Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Tiếp thị Game #4: Cuộc chiến console
Tiếp thị Game #4: Cuộc chiến console Công Sang
13/10/2020 4,694

Giống như ngành di động, lĩnh vực game sử dụng máy chơi game chuyên dụng (console) cũng chứng kiến nhiều tên tuổi thống lĩnh một thời, nhưng nay bị lớp đàn em xô ngã. Chính vì sự khốc liệt này nên nhiều công ty không ngừng tạo ra hàng rào bảo vệ hệ sinh thái của mình khiến cho cuộc đua giành thị phần ngày càng hấp dẫn hơn.

Tài trợ Thương hiệu #4: Tiki – “Tính sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong tài trợ âm nhạc”
Tài trợ Thương hiệu #4: Tiki – “Tính sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong tài trợ âm nhạc” Công Sang
08/10/2020 6,321

Hơn một năm trước, Tiki – lúc đó đang đứng thứ ba thị trường về nhận biết thương hiệu – đã chọn tài trợ âm nhạc nhằm gia tăng hơn nữa sự phổ biến của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, trong bối cảnh các doanh nghiệp cùng ngành chi mạnh tiền đầu tư vào quảng cáo.

Bookaholic #12: Người viết kiếm sống
Bookaholic #12: Người viết kiếm sống Thành Toàn
06/10/2020 4,540

‘Người viết kiếm sống’ là cuốn sách chia sẻ hành trình 10 năm theo đuổi nghề viết của tác giả Hạ Chi. Với lối viết nhẹ nhàng, tác giả truyền tải đến những ai muốn nghiêm túc theo đuổi nghề viết trong ngành marketing những đúc kết quý giá như “Chất riêng, là tổng hoà của trải nghiệm và kinh nghiệm, cộng với thái độ nhìn nhận vấn đề và kỹ thuật viết”, hay những trăn trở công việc “Sao phải ra đi khi mọi việc đang ổn?”

Tiếp thị Game #3 – Head of Game Studio 3, VNG: “Tiếp thị cho Game Online, vùng đất hứa của sự sáng tạo”
Tiếp thị Game #3 – Head of Game Studio 3, VNG: “Tiếp thị cho Game Online, vùng đất hứa của sự sáng tạo” Công Sang
01/10/2020 5,848

Một tựa game online cho dù chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì sự thành công của nhà phát hành ở thị trường Việt Nam cũng luôn phụ thuộc một phần vào yếu tố may mắn. Khả năng can thiệp vào nội dung trò chơi không cao kèm theo các chi phí ngày càng lớn (chi phí bản quyền, chi phí vận hành, chi phí quảng cáo…) là những thử thách và cơ hội dành cho các nhà phát hành.

Bookaholic #11: Định giá dựa trên giá trị
Bookaholic #11: Định giá dựa trên giá trị Bạch Hạnh
22/09/2020 6,392

“Price Everything” khiến người đọc phải bất ngờ về những tâm lý “phi lý trí” của con người trong lĩnh vực định giá. Đây cũng là bộ sách mang góc nhìn thực tế khi đưa ra lời khuyên “từ bỏ thói quen giảm giá” và hướng đến mục tiêu bền vững hơn: “định giá dựa trên giá trị dành cho khách hàng (ưu tiên) và doanh nghiệp”.

Young Marketers Contest 9 công bố Thể lệ và Đề thi Vòng loại
Young Marketers Contest 9 công bố Thể lệ và Đề thi Vòng loại Brands Vietnam
17/09/2020 17,341

Young Marketers quay trở lại với mùa thứ 9 để tiếp tục tìm kiếm thế hệ marketer tiềm năng tiếp theo cho hành trình đào tạo Elite Development 9 tháng của năm 2021.

Breakthrough Brands 2020 (Interbrand): Sự thống lĩnh của các thương hiệu trẻ đột phá
Breakthrough Brands 2020 (Interbrand): Sự thống lĩnh của các thương hiệu trẻ đột phá Thảo Nguyên
16/09/2020 11,172

Vạn vật xoay vần không ngừng thay đổi, các doanh nghiệp không bắt kịp nhịp độ phải buộc mình “thoái lui”. Thế nhưng, một số thương hiệu trẻ không những theo kịp mà còn tạo ra những bước đi đột phá, mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho nền kinh tế. Hơn nữa, họ còn vượt qua nhiều định kiến, chuẩn mực để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng hiện đại. 

