Thần tốc cải tiến dây chuyền sản xuất chỉ với 6 bước

Để đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều cố gắng nâng cao hiệu quả sản xuất và cải tiến dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Để làm được điều này, các nhà sản xuất phải thường xuyên xem xét việc nâng cao hiệu quả trên toàn bộ chuỗi cung ứng cũng như nhà máy.

Một trong những phương pháp chính để các doanh nghiệp có thể đạt được thành công nhanh chóng là tận dụng tối đa các tài sản sẵn có của mình để tối đa hóa sản xuất và giảm thiểu lãng phí.

Trong đó, nâng cao hiệu quả và cải tiến dây chuyền giúp việc ít sử dụng nguồn lực hơn vào quá trình sản xuất, giúp tăng lợi nhuận, cải thiện sự an toàn của nhân viên và cơ sở, sự hài lòng của khách hàng và nhiều lợi ích khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả sản xuất không có nghĩa là các doanh nghiệp nên cắt bỏ quy trình nhà máy của mình để làm cho chúng tinh gọn hơn. Điều này không chỉ làm xáo trộn các quy trình an toàn của nhân viên mà còn gây tổn hại đáng kể đến chất lượng sản phẩm.

Sự khác biệt giữa năng suất và hiệu quả trong sản xuất

Khi nói đến hoạt động sản xuất, năng suất là định nghĩa việc sản xuất ra số lượng bao nhiêu hàng hóa từ dây chuyền sản xuất. Trong đó, các sản phẩm có hư hỏng hay đạt yêu cầu không cũng không phải vấn đề.

Tương tự, hiệu quả sản xuất bao gồm số lượng sản phẩm tăng lên. Tuy nhiên, sự hiệu quả còn bao gồm sự đảm bảo rằng các sản phẩm làm ra có chất lượng. Ngoài ra, hiệu quả trong sản xuất phải đảm bảo rằng sử dụng đúng lượng vật liệu và năng lượng sản xuất mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Như vây, năng suất chỉ là một yếu tố của hiệu quả sản xuất.

Cách tính hiệu quả sản xuất

Để đánh giá hiệu quả sản xuất của nhà máy hay một dây chuyền sản xuất, doanh nghiệp cần so sánh tỷ lệ sản lượng tiêu chuẩn. Tỷ lệ đầu ra tiêu chuẩn đề cập đến công việc được thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể. được tiêu chuẩn hóa.

https://speedmaint.com/wp-content/uploads/2022/08/Thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-ch%C6%B0a-c%C3%B3-t%C3%AAn-2022-08-31T104906.681.png

Ví dụ, doanh nghiệp có thể đã thiết kế dây chuyền sản xuất để tạo ra 200 thành phẩm trong một ngày, hoặc 50 thành phần của một phần cụ thể mỗi giờ. Đây là tỷ lệ đầu ra tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, thực tế trên nhà máy luôn khác. Ví dụ, sản lượng thực tế cuối cùng chỉ là 120 thành phẩm vào cuối ngày.

Hiệu quả sản xuất = (Tỷ lệ sản lượng thực tế / tỷ lệ sản lượng tiêu chuẩn) x 100

Trong trường hợp này, (100/200) x 100 = 60. Do đó, hiệu suất sản xuất của dây chuyền giả định là 60%.

Đây là một số liệu quan trọng để các nhà sản xuất tối ưu hóa nếu họ muốn thu được lợi ích của sản xuất hiệu quả.

Hướng dẫn 6 bước cải tiến dây chuyền sản xuất trong môi trường sản xuất

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, lợi nhuận và cải tiến dây chuyền sản xuất - cần thu thập số liệu nhằm thiết lập một đường cơ sở.

Cải tiến dây chuyền sản xuất

Trong ví dụ trước đó, có được tỷ lệ sản lượng thực tế là một cách đánh giá hiệu quả hàng ngày của dây chuyền. Từ đây, doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến lược để xác định sự kém hiệu quả và cải thiện hoạt động của mình.

Dưới đây, người viết chỉ ra các bước thực tế cần thiết để cải tiến dây chuyền sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Phân tích quy trình làm việc trong nhà máy

Việc tăng cường hiệu quả trong hoạt động trong nhà máy cần thời gian, đặc biệt là vì các quy trình khác nhau có thể ảnh hưởng đến quá trình. Do đó, các nhà sản xuất nên kiểm tra quy trình làm việc để đánh dấu các điểm nghẽn và các khu vực làm giảm hiệu quả.

Một số giải pháp sản xuất giúp đơn giản hóa việc theo dõi và phân tích sản xuất, đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể giám sát đầy đủ từng giai đoạn sản xuất.

