Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu”
Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu” Brands Vietnam
14/11/2019 1,805

Theo ông Ken Nguyễn, Head of Product của Jio Health, nhu cầu kết nối công nghệ trong lĩnh vực sức khỏe đang được các nước chú trọng phát triển. Nếu ví việc khám chữa bệnh công nghệ là một bàn tiệc, thì đó là nơi tập hợp các đặc sản địa phương và thế giới.

Re-think CSR #5 – Bà Lâm Ngọc Thảo @ LIN: “Hợp tác là chìa khoá giải quyết vấn đề xã hội”
Re-think CSR #5 – Bà Lâm Ngọc Thảo @ LIN: “Hợp tác là chìa khoá giải quyết vấn đề xã hội” Bạch Mei
12/11/2019 1,475

CSR không chỉ đơn thuần là các hoạt động trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ, mà nên gắn liền với hoạt động kinh doanh cũng như triết lý thương hiệu. Một chiến lược CSR đúng đắn có đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của doanh nghiệp cũng như của cộng đồng và xã hội.

Sales Director tại Marico SEA: Tư duy làm chủ, bao phủ thần tốc X-Men GO”
Sales Director tại Marico SEA: "Tư duy làm chủ, bao phủ thần tốc X-Men GO”
12/11/2019 4,433

“Bất đồng có thể xảy ra, nhưng những tranh luận tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp công việc hiệu quả hơn, đội ngũ gắn kết hơn.” Đó là chia sẻ của ông Hiển, Giám đốc Bán hàng, về mối quan hệ giữa Sales, Marketing và Trade tại Marico SEA. 3 bộ phận đã phối hợp cùng nhau thực thi kế hoạch tung hàng X-Men GO như thế nào?

Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie
Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie Diệu Uyên
07/11/2019 4,392

“Phát triển Sản phẩm MỚI (New Product Development)” là chuyên mục đào sâu vào sự ra mắt của những sản phẩm mới trên thị trường – từ những bước đầu tiên như quá trình hình thành ý tưởng và ra đời sản phẩm cho đến chiến lược tung hàng.

Trade Marketing tại Marico SEA: “Tư duy Shopper – Centric, đặt người mua làm trọng tâm”
Trade Marketing tại Marico SEA: “Tư duy Shopper – Centric, đặt người mua làm trọng tâm”
05/11/2019 4,117

Đầu tư trưng bày 360 độ tại điểm bán, cam kết hợp tác chiến lược với khách hàng, sáng tạo trong các chương trình thu hút người mua hàng là những hoạt động ấn tượng của đội ngũ Tiếp thị Thương mại (Trade Marketing) tại Marico SEA trong chiến dịch tung hàng X-Men GO. Khác biệt do đội ngũ Marketing tạo ra đã được đội ngũ Trade Marketing hiện thực hoá như thế nào? 

Phát triển sản phẩm mới #1: Cháo tươi Sài Gòn Food tái định nghĩa khái niệm cháo ăn liền
Phát triển sản phẩm mới #1: Cháo tươi Sài Gòn Food tái định nghĩa khái niệm "cháo ăn liền" Diệu Uyên
31/10/2019 5,489

Không công ty hay ngành hàng nào có thể tăng trưởng mà không có sản phẩm mới. Bản thân chữ "mới" thôi đã có thể kích hoạt nhu cầu "mua dùng thử". Cải tiến sản phẩm, dù là thay đổi nhỏ (bao bì, công thức, thông số kỹ thuật) hay đột phá lớn (chức năng mới, thói quen mới, nhu cầu mới), cũng có tầm quan trọng như nhau về dài hạn và cần được đầu tư làm mới mỗi năm.