Hồ sơ Influencer #6 – Streamer Quang Cuốn: Streamer là người kết nối Nhà phát hành game với Cộng đồng
Hồ sơ Influencer #6 – Streamer Quang Cuốn: Streamer là người kết nối Nhà phát hành game với Cộng đồng Bạch Hạnh
09/09/2020 16,249

“Streamer là người kết nối nhà phát hành game và cộng đồng, giúp hai bên hiểu rõ ngôn ngữ của nhau”. Đó là chia sẻ của Quang Cuốn (tên thật là Bùi Bá Quang), streamer quen thuộc trong cộng đồng game Liên minh Huyền thoại tại Việt Nam. Sau 2 năm hoạt động, streamer này đã sở hữu kênh YouTube với 1,3 triệu lượt đăng ký, và Fanpage với 1,5 triệu lượt theo dõi. Quang cũng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn và được cộng đồng ủng hộ tích cực trong thời gian gần đây. 

Bản tin Agency World #5 (9/2020): Các agency Việt được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế
Bản tin Agency World #5 (9/2020): Các agency Việt được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế Thành Toàn
03/09/2020 16,061

Bản tin Agency World là chuỗi nội dung được cập nhật hàng tháng về những hoạt động, dự án, thay đổi nhân sự, đấu thầu (pitching) của các agency trên thế giới và cả Việt Nam. Thông tin do Brands Vietnam tổng hợp từ nhiều nguồn, bao gồm Agency Mania (thế giới), Campaign Asia (Châu Á) và thông tin do thành viên cung cấp (Việt Nam).

Tiếp thị Game #2 – Giám đốc Phát hành Amanotes: “Game âm nhạc là mảnh đất màu mỡ”
Tiếp thị Game #2 – Giám đốc Phát hành Amanotes: “Game âm nhạc là mảnh đất màu mỡ” Công Sang
01/09/2020 16,888

Thành lập năm 2017, Amanotes lần đầu tiên được chú ý trên bảng xếp hạng game âm nhạc trên di động toàn cầu với 35 triệu lượt tải về. Ba năm sau, nhà phát triển đến từ Việt Nam này hiện dẫn đầu Đông Nam Á về thể loại game âm nhạc trên di động đã vượt mốc 1 tỷ lượt tải về trên toàn cầu. Giờ đây Amanotes còn được biết đến với vai trò là đơn vị phát hành game âm nhạc tầm cỡ.

Re-think CSR #7 – Bà Trần Kiều Anh @ Dòng Dòng Sài Gòn: “Giải cứu” rác nhựa bằng ba lô tái chế
Re-think CSR #7 – Bà Trần Kiều Anh @ Dòng Dòng Sài Gòn: “Giải cứu” rác nhựa bằng ba lô tái chế Bạch Hạnh
25/08/2020 10,448

CSR không chỉ đơn thuần là các hoạt động trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ, mà nên gắn liền với hoạt động kinh doanh cũng như triết lý thương hiệu. Một chiến lược CSR đúng đắn có đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của doanh nghiệp cũng như của cộng đồng và xã hội.

Tiếp thị Game #1 – CEO CMN Online: “Hai tháng đầu tiên sẽ quyết định số phận của một tựa mobile game”
Tiếp thị Game #1 – CEO CMN Online: “Hai tháng đầu tiên sẽ quyết định số phận của một tựa mobile game” Công Sang
18/08/2020 15,870

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, năm 2018 có hơn 30 triệu người Việt Nam chơi game mobile với doanh thu hơn 360 triệu USD. Ngành công nghiệp này được dự đoán là tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong các năm tới khi hạ tầng mạng đang được nâng cấp và số lượng người trẻ tuổi sử dụng internet ở Việt Nam đang chiếm tỷ lệ cao.

Chiến lược cần xoay quanh ý nghĩa thương hiệu
Chiến lược cần xoay quanh ý nghĩa thương hiệu Bạch Hạnh
14/08/2020 18,145

Ý nghĩa thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp trả lời được các câu hỏi “Họ là ai? Bắt đầu với mục đích gì? Điều gì sẽ khiến sản phẩm của họ khác biệt so với đối thủ”, để từ đó vạch ra chiến lược kinh doanh đúng đắn và hiệu quả hơn. 

