Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Fashion Marketing #19: Nền tảng bán sản phẩm thời trang đã qua sử dụng có nên “bức tử” thời trang nhanh?
Fashion Marketing #19: Nền tảng bán sản phẩm thời trang đã qua sử dụng có nên “bức tử” thời trang nhanh? Lâm Hồng Lan
12/12/2022 2,603

Nội dung bài viết này được lược dịch từ bài đăng trên Vogue Business về việc Vestiaire Collective, một nền tảng bán sản phẩm thời trang đã qua sử dụng, tuyên bố sẽ loại bỏ thời trang nhanh trên nền tảng của họ, và phần chia sẻ về vấn đề này tại Việt nam thông qua một cuộc phỏng vấn tôi thực hiện năm 2021.

Du học Marketing #5: Mai Thị Ánh Tuyết @ Andrews University – Vận dụng trải nghiệm để “soi” chương trình học hiệu quả
Du học Marketing #5: Mai Thị Ánh Tuyết @ Andrews University – Vận dụng trải nghiệm để “soi” chương trình học hiệu quả Thu Nga
06/12/2022 3,542

Đăng ký du học tại Mỹ, Úc và Canada cần lưu ý những gì? Những giấy tờ nào cần chuẩn bị khi xin visa? Tất cả thông tin cơ bản của quá trình đăng ký du học và cấp visa tại ba quốc gia Mỹ, Úc và Canada sẽ được chị Mai Thị Ánh Tuyết – giảng viên Marketing của Brand Camp thuộc Brands Vietnam – chia sẻ qua những trải nghiệm của bản thân trong số thứ 5 của series Du học Marketing.

Fashion Marketing #18: Cơ hội nào cho thời trang đã qua sử dụng tại Việt Nam?
Fashion Marketing #18: Cơ hội nào cho thời trang đã qua sử dụng tại Việt Nam? Lâm Hồng Lan
01/12/2022 4,837

Bài viết Fashion Marketing số 18 này sẽ bàn về việc nghiên cứu thời trang đã qua sử dụng tại Việt Nam, bao gồm những khái niệm về mô hình kinh doanh, cơ hội và thách thức trong kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam.

Nghía Quảng Cáo: 8 TVC dành riêng cho mùa FIFA World Cup Qatar 2022
Nghía Quảng Cáo: 8 TVC dành riêng cho mùa FIFA World Cup Qatar 2022 Thu Nga
01/12/2022 5,190

Vào mùa World Cup, nếu người hâm mộ bóng đá háo hức đón xem những màn so tài gay cấn giữa các đội bóng thì những người yêu thích quảng cáo có lẽ sẽ “hóng” những TVC dành riêng cho giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Hãy cùng Brands Vietnam điểm qua những “siêu phẩm” đã được ra mắt trong thời gian vừa qua.

Du học Marketing #4: Nhâm Bá Phương @ National University of Singapore – EMBA là “tấm vé” nâng cao năng lực quản lý sau 14 năm
Du học Marketing #4: Nhâm Bá Phương @ National University of Singapore – EMBA là “tấm vé” nâng cao năng lực quản lý sau 14 năm Thu Nga
29/11/2022 4,517

Ở số thứ tư của series Du học Marketing, anh Nhâm Bá Phương, Regional Marketing Manager khu vực châu Á của PepsiCo, đã chia sẻ về hành trình chinh phục tấm bằng Executive Master of Business Administration tại National University of Singapore (Đại học Quốc gia Singapore). 

Phỏng vấn Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam về hành trình kiến tạo môi trường làm việc phù hợp với tương lai
Phỏng vấn Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam về hành trình kiến tạo môi trường làm việc phù hợp với tương lai
24/11/2022 2,675

Chị Trịnh Mai Phương – Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự tại Unilever Việt Nam đã có đôi lời chia sẻ sau khi Unilever Việt Nam nhận được “cơn mưa” giải thưởng tại Vietnam HR Awards – giải thưởng uy tín hàng đầu về ngành Nhân sự tại Việt Nam, đặc biệt khi chị cũng được vinh danh tại hạng mục cá nhân – “Lãnh đạo Nhân sự Xuất sắc”.

Re-think CSR #17: Hai báo cáo phát triển bền vững đáng học hỏi tại Việt Nam
Re-think CSR #17: Hai báo cáo phát triển bền vững đáng học hỏi tại Việt Nam Thảo Nguyên
24/11/2022 5,761

Theo báo cáo The Reporting Exchange, phần lớn báo cáo phát triển bền vững được nhận xét là cầu kỳ, phức tạp nên cần được điều chỉnh lại sao cho dễ được tiếp nhận và vẫn đảm bảo độ chính xác, trung thực.

