Fine Dining - Dòng dịch vụ ẩm thực cao cấp bậc nhất phục vụ giới thượng lưu Sài Gòn Lưu

GENIUS VIETNAM
GENIUSVIETNAM

Chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu Lion City vừa khai trương chi nhánh mới tại tòa nhà Mê Linh Point, TP.HCM. Đây là chi nhánh thứ 7 của chuỗi thương hiệu đồng thời cũng là chi nhánh đầu tiên của dòng phong cách phục vụ Fine Dining, đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu Lion City tại Việt Nam.

Ông Harry Ang - nhà sáng lập chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu Lion City cắt băng khai trương chi nhánh Lion City Mê Linh, chi nhánh thứ 7 của hệ thống.

Fine Dining - “dịch vụ ẩm thực hoàn hảo” nhất của ngành F & B

Fine Dining bắt đầu hình thành từ trước những năm 1700, khi các nhà quý tộc người Pháp giàu có mong muốn được tận hưởng cuộc sống xa hoa và ăn uống xa xỉ với đầu bếp riêng. Bữa tiệc thường có tới gần mười người hầu chuẩn bị và phục vụ toàn diện trong suốt bữa tiệc.

Theo các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, thành công của một nhà hàng Fine Dining chính là khả năng khơi dậy cùng một lúc cả 5 giác quan. Để thưởng thức trọn vẹn một bữa tiệc Fine Dining, thực khách phải được trải qua và cảm thấy hài lòng với đủ 4 yếu tố quan trọng: Ăn bằng mắt; phục vụ hiểu thấu thực khách; thực đơn đồ uống tinh tế; thượng hạng, đầu bếp danh tiếng..

Cách bày trí sang trọng, cầu kì, tỉ mỉ đến từng chi tiết là một trong những yêu cầu bắt buộc phải có của phong cách Fine Dining.

Fine Dining là hình thức phục vụ ẩm thực chạm ngưỡng lý tưởng. Bữa tiệc Fine Dining thể hiện sự chau chuốt cao nhất trong ẩm thực với sự chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ và sự chỉn chu trong từng chi tiết đặc biệt là sự chu đáo, tận tâm trong cách phục vụ nên rất ít các nhà hàng tại Việt Nam có thể đáp ứng và phát triển mô hình kinh doanh này.

Để đạt được ngưỡng lý tưởng, nhà hàng phục vụ Fine Dining cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về địa điểm, không gian, thiết kế đẳng cấp, nguyên liệu món ăn. Đầu bếp phải là người có kinh nghiệm và tay nghề cao. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu chất lượng cao cùng với danh sách đồ uống thượng hạng. Đặc biệt nhân viên phải được huấn luyện những kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp nhằm đảm bảo người thực khách được tận hưởng dịch vụ “cá nhân hóa trong ẩm thực” một cách chu đáo nhất.

Bữa tiệc Fine Dining thể hiện sự chau chuốt cao nhất trong ẩm thực với sự chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ.

Tình yêu ẩm thực và mối lương duyên với Việt Nam của nhà sáng lập người Singapore

Với kinh nghiệm 36 năm sinh ra và lớn lên tại Singapore cùng 17 năm sinh sống tại Việt Nam, ông Harry Ang, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City, đã tích lũy vốn hiểu biết sâu sắc nhu cầu ẩm thực cùng tập quán của con người Việt Nam.

Việc ra mắt nhà hàng phong cách phục vụ Fine Dining cho thấy khả năng bắt kịp sự phát triển chung của thế giới của nhà sáng lập quốc tịch Singapore này. Ông đã biết nắm bắt cơ hội đầy tiềm năng của thị trường Việt Nam khi ngày càng nhiều người quan tâm đến nhu cầu trải nghiệm dịch vụ ăn uống đẳng cấp trong khi Fine Dining còn khá mới mẻ và chưa được các nhà phát triển kinh doanh ẩm thực đầu tư xứng tầm.

Ông Harry Ang - nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City chia sẻ về việc ấp ủ đưa phong cách ẩm thực Fine Dining vào trong hệ thống của mình và lý do ra đời của Lion City Mê Linh.

Đây cũng là thành quả của hơn một thập kỷ hoàn thiện chuỗi thương hiệu nhượng quyền Lion City của nhà sáng lập và cộng sự. Bằng niềm đam mê ẩm thực đã giúp ông xây dựng, hoàn thiện mọi mặt để nâng tầm thương hiệu để hiện tại có thể sở hữu 20 đầu bếp đến từ các quốc gia khác nhau Thái Lan, Singapore với kinh nghiệm trên 10 năm và sáng tạo hơn 100 món ăn chất lượng. Những đầu bếp tài năng này vốn là những cộng sự đi cùng với người sáng lập từ những ngày đầu.

Quy trình nấu tại Lion City được thực hiện một cách cầu kì với những tiêu chuẩn khắt khe về nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Sri Lanka.

Ông Harry Ang - nhà sáng lập nhà hàng Lion City hướng dẫn các đầu bếp trước lúc bắt đầu đón khách.

Ông Harry Ang quan tâm nhiều nhất đến thực phẩm và gia vị tốt cho sức khỏe. Chính vì thế các món ăn tại Lion City phải đáp ứng được 3 tiêu chí về gia vị: không bột ngọt, không màu thực phẩm, tối giản gia vị, 3 tiêu chuẩn của Singapore: ít dầu, ít đường, ít muối và 3 tiêu chuẩn khắt khe về dịch vụ: món ăn thật sự hoàn hảo, phục vụ chuyên nghiệp, bài trí ngăn nắp sạch sẽ.

