Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
New Direction #9: Cheil Việt Nam – “Đứng trên vai người khổng lồ” và hành trình trở thành Data-driven Creative Agency
New Direction #9: Cheil Việt Nam – “Đứng trên vai người khổng lồ” và hành trình trở thành Data-driven Creative Agency Nguyễn Thị Diệu Uyên
26/11/2020 5,991

“New Direction / Định hướng mới” là loạt bài viết đào sâu vào những thay đổi mang tính chiến lược trong giai đoạn “chuyển mình” của một doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Tư duy lãnh đạo #1: Tạo ảnh hưởng cho nhân viên với bộ giá trị Tâm – Trí – Tín – Tài – Tầm
Tư duy lãnh đạo #1: Tạo ảnh hưởng cho nhân viên với bộ giá trị Tâm – Trí – Tín – Tài – Tầm Thảo Nguyên
25/11/2020 7,669

Là một người lãnh đạo, trước hết phải chứng minh được năng lực của bản thân để làm tấm gương cho nhân viên. Thêm vào đó, vận hành doanh nghiệp bằng cái tâm không chỉ truyền cảm hứng làm việc cho cấp dưới mà còn có được cảm tình từ khách hàng.

Xây dựng năng lực modern marketing cho doanh nghiệp: Lời khuyên từ McKinsey
Xây dựng năng lực modern marketing cho doanh nghiệp: Lời khuyên từ McKinsey Bạch Hạnh
19/11/2020 7,883

Để xây dựng năng lực modern marketing, McKinsey khuyên đội ngũ lãnh đạo, nhất là CMO cần phải chuẩn bị 3 điều sẵn sàng về tư duy, 6 sự thay đổi trong kỹ năng và 4 thứ trang bị nền tảng (enabler) cần thiết.

Digital Transformation #18: CEO CNV Loyalty – Ba điểm cần quan tâm khi đầu tư Loyalty Program
Digital Transformation #18: CEO CNV Loyalty – Ba điểm cần quan tâm khi đầu tư Loyalty Program Công Sang
17/11/2020 5,100

Ông Nguyễn Tuấn Phú, CEO CNV Loyalty cho rằng khó nhất trong việc chăm sóc khách hàng là trao quyền lợi cho khách hàng tương xứng với sự ủng hộ của họ đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Sự phát triển của công nghệ cùng smartphone trong thời gian qua là hai yếu tố hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán này.

Young Agencies #2 – 1990 Agency: “Nhỏ nhưng có võ”
Young Agencies #2 – 1990 Agency: “Nhỏ nhưng có võ” Bạch Hạnh
12/11/2020 7,449

Không phải cứ “đốt tiền” cho quảng cáo thì mới đem về kết quả mong muốn, vì thói quen và hành vi mua hàng trên môi trường số thay đổi liên tục. Sử dụng ngân sách sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và bối cảnh thị trường mới được xem là cách tồn tại trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay, nhất là với các doanh nghiệp SME. Để giải quyết bài toán này, năng lực cốt lõi của agency cần phải đủ thông minh và nhạy bén để tạo ra các chiến lược mạnh mẽ cho từng sản phẩm.

Agency World #6 (11/2020) – Cuộc đua giành miếng bánh e-commerce advertising
Agency World #6 (11/2020) – Cuộc đua giành miếng bánh e-commerce advertising Thành Toàn
05/11/2020 5,107

Nhiều tín hiệu cho thấy thị trường truyền thông, quảng cáo đang dần trở nên sôi động hơn sau chuỗi ngày đối phó với dịch Covid. Nhiều mối quan hệ hợp tác chiến lược về dữ liệu được xác lập, các tập đoàn truyền thông chạy đua giành lấy chiếc bánh e-commerce advertising màu mỡ, Mindshare Việt Nam góp mặt tại giải thưởng quốc tế, iOS 14 vấp phải làn sóng phản đối từ cộng đồng adtech. Cùng nhiều tin tức nổi bật khác trong tháng 9 và 10 đều được tổng hợp trong Agency World #6.

Young Agencies #1 – Mango Digital: “Không nên đo lường hiệu quả sáng tạo bằng cảm tính”
Young Agencies #1 – Mango Digital: “Không nên đo lường hiệu quả sáng tạo bằng cảm tính” Bạch Hạnh
03/11/2020 5,037

Khởi nghiệp không phải là ý tưởng bộc phát, mà là cả một chặng đường. Kết quả của chặng đường đó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều cá nhân. Nên “đừng cố gắng khoác lên cho mình một chiếc áo start-up, nhưng lại không đủ đam mê để đi đến cùng”.

