Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
Audio Ads Talk #1: CEO Lava Digital Group bàn về tiềm năng, rào cản và giải pháp cho xu hướng quảng cáo không màn hình
Audio Ads Talk #1: CEO Lava Digital Group bàn về tiềm năng, rào cản và giải pháp cho xu hướng quảng cáo không màn hình Thu Nga
hôm qua 453

Đến với số đầu tiên của series Audio Ads Talk, ông Minh Nguyễn – CEO tại Lava Digital Group đã chia sẻ những nhận định về tiềm năng cùng những rào cản, giải pháp giúp thương hiệu có thể tận dụng audio ad trong vòng 2-3 năm tiếp theo.

Inside Jobs #8: Trade Marketing và bí kíp tung promotion
Inside Jobs #8: Trade Marketing và bí kíp tung promotion Tạ Ngọc Thu Trang
hôm qua 514

Để có thể chiến thắng tại điểm bán, ngay trong khoảnh khắc mang tính quyết định, các trade marketer sẽ cần lưu ý những điểm trọng yếu nào?

Inside Jobs #7 – Bàn về nghề sáng tạo hình ảnh cùng Creative Director và Art Director
Inside Jobs #7 – Bàn về nghề sáng tạo hình ảnh cùng Creative Director và Art Director Tạ Ngọc Thu Trang
05/08/2022 1,810

Một Creative Director 9 năm kinh nghiệm cùng một Art Director với hơn 7 năm kinh nghiệm thảo luận về nghề sáng tạo hình ảnh.

Data Station #30: Nielsen – ROI “bốc hơi” 50% do đâu?
Data Station #30: Nielsen – ROI “bốc hơi” 50% do đâu? Thảo Nguyên
04/08/2022 1,657

Ngày 6/7, Nielsen ra mắt báo cáo “The 2022 ROI Report” chỉ ra những lỗ hổng ngân sách, cách chọn kênh, và chiến lược truyền thông đã làm ảnh hưởng đến chỉ số ROI. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cung cấp những insight và yếu tố giúp thúc đẩy ROAS, cách đo lường lợi nhuận, và cách cải thiện các chỉ số hiện có của thương hiệu. 

Insight Ngẫu Hứng #2: 7749 cách định nghĩa local brand của người trẻ
Insight Ngẫu Hứng #2: 7749 cách định nghĩa "local brand" của người trẻ Thu Nga
03/08/2022 4,121

Sau hơn 1 tiếng trò chuyện, những định nghĩa, quan điểm được chia sẻ khiến cả đáp viên và người điều phối đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những suy nghĩ của nhóm người dùng trẻ về khái niệm “local brand” hứa hẹn sẽ mang lại những góc nhìn mới mẻ cho marketers trong hành trình xây dựng thương hiệu Việt.

Cannes Lions 2022: Đâu là chiến dịch thắng nhiều giải nhất?
Cannes Lions 2022: Đâu là chiến dịch thắng nhiều giải nhất? Thảo Nguyên
28/07/2022 1,798

Bài viết dưới đây tổng hợp lại những chiến dịch được vinh danh nhiều nhất tại Cannes Lions 2022. Unfiltered History Tour và Backup Ukraine là 2 chiến dịch giành được nhiều giải thưởng nhất, lần lượt là 10 và 9 giải.

Data Station #29 – Kantar Brand Footprint 2022: Vinamilk, Unilever, và Masan Consumer là 3 NSX dẫn đầu ngành FMCG
Data Station #29 – Kantar Brand Footprint 2022: Vinamilk, Unilever, và Masan Consumer là 3 NSX dẫn đầu ngành FMCG Thảo Nguyên
27/07/2022 3,453

Năm 2021 là một năm nhiều biến động với ngành hàng FMCG. Bảng xếp hạng Brand Footprint 2022 ghi nhận làn sóng thứ 4 của COVID-19 đã thay đổi đáng kể hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt, cụ thể là ở 5 ngành hàng Sức khoẻ & Sắc đẹp, Chăm sóc nhà cửa, Thực phẩm đóng gói, Thức uống và Sữa. Bất chấp thách thức, nhiều thương hiệu FMCG đã thành công thích ứng và đạt được kết quả kinh doanh nổi bật.

