Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Data Station #8 – “Chỉ 1.7% sản phẩm mới thành công nhờ tiếp cận được 1% dân số”
Data Station #8 – “Chỉ 1.7% sản phẩm mới thành công nhờ tiếp cận được 1% dân số” Bạch Mei
12/12/2019 3,015

Tại Việt Nam, mỗi giờ trôi qua lại có một sản phẩm mới ra đời. Thương hiệu mới, chủng loại mới, mẫu mã, bao bì mới góp phần làm thị trường FMCG ngày càng năng động hơn bao giờ hết. Để thấy rõ được bức tranh khái quát các sản phẩm mới đang diễn ra tại Việt Nam như thế nào, hôm nay Brands Vietnam đã có buổi trò chuyện với bà Phạm Quỳnh Trang - Insight Director, Worldpanel Division, Kantar Vietnam thông qua báo cáo Sáng tạo đổi mới: Khai phá tiềm năng. 

Fashion Marketing #6: Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt
Fashion Marketing #6: Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt Lâm Hồng Lan
06/12/2019 4,485

Trong series thứ 2 của chuyên mục Fashion Marketing này, tôi muốn chia sẻ đến độc giả quan tâm đến lĩnh vực thời trang Việt một nghiên cứu mới với đề tài “Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt trong bối cảnh thương hiệu ngoại chiếm ưu thế trên thị trường”. 

Công bố đề thi Vòng Chung kết/ Cơ hội lần 3 và hội đồng giám khảo danh giá Young Marketers Contest 8
Công bố đề thi Vòng Chung kết/ Cơ hội lần 3 và hội đồng giám khảo danh giá Young Marketers Contest 8
04/12/2019 3,063

Tiếp nối thành công Vòng thi Bán kết vừa qua, Young Marketer 8 công bố đề thi Vòng Chung kết diễn ra từ hôm nay đến ngày 19/12/2019. 

Marico SEA: Cái nôi nuôi dưỡng nhân tài
Marico SEA: Cái nôi nuôi dưỡng nhân tài
28/11/2019 3,520

Bốn thử thách “truyền thống” của Nhân sự luôn là: tuyển dụng nhân tài, lương thưởng & đãi ngộ, môi trường & văn hoá và đào tạo năng lực. Tất cả nhằm phát hiện và nuôi dưỡng nhân tài cho doanh nghiệp. Chiến lược Nhân sự tại Marico SEA đã có sự chuyển đổi như thế nào từ khi trở thành công ty đa quốc gia, cạnh tranh với các ông lớn FMCG trong thời đại số hiện nay?

Re-think CSR #6 – Chị Mai Tuyết @ UNIBEN: CSR là một nền tảng để truyền thông giá trị doanh nghiệp
Re-think CSR #6 – Chị Mai Tuyết @ UNIBEN: "CSR là một nền tảng để truyền thông giá trị doanh nghiệp" Diệu Uyên
28/11/2019 1,623

CSR không chỉ đơn thuần là các hoạt động trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ, mà nên gắn liền với hoạt động kinh doanh cũng như triết lý thương hiệu. Một chiến lược CSR đúng đắn có đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của doanh nghiệp cũng như của cộng đồng và xã hội.

New Direction #4: Liên minh chiến lược Isobar – “Kiềng 3 chân tạo trải nghiệm xuyên suốt”
New Direction #4: Liên minh chiến lược Isobar – “Kiềng 3 chân tạo trải nghiệm xuyên suốt” Diệu Uyên
26/11/2019 2,634

Theo bà Chi, mô hình cũ AIDA đã không còn đúng trong giai đoạn hiện nay. Quá trình dẫn đến hành vi mua (path to purchase) đã phát triển và trở nên phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên đây cũng là mảnh đất đầy tiềm năng cho các thương hiệu để khai thác. Rất nhiều thương hiệu đã dần nhận ra rằng mặc dù truyền thông theo cách truyền thống là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, Shopper Marketing chính là mảnh còn thiếu trong bài toán chuyển đổi.