Đặc biệt những món ăn thượng hạng tại đây đều được chế biến với nguồn nguyên liệu theo nguyên tắc Top 3 thế giới là những điều kiện tiên quyết để khẳng định chất lượng cơ bản của phong cách dịch vụ Fine Dining.

Xuất thân là dân kiến trúc với gần 20 năm kinh nghiệm khi tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng, khách sạn, ông Harry Ang mang những phong cách kiến trúc độc đáo, cùng thiết kế pha trộn hơi thở Á-Âu vào nhà hàng Lion City. Bước chân vào trong, điểm thu hút của nhà hàng Lion City là cách thiết kế không gian nhấn nhá thêm nhiều nét trang trí đèn chùm độc, lạ cùng những hình trang trí trên tường phá cách.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy chúc mừng ông Harry Ang - nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City nhân dịp khai trương chi nhánh thứ 7 - Lion City Mê Linh.

Điều này đã làm nâng tầm Lion City trở thành nơi không chỉ để ăn uống mà còn là điểm hẹn thưởng thức các dịch vụ nghe - nhìn - nếm theo tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao. Từng chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ chinh phục thực khách ở phần “nhìn”, khiến thực khách cảm nhận sự chỉn chu và đẳng cấp khi bước chân vào Lion City.

Ít ai biết được các ý tưởng thiết kế được kiến trúc sư Harry Ang, cũng là cha đẻ của Lion City tự tay thiết kế từ cảm xúc chân thực và đam mê từ khi còn là một kiến trúc sư. Harry Ang còn thấu hiểu ngành F&B sâu sắc, ông đã ứng dụng “Hospitality” vào ngành dịch vụ ẩm thực. Đây là tiêu chuẩn đỉnh cao của phục vụ dành cho đẳng cấp 5 sao.

Đội ngũ nhân viên phục vụ của nhà hàng Lion City là những người có kinh nghiệm cao, kiến thức, kỹ năng thuần thục và cả sự khéo léo, nhạy bén và tinh tế trong giao tiếp và nghiệp vụ nhà hàng.

Tại Lion City Mê Linh Point, nhân viên phục vụ mặc tuxedo xếp ghế, trải khăn ăn, rót rượu đúng quy trình phục vụ chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ ăn uống tại nhà hàng. Mục đích sau cùng của Fine Dining tại Lion City là mang đến cho từng thực khách cảm giác được phục vụ riêng theo phong cách ẩm thực đỉnh cao sang trọng đúng chất quý tộc, cùng với mỗi món ăn được bài trí như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hiện đại.

Đi kèm với các món ăn là danh sách đồ uống tinh tế thượng hạng được phục vụ riêng cho từng thực khách. Đồng nghĩa với việc sở hữu một danh sách đầy đủ Champagne, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu khai vị, rượu tráng miệng… Một bữa tiệc Fine Dining tại Lion City sẽ khiến thực khách phải say đắm phần lớn là bởi sự kích thích vị giác thông qua các món ăn đẳng cấp đi cùng thức uống tinh tế thượng hạng.

Lion City Fine Dining – nâng tầm thương hiệu sau hơn một thập kỷ ghi dấu ấn đậm nét trong ngành F&B

Lion City Fine Dining tại Mê Linh Point đã giúp Lion City bổ sung thêm một dòng thương hiệu mới, định vị phân khúc cao cấp nhất. Giờ đây Lion City đã sở hữu 3 dòng thương hiệu: Lion City Cafe & Restaurant, Lion City Exclusive và Lion City Fine Dining với hệ thống 7 chi nhánh tại 03 thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ.

Trong đó Lion City Café & Restaurant dành cho các đối tượng gia đình trung và cao cấp, Lion City Exclusive dành riêng cho các đối tượng thượng lưu và giới nghệ sĩ muốn trải nghiệm chất lượng dịch vụ ăn uống đặc sắc trong những không gian riêng tư. Đặc biệt dòng phong cách phục vụ Fine Dining là dòng cao cấp nhất dành cho đối tượng thực khách muốn trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao.

Chuỗi thương hiệu Lion City hiện sở hữu 43.000 thành viên membership tại nhà hàng, trong đó có rất nhiều nhân vật nổi tiếng là ca sĩ, diễn viên, MC… Ca sĩ Hiền Thục từng là đại sứ thương hiệu của chuỗi nhà hàng Lion City.

Hiện nay, Lion City đã và đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong hệ thống chuỗi nhà hàng Singapore lớn nhất Việt Nam, hiện thực hóa tầm nhìn mang ẩm thực Singapore ra thế giới. Lion City còn được cẩm nang du lịch lớn nhất Thế Giới - Lonely Planet bình chọn là Top 10 nhà hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Mô hình Fine Dining hứa hẹn sẽ mang đến một nhu cầu và xu thế mới cho thị trường F&B, minh chứng lần nữa cho chân lý muốn đưa một sản phẩm tầm trung lên hàng cao cấp, không có lựa chọn nào khác ngoài việc nâng cấp từng thành tố đến mức hoàn hảo.

Trần Anh Vũ

Sửa lần cuối: GENIUS VIETNAM (20/12/2018)
17/12/2018
1,104 lượt xem