Marketer UAN Marketing
UAN Marketing

Community Lead @ UAN Marketing

Chìa khoá giảm chi phí & tăng hiệu suất cho nhà bán lẻ: AI-Driven

Từ sự tiện lợi của công nghệ và độ phủ sóng cao của các sàn thương mại điện tử, khách hàng ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Đồng nghĩa, các nhà bán lẻ đang chịu áp lực lớn trước việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Nhiều doanh nghiệp xem việc cá nhân hoá khách hàng là tiền đề tăng trưởng, nhưng bằng cách nào?

Theo Statista, giá trị thị trường thương mại điện tử ở Đông Nam Á đã tăng 24 lần trong vòng 6 năm qua, từ 5 tỉ USD (năm 2015) lên đến 120 tỉ USD (năm 2021). Thoạt đầu, sự tăng trưởng mạnh này được xem là dấu hiệu đáng mừng cho ngành bán lẻ. Tuy nhiên chỉ số tăng trưởng mạnh không có nghĩa công ty bạn đang tạo lãi. Ngược lại, nhà bán lẻ cũng khó tồn tại nếu chậm bước công nghệ, đặc biệt là trong kỷ nguyên 4.0.

Chìa khoá nào cho nhà bán lẻ muốn toàn diện hoá trải nghiệm khách hàng với chi phí tối ưu? Đó chính là ứng dụng bộ đôi Marketing và AI (Trí tuệ nhân tạo) để đưa ra chiến lược tăng trưởng hiệu quả và thông minh hơn.

  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi (CVR): Phân tích dựa trên dữ liệu thu thập được, đưa ra kết quả sản phẩm bán chạy, nhóm ngành hàng cần đầu tư, từ đó thúc đẩy thói quen mua sắm của khách hàng.
  • Tạo tệp khách hàng trung thành: Bằng cách tham chiếu chéo dữ liệu từ nhiều nguồn, AI giúp xây dựng mô hình cơ sở khách hàng, biết được người dùng cần gì và muốn gì để cá nhân hoá ở từng cấp độ riêng biệt.
  • Bán hàng đa kênh: Xem xét hành vi tiêu dùng, kết hợp dữ liệu nhân khẩu học để xác định xu hướng, cho phép nhà bán lẻ mở rộng quy mô, phát triển và phủ xanh độ nhận diện thương hiệu.

AI từng bước trở thành công nghệ quan trọng với nền kinh tế dữ liệu. Nhiều chiến lược được thực hiện từ giả định trong quá khứ đã không còn hiệu quả, và doanh nghiệp sẽ khó mở rộng quy mô nếu chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm, hay sức người của nhân viên. Đến với sự kiện “AI-Driven Engagement: Proven Retail & e-Commerce Growth Strategy” ngày 7/4 tới đây, cùng sự tham dự của 30 quản lý cấp cao là các C-levels, Director & Manager, buổi chia sẻ lần này sẽ giúp các cấp lãnh đạo có cái nhìn toàn cảnh về Martech trong lĩnh vực Bán lẻ & e-Commerce, ứng dụng AI để tiếp cận khách hàng theo hướng cá nhân hoá.

Chương trình chào đón các chuyên gia đến để chia sẻ kiến thức, thảo luận những chủ đề có đóng góp thực tế với các doanh nghiệp hiện nay.

  • Anh Huan Tran – CTO SonKim Group

Anh sở hữu bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính của Học viện Pháp ngữ về Khoa học máy tính và bằng Tiến sĩ Công nghệ máy tính của trường Đại học Joseph Fourier (Pháp). Với 11 năm kinh nghiệm làm việc tại IBM, hoạt động đa lĩnh vực như bán lẻ, liên lạc viễn thông... anh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc triển khai chiến lược chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái, hướng tới cung cấp dịch vụ toàn diện cho người dùng. Hiện tại, ngoài là CTO tại SonKim Group, anh còn đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Cộng đồng Giám đốc Công nghệ Thông tin Việt Nam (CIO Vietnam).

  • Anh Ky Nam Doan – CSO Maison Retail Management International

Trước khi trở thành CSO tại Maison Retail Management International, anh đã giữ vai trò COO trong vòng 3 năm. Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất tổ chức, lĩnh vực trọng tâm của anh là nhân sự, tiếp thị, chiến lược thương mại đa kênh. Đồng thời, anh từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành tại Fusion – Công ty thiết kế, xây dựng và quản lý khách sạn; COO tại Synectics – Công ty kiến ​​trúc BIM (Building Information Modeling) và là Đồng sáng lập Cothrive – Nền tảng học tập và phát triển dựa trên AI.

  • Chị Tạ Hương Quỳnh (Jessica Tạ) – Senior Client Manager Appier Enterprise Solution

Chị hiện phụ trách thị trường Việt Nam của Appier Enterprise Solution. Chị cũng là diễn giả đã góp mặt trong nhiều sự kiện với quy mô lớn. Là một người đi từ lý thuyết đến kinh nghiệm thực tiễn, chị đã tham gia dự án đa lĩnh vực như: performance agency, các sản phẩm Martech (Marketing Technology) & Adtech (Advertising technology).

Chương trình được dẫn dắt bởi host Tu Bui – CGO JobHopin, hứa hẹn sẽ mang đến nội dung giá trị, chia sẻ case study từ quản lý cấp cao của Sonkim Group, Maison JSC & Appier; cũng như tạo cơ hội gặp gỡ chuyên gia, mở ra cơ hội bứt phá, tăng trưởng doanh nghiệp trong tương lai!

Đăng ký ngay: https://tinyurl.com/5huenjd3

Thông tin chi tiết:

  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thời gian: 18:30 – 21:00, ngày 7/4/2022
  • Địa chỉ: Villa 17, Riverview 6, Vinhomes Golden River, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Lưu ý: Đây là chương trình giới hạn số lượng khách mời. Sau khi đăng ký, BTC sẽ gửi đến bạn email xác nhận tham dự.