Digital Transformation #10: Cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn
Digital Transformation #10: Cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn Brands Vietnam
21/11/2019 2,740

Theo ông Jeremy Webb, Phó chủ tịch mảng “Tương tác khách hàng và Thương mại” (CE&C) của Ogilvy khu vực Đông Nam Á, người có hơn 10 năm làm việc ở khu vực châu Á, phần lớn ở thị trường Trung Quốc, cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn, chứ không phải đơn thuần là hệ thống trả lời tin nhắn theo các kịch bản được soạn sẵn (Chatbot). 

Data Station #7 – Xu hướng bán lẻ đa kênh: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
Data Station #7 – Xu hướng bán lẻ đa kênh: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam Bạch Mei
20/11/2019 2,883

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, dưới góc nhìn của người trong cuộc, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Young Marketer 8: Đề thi Vòng Bán kết và Cơ hội lần 2 vào thẳng Bán kết
Young Marketer 8: Đề thi Vòng Bán kết và Cơ hội lần 2 vào thẳng Bán kết
19/11/2019 3,980

Young Marketers 8 chính thức công bố đề thi Vòng Bán kết liên quan đến thế hệ Millennials. Được xem là “một thế hệ lo âu”, Millennials trong đề thi mang đến một tình hình thực tế đáng lo ngại cần được quan tâm và giải quyết triệt để.

Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu”
Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu” Brands Vietnam
14/11/2019 2,001

Theo ông Ken Nguyễn, Head of Product của Jio Health, nhu cầu kết nối công nghệ trong lĩnh vực sức khỏe đang được các nước chú trọng phát triển. Nếu ví việc khám chữa bệnh công nghệ là một bàn tiệc, thì đó là nơi tập hợp các đặc sản địa phương và thế giới.

Re-think CSR #5 – Bà Lâm Ngọc Thảo @ LIN: “Hợp tác là chìa khoá giải quyết vấn đề xã hội”
Re-think CSR #5 – Bà Lâm Ngọc Thảo @ LIN: “Hợp tác là chìa khoá giải quyết vấn đề xã hội” Bạch Mei
12/11/2019 1,728

CSR không chỉ đơn thuần là các hoạt động trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ, mà nên gắn liền với hoạt động kinh doanh cũng như triết lý thương hiệu. Một chiến lược CSR đúng đắn có đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của doanh nghiệp cũng như của cộng đồng và xã hội.

Sales Director tại Marico SEA: Tư duy làm chủ, bao phủ thần tốc X-Men GO”
Sales Director tại Marico SEA: "Tư duy làm chủ, bao phủ thần tốc X-Men GO”
12/11/2019 4,961

“Bất đồng có thể xảy ra, nhưng những tranh luận tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp công việc hiệu quả hơn, đội ngũ gắn kết hơn.” Đó là chia sẻ của ông Hiển, Giám đốc Bán hàng, về mối quan hệ giữa Sales, Marketing và Trade tại Marico SEA. 3 bộ phận đã phối hợp cùng nhau thực thi kế hoạch tung hàng X-Men GO như thế nào?

Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie
Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie Diệu Uyên
07/11/2019 5,166

“Phát triển Sản phẩm MỚI (New Product Development)” là chuyên mục đào sâu vào sự ra mắt của những sản phẩm mới trên thị trường – từ những bước đầu tiên như quá trình hình thành ý tưởng và ra đời sản phẩm cho đến chiến lược tung hàng.