Facebook và Bain & Company: Sự chuyển đổi trong hành vi người tiêu dùng số Đông Nam Á
Facebook và Bain & Company: Sự chuyển đổi trong hành vi người tiêu dùng số Đông Nam Á Thảo Nguyên
29/10/2020 5,412

Tưởng chừng bị “trói chân” do ảnh hưởng của COVID-19, làn sóng số tại khu vực Đông Nam Á lại trở nên sống động hơn bao giờ hết. Hành vi người tiêu dùng thay đổi thúc đẩy nền kinh tế số, đồng thời cũng mang lại không ít thử thách cho các doanh nghiệp nếu muốn thích ứng kịp thời.

Data Station #15 – Bán lẻ Việt Nam 2020: “Thời” của Thương mại điện tử
Data Station #15 – Bán lẻ Việt Nam 2020: “Thời” của Thương mại điện tử Bạch Hạnh
27/10/2020 6,544

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, dưới góc nhìn của người trong cuộc, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Tài trợ Thương hiệu #5: FWD – Dùng âm nhạc thay đổi cảm nhận của khách hàng về bảo hiểm
Tài trợ Thương hiệu #5: FWD – Dùng âm nhạc thay đổi cảm nhận của khách hàng về bảo hiểm Công Sang
20/10/2020 7,218

Năm 2016, FWD gia nhập thị trường Việt Nam bằng MV ca nhạc và là thương hiệu bảo hiểm đầu tiên dùng nghệ sĩ âm nhạc làm đại sứ thương hiệu. Từ đó đến nay FWD vẫn gắn liền với các sự kiện âm nhạc quy mô lớn như một điểm nhận biết về một thương hiệu bảo hiểm trẻ cả về tuổi đời, tập khách hàng lẫn chiến lược kinh doanh.

The Brief #9: Gillette London Bridge – The choice of passion
The Brief #9: Gillette London Bridge – The choice of passion Nguyễn Thị Diệu Uyên
15/10/2020 9,812

Hiếm khi thấy một thương hiệu thuộc ngành hàng chăm sóc cá nhân nam như Gillette nhắm đến các thợ cắt tóc (barber) thay vì hướng đến người tiêu dùng nam giới. Trong chiến dịch “Gillette London Bridge – The Choice of Passion”, Gillette đã kể câu chuyện dưới góc nhìn và niềm đam mê của một barber. Liệu đây là một nền tảng truyền thông dài hạn hay chỉ đơn thuần là một ý tưởng lớn cho chiến dịch này?

Tiếp thị Game #4: Cuộc chiến console
Tiếp thị Game #4: Cuộc chiến console Công Sang
13/10/2020 4,656

Giống như ngành di động, lĩnh vực game sử dụng máy chơi game chuyên dụng (console) cũng chứng kiến nhiều tên tuổi thống lĩnh một thời, nhưng nay bị lớp đàn em xô ngã. Chính vì sự khốc liệt này nên nhiều công ty không ngừng tạo ra hàng rào bảo vệ hệ sinh thái của mình khiến cho cuộc đua giành thị phần ngày càng hấp dẫn hơn.

Tài trợ Thương hiệu #4: Tiki – “Tính sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong tài trợ âm nhạc”
Tài trợ Thương hiệu #4: Tiki – “Tính sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong tài trợ âm nhạc” Công Sang
08/10/2020 6,225

Hơn một năm trước, Tiki – lúc đó đang đứng thứ ba thị trường về nhận biết thương hiệu – đã chọn tài trợ âm nhạc nhằm gia tăng hơn nữa sự phổ biến của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, trong bối cảnh các doanh nghiệp cùng ngành chi mạnh tiền đầu tư vào quảng cáo.

Bookaholic #12: Người viết kiếm sống
Bookaholic #12: Người viết kiếm sống Thành Toàn
06/10/2020 4,456

‘Người viết kiếm sống’ là cuốn sách chia sẻ hành trình 10 năm theo đuổi nghề viết của tác giả Hạ Chi. Với lối viết nhẹ nhàng, tác giả truyền tải đến những ai muốn nghiêm túc theo đuổi nghề viết trong ngành marketing những đúc kết quý giá như “Chất riêng, là tổng hoà của trải nghiệm và kinh nghiệm, cộng với thái độ nhìn nhận vấn đề và kỹ thuật viết”, hay những trăn trở công việc “Sao phải ra đi khi mọi việc đang ổn?”

