Tin tiêu điểm
Lọc kết quả hiển thị
New Direction #5: Lưu Vĩnh Phú – “Làm chủ hay làm thuê, hãy làm điều bạn giỏi nhất”
New Direction #5: Lưu Vĩnh Phú – “Làm chủ hay làm thuê, hãy làm điều bạn giỏi nhất” Diệu Uyên
16/01/2020 1,873

“New Direction / Định hướng mới” là loạt bài viết đào sâu vào những thay đổi mang tính chiến lược trong giai đoạn “chuyển mình” của một doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Digital Transformation #12: CTO Tugo – Sức mạnh của kinh tế quy mô
Digital Transformation #12: CTO Tugo – Sức mạnh của kinh tế quy mô Brands Vietnam
31/12/2019 10,101

Nổi lên từ việc đưa ra mức giá tour Hàn Quốc chỉ bằng một nửa trên thị trường, sau gần năm năm, Tugo vẫn tiếp tục phát triển và cung cấp mức tour thấp hơn thị trường không chỉ ở Hàn Quốc mà còn Nhật Bản, Châu Âu…

Bookaholic #9 – “Thế mới là marketing”
Bookaholic #9 – “Thế mới là marketing” Bạch Mei
24/12/2019 3,464

Một quyển sách nói về những nguyên lý cơ bản của Marketing nhưng được thể hiện một cách mới mẻ, được phủ bởi lớp quan điểm cá nhân của Seth Godin cùng hàng tá câu chuyện làm Marketing trong thế giới kỹ thuật số hiện đại ngày nay. 

Chung kết đầy cảm hứng của Young Marketers 8: Câu trả lời “làm từ” hy vọng Việt Nam
Chung kết đầy cảm hứng của Young Marketers 8: Câu trả lời “làm từ” hy vọng Việt Nam
23/12/2019 4,719

Đối đầu với thử thách vực dậy niềm tự hào và mối quan tâm của người trẻ đến biểu tượng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, câu trả lời của Young Marketers 8 khơi dậy niềm hi vọng về một thế hệ tiếp theo của những người làm Marketing không chỉ táo bạo, thông minh và chỉn chu, mà còn kiếm tìm và chạm đến được sự thật nhân văn nhất trong trái tim người Việt, sợi chỉ đỏ băng qua thời gian và thế hệ.

Digital Transformation #11 – Salesforce: Tương lai của dữ liệu khách hàng và CDP
Digital Transformation #11 – Salesforce: Tương lai của dữ liệu khách hàng và CDP Brands Vietnam
19/12/2019 1,854

CDPs (Nền tảng Dữ liệu Khách hàng – Customer Data Platforms) được sử dụng khá rộng rãi trong giới tiếp thị ngày nay nhưng khái niệm về nó, cách vận hành và cách nó ảnh hưởng đến tương lai của ngành tiếp thị như thế nào vẫn đang là điều bí ẩn đối với nhiều người.

Bookaholic #8: Qua Pixar là vô cực
Bookaholic #8: Qua Pixar là vô cực Brands Vietnam
17/12/2019 1,903

Tháng 11/1995, công ty sản xuất phim hoạt hình Pixar lên sàn với mức giá khởi điểm là 22USD/cổ phiếu. Cuối ngày, cổ phiếu công ty giao dịch ở mức 39 USD/cổ phiếu. Pixar lập tức đạt vốn hoá thị trường gần 1,5 tỉ USD và được Disney mua lại vào năm 2006 với giá 7,5 tỉ USD. Với việc nắm phần lớn cổ phần, Pixar, chứ không phải Apple, mới là nhân tố đưa ông Steve Jobs vào câu lạc bộ các tỉ phú USD trên thế giới.

Bitis Hunter mang Tết trở về với chiến dịch “Đi Để Trở Về 4”
Biti's Hunter mang Tết trở về với chiến dịch “Đi Để Trở Về 4” Lê Minh Hiếu
16/12/2019 3,671

Với sự thành công của 3 mùa trước, thử thách đặt ra cho Đi Để Trở Về mùa 4 là tiếp nối trên cùng một insight với cách tiếp cận mới mẻ hơn. Đây cũng là 1 năm bản lề quan trọng để có thể tiếp tục mở rộng platform biểu tượng này của Biti’s Hunter cho nhiều năm tiếp theo, đồng thời phải chuyển đổi và giữ được sự kết nối cảm xúc với người tiêu dùng.