Hồ sơ Influencer #5 – TikToker Hảo Thỏ: Nội dung cần “bắt mắt, đã tai” từ những giây đầu tiên
Hồ sơ Influencer #5 – TikToker Hảo Thỏ: Nội dung cần “bắt mắt, đã tai” từ những giây đầu tiên Bạch Hạnh
11/08/2020 21,373

 Theo một khảo sát của Global Web Index, 61% người dùng TikTok có xu hướng mua hàng từ các thương hiệu mà họ thấy quảng cáo và 63% cho rằng họ nhận biết thương hiệu tốt hơn nhờ các clip ngắn của TikToker – nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. 

Data Station #14 – Thinkbox: 8 nhu cầu dẫn dắt hành vi xem video
Data Station #14 – Thinkbox: 8 nhu cầu dẫn dắt hành vi xem video Thành Toàn
05/08/2020 15,219

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Digital Transformation #17: CEO Haravan – “Time to market” phải là ưu tiên số 1 của doanh nghiệp sản xuất
Digital Transformation #17: CEO Haravan – “Time to market” phải là ưu tiên số 1 của doanh nghiệp sản xuất Công Sang
30/07/2020 17,319

Chuyển đổi số là thuật ngữ được nhắc nhiều trong thời gian qua, không chỉ các doanh nghiệp thương mại, nhóm sản xuất cũng không nằm ngoài xu hướng này nhưng các thách thức về cân bằng quyền lợi đối tác là một trong các rào cản lớn nhất mà nhóm này phải giải quyết.

Phát triển sản phẩm mới #4: “Đại dương xanh” của thức uống lên men Star Kombucha
Phát triển sản phẩm mới #4: “Đại dương xanh” của thức uống lên men Star Kombucha Nguyễn Thị Diệu Uyên
28/07/2020 21,107

Không công ty hay ngành hàng nào có thể tăng trưởng mà không có sản phẩm mới. Bản thân chữ "mới" thôi đã có thể kích hoạt nhu cầu "mua dùng thử". Cải tiến sản phẩm, dù là thay đổi nhỏ (bao bì, công thức, thông số kỹ thuật) hay đột phá lớn (chức năng mới, thói quen mới, nhu cầu mới), cũng có tầm quan trọng như nhau về dài hạn và cần được đầu tư làm mới mỗi năm.

Media & Me 2020 (Kantar): Số hoá dữ liệu trong xu hướng quảng cáo cá nhân hoá
Media & Me 2020 (Kantar): Số hoá dữ liệu trong xu hướng quảng cáo cá nhân hoá Thảo Nguyên
24/07/2020 15,564

Bài viết đề cập đến hành vi của người tiêu dùng và nhà quảng cáo trước xu hướng cá nhân hoá, tầm quan trọng của dữ liệu, cùng những giải pháp giúp tiếp cận người dùng hiệu quả.

Advertising 2030: Quảng cáo dịch chuyển theo hướng AI, dữ liệu
Advertising 2030: Quảng cáo dịch chuyển theo hướng AI, dữ liệu Bạch Hạnh
22/07/2020 16,118

“Vào năm 2030, con người sẽ thấy sự trở lại của quảng cáo ngoài trời – thậm chí sẽ còn cá nhân hoá hơn nhờ áp dụng dữ liệu, và người dùng không thể nào tránh được chúng. Còn đối với môi trường trực tuyến, quảng cáo chắc hẳn sẽ tiến hoá lên một hình thức mới để len lỏi vào cuộc sống của những người-luôn-tìm-cách-tránh-quảng-cáo”.

Bản tin Agency World #4 (7/2020): Lấy đà trở lại đường đua
Bản tin Agency World #4 (7/2020): Lấy đà trở lại đường đua Thành Toàn
17/07/2020 17,040

Bản tin Agency World là chuỗi nội dung được cập nhật hàng tháng về những hoạt động, dự án, thay đổi nhân sự, đấu thầu (pitching) của các agency trên thế giới và cả Việt Nam. Thông tin do Brands Vietnam tổng hợp từ nhiều nguồn, bao gồm Agency Mania (thế giới), Campaign Asia (Châu Á) và thông tin do thành viên cung cấp (Việt Nam).