Tiếp thị Game #3 – Head of Game Studio 3, VNG: “Tiếp thị cho Game Online, vùng đất hứa của sự sáng tạo”
Tiếp thị Game #3 – Head of Game Studio 3, VNG: “Tiếp thị cho Game Online, vùng đất hứa của sự sáng tạo” Công Sang
01/10/2020 5,730

Một tựa game online cho dù chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì sự thành công của nhà phát hành ở thị trường Việt Nam cũng luôn phụ thuộc một phần vào yếu tố may mắn. Khả năng can thiệp vào nội dung trò chơi không cao kèm theo các chi phí ngày càng lớn (chi phí bản quyền, chi phí vận hành, chi phí quảng cáo…) là những thử thách và cơ hội dành cho các nhà phát hành.

Bookaholic #11: Định giá dựa trên giá trị
Bookaholic #11: Định giá dựa trên giá trị Bạch Hạnh
22/09/2020 6,345

“Price Everything” khiến người đọc phải bất ngờ về những tâm lý “phi lý trí” của con người trong lĩnh vực định giá. Đây cũng là bộ sách mang góc nhìn thực tế khi đưa ra lời khuyên “từ bỏ thói quen giảm giá” và hướng đến mục tiêu bền vững hơn: “định giá dựa trên giá trị dành cho khách hàng (ưu tiên) và doanh nghiệp”.

Young Marketers Contest 9 công bố Thể lệ và Đề thi Vòng loại
Young Marketers Contest 9 công bố Thể lệ và Đề thi Vòng loại Brands Vietnam
17/09/2020 17,278

Young Marketers quay trở lại với mùa thứ 9 để tiếp tục tìm kiếm thế hệ marketer tiềm năng tiếp theo cho hành trình đào tạo Elite Development 9 tháng của năm 2021.

Breakthrough Brands 2020 (Interbrand): Sự thống lĩnh của các thương hiệu trẻ đột phá
Breakthrough Brands 2020 (Interbrand): Sự thống lĩnh của các thương hiệu trẻ đột phá Thảo Nguyên
16/09/2020 11,115

Vạn vật xoay vần không ngừng thay đổi, các doanh nghiệp không bắt kịp nhịp độ phải buộc mình “thoái lui”. Thế nhưng, một số thương hiệu trẻ không những theo kịp mà còn tạo ra những bước đi đột phá, mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho nền kinh tế. Hơn nữa, họ còn vượt qua nhiều định kiến, chuẩn mực để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng hiện đại. 

Hồ sơ Influencer #6 – Streamer Quang Cuốn: Streamer là người kết nối Nhà phát hành game với Cộng đồng
Hồ sơ Influencer #6 – Streamer Quang Cuốn: Streamer là người kết nối Nhà phát hành game với Cộng đồng Bạch Hạnh
09/09/2020 16,206

“Streamer là người kết nối nhà phát hành game và cộng đồng, giúp hai bên hiểu rõ ngôn ngữ của nhau”. Đó là chia sẻ của Quang Cuốn (tên thật là Bùi Bá Quang), streamer quen thuộc trong cộng đồng game Liên minh Huyền thoại tại Việt Nam. Sau 2 năm hoạt động, streamer này đã sở hữu kênh YouTube với 1,3 triệu lượt đăng ký, và Fanpage với 1,5 triệu lượt theo dõi. Quang cũng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn và được cộng đồng ủng hộ tích cực trong thời gian gần đây. 

Bản tin Agency World #5 (9/2020): Các agency Việt được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế
Bản tin Agency World #5 (9/2020): Các agency Việt được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế Thành Toàn
03/09/2020 15,989

Bản tin Agency World là chuỗi nội dung được cập nhật hàng tháng về những hoạt động, dự án, thay đổi nhân sự, đấu thầu (pitching) của các agency trên thế giới và cả Việt Nam. Thông tin do Brands Vietnam tổng hợp từ nhiều nguồn, bao gồm Agency Mania (thế giới), Campaign Asia (Châu Á) và thông tin do thành viên cung cấp (Việt Nam).