Marketer Cao Thanh Hiếu
Cao Thanh Hiếu

CEO @ Công ty tổ chức sự kiện LuxEvent

Tiệc tất niên là gì? Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cho công ty chi tiết

Tiệc tất niên là một sự kiện quan trọng của mỗi công ty, doanh nghiệp vào dịp cuối năm. Đây là dịp để các thành viên trong công ty, doanh nghiệp cùng nhau sum vầy, chia sẻ những thành quả đạt được trong năm qua và cùng nhau hướng tới những mục tiêu mới trong năm tới. Vậy để tổ chức tiệc tất niên thành công cần chuẩn bị những gì? Cũng theo dõi trong bài viết dưới đây của LuxEvent nhé!

Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên là một sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp cuối năm nhằm tổng kết, nhìn lại một năm làm việc vừa qua của doanh nghiệp, công ty. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp vinh danh, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm việc hiệu quả, xuất sắc, đồng thời là cơ hội để các thành viên trong công ty giao lưu, gắn kết và cùng nhau chào đón năm mới.

Ý nghĩa của tổ chức tiệc tất niên

1. Tổng kết, nhìn lại một năm làm việc

Tiệc cuối năm là dịp để doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong một năm qua. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp đánh giá hiệu quả hoạt động của từng cá nhân, bộ phận, từ đó đưa ra những kế hoạch, mục tiêu cho năm tiếp theo.

2. Tri ân và cảm ơn nhân viên

Tiệc cuối năm là dịp để doanh nghiệp tri ân và cảm ơn những đóng góp của nhân viên. Đây là cách để doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng đối với những nỗ lực của nhân viên trong suốt một năm qua.

3. Tạo ra không gian vui vẻ, gắn kết

Tiệc cuối năm là dịp để các thành viên trong công ty có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với nhau. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau nhìn lại một năm đã qua và chào đón một năm mới với nhiều khởi đầu mới.

4. Xây dựng hình ảnh tổ chức

Tổ chức tiệc cuối năm còn có thể là một cách để xây dựng hình ảnh tích cực cho tổ chức. Việc tổ chức một buổi tiệc chất lượng và thú vị cho thấy sự quan tâm của tổ chức đối với nhân viên và sẽ tạo dấu ấn tích cực trong lòng họ. Điều này có thể tạo ảnh hưởng tốt đến cả sự hình dung của tổ chức đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Mời bạn tham khảo thêm để hiểu thêm về Tổ chức sự kiện: Tổ chức sự kiện là gì? Bí quyết để có một sự kiện thành công

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm

Tiệc tất niên là một dịp quan trọng để các công ty, doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại một năm làm việc vừa qua và cũng là dịp để các thành viên trong công ty cùng nhau giao lưu, gắn bó. Để tạo nên một buổi tiệc tất niên thành công, ngoài việc lựa chọn địa điểm, thực đơn, thì việc lên ý tưởng tổ chức cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số ý tưởng tổ chức tiệc tất niên độc đáo, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

1. Tiệc tất niên theo chủ đề

Tiệc tất niên theo chủ đề là một ý tưởng khá phổ biến hiện nay. Việc lựa chọn một chủ đề cụ thể sẽ giúp cho buổi tiệc trở nên ấn tượng và độc đáo hơn. Bạn có thể lựa chọn chủ đề dựa trên lĩnh vực hoạt động của công ty, sở thích của các nhân viên, hoặc một chủ đề mang tính thời sự, trending.

Ví dụ, nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, bạn có thể tổ chức tiệc tất niên theo chủ đề "Metaverse". Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực giải trí, bạn có thể tổ chức tiệc tất niên theo chủ đề "Hollywood". Hoặc, bạn cũng có thể tổ chức tiệc tất niên theo chủ đề "Tết cổ truyền" để mang đến không khí ấm cúng, gần gũi.

2. Tiệc tất niên kết hợp với các hoạt động team building

Tiệc tất niên kết hợp với các hoạt động team building là một ý tưởng khá thú vị và hấp dẫn. Các hoạt động team building sẽ giúp các thành viên trong công ty có cơ hội gắn kết, giao lưu và hiểu nhau hơn.