R&D tại Marico SEA: 1 nhãn hiệu X-Men GO, 6 sản phẩm mới, 9 khảo sát, hơn 100 mẫu thử
R&D tại Marico SEA: "1 nhãn hiệu X-Men GO, 6 sản phẩm mới, 9 khảo sát, hơn 100 mẫu thử"
31/10/2019 4,738

X-Men GO không phải là một yêu cầu phát triển sản phẩm thông thường. Áp lực tạo ra một dòng sản phẩm “lợi ích chức năng”, phải khác biệt với đối thủ, khác hẳn với những nỗ lực cũ, và hợp xu hướng người tiêu dùng hiện đại, R&D tại Marico SEA đã phát triển công thức như thế nào?

Danh sách những tên tuổi nổi bật trong ngành tham gia training cho Young Marketers 8
Danh sách những tên tuổi nổi bật trong ngành tham gia training cho Young Marketers 8
31/10/2019 3,868

Young Marketers 8 vừa công bố danh sách 5 tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực quảng cáo & tiếp thị tại Việt Nam, là các trainer cho các thí sinh vào Vòng Bán kết & Chung kết năm nay với các chủ đề về Consumer Insights, Big Idea, How to collaborate with Creative Partners và How to Judge and Build on A Big Idea?

Đường đến Vua Cua
Đường đến Vua Cua Brands Vietnam
29/10/2019 3,656

Thành lập công ty kinh doanh hải sản dựa trên kinh nghiệm của một “tay ngang”, giờ đây người đứng đầu Vua Cua đang đặt cược vào công nghệ để tăng trưởng.

Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”
Marketing tại Marico SEA: “Cải tiến X-Men để tăng trưởng bền vững”
24/10/2019 5,633

"Không làm khác biệt, đừng kì vọng kết quả khác". Đó là phát biểu của ông Trần Minh Hoàng, Giám đốc Marketing tại Marico SEA trong ngày tung hàng X-Men GO, một lần nữa tấn công vào phân khúc dầu gội chức năng dành cho nam giới vốn nhiều thách thức. Đội ngũ Marketing tại Marico SEA đã được “trao quyền” để “cải tiến thương hiệu” X-Men với những khác biệt như thế nào, để có thể chiến thắng được “cái đầu” và “trái tim” của nam giới một lần nữa?

Digital Transformation #8: “Chuyển đổi số ngành sơn là một hành trình thú vị”
Digital Transformation #8: “Chuyển đổi số ngành sơn là một hành trình thú vị” Brands Vietnam
24/10/2019 1,979

Câu chuyện chuyển đổi số của một doanh nghiệp sản xuất sơn là hành trình với nhiều nút thắt mang tính liên kết, mở được nút thắt này sẽ giải tiếp được các nút thắt tiếp theo.

Young Marketers 8 mời 3 Creative Agency nổi tiếng tham gia vào vòng chung kết năm
Young Marketers 8 mời 3 Creative Agency nổi tiếng tham gia vào vòng chung kết năm
22/10/2019 3,679

Động thái này nhằm mang đến quá trình làm việc thực tế của một Marketer: Brief & Làm việc sáng tạo với Agency.

Young Marketers 8 công bố Giải thưởng, Thể lệ và Đề thi Vòng loại
Young Marketers 8 công bố Giải thưởng, Thể lệ và Đề thi Vòng loại
16/10/2019 6,659

Young Marketers quay trở lại với mùa thứ 8 để tiếp tục tìm kiếm những thế hệ marketing tiềm năng tiếp theo của Việt Nam cho hành trình đào tạo marketing Elite Development 9 tháng của năm 2020.

Digital Transformation #7: “Một kiện hàng gửi đi, một dây chuyền phải số hoá”
Digital Transformation #7: “Một kiện hàng gửi đi, một dây chuyền phải số hoá” Brands Vietnam
15/10/2019 3,197

Chuyển đổi số trong Giao Hàng Nhanh (GHN) không chỉ diễn ra trong nội bộ công ty.

