BSA cung cấp tư vấn miễn phí cho 40,000 doanh nghiệp khỏi đe dọa an ninh mạng Lưu

Châu Nhi (Ivy)
Media Engagement Lead , Vero Asean

BSA | Liên minh Phần mềm, tổ chức hàng đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp phần mềm, đang xây dựng chiến dịch Legalize & Protect (Hợp pháp & Bảo vệ) với sáng kiến ASEAN Safeguard, cung cấp tư vấn miễn phí cho 40.000 công ty trên khắp Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines, phối hợp cùng với các cơ quan chính phủ. Các công ty mà BSA đang hướng tới là những công ty được xác định có rủi ro cao và đặc biệt dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa an ninh mạng và ASEAN Safeguard được thiết kế nhằm hỗ trợ các công ty trên hành trình trang bị đầy đủ các phần mềm được hợp pháp hóa một cách toàn diện.

Thông tin số liệu được cập nhật từ các thành viên BSA bao gồm IBM và McAfee đã chỉ ra các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng nghiêm trọng hơn do việc sử dụng phần mềm không có giấy phép ở Đông Nam Á một cách phổ biến, những phần mềm này thường đi cùng với phần mềm độc hại hoặc chứa các lỗ hổng bảo mật khiến thiết bị sử dụng có thể bị tấn công. Hiện nay, có tới 74% các công ty ở Việt Nam được ước tính đang sử dụng phần mềm không có giấy phép.

“Đại dịch Covid-19 đã thay đổi đáng kể cách mọi người làm việc, BSA coi an ninh mạng là trọng tâm hàng đầu của chúng tôi trong khu vực ASEAN,” Giám đốc cấp cao BSA Tarun Sawney cho biết. “Với sự gia tăng trong phương thức làm việc từ xa thông qua các nền tảng trực tuyến và việc bình thường hóa các chính sách làm việc tại nhà, điều này cũng dẫn đến việc các doanh nghiệp có nguy cơ gặp phải gian lận mạng cao hơn bao giờ hết và các cuộc tấn công trực tuyến này ngày càng phức tạp cũng như gây thiệt hại. Chiến dịch ASEAN Safeguard tìm cách thúc đẩy các doanh nghiệp trong việc sử dụng phần mềm được cấp phép, hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện cấp phép phần mềm đồng thời cũng giúp họ ngăn chặn thiệt hại do tấn công mạng gây ra”.

QUẢNG CÁO

BSA cũng đưa vào hoạt động trang thông tin, cung cấp ngẫu nhiên những mối nguy hiểm của việc sử dụng phần mềm không có giấy phép. Người dùng có thể truy cập trang để tìm hiểu thêm về những mối nguy hiểm hoặc đặt lịch hẹn với chuyên gia tư vấn với các chuyên gia (https://cyberfraudprevention-bsa.com/ ). Trang thông tin này hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Việt và tiếng Bahasa Indonesia, và các buổi tư vấn sẽ được thực hiện với các đại diện của BSA tại mỗi địa phương bằng ngôn ngữ địa phương.

Các cuộc tư vấn sẽ giúp người dùng có thêm thông tin về chương trình, thông qua đó đại diện của các tổ chức sẽ được yêu cầu điền vào bản khảo sát kiểm kê phần mềm hoàn toàn bí mật nhằm cung cấp chi tiết thông tin về phần mềm và phần mềm có giấy phép hiện được cài đặt trên thiết bị của mỗi công ty. Sau khảo sát, BSA sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các chương trình cấp phép được cung cấp nhằm xác định “khoảng cách cấp phép” của tổ chức và kết nối với các nhà cung cấp chính thức mà từ đó họ có thể mua các giấy phép phù hợp.

Tháng 7 vừa qua, BSA cũng đã phát hành một quyển E-book với mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp tại Đông Nam Á về cuộc khủng hoảng đã khiến các doanh nghiệp dễ bị tấn công hơn trước bởi các mối đe dọa trực tuyến và đưa ra những lời khuyên về các cách tốt nhất chống lại những mối đe dọa mạng. Ngoài các khuyến nghị về các phương pháp tốt nhất và hướng dẫn đào tạo nhân viên, cuốn sách điện tử chú trọng việc sử dụng phần mềm được cấp phép đầy đủ là “một bước quan trọng trong việc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại trên mạng”.

QUẢNG CÁO

Đại diện chính phủ ở mỗi quốc gia cũng đã ủng hộ quyển E-book và tính vĩ mô của chiến dịch Legalize & Protect trong việc hỗ trợ phục hồi kinh tế đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp tuân thủ luật sở hữu trí tuệ. Sự ủng hộ đến từ cơ quan Chính phủ tiếp tục được nhân rộng với sáng kiến ASEAN Safeguard.

Về BSA | Liên minh phần mềm (www.bsa.org) là đơn vị ủng hộ hàng đầu cho ngành công nghiệp phần mềm toàn cầu trước các chính phủ và trên thị trường quốc tế. Các thành viên của liên minh là những công ty sáng tạo nhất thế giới, tạo ra các giải pháp phần mềm thúc đẩy cho nền kinh tế và cải thiện cuộc sống hiện đại. Với trụ sở tại Washington, DC và hoạt động tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, BSA tiên phong trong các chương trình tuân thủ thúc đẩy sử dụng phần mềm hợp pháp và ủng hộ các chính sách công thúc đẩy đổi mới công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế kỹ thuật số.

27/08/2020
1,016 lượt xem