THE COFFEE HOUSE – GIÃN CÁCH XÃ HỘI ĐẠI DỊCH COVID-19 HAY CƠ HỘI HIẾM CÓ ĐỂ TĂNG TRƯỞNG Lưu

The Purpose Group
The Purpose Group

Những con số dưới đây rõ ràng cho thấy thời kỳ giãn cách xã hội Covid-19 lại trở thành một cơ hội hiếm hoi đã đem đến tăng trưởng kỉ lục cho chuỗi cà phê The Coffee House nhờ các giải pháp kinh doanh sáng tạo chưa từng có.

  • Cứ mỗi tháng, lại có thêm các sản phẩm sáng tạo mới cho ra mắt (trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4)
  • Lượt sử dụng ứng dụng lần đầu tăng trưởng gấp 12 lần
  • Tỉ lệ giữ chân khách hàng sau lần đầu sử dụng tăng 25%
  • 52% thị phần thảo luận trên các nền tảng số
  • 1.5 triệu lượt tương tác, trong đó, 91% tương tác tích cực và trung lập

Với tuổi đời năm năm trên thị trường, The Coffee House là chuỗi cà phê có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với 160 cửa hàng trải dài trên 10 thành phố và là thương hiệu được nhớ đến đầu tiên trong tâm trí người dùng trẻ Việt Nam. Cũng không ngoại lệ khi trong suốt thời kỳ giãn cách xã hội Covid-19, thương hiệu vẫn không ngừng nhận được sự ủng hộ chân thành từ các vị khách của mình. Hãy cùng tìm hiểu thương hiệu trẻ The Coffee House đã làm gì để có được những kết quả trên.

1.Thương hiệu mạnh

Tự hào là một thương hiệu Việt, The Coffee House đặt ra cho mình sứ mệnh cổ xuý các giá trị nhân văn và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Thương hiệu đã kiên định duy trì sứ mệnh với các chiến dịch mang nhiều ý nghĩa, lấy con người làm trọng tâm và khơi gợi cảm xúc trong nhóm người tiêu dùng trẻ. Một số chiến dịch gần đây đã tạo ra sức ảnh hưởng sâu rộng đến thế hệ trẻ bao gồm chiến dịch “Hành trình hạnh phúc” vào tháng 4/2019, kể về câu chuyện của những người làm cà phê tại The Coffee House đã theo đuổi giấc mơ làm cà phê Việt Nam chất lượng như thế nào, và chiến dịch “Người mẹ” vào dịp Tết 2020, tôn vinh các người hùng thầm lặng quan tâm, chăm sóc những người xung quanh.

2. Hành động vì xã hội với lý tưởng sống rõ nét

Một trong những giá trị nhân văn mà The Coffee House luôn kiên định theo đuổi là “Quan tâm chân thành”. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, The Coffee House đã gửi gắm 7.000 ly cà phê đến tận tay các y bác sỹ và thanh niên xung phong nơi tiền tuyến - những người hùng thầm lặng thực sự trong thời đại dịch. Hành động này đã tạo ra sức ảnh hưởng to lớn với những thảo luận sôi nổi và tích cực trong cộng đồng, chiếm được trái tim và tâm trí của thế hệ trẻ.

3. Tung sản phẩm sáng tạo mới đúng nhu cầu người dùng

The Coffee House hiểu rõ các nhu cầu đặc trưng của người dùng khi sử dụng dịch vụ giao tận nơi, trong đó, dòng sản phẩm trà luôn được chào đón. Từ đó, thương hiệu tập trung phát triển và chỉ tung thuần các sản phẩm về trà trong thời kỳ giãn cách xã hội. Các sản phẩm mới được tung liên tục hàng tháng và đã thành công trong việc thu hút số lượt tải ứng dụng và sử dụng ứng dụng lần đầu kỉ lục, tăng trưởng gấp 12 lần so với thời kỳ trước Covid.

4. Phát huy sự linh hoạt của tổ chức

Nhằm gia tăng tốc độ giao sản phẩm đến tay người tiêu dùng, The Coffee House rất nhanh chóng biến nhân viên phục vụ trực tiếp tại cửa hàng thành chính nhân viên giao hàng của mình, đồng thời, áp dụng chương trình miễn phí giao hàng trong thời kỳ Covid. Sự linh hoạt này đã giúp chuỗi cà phê giảm đi sự phụ thuộc của mình vào các dịch vụ giao hàng trung gian, đem đến trải nghiệm giao nhận sản phẩm tốt hơn cho khách hàng và tốc độ giao hàng cũng nhanh hơn đáng kể.

5. Xoay chuyển tình thế nhờ sức mạnh của chuyển đổi số

The Coffee House đã thành công trong việc xoay chuyển tình huống phải đóng toàn bộ các cửa hàng vì dịch Covid thành cơ hội kinh doanh mới trên nền tảng di động nhờ năng lực số của mình. Tất cả mọi nguồn lực, chuỗi giá trị, đơn hàng, giao hàng và bán hàng đều được thiết kế và giám sát trong trạng thái phản ứng sát sao theo thời gian thực, kết hợp với quá trình ra quyết định lấy dữ liệu làm trọng tâm. Điều này đã giúp chuỗi cà phê xoay chuyển tình thế trơn tru và hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về The Purpose Group và các cơ hội tăng trưởng cho thương hiệu của bạn.

The Purpose Group X The Coffee House

02/08/2020
350 lượt xem