Nghía Social: “Chuyện tình” MoMo, Starbucks, Highlands – Hiệu quả thật hay chỉ là ảo tưởng?
Nghía Social: “Chuyện tình” MoMo, Starbucks, Highlands – Hiệu quả thật hay chỉ là ảo tưởng? Thu Nga
22/11/2022 7,550

Vào ngày 6/9, 3 bài đăng chỉ vỏn vẹn 3 icon tim hồng, xanh, đỏ nhưng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Vậy “Chuyện tình tay ba” MoMo – Starbucks – Highlands liệu có phải chỉ là marketer “tự sướng” với nhau hay thật sự thu được những hiệu quả nhất định?

Data Station #36: Modern Marketing in Vietnam 2022 – Chỉ 6% marketer quan tâm năng lực đo lường dù đây là rào cản lớn nhất
Data Station #36: Modern Marketing in Vietnam 2022 – Chỉ 6% marketer quan tâm năng lực đo lường dù đây là rào cản lớn nhất Thảo Nguyên
22/11/2022 5,429

Sự phát triển của thời đại số tạo ra nhiều thách thức cho marketer cũng như nhu cầu tiếp thị mới. Marketer gặp khó khăn khi xác định định hướng phát triển, những mục tiêu, kỹ năng cần thiết để có thể thúc đẩy sự tăng trưởng cho cả doanh nghiệp và toàn ngành Marketing.

CMO Techcombank: Chạy bộ – Từ đam mê đến triết lý sống đầy cảm xúc
CMO Techcombank: Chạy bộ – Từ đam mê đến triết lý sống đầy cảm xúc
21/11/2022 3,376

“Chúng tôi mong muốn khách hàng có cảm giác ‘được trở về nhà’, được là chính mình khi đến với thương hiệu Techcombank; không chỉ qua việc trải nghiệm các sản phẩm - dịch vụ được “đo ni đóng giày”, mà còn là sống khỏe cùng các hoạt động kiến tạo lối sống vượt trội” – Giám đốc Khối Tiếp Thị của Techcombank, bà Thái Minh Diễm Tú, chia sẻ câu chuyện “Vượt trội hơn mỗi ngày” (Be Greater) cùng khách hàng.

Bookaholic #21: Dare to Lead - Cách người lãnh đạo đối mặt với sự tổn thương
Bookaholic #21: Dare to Lead - Cách người lãnh đạo đối mặt với sự tổn thương Tường Vi
18/11/2022 5,051

Không đề cập đến những kỹ năng khô cứng mà một người lãnh đạo cần có, “Dare to Lead” của Brené Brown sẽ cùng bạn khám phá cách họ suy nghĩ, cảm nhận và hành xử khi đối mặt với những khó khăn.

Young Marketers 11 – Coach Lương Ngọc Tiên phân biệt ranh giới trong giao tiếp bạo lực
Young Marketers 11 – Coach Lương Ngọc Tiên phân biệt ranh giới trong giao tiếp bạo lực Brands Vietnam
16/11/2022 4,335

Tại buổi chia sẻ số 2 trong chuỗi sự kiện hỗ trợ thí sinh của cuộc thi Young Marketers 11, chị Lương Ngọc Tiên – nhà sáng lập của One Life Connection – cùng các bạn marketers trẻ đã có những trao đổi mở rộng về chủ đề giao tiếp bạo lực, giúp các bạn phân biệt lằn ranh giữa giao tiếp bạo lực và giao tiếp thẳng thắn mà nhiều người vẫn hay dùng để góp ý hay tạo áp lực để nhân viên phát triển hơn.

Đi thị trường #3: Cửa hàng dịch vụ – “bàn đạp” để tăng sản lượng kênh mass
Đi thị trường #3: Cửa hàng dịch vụ – “bàn đạp” để tăng sản lượng kênh mass Thu Nga
15/11/2022 5,239

Một điểm cần chú ý là kênh cửa hàng dịch vụ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mục tiêu chuyển đổi thương hiệu nhưng sẽ khó có thể “kham” nổi mục tiêu tăng doanh số, volume sản phẩm bán ra. Người tiêu dùng có thể đồng ý chuyển sang thương hiệu mới được gợi ý và mua 1-2 sản phẩm tại cửa hàng dịch vụ nhưng với những lần mua lại tiếp theo họ sẽ mua ở các kênh khác như GT, MT. 

Young Agencies #17: Ivy+Partners – PR không chỉ là “Press Relations”
Young Agencies #17: Ivy+Partners – PR không chỉ là “Press Relations” Thảo Nguyên
10/11/2022 4,792

“Dù là khách hàng, nhà cung cấp hay nhân viên, Ivy+Partners cũng đều xem họ là những cộng sự, cùng đóng góp giá trị tích cực cho xã hội. Đó là lý do mà công ty có tên gọi Ivy+Partners với dấu ‘+’ ở giữa thể hiện sự gắn kết với những Partners”.