Bạn có thể lựa chọn các hoạt động team building phù hợp với sở thích và tính chất công việc của công ty. Ví dụ, bạn có thể tổ chức các trò chơi vận động như chạy tiếp sức, kéo co,... hoặc các trò chơi trí tuệ như đố vui, giải ô chữ,...

3. Tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ

Tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ sẽ mang đến cho các thành viên trong công ty cảm giác ấm cúng, gần gũi. Bạn có thể trang trí không gian tiệc theo phong cách xưa cũ, sử dụng các món ăn truyền thống, và tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian.

4. Tiệc tất niên theo phong cách hiện đại

Tiệc tất niên theo phong cách hiện đại sẽ mang đến cho các thành viên trong công ty cảm giác trẻ trung, năng động. Bạn có thể trang trí không gian tiệc theo phong cách hiện đại, sử dụng các món ăn mới lạ, và tổ chức các hoạt động giải trí hiện đại như DJ, ca nhạc,...

5. Tiệc tất niên theo phong cách du lịch

Tiệc tất niên theo phong cách du lịch sẽ mang đến cho các thành viên trong công ty cảm giác mới mẻ, thú vị. Bạn có thể tổ chức tiệc tất niên tại một địa điểm du lịch nổi tiếng, hoặc tổ chức tiệc trên tàu du lịch, máy bay,...

Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty

1. Xác định mục đích tổ chức

Mục đích tổ chức tiệc tất niên là gì? Bạn muốn tổ chức tiệc tất niên để làm gì? Để tri ân nhân viên, đối tác? Để tổng kết hoạt động của công ty trong năm qua? Hay đơn giản chỉ là để tạo một sân chơi vui vẻ, gắn kết mọi người?

Khi xác định được mục đích tổ chức, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và thực hiện các hạng mục khác của buổi tiệc.

2. Xác định đối tượng khách mời

Bạn sẽ mời ai đến tham dự buổi tiệc tất niên của công ty? Đó là nhân viên, đối tác, khách hàng,... Hãy lên danh sách chi tiết các khách mời để có thể chuẩn bị các khâu tiếp theo một cách chu đáo.

3. Tìm kiếm địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên cần đảm bảo các yếu tố như:

 • Diện tích đủ rộng để chứa số lượng khách mời

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

 • Giá cả hợp lý

Bạn có thể lựa chọn tổ chức tiệc tất niên tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị,... hoặc tổ chức tại công ty nếu có đủ diện tích và điều kiện.

4. Lên ý tưởng và kịch bản chương trình

Ý tưởng và kịch bản chương trình tiệc tất niên sẽ giúp bạn định hình được cách thức tổ chức buổi tiệc. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng chương trình tiệc tất niên trên internet hoặc tự lên ý tưởng riêng.

Một buổi tiệc tất niên thường bao gồm các hạng mục như:

 • Đón tiếp khách mời

 • Trình chiếu video clip tổng kết hoạt động của công ty trong năm qua

 • Vinh danh, khen thưởng nhân viên, đối tác

 • Tiết mục biểu diễn

 • Giao lưu, trò chơi

 • Thưởng thức tiệc buffet,...

5. Chuẩn bị các hạng mục khác

Ngoài các hạng mục chính như đã nêu trên, bạn cũng cần chuẩn bị các hạng mục khác như:

 • Trang trí, thiết kế sân khấu

 • Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng

 • Chuẩn bị quà tặng cho khách mời

 • Chuẩn bị các món ăn, thức uống

 • Chuẩn bị nhân sự phục vụ

6. Ngân sách tổ chức

Bạn cần lập ngân sách chi tiết cho từng hạng mục của buổi tiệc để tránh phát sinh chi phí ngoài dự kiến.

7. Thực hiện kế hoạch

Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết, bạn cần thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc và chặt chẽ để đảm bảo buổi tiệc diễn ra thành công.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tổ chức một buổi tiệc tất niên thành công và ý nghĩa.

Nguồn: https://luxevent.net/tiec-tat-nien/