Re-think CSR #16 – The Body Shop Vietnam: CSR không nên là câu chuyện “vá lỗ hổng”
Re-think CSR #16 – The Body Shop Vietnam: CSR không nên là câu chuyện “vá lỗ hổng” Thu Nga
26/07/2022 2,112

“Cỗ máy xanh” 46 năm tuổi vẫn cần mẫn chắt lọc những điều tốt nhất cho vòng xoay kinh doanh bền vững của doanh nghiệp theo đúng tuyên ngôn “Chúng tôi tồn tại để đấu tranh cho một thế giới công bằng và tốt đẹp hơn”.

Young Agencies #16: Adtek – “Theo đuổi mô hình Growth Marketing Agency, có công mài sắt có ngày nên kim”
Young Agencies #16: Adtek – “Theo đuổi mô hình Growth Marketing Agency, có công mài sắt có ngày nên kim” Thảo Nguyên
21/07/2022 2,542

“Mô hình Growth Marketing Agency vẫn còn khá mới mẻ với thị trường nên chúng tôi cần nhiều thời gian để khách hàng hiểu cách tiếp cận của mình. Nhưng đây cũng là lợi thế cạnh tranh của Adtek. Bởi khác với những mô hình agency khác, Growth Marketing Agency chú trọng đến tổng thể bộ máy doanh nghiệp (từ thị trường, chiến lược, hệ thống vận hành...) để xác định phương thức phát triển hiệu quả và bền vững.”

MMA Talk Hub #4: Chất lifestyle “đẹp – sang – xịn” – Chìa khoá để ZEE thuyết phục khách hàng
MMA Talk Hub #4: Chất lifestyle “đẹp – sang – xịn” – Chìa khoá để ZEE thuyết phục khách hàng Thu Nga
19/07/2022 2,523

Khởi đầu là 1 PR Agency, đâu là bước ngoặt khiến ZEE chuyển mình và trở thành IMC agency với thế mạnh là lifestyle? Cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ từ anh Quân Ngọc – CEO tại ZEE trong số đầu tiên của series MMA Talk Hub.

Bookaholic #15 – How Brands Grow: Vén màn 5 đúc kết từ cuốn sách “bóc trần” sự thật về marketing
Bookaholic #15 – How Brands Grow: Vén màn 5 đúc kết từ cuốn sách “bóc trần” sự thật về marketing Thu Nga
15/07/2022 3,173

Trong How Brands Grow, những câu hỏi về tăng trưởng và thương hiệu sẽ được Byron Sharp giải đáp đi kèm với những luận cứ khoa học, giúp marketer có những góc nhìn mới, hy vọng là “chuẩn” hơn về ngành.

Data Station #28 – Acclime Vietnam: Việt Nam thuộc top 20 thị trường có số lượng Coworking Space lớn nhất thế giới
Data Station #28 – Acclime Vietnam: Việt Nam thuộc top 20 thị trường có số lượng Coworking Space lớn nhất thế giới Thảo Nguyên
15/07/2022 2,482

Báo cáo Coworking Resources chỉ ra Việt Nam nằm trong top 50 quốc gia trên toàn thế giới về tăng trưởng Coworking Space bình quân đầu người; và thuộc top 20 thị trường có số lượng Coworking Space lớn nhất trên toàn thế giới. Hơn nữa, TP.HCM xếp hạng 41 trong số 50 thành phố hàng đầu trên toàn thế giới vào năm 2019/2020, khi là nơi cứ 47,5 ngày lại có 1 Coworking Space mới được mở.

Inside Jobs #6: Digital Marketing – Công việc không chỉ dừng lại ở viết nội dung và chạy quảng cáo
Inside Jobs #6: Digital Marketing – Công việc không chỉ dừng lại ở viết nội dung và chạy quảng cáo Tạ Ngọc Thu Trang
12/07/2022 4,970

Số thứ 6 của series Inside Jobs có sự tham gia của hai vị khách mời là chị Linh Đào – Digital Marketing Manager tại Manabie Việt Nam và anh Long Nguyễn – Deputy Managing Director tại Xanh Marketing cùng những câu chuyện về nghề Digital Marketing. 

The Brief #12: Trăm cách gọi tên, Một cách sạch gàu – Giải quyết bài toán tăng nhận biết từ chính tên gọi của thương hiệu
The Brief #12: Trăm cách gọi tên, Một cách sạch gàu – Giải quyết bài toán tăng nhận biết từ chính tên gọi của thương hiệu Thu Nga
07/07/2022 2,709

Vì sao một thương hiệu lâu đời như Head & Shoulders lại quyết định khai thác khía cạnh khá “cơ bản” – tên gọi và cách đọc tên - cho chiến dịch truyền thông “Trăm cách gọi tên, một cách sạch gàu”? Hướng tiếp cận này có thể giúp giải quyết những vấn đề nào của thương hiệu và nguồn cảm hứng cho ý tưởng này đến từ đâu?