Do đó, doanh nghiệp nên thực hiện các thay đổi trong thực tế và theo dõi bất kỳ sự cải thiện hoặc suy giảm nào về hiệu suất. Loại phân tích này cho phép các doanh nghiệp sản xuất xác định những gì cần giữ lại và loại bỏ để đảm bảo rằng quy trình sản xuất đang hoạt động hiệu quả.

Đầu tư vào công nghệ tiên tiến

Sự ra đời cúa công nghệ 4.0 đã giúp doanh nghiệp có thể hoàn thành nhiều công việc hơn ở quy mô nhà máy, với chi phí đầu vào và tổng chi phí thấp hơn nhiều. Do đó, nhiều nhà sản xuất đầu tư và cập nhật công nghệ để cải tiến dây chuyền sản xuất và cạnh tranh hơn.

Việc triển khai các công cụ và máy móc phù hợp có thể tác động rất lớn đối với việc hợp lý hóa sản xuất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là toàn bộ nhà máy không cần đến con người. Trên thực tế, để có được những công nghệ thúc đẩy năng suất của con người đưa doanh nghiệp đi đúng hướng để tăng hiệu quả.

Ngoài phần cứng, cập nhật các giải pháp công nghệ mới hơn để cải thiện công việc trên nhà máy và quản lý nhà máy tổng thể.

Việc tự động hóa các quy trình trong bộ phận quản lý chuỗi cung ứng giúp đảm bảo rằng mỗi giai đoạn của hoạt động sản xuất không bao giờ thiếu các nguyên vật liệu cần thiết liên quan.

Sắp xếp, bố trí nhà máy

Bố trí nhà máy sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả sản xuất. Điều này chủ yếu là do sắp xếp hợp lý việc luân chuyển nguyên vật liệu, nhân viên, sản phẩm dang dở và thành phẩm.

Ví dụ, các công cụ phải được nhân viên dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra, thành phẩm nên ở gần khu vực đóng gói và khu vực kho bãi, lưu trữ. Việc bố trí hợp lý các khu vực làm việc và công cụ này tạo ra trải nghiệm trực quan cho nhân viên, nâng cao hiệu quả trong dây chuyền sản xuất.

Nâng cao kỹ năng của nhân viên

Mặc dù nâng cao hiệu quả sản xuất có thể gợi ý đến phương pháp tinh gọn toàn diện, nhưng đó không có nghĩa các doanh nghiệp nên thay thế nhân viên bằng máy móc. Thay vào đó, lực lượng lao động có thể được đào tạo tốt hơn để làm việc song song cùng công nghệ.

Ngoài ra, nhân viên cần được đào tạo để vượt qua các chỉ số trong việc sử dụng thiết bị. Cần huấn luyện đội ngũ tuân thủ các chính sách thực hành mới, an toàn và hiệu quả hơn trong tất cả các giai đoạn của hoạt động sản xuất.

Do đó, doanh nghiệp nên xác định các lỗ hổng và xây dựng các quy trình vận hành tiêu chuẩn để đội ngũ tuân theo đó khiến công việc trở nên năng suất và hiệu quả hơn.

Áp dụng bảo trì phòng ngừa

Thời gian máy ngừng hoạt động ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của dây chuyền sản xuất. Nếu một máy không hoạt động sẽ tạo ra tắc nghẽn trong dây chuyền sản xuất. Do đó, cần thận trọng tiến hành bảo trì phòng ngừa để máy móc luôn hoạt động khi cần thiết. Đầu tư vào phần mềm quản lý sẽ giúp nhân sự chịu trách nhiệm về tình trạng hoạt động của máy trở nên dễ dàng hơn.

Giảm lãng phí vật liệu

Một số hoạt động kém hiệu quả thải bỏ nhiều vật liệu trong quá trình sản xuất. Điều này là một cách gián tiếp làm tăng chi phí sản xuất hàng hóa do một phần đáng kể nguyên vật liệu bị bỏ phí, khiến cho tỷ suất lợi nhuận giảm.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hàng hóa được sản xuất, một số vật liệu bị loại bỏ có thể được tái chế và đưa vào dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, những vật liệu bị loại bỏ này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm khác.

Kết luận

Cuối cùng, hiệu quả sản xuất có thể là thước đo quan trọng có thể được sử dụng để cải thiện năng suất đồng thơi giảm thiểu các tác động tiêu cực liên quan đến việc tăng hiệu quả.

Việc tận dụng các giải pháp được thiết kế để giúp theo dõi và phân tích từng giai đoạn sản xuất là bước quan trọng đầu tiên để hiểu vị trí của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày càng dễ dàng xác đinh và khắc phục các nút thắt trong hoạt động của mình.

Nguồn: speedmaint.com