Vũ Thanh Long ("người thứ 2" bay vào vũ trụ của Axe) bây giờ đã bay chưa nhỉ? Lưu

Hôm nay vô tình đọc được bài này của Báo Giáo Dục (chắc xào nấu lại từ mấy bài PR cũ) đăng ngày 27/1 về Vũ Thanh Long (người chiến thắng trong cuộc thi "tìm người thứ 2 bay vào vũ trụ" của Axe), không biết bạn này bây giờ ở đâu, làm gì rồi nhỉ?

Đã bay lên vũ trụ chưa? Sao không thấy Axe báo cáo gì hết? Tổ chức rầm rộ từ đầu năm 2013 đến giờ là 2014 rồi mà vẫn chưa bay bướm gì à?

Rồi đọc đến đoạn gần cuối của bài này mới thấy hơi bất ngờ (in đậm màu đỏ):

QUẢNG CÁO

Vũ Thanh Long - 21 tuổi vừa trúng tuyển cuộc thi tìm kiếm người Việt thứ hai bay vào vũ trụ và Long tự tin “tại sao không cho rằng cơ hộị của mình là 100%".

Tự lập ở xứ người

Đêm công bố kết quả chương trình "Tìm kiếm người Việt thứ hai bay vào vũ trụ", ít ai ngờ rằng chàng Việt kiều điển trai mới 20 tuổi Vũ Thanh Long lại vượt qua hơn 20.000 ứng viên khác để nắm lấy cơ hội có một không hai này.

Nói về thành công bước đầu này, Long cho rằng, đây là kết quả của những ngày tự lập khi du học bên Australia. Sinh ra ở TP.Hồ Chí Minh, những năm còn nhỏ, cuộc sống của Long “phẳng lặng như nước hồ mùa thu”. Long kể, mọi chuyện của Long đều được bố mẹ lo liệu sắp xếp, đến ngay như chuyện cơm nước, Long cũng không thạo. Một phần vì thế, ngày nhỏ Long nhút nhát và ít tự lập.

QUẢNG CÁO

Vũ Thanh Long hạnh phúc trong vòng tay bạn bè

Học hết lớp 9, Long đi du học tại Australia. Dù có anh trai chăm sóc nhưng Long tự nhận thấy phải thay đổi bản thân. Sang đất nước khác, sống trong một nền văn hóa khác lúc đầu, Long gặp rất nhiều khó khăn. Long nhận thấy điều đầu tiên phải vượt qua được rào cản ngôn ngữ, “không có gì phải e ngại mình không sinh ra và lớn lên tại nước họ, nên việc nói tiếng Anh kém hơn là điều dễ hiểu”, suy nghĩ này khiến Long tự tin hơn. Để khắc phục điểm yếu này, Long tăng cường giao tiếp với người bản xứ, kể cả ở trên xe, trên đường hay ở trường. Với Long, đây là cơ hội tốt nhất để học hỏi thêm về ngôn ngữ, văn hóa của người bản địa. Cũng từ đây, tính nhút nhát dần thay đổi. Long tự tin với khả năng của mình.

Ngoài việc cố gắng học ngoại ngữ, Long cũng hòa nhập dần với cuộc sống ở nước ngoài, tự lo liệu cho cuộc sống xa quê.

Cố gắng học suốt 3 năm THPT, Long nhận được học bổng khi thì vào ngành kỹ thuật đại học Monash Melbourne, Australia. Cùng lúc, Long học thêm về kinh tế.

Cũng vì từ nhỏ đã hâm mộ nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và ước mơ được một lần bay vào vũ trụ giống thần tượng của mình, lại thích khám phá những điều bí ẩn, thích một nghề độc đáo, nên Long quyết định theo học lĩnh vực kỹ sư hóa học - một ngành liên quan đến nhiệt năng lượng, những yếu tố thiết yếu trong ngành hàng không vũ trụ. Long còn mơ ước có ngày được làm việc cho NASA. Động lực đó thôi thúc Long cố gắng không ngừng.

QUẢNG CÁO

Khẳng định tài năng của người Việt trẻ

Nghe thông tin từ chương trình "Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ", Long nhận thấy đây là cơ hội để đạt được ước mơ của mình.

Suy nghĩ, cân nhắc, phân vân mấy ngày, nhưng tự tin vào khả năng tiếng Anh, thể lực, kiến thức của bản thân, Long xin bảo lưu kết quả học tập để về nước đăng ký. Tìm hiểu thể lệ của chương trình với những phần thi đầy thử thách cam go nhưng Long không hề e ngại. Trái lại, Long cảm thấy thích thú và tự tin vào chiến thắng.

