Mẫu kịch bản tổ chức lễ khai trương thành công thu hút hàng ngàn khách tham dự Lưu

Cyber Show
Event & Travel , Cyber Show JSC

Khi bắt đầu mở công ty hay cửa hàng kinh doanh thì lễ khai trương đóng góp vai trò rất quan trọng trong bước khởi đầu của doanh nghiệp. Dân gian ta thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, chỉ về bước khởi đầu may mắn thì về sau này mọi chuyện cũng sẽ suôn sẻ hơn. Trong kinh doanh, người ta lại càng chú trọng đến những bước đầu tiên hơn. Đó cũng là thời điểm bắt đầu của buổi lễ khai trương.

Lễ khai trương là gì?

Trong tiếng Hán, “Khai” có nghĩa mở đầu, “Trương” có nghĩa là phình to ra. Hai chữ “Khai”“Trương” ghép lại nhằm chỉ việc mở đầu của công việc kinh doanh, buôn bán và hứa hẹn sẽ ngày càng phát đạt hơn.

Từ xưa, người Hoa vốn giỏi kinh doanh, luôn đặt chuyện khởi đầu cho công việc buôn bán là chuyện hệ trọng. Mỗi khi bắt đầu mở một cửa hàng, người chủ sẽ tiến hành làm lễ khai trương tưng bừng, náo nhiệt để thu hút bà con, người dân đến với cửa hàng mà mua sắm với những ưu đãi hấp dẫn. Dần dần, lễ khai trương trở thành một tục lệ phổ biến với hầu hết các nước châu Á. Buổi lễ khai trương càng diễn ra đông đúc, hấp dẫn bao nhiêu thì lại càng thu hút khách hàng bấy nhiêu.

Lễ khai trương hoành tráng tòa tháp cao nhất Việt Nam thu hút hàng ngàn khách tham dự.

Ngày nay, lễ khai trương cũng là một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh tại Việt Nam. Tất nhiên, các buổi lễ khai trương ngày càng được diễn ra nhanh gọn, tối ưu thời gian hiệu quả.

Kịch bản tổ chức lễ khai trương bao gồm những phần nào?

Các buổi lễ khai trương hiện nay đều thường được tổ chức chung một quy trình nhằm đảm bảo sự nhất quán, chuyên nghiệp. Thông thường bất kỳ một buổi lễ khai trương nào cũng đều có các phần chính bao gồm:

  • Chào đón khách mời.
  • Giới thiệu đại biểu.
  • Múa Lân - Sư - Rồng.
  • Phát biểu khai trương.
  • Cắt băng khai trương.
  • Tiễn khách ra về.

Tuy các phần trong buổi lễ khá dễ để nắm bắt nhưng điều quan trọng đó là làm sao cho thật suôn sẻ, chuyên nghiệp và thể hiện được tinh thần của doanh nghiệp. Điều quan trọng trong một buổi lễ khai trương đó là sự thân thiện, niềm nở của người chủ doanh nghiệp đối với các đối tác, khách hàng của mình.

Tại sao lễ khai trương lại cần thiết trong kinh doanh?

Trên thực tế, lễ khai trương đã có từ rất lâu đời. Một phần do ảnh hưởng từ phong thủy, tử vi nên bất kỳ những công việc có liên quan mật thiết đến chuyện làm ăn, buôn bán hay những việc hệ trọng khác thì người chủ luôn xem xét rất kĩ đến tuổi, vận mệnh của mình.

Người kinh doanh, buôn bán thậm chí cần phải cúng vái thổ địa, đọc bài khấn để phù hộ cho công việc làm ăn được suôn sẻ vào ngày đầu tiên buôn bán. Đó một phần là tín ngưỡng đã ăn sâu vào trong nếp sống và tư tưởng, cho đến ngày nay vẫn còn tồn tại.

Xét về phương diện tín ngưỡng là vậy, nhưng trong quan niệm hiện đại, nhất là trong kinh doanh, sự kiện khai trương được xem là bước khởi đầu nhằm đưa thương hiệu của công ty quý khách ra tới thị trường. Dù là kinh doanh lớn hay nhỏ thì doanh nghiệp anh chị cũng đang góp phần vào việc đưa ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ mà mình tâm đắc với khách hàng. Việc tổ chức lễ khai trương có rất nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp, cụ thể là:

  • Thu hút thêm được nhiều khách hàng mới: Bằng việc tổ chức một buổi lễ khai trương ấn tượng thì sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng biết đến công ty của anh chị hơn. Giống như việc quý khách mở ra một cửa hàng trong một khu phố, sự ồn ào náo nhiệt phát ra từ ngày đầu tiên khi anh chị bắt đầu kinh doanh sẽ khiến những người dân trong khu phố chú ý và tò mò muốn bước vào tìm hiểu.
  • Lan tỏa hiệu ứng: Việc tổ chức lễ khai trương rầm rộ chắc chắn sẽ lan tỏa một hiệu ứng mạnh mẽ đến với cộng đồng xung quanh. Anh chị cần biết chắc rằng buổi lễ khai trương sẽ thực sự gây chú ý đến khách hàng, thậm chí là đến với cả những công ty cạnh tranh.
  • Cơ hội có được những con số kinh doanh ấn tượng trong ngày đầu tiên: Bao giờ cũng vậy, buổi lễ khai trương, đặc biệt là đối với khai trương một cửa hàng cũng đều gắn liền với những chương trình ưu đãi nào đó. Các doanh nghiệp đừng nên bỏ qua cơ hội để thu về những khoản doanh thu đầu tiên này nhé.

Với kinh nghiệm trong ngành, công ty tổ chức sự kiện Cyber Show hy vọng mang đến cho độc giả bài viết về tổ chức lễ khai trương hữu ích nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với quý độc giả trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Nguồn: https://cybershow.vn/thoi-diem-kich-ban-to-chuc-le-khai-truong/

Sửa lần cuối: Cyber Show (14/12/2019)
27/07/2018
9,867 lượt xem