Trade Marketing tại Marico SEA: “Tư duy Shopper – Centric, đặt người mua làm trọng tâm”
Trade Marketing tại Marico SEA: “Tư duy Shopper – Centric, đặt người mua làm trọng tâm”
05/11/2019 4,498

Đầu tư trưng bày 360 độ tại điểm bán, cam kết hợp tác chiến lược với khách hàng, sáng tạo trong các chương trình thu hút người mua hàng là những hoạt động ấn tượng của đội ngũ Tiếp thị Thương mại (Trade Marketing) tại Marico SEA trong chiến dịch tung hàng X-Men GO. Khác biệt do đội ngũ Marketing tạo ra đã được đội ngũ Trade Marketing hiện thực hoá như thế nào? 

Phát triển sản phẩm mới #1: Cháo tươi Sài Gòn Food tái định nghĩa khái niệm cháo ăn liền
Phát triển sản phẩm mới #1: Cháo tươi Sài Gòn Food tái định nghĩa khái niệm "cháo ăn liền" Diệu Uyên
31/10/2019 6,259

Không công ty hay ngành hàng nào có thể tăng trưởng mà không có sản phẩm mới. Bản thân chữ "mới" thôi đã có thể kích hoạt nhu cầu "mua dùng thử". Cải tiến sản phẩm, dù là thay đổi nhỏ (bao bì, công thức, thông số kỹ thuật) hay đột phá lớn (chức năng mới, thói quen mới, nhu cầu mới), cũng có tầm quan trọng như nhau về dài hạn và cần được đầu tư làm mới mỗi năm.

R&D tại Marico SEA: 1 nhãn hiệu X-Men GO, 6 sản phẩm mới, 9 khảo sát, hơn 100 mẫu thử
R&D tại Marico SEA: "1 nhãn hiệu X-Men GO, 6 sản phẩm mới, 9 khảo sát, hơn 100 mẫu thử"
31/10/2019 5,098

X-Men GO không phải là một yêu cầu phát triển sản phẩm thông thường. Áp lực tạo ra một dòng sản phẩm “lợi ích chức năng”, phải khác biệt với đối thủ, khác hẳn với những nỗ lực cũ, và hợp xu hướng người tiêu dùng hiện đại, R&D tại Marico SEA đã phát triển công thức như thế nào?

Danh sách những tên tuổi nổi bật trong ngành tham gia training cho Young Marketers 8
Danh sách những tên tuổi nổi bật trong ngành tham gia training cho Young Marketers 8
31/10/2019 4,303

Young Marketers 8 vừa công bố danh sách 5 tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực quảng cáo & tiếp thị tại Việt Nam, là các trainer cho các thí sinh vào Vòng Bán kết & Chung kết năm nay với các chủ đề về Consumer Insights, Big Idea, How to collaborate with Creative Partners và How to Judge and Build on A Big Idea?

Đường đến Vua Cua
Đường đến Vua Cua Brands Vietnam
29/10/2019 3,908

Thành lập công ty kinh doanh hải sản dựa trên kinh nghiệm của một “tay ngang”, giờ đây người đứng đầu Vua Cua đang đặt cược vào công nghệ để tăng trưởng.

Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”
Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”
24/10/2019 6,071

"Không làm khác biệt, đừng kì vọng kết quả khác". Đó là phát biểu của ông Trần Minh Hoàng, Giám đốc Marketing tại Marico SEA trong ngày tung hàng X-Men GO, một lần nữa tấn công vào phân khúc dầu gội chức năng dành cho nam giới vốn nhiều thách thức. Đội ngũ Marketing tại Marico SEA đã được “trao quyền” để “cải tiến thương hiệu” X-Men với những khác biệt như thế nào, để có thể chiến thắng được “cái đầu” và “trái tim” của nam giới một lần nữa?

Digital Transformation #8: “Chuyển đổi số ngành sơn là một hành trình thú vị”
Digital Transformation #8: “Chuyển đổi số ngành sơn là một hành trình thú vị” Brands Vietnam
24/10/2019 2,234

Câu chuyện chuyển đổi số của một doanh nghiệp sản xuất sơn là hành trình với nhiều nút thắt mang tính liên kết, mở được nút thắt này sẽ giải tiếp được các nút thắt tiếp theo.