Data Station #35: Kantar – 5 xu hướng & 7 phân khúc nhu cầu trong ngành hàng đồ uống Việt Nam năm 2022
Data Station #35: Kantar – 5 xu hướng & 7 phân khúc nhu cầu trong ngành hàng đồ uống Việt Nam năm 2022 Thảo Nguyên
07/11/2022 5,764

Trong năm 2022, cung và cầu của thị trường đồ uống đều ghi nhận những dấu hiệu tích cực, tiếp nối đà tăng trưởng trước COVID-19 sau 2 năm với sức mua giảm mạnh. Ngành hàng đang chứng kiến sự bùng nổ về các loại và hương vị đồ uống, xu hướng tiêu dùng mới và sự đa dạng của các kênh mua sắm. Vậy làm sao để thương hiệu có thể hiểu sâu hơn về thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng (NTD) trong “sân chơi” năng động này?

Đi thị trường #2: “Đừng đi kênh General Trade một mình”
Đi thị trường #2: “Đừng đi kênh General Trade một mình” Thu Nga
03/11/2022 7,414

Liệu trải nghiệm đi thị trường kênh general trade – kênh truyền thống (GT) sẽ có những lưu ý nào khác so với kênh Modern Trade (MT)? Liệu có ổn nếu marketer đi khảo sát kênh GT một mình? Hãy cùng Brands Vietnam lắng nghe những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của anh Nguyễn Quang Hiệp trong số thứ 2 của series Đi Thị Trường.

Du học Marketing #3: Summer Doan @ Sheffield Hallam University – “Sốc văn hóa - thích nghi chứ đừng kỳ vọng”
Du học Marketing #3: Summer Doan @ Sheffield Hallam University – “Sốc văn hóa - thích nghi chứ đừng kỳ vọng” Tạ Ngọc Thu Trang
03/11/2022 5,838

Ở số thứ ba của series, chị Summer sẽ chia sẻ về hành trình du học Film & Media Production tại Sheffield Hallam University ở Anh. Vốn luôn có quan điểm không đặt kỳ vọng trong cuộc sống, vậy chị Summer có phải đối mặt với những khó khăn, shock văn hóa – câu chuyện muôn thuở của các du học sinh?

Founders Young Marketers “hiến kế” giải đề mùa 11: “Hãy quay lại những điều cốt lõi trong marketing”
Founders Young Marketers “hiến kế” giải đề mùa 11: “Hãy quay lại những điều cốt lõi trong marketing” Brands Vietnam
01/11/2022 6,327

Mùa thi thứ 11 là một mùa với một màu sắc đặc trưng, rất “Young Marketers”. Sau 10 năm hướng tới giải quyết các vấn đề ở rất nhiều ngành hàng khác nhau, lần đầu tiên Young Marketers quay trở về với chính ngành nghề của mình – quảng cáo truyền thông – để cùng nhau bàn về một vấn đề mà dường như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thừa nhận hay muốn đề cập: Thực trạng giao tiếp nơi công sở, bao gồm cả những khía cạnh chưa tích cực.

Đi thị trường #1: Kênh Modern Trade – Nhìn gì, hỏi gì?
Đi thị trường #1: Kênh Modern Trade – Nhìn gì, hỏi gì? Thu Nga
27/10/2022 9,764

Vai trò của kênh Modern Trade (MT) đối với hoạt động kinh doanh của thương hiệu là điều mà marketer nào cũng rõ. Tuy nhiên, giữa tầng tầng lớp lớp kệ tại các siêu thị, đại siêu thị, marketer sẽ cần chú ý những gì và hỏi những gì khi đi thị trường kênh MT để có một “bài thu hoạch” chất lượng?

Asia CMO McDonald’s hé lộ kế hoạch cho World Cup 2022 và chiến lược marketing tại khu vực Châu Á
Asia CMO McDonald’s hé lộ kế hoạch cho World Cup 2022 và chiến lược marketing tại khu vực Châu Á Tạ Ngọc Thu Trang
26/10/2022 4,667

Ông Eugene Lee – CMO khu vực Châu Á của McDonald’s – chia sẻ về chiến dịch truyền thông cho sự kiện FIFA World Cup 2022 cùng Campaign Asia. Bên cạnh những thông tin về chiến dịch truyền thông mùa World Cup, ông Lee cũng chia sẻ quan điểm về việc tận dụng khả năng sáng tạo, metaverse, thực đơn của thương hiệu và vai trò của mình với cương vị Asia CMO.