Người Việt trẻ đang cúi đầu trước công nghệ, lơ là "TIẾNG NÓI" của cơ thể

Cuộc sống xô bồ, thêm sự “lên ngôi” quá mức của các sản phẩm công nghệ như smartphone, máy tính...khiến chúng ta dần trở nên xa cách nhau, xa cách thiên nhiên, với những điều nhỏ nhặt vốn là “thực dưỡng” cho tâm hồn ta.

Sống chậm lại, học cách buông điện thoại xuống và lắng nghe bên trong cơ thể mình là những thông điệp mà hãng ghế massage Maxcare Nhật Bản hướng tới trong chiến dịch “Maxcare - Tạm Biệt Rắc Rắc - Tận hưởng cuộc sống”.

Chiến dịch Maxcare - Tạm biệt rắc rắc được hãng ghế massage Nhật Bản Maxcare Việt Nam thực hiện lấy bối cảnh là những tình huống trong cuộc sống thường nhật xoay quanh câu chuyện về tình yêu, tình bạn, cuộc sống gia đình và hoạt động thường ngày của mỗi người.

Chúng ta thường bị kích thích bởi những tiếng chuông điện thoại, thông báo facebook, tin tức thay đổi và cập nhật ứng dụng, khiến ta dễ dàng quên đi và bỏ qua việc cảm nhận những thứ tự nhiên, đơn giản ở ngay cạnh mình.

Khi ta cúi đầu trước công nghệ, ta im lặng nhưng cơ thể ta thì không. Công nghệ khiến chúng ta dần trở nên thờ ơ không chỉ với các mối quan hệ xung quanh mà còn cả với chính bản thân mình. Những dấu hiệu đau mỏi, căng thẳng hay mất ngủ chính là lời cảnh báo rõ nhất của cơ thể.

Giới trẻ ngày nay nhìn ngắm điện thoại nhiều hơn nhìn ngắm những người mà họ yêu thương. Dễ dàng thấy rằng smartphone đang dần trở thành một nhân vật không thể thiếu trong các cuộc gặp gỡ. Hẹn hò sẽ kém lãng mạn khi cơ thể “lên tiếng”, biểu hiện bằng hiện tượng đau nhức mỏi gân cơ vùng xương cổ, vai và vùng thắt lưng.

Ở trong quán cà phê, nhóm bạn gặp nhau nhưng ai cũng đều bận rộn với những mối quan tâm khác trên laptop, smartphone. Thế giới ảo hơn thu hút họ hơn những người đang ngồi cạnh. Đừng để smartphone xen vào giữa người với người. Đừng để thói quen cúi đầu trước công nghệ khiến cơ thể mệt mỏi, nặng nề, căng thẳng nữa. Bởi những câu chuyện được sẻ chia và những cử chỉ quan tâm mới là sợi dây kết nối tình cảm bền chặt nhất.

Theo tính toán của các chuyên gia, việc cúi đầu xuống để sử dụng điện thoại đã tạo một áp lực khoảng 27kg lên cột sống của chúng ta

Hãy “refesh” lại bản thân, chăm sóc, yêu chiều cơ thể, để mỗi ngày mới đều là một ngày đáng sống của bạn, để mỗi sáng mai thức dậy bạn thấy mình khỏe mạnh & tràn đầy năng lượng, bạn cảm nhận được những điều rất đỗi bình thường: thấy ánh nắng lọt qua khe cửa xuyên qua những kẽ tay, thấy tiếng đàn tuyệt vời nhất trên đời của cô con gái nhỏ, thấy vui vẻ trong những phút giây họp mặt bên bạn bè, hay trân trọng những khoảnh khắc yêu thương với người “đặc biệt” của mình.

Buông điện thoại, cùng Maxcare - Tạm biệt rắc rắc, sống như mặt trời chính là thông điệp mà hãng ghế massage này muốn gửi gắm tới giới trẻ Việt.