Data Station #8 – “Chỉ 1.7% sản phẩm mới thành công nhờ tiếp cận được 1% dân số”
Data Station #8 – “Chỉ 1.7% sản phẩm mới thành công nhờ tiếp cận được 1% dân số” Bạch Mei
12/12/2019 2,482

Tại Việt Nam, mỗi giờ trôi qua lại có một sản phẩm mới ra đời. Thương hiệu mới, chủng loại mới, mẫu mã, bao bì mới góp phần làm thị trường FMCG ngày càng năng động hơn bao giờ hết. Để thấy rõ được bức tranh khái quát các sản phẩm mới đang diễn ra tại Việt Nam như thế nào, hôm nay Brands Vietnam đã có buổi trò chuyện với bà Phạm Quỳnh Trang - Insight Director, Worldpanel Division, Kantar Vietnam thông qua báo cáo Sáng tạo đổi mới: Khai phá tiềm năng. 

Fashion Marketing #6: Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt
Fashion Marketing #6: Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt Lâm Hồng Lan
06/12/2019 3,014

Trong series thứ 2 của chuyên mục Fashion Marketing này, tôi muốn chia sẻ đến độc giả quan tâm đến lĩnh vực thời trang Việt một nghiên cứu mới với đề tài “Những chiến lược quảng bá hiệu quả của thương hiệu thời trang Việt trong bối cảnh thương hiệu ngoại chiếm ưu thế trên thị trường”. 

Công bố đề thi Vòng Chung kết/ Cơ hội lần 3 và hội đồng giám khảo danh giá Young Marketers Contest 8
Công bố đề thi Vòng Chung kết/ Cơ hội lần 3 và hội đồng giám khảo danh giá Young Marketers Contest 8
04/12/2019 2,331

Tiếp nối thành công Vòng thi Bán kết vừa qua, Young Marketer 8 công bố đề thi Vòng Chung kết diễn ra từ hôm nay đến ngày 19/12/2019. 

Marico SEA: Cái nôi nuôi dưỡng nhân tài
Marico SEA: Cái nôi nuôi dưỡng nhân tài
28/11/2019 2,842

Bốn thử thách “truyền thống” của Nhân sự luôn là: tuyển dụng nhân tài, lương thưởng & đãi ngộ, môi trường & văn hoá và đào tạo năng lực. Tất cả nhằm phát hiện và nuôi dưỡng nhân tài cho doanh nghiệp. Chiến lược Nhân sự tại Marico SEA đã có sự chuyển đổi như thế nào từ khi trở thành công ty đa quốc gia, cạnh tranh với các ông lớn FMCG trong thời đại số hiện nay?

Re-think CSR #6 – Chị Mai Tuyết @ UNIBEN: CSR là một nền tảng để truyền thông giá trị doanh nghiệp
Re-think CSR #6 – Chị Mai Tuyết @ UNIBEN: "CSR là một nền tảng để truyền thông giá trị doanh nghiệp" Diệu Uyên
28/11/2019 1,248

CSR không chỉ đơn thuần là các hoạt động trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ, mà nên gắn liền với hoạt động kinh doanh cũng như triết lý thương hiệu. Một chiến lược CSR đúng đắn có đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của doanh nghiệp cũng như của cộng đồng và xã hội.

New Direction #4: Liên minh chiến lược Isobar – “Kiềng 3 chân tạo trải nghiệm xuyên suốt”
New Direction #4: Liên minh chiến lược Isobar – “Kiềng 3 chân tạo trải nghiệm xuyên suốt” Diệu Uyên
26/11/2019 2,027

Theo bà Chi, mô hình cũ AIDA đã không còn đúng trong giai đoạn hiện nay. Quá trình dẫn đến hành vi mua (path to purchase) đã phát triển và trở nên phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên đây cũng là mảnh đất đầy tiềm năng cho các thương hiệu để khai thác. Rất nhiều thương hiệu đã dần nhận ra rằng mặc dù truyền thông theo cách truyền thống là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, Shopper Marketing chính là mảnh còn thiếu trong bài toán chuyển đổi.