Re-think CSR #4 – Ông Nguyễn Văn Thăng Long @ RMIT University Vietnam: “CSR phải xây dựng từ căn bản”
Re-think CSR #4 – Ông Nguyễn Văn Thăng Long @ RMIT University Vietnam: “CSR phải xây dựng từ căn bản” Quanny Nguyen
10/10/2019 2,880

“Re-think CSR” là chuyên mục do Brands Vietnam và Rice & Partners hợp tác thực hiện, phỏng vấn các chuyên gia đến từ nhiều ngành hàng và quy mô doanh nghiệp khác nhau, chia sẻ về quan điểm, chiến lược, thực thi và kết quả thực tế có được từ hoạt động CSR của chính những doanh nghiệp tham gia chuyên mục. Từ đó, cung cấp những ý tưởng và cách tiếp cận đa dạng đối với một vấn đề tưởng chừng quen thuộc nhưng vẫn còn khá xa lạ tại thị trường Việt Nam.

Digital Transformation #6: “Dữ liệu doanh nghiệp đã sẵn sàng chưa?”
Digital Transformation #6: “Dữ liệu doanh nghiệp đã sẵn sàng chưa?” Brands Vietnam
26/09/2019 3,875

Thời đại này, doanh nghiệp nào cũng muốn chuyển đổi số. Nhà cung cấp dịch vụ nào cũng khẳng định lợi ích có dữ liệu lớn (Big Data) kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Dữ liệu thế nào gọi là “lớn” để chạy được AI, và liệu doanh nghiệp đã biết cách tổ chức dữ liệu sẵn sàng cho chuyển đổi số?

The Brief #8: Neptune – Giọt dầu vàng khởi ngàn tài lộc
The Brief #8: Neptune – Giọt dầu vàng khởi ngàn tài lộc Diệu Uyên
20/09/2019 671

Kiên trì xây dựng platform “Tết đoàn viên” trong nhiều năm liền nhưng điều gì khiến Neptune “lột xác” với một thông điệp hoàn toàn mới mẻ “Giọt dầu vàng khởi ngàn tài lộc” dịp Tết 2019?

Digital Transformation #5: Cách ứng dụng The Coffee House số hóa hoạt động bán lẻ của cà phê truyền thống
Digital Transformation #5: Cách ứng dụng The Coffee House số hóa hoạt động bán lẻ của cà phê truyền thống Brands Vietnam
19/09/2019 7,421

Tháng 6/2016, The Coffee House (TCH) đưa ra thị trường ứng dụng gọi món trực tuyến. Cho đến thời điểm hiện nay TCH là một trong số các đơn vị hiếm hoi trên thị trường không liên kết với các nền tảng như đặt hàng món ăn trực tuyến.

New Direction #3: Định hướng mới của Dentsu Redder: Trở thành công ty sáng tạo hiệu quả dẫn đầu trong thời Chuyển đổi số
New Direction #3: Định hướng mới của Dentsu Redder: "Trở thành công ty sáng tạo hiệu quả dẫn đầu trong thời Chuyển đổi số" Diệu Uyên
17/09/2019 5,521

Trong bài New Direction #3, Brands Vietnam đã trò chuyện với Hùng Võ, Giám đốc Điều hành, đồng thời là Giám đốc mảng Chiến lược & Sáng tạo ở Dentsu Redder về thương vụ sáp nhập với Dentsu Aegis Network và định hướng phát triển tiếp theo của creative agency này.

Digital Transformation #4: Đừng gõ cửa doanh nghiệp, nếu chưa hiểu họ
Digital Transformation #4: "Đừng gõ cửa doanh nghiệp, nếu chưa hiểu họ" Brands Vietnam
12/09/2019 2,762

"Chuyển đổi số" là từ khóa nóng nhất trên các phương tiện truyền thông trong thời gian qua. Nhưng việc triển khai ở Việt Nam, dựa trên các báo cáo do bên thứ ba cung cấp, vẫn nguội. Brands Vietnam đã có dịp trao đổi với ông Nguyễn Hải Triều, Đồng sáng lập và Chủ tịch phụ trách mảng Chuyển đổi số của YouNet Group, kiêm CEO của YouNet Media về nhu cầu thị trường cũng như cách công ty tham gia vào lĩnh vực này.