MMA Talk Hub #3: Bàn về 3 khó khăn khi hợp tác với KOC tại Việt Nam
MMA Talk Hub #3: Bàn về 3 khó khăn khi hợp tác với KOC tại Việt Nam Thu Nga
07/07/2022 2,908

KOC, KOL là những từ khoá nổi bật trong thời gian gần đây. Vậy tiềm năng và hiệu quả thật sự mà KOC đem lại cho doanh nghiệp là gì? Những rào cản nào mà thương hiệu, agency và KOC cần vượt qua để có thể hợp tác 3 bên cùng có lợi? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua phần chia sẻ của anh Đỗ Hữu Hưng – CEO tại ACCESSTRADE Việt Nam.

Young Agencies #15: DataBee – “Định hướng trở thành insight-driven agency nhờ vào sức mạnh của hệ thống Agile BI”
Young Agencies #15: DataBee – “Định hướng trở thành insight-driven agency nhờ vào sức mạnh của hệ thống Agile BI” Thảo Nguyên
05/07/2022 2,852

“Tại Việt Nam, không nhiều agency hoạt động theo mô hình Data Consultancy. Một số đơn vị có dịch vụ này đều là những tập đoàn lớn như KPMG, FPT... Điều đó giới hạn khả năng tiếp cận dịch vụ của những doanh nghiệp SMEs vì hạn chế về ngân sách, nguồn lực, và dữ liệu. Do vậy, tôi quyết định thành lập Data Consultant Agency DataBee”.

Digital Transformation #29 – Chuyển đổi số ngành bất động sản: Khi thị trường định hình công nghệ 
Digital Transformation #29 – Chuyển đổi số ngành bất động sản: Khi thị trường định hình công nghệ  Công Sang
03/07/2022 3,826

Dù mới gia nhập thị trường proptech (công nghệ bất động sản) 2 năm, Houze Group hiện là công ty duy nhất xây dựng nền tảng phục vụ cả 3 đối tượng: chủ đầu tư – môi giới – khách hàng ở thị trường Việt Nam. Thị trường định hình công nghệ là kim chỉ nam của Houze Group khi tham gia vào ngành có tính truyền thống rất cao là bất động sản ở Việt Nam. 

MMA Talk Hub #2: “Moment – Engagement – Value” – 3 từ khoá cần quan tâm khi hợp tác cùng Influencer
MMA Talk Hub #2: “Moment – Engagement – Value” – 3 từ khoá cần quan tâm khi hợp tác cùng Influencer Thu Nga
30/06/2022 4,063

Trước bối cảnh người dùng dễ dàng bị thu hút bởi các nội dung thú vị, độc đáo, Influencer Marketing đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh trong tương lai nhờ tính chân thực, gần gũi và đa dạng trong việc sáng tạo nội dung. Hãy cùng Brands Vietnam và MMA tìm hiểu những yếu tố quan trọng thương hiệu cần cân nhắc khi hợp tác với Influencer qua những chia sẻ của chị Phương Đoàn - Country Manager tại Innity Việt Nam.

Phát triển sản phẩm mới #8: Thanh hạt Fitto @ 365 Begin – Ẩn số thị trường snack
Phát triển sản phẩm mới #8: Thanh hạt Fitto @ 365 Begin – Ẩn số thị trường snack Nguyễn Thị Diệu Uyên
26/06/2022 3,596

Đội ngũ 365 Begin tin sức khoẻ đến từ dinh dưỡng đúng đắn và lối sống lành mạnh. Như vậy, chúng tôi muốn mang đến cho nhóm khách hàng mục tiêu một sản phẩm snack giàu dưỡng chất mà vẫn đảm bảo ngon miệng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn khuyến khích người tiêu dùng bắt đầu hành trình cải thiện sức khoẻ bản thân, hướng đến xây dựng lối sống lành mạnh nói chung.

Inside Jobs #3: Câu chuyện làm phim kinh dị và công thức của nỗi sợ
Inside Jobs #3: Câu chuyện làm phim kinh dị và công thức của nỗi sợ Tường Vi
16/06/2022 3,085

Làm thế nào để biến một câu chuyện đã quá quen thuộc thành một tác phẩm kinh dị vừa rùng rợn vừa mới lạ? Hãy cùng theo dõi tập 3 của Inside Jobs để cùng khám phá cách tạo nên những bộ phim kinh dị.