Digital Transformation #10: Cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn
Digital Transformation #10: Cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn Brands Vietnam
21/11/2019 2,316

Theo ông Jeremy Webb, Phó chủ tịch mảng “Tương tác khách hàng và Thương mại” (CE&C) của Ogilvy khu vực Đông Nam Á, người có hơn 10 năm làm việc ở khu vực châu Á, phần lớn ở thị trường Trung Quốc, cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn, chứ không phải đơn thuần là hệ thống trả lời tin nhắn theo các kịch bản được soạn sẵn (Chatbot). 

Data Station #7 – Xu hướng bán lẻ đa kênh: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
Data Station #7 – Xu hướng bán lẻ đa kênh: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam Bạch Mei
20/11/2019 2,215

Không chỉ đơn thuần chia sẻ những báo cáo hữu ích, Data Station là loạt bài phỏng vấn đào sâu vào các kết quả nghiên cứu, dưới góc nhìn của người trong cuộc, nhằm đưa ra những quan điểm sâu sắc và đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch marketing sắp tới của bạn.

Young Marketer 8: Đề thi Vòng Bán kết và Cơ hội lần 2 vào thẳng Bán kết
Young Marketer 8: Đề thi Vòng Bán kết và Cơ hội lần 2 vào thẳng Bán kết
19/11/2019 3,224

Young Marketers 8 chính thức công bố đề thi Vòng Bán kết liên quan đến thế hệ Millennials. Được xem là “một thế hệ lo âu”, Millennials trong đề thi mang đến một tình hình thực tế đáng lo ngại cần được quan tâm và giải quyết triệt để.

Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu”
Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu” Brands Vietnam
14/11/2019 1,694

Theo ông Ken Nguyễn, Head of Product của Jio Health, nhu cầu kết nối công nghệ trong lĩnh vực sức khỏe đang được các nước chú trọng phát triển. Nếu ví việc khám chữa bệnh công nghệ là một bàn tiệc, thì đó là nơi tập hợp các đặc sản địa phương và thế giới.

Re-think CSR #5 – Bà Lâm Ngọc Thảo @ LIN: “Hợp tác là chìa khoá giải quyết vấn đề xã hội”
Re-think CSR #5 – Bà Lâm Ngọc Thảo @ LIN: “Hợp tác là chìa khoá giải quyết vấn đề xã hội” Bạch Mei
12/11/2019 1,302

CSR không chỉ đơn thuần là các hoạt động trách nhiệm xã hội nhỏ lẻ, mà nên gắn liền với hoạt động kinh doanh cũng như triết lý thương hiệu. Một chiến lược CSR đúng đắn có đóng góp không nhỏ vào tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của doanh nghiệp cũng như của cộng đồng và xã hội.

Sales Director tại Marico SEA: Tư duy làm chủ, bao phủ thần tốc X-Men GO”
Sales Director tại Marico SEA: "Tư duy làm chủ, bao phủ thần tốc X-Men GO”
12/11/2019 4,103

“Bất đồng có thể xảy ra, nhưng những tranh luận tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp công việc hiệu quả hơn, đội ngũ gắn kết hơn.” Đó là chia sẻ của ông Hiển, Giám đốc Bán hàng, về mối quan hệ giữa Sales, Marketing và Trade tại Marico SEA. 3 bộ phận đã phối hợp cùng nhau thực thi kế hoạch tung hàng X-Men GO như thế nào?

Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie
Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie Diệu Uyên
07/11/2019 4,044

“Phát triển Sản phẩm MỚI (New Product Development)” là chuyên mục đào sâu vào sự ra mắt của những sản phẩm mới trên thị trường – từ những bước đầu tiên như quá trình hình thành ý tưởng và ra đời sản phẩm cho đến chiến lược tung hàng.