành trình 1 năm trau dồi và hệ thống hoá kiến thức tại Hà Lan. Mục tiêu nối tiếp mục tiêu và sự quyết tâm, thực hiện có hệ thống đã giúp anh từng bước đến gần hơn với điều anh mong muốn trong sự nghiệp của mình.

MMA Talk Hub #7: Ưu điểm và hạn chế của quảng cáo âm thanh qua chia sẻ của đại diện Adtima
MMA Talk Hub #7: Ưu điểm và hạn chế của quảng cáo âm thanh qua chia sẻ của đại diện Adtima Thảo Nguyên
28/09/2022 3,937

“Một nghiên cứu của chúng tôi vào tháng 4/2021 cho thấy nhóm người dùng trên xe hơi, nghe nhạc thông qua Android/Apple CarPlay tăng trưởng gần gấp đôi mỗi năm. Điều này cho thấy cơ hội tiếp cận nhóm khách hàng premium rộng mở cho nhiều nhãn hàng.”

Data Station #33: 4 đúc kết từ Nielsen giúp marketer chinh phục khán giả mùa World Cup 2022
Data Station #33: 4 đúc kết từ Nielsen giúp marketer chinh phục khán giả mùa World Cup 2022 Thảo Nguyên
22/09/2022 4,394

Làm sao để thương hiệu, đài truyền hình, nền tảng video streaming và những nền tảng online khác nắm bắt cơ hội toả sáng tại FIFA World Cup 2022?

MMA Talk Hub #6: Sport Marketing – “Thuật tâm lý” chinh phục khách hàng vào những mùa giải đấu lớn
MMA Talk Hub #6: Sport Marketing – “Thuật tâm lý” chinh phục khách hàng vào những mùa giải đấu lớn Thảo Nguyên
21/09/2022 4,844

"Khi nhắc đến Sport Marketing, phần lớn marketer liên tưởng đến các gói tài trợ chính thức cho những giải đấu lớn, đòi hỏi ngân sách cao. Tuy nhiên, đó không phải là hướng tiếp cận duy nhất". 

Digital Transformation #30 – Phó Chủ tịch AutoCAD, Autodesk: “Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế trong chuyển đổi số ngành xây dựng”
Digital Transformation #30 – Phó Chủ tịch AutoCAD, Autodesk: “Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế trong chuyển đổi số ngành xây dựng” Công Sang
20/09/2022 4,077

Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế trong việc chuyển đổi số ngành xây dựng dù ngành này đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ chu kỳ giảm tăng trưởng của thị trường bất động sản trong nước.

Audio Ads Talk #4 – Đại diện Castrol: “Quảng cáo âm thanh đang tăng trưởng mạnh, và là một kênh tiềm năng”
Audio Ads Talk #4 – Đại diện Castrol: “Quảng cáo âm thanh đang tăng trưởng mạnh, và là một kênh tiềm năng” Thu Nga
15/09/2022 4,185

Mạnh dạn đầu tư và thử nghiệm hình thức audio ads, Castrol – một trong những cái tên nổi bật của thị trường dầu nhớt – đã thu được những gì từ lần đầu triển khai hình thức này trên Spotify?

MMA Talk Hub #5: Đại diện Xanh Marketing – Bức tranh tổng quan về xu hướng tiêu thụ và triển khai nội dung trên mạng xã hội
MMA Talk Hub #5: Đại diện Xanh Marketing – Bức tranh tổng quan về xu hướng tiêu thụ và triển khai nội dung trên mạng xã hội Thảo Nguyên
15/09/2022 5,414

Ngày nay, hầu như không thể phủ nhận sức mạnh của kênh kỹ thuật số trong việc giúp thương hiệu kết nối tốt hơn với khách hàng. Tuy nhiên, người dùng lại dễ bị mất tập trung vì tiếp xúc với quá nhiều thông tin, trên quá nhiều nền tảng. Vậy marketer cần lưu ý những gì để việc hoạch định kế hoạch nội dung trên môi trường số hiệu quả hơn? 

Du học Marketing #1: Minh Đoàn @ Bournemouth University – “Đi để làm việc tốt hơn và hiểu chính mình hơn”
Du học Marketing #1: Minh Đoàn @ Bournemouth University – “Đi để làm việc tốt hơn và hiểu chính mình hơn” Thảo Nguyên
14/09/2022 4,412

Với hy vọng “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, liệu những kỳ vọng có đủ để chiến thắng thực tại nơi đất khách? Hãy cùng Brands Vietnam tìm câu trả lời qua những trải nghiệm đủ thăng và cũng không thiếu trầm của những du học sinh đã và đang dùi mài kinh sử nơi trời Tây qua series Du học Marketing.