Long kể, đó là cơ hội để Long có những trải nghiệm mới mẻ và cũng là dịp để kiểm tra lại vốn kiến thức của bản thân từ trước tới giờ. Để chuẩn bị nền tảng thể lực, mỗi ngày Long phải bơi, chạy, tập nặng vài tiếng, cùng với đó là chế độ ăn đủ dinh dưỡng và ngủ đủ 8 tiếng.

Kết quả không nằm ngoài mong đợi, Long giành vé duy nhất của chương trình để trở thành người Việt Nam thứ hai có cơ hội bay vào vũ trụ. Long cảm ơn những ngày tháng sống và học tập ở Australia, nơi Long học được cách sống tự lập và có một tâm lý vững vàng.

Anh hùng - Trung tướng Phạm Tuân, trưởng ban giám khảo của chương trình nhận định: Long không chỉ có niềm đam mê mà còn hội tụ đủ các yếu tố về sức khỏe, tài năng, tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp để trở thành người bay lên vũ trụ.

Đó mới là khởi đầu. Để trở thành người Việt thứ hai bay vào vũ trụ, Long còn phải trải qua một hành trình đầy cam go phía trước. Tại trại huấn luyện không gian toàn cầu ở Mỹ, nơi có những thử thách khó khăn. Long sẽ cạnh tranh với đại diện của 75 quốc gia khác để giành lấy một suất trong 23 người bay lên vũ trụ. Cũng vì thế, chàng trai trẻ này đã lên kế hoạch những việc cần làm khi lên vũ trụ. “Mình sẽ mang theo lá cờ tổ quốc lên vũ trụ để khẳng định khả năng của người Việt không có giới hạn”, Long nói.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Long bảo sẽ cố gắng hết sức để được bay lên vũ trụ, sau đó quay về trường tiếp tục hoàn thành chương trình học và chắc chắn sẽ có ngày Long quay về Việt Nam, cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước.

Vậy là sao các bạn nhỉ? Người chiến thắng của Việt Nam lại phải tiếp tục cạnh tranh với 75 người khác để tìm 1 vé trong 23 suất sao?

Rồi khi nào mới có kết quả? Nếu chẳng may bạn Long thất bại thì sao, cả cái marketing campaign "người thứ 2" này đổ sông đổ biển à?

Sửa lần cuối: Brands Vietnam (17/02/2014, lý do "Đăng trang chủ.")
Đăng trang chủ
17/02/2014
11,100 lượt xem
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
Thảo Nguyên 17/02/2014

Bình thường thôi. Marketing chủ yếu là hiệu quả độ nhận biết thương hiệu và doanh số bán, còn câu claim không tìm được thì thôi chứ bắt bẻ gì.

Ngay từ đầu họ đã nói là "Đi tìm..." rồi mà, còn tìm thấy hay không là chuyện khác...

Nguyễn Đình Phương 17/02/2014

Đồng ý với bạn này. Chỉ có marketers thất vọng, còn NTD ngày qua ngày thấy khuyến mãi, chơi trò chơi trúng thưởng thì vẫn cứ mua thôi.

Có điều, cách làm brand như vậy không phải phong cách của một brand bự như Axe.

Chờ đợi một thông báo mới...

Bùi Huỳnh Minh Phong 17/02/2014

Thực sự thì vụ này có vẻ đã "lắng xuống". Mình có để ý ti-vi không thấy đài nào đưa tin về việc Long đã sang Mỹ hay chưa? hay khi nào thì các vòng khác diễn ra? smiley

Le Nguyen 19/02/2014

Hình như thông điệp là cùng AXE đi tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào Vũ Trụ mà :D

Chỉ là đi tìm thôi chứ đâu có nói gì là đi tìm người VN thứ 2 chắc chắn cho chui vào Vũ Trụ đâu. Long chỉ là 1 ứng cử viên mạnh nhất của Việt Nam thôi :D
Mà nghe đồn đã có người Việt thứ 2 bay vào Vũ Trụ trước Long rồi lol, cho nên thông điệp trên hi vọng ko bị phá vỡ

Ngoài ra cũng nghe đồn 99% là Long đã được bay rồi đó :D Trên Facebook của vợ him confirm lol

Tóm lại mọi thứ ở tương đối cho vui :D

Lê Phương Thảo 19/02/2014

Kaka, có Facebook nữa à? Cho xin cái link hoặc hình chụp màn hình xem với bạn... :))