Phát triển sản phẩm
Lọc kết quả hiển thị
Vì sao quá trình khám phá lại quan trọng đối với việc phát triển Mobile App?
Vì sao quá trình khám phá lại quan trọng đối với việc phát triển Mobile App? AppROI Marketing
13/08/2021 1,321

Khi làm mobile app, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và khởi đầu đúng đắn. Đây là lý do tại sao quá trình khám phá để phát triển ứng dụng là giai đoạn quan trọng. Nếu không có quá trình này, việc trải nghiệm app sẽ dễ dẫn đến thất bại.

AppROI Marketing: Top 7 dự đoán về tương lai của Voice Assistant và AI
AppROI Marketing: Top 7 dự đoán về tương lai của Voice Assistant và AI AppROI Marketing
27/05/2021 1,982

Kể từ khi công nghệ Voice Assistant (Trợ lý giọng nói) xuất hiện từ năm 2011, cụ thể là Siri, không ai có thể dự đoán được nó có thể phát triển và trở thành một xu thế về công nghệ như hiện tại.

Digital Transformation #21: Bàn về Machine Learning và Artificial Intelligence
Digital Transformation #21: Bàn về Machine Learning và Artificial Intelligence Công Sang
26/04/2021 3,528

Mục đích của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp là thu thập được dữ liệu khách hàng để phục vụ hoạt động kinh doanh tốt hơn. Từ đó, các thuật ngữ như Machine Learning (ML – máy học) hay Artificial Intelligence (AI – trí tuệ nhân tạo) ra đời và được kỳ vọng sẽ là các giải pháp giúp doanh nghiệp khai thác dữ liệu hiệu quả hơn. Tuy nhiên cho đến nay, định nghĩa cũng như ứng dụng thực tế của các giải pháp này vẫn chưa rõ nét. 

Thời trang Routine – Các BST nổi bật & Cửa hàng Trải nghiệm Flagship
Thời trang Routine – Các BST nổi bật & Cửa hàng Trải nghiệm Flagship Nguyễn Quang Hiệp
30/03/2021 2,757

Trong ngành thời trang, sự xuất hiện của những bộ sưu tập mới là điểm kích hoạt nhu cầu mua sắm, còn cửa hàng Flagship lại đóng vai trò nâng tầm cảm xúc trải nghiệm khách hàng, giúp họ hứng thú hơn với việc mua sắm, và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn.

Đại diện Google: Hướng đến tương lai không cần đánh đổi giữa hiệu quả quảng cáo và quyền riêng tư
Đại diện Google: "Hướng đến tương lai không cần đánh đổi giữa hiệu quả quảng cáo và quyền riêng tư" Thành Toàn
24/03/2021 1,901

Nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, Google tuyên bố chặn third-party cookies và không phát triển bất kỳ giải pháp định danh thay thế nào có thể theo dõi quá trình duyệt web của người dùng. Thay vào đó, FLoC – công nghệ thu thập dữ liệu ẩn danh người dùng và phân thành các nhóm có sở thích tương tự sẽ dần được đưa vào sử dụng.

Tìm hiểu về Mobile Fraud và cách chống gian lận theo thời gian thực
Tìm hiểu về Mobile Fraud và cách chống gian lận theo thời gian thực ACCESSTRADE Vietnam
15/01/2021 2,212

Gian lận (Fraud) là hoạt động được ví như “nốt mụn nhọt” gây nhức nhối đối với ngành công nghiệp ứng dụng (App Industry). Bởi nếu không kiểm soát tốt, hoạt động Fraud có thể làm ảnh hưởng đến ngân sách và dữ liệu đo lường hiệu quả tiếp thị. Thậm chí có thể làm chuyển ngược tình thế chiến dịch từ thắng thành bại.

Bloomberg: Apple ra mắt tai nghe mới để cải thiện tốc độ tăng trưởng thị phần
Bloomberg: Apple ra mắt tai nghe mới để cải thiện tốc độ tăng trưởng thị phần Bạch Hạnh
04/01/2021 2,167

Doanh số AirPods Pro tăng trong năm 2020 nhưng thị phần tai nghe của Apple chỉ chiếm một phần ba thị trường. Do vậy hãng này đang tích cực lên kế hoạch ra mắt hai mẫu mới là tai nghe AirPods entry-level thế hệ thứ ba và AirPods Pro phiên bản thứ hai để cải thiện tốc độ tăng trưởng thị phần.

3 nguyên tắc Cần và Đủ cốt lõi trong Referral Marketing cho startup
3 nguyên tắc Cần và Đủ cốt lõi trong Referral Marketing cho startup Huyen Le
27/11/2020 2,221

Sau khi tìm hiểu về 8 hình thức Referral Marketing ở bài viết trước, liệu bạn đã có ý tưởng hay ho nào cho startup của mình chưa? Có khi, bạn đã áp dụng và đang thấy được kết quả rồi, nhưng nếu chưa, bạn có thể tìm hiểu thêm về các nguyên tắc căn bản trong xây dựng và vận hành một chương trình Referral Marketing.

WeChat đã khơi nguồn thuật ngữ ‘Super App’ như thế nào?
WeChat đã khơi nguồn thuật ngữ ‘Super App’ như thế nào? Truc Dang
24/11/2020 2,668

Khi thế giới đang tập trung vào những ứng dụng với tính năng chuyên biệt như liên lạc, thanh toán... thì Wechat đã được xây dựng thành một “siêu ứng dụng” tích hợp đầy đủ các tính năng giúp người dùng có thể thao tác mọi thứ chỉ trong một ứng dụng.

Singapore mở rộng chương trình Nhận dạng số quốc gia bằng giải pháp Xác thực khuôn mặt
Singapore mở rộng chương trình Nhận dạng số quốc gia bằng giải pháp Xác thực khuôn mặt Mai Anh
24/11/2020 1,666

Phương thức xác thực sinh trắc học khuôn mặt do iProov và Toppan Ecquaria cung cấp, giúp công dân Singapore truy cập vào các dịch vụ công quốc gia trực tuyến một cách dễ dàng, an toàn và bảo mật.

Hành trình phát triển ứng dụng Mobile từ công nghệ Cross-platform (Phần 1)
Hành trình phát triển ứng dụng Mobile từ công nghệ Cross-platform (Phần 1) Ngo Thai Hoang Tuan
19/11/2020 4,397

Ngày nay, ứng dụng Mobile (Mobile App) được đánh giá là kênh phân phối thông tin và kết nối đến người dùng, khách hàng hiệu quả. Xét về mặt giao diện, thân thiện đối với người dùng, ứng dụng Mobile dường như đã soán ngôi Website từ nhiều năm trước trên khắp các vùng lãnh thổ, quốc gia đã và đang có tốc độ phát triển cao.

Giải thưởng thiết kế bao bì Pentawards 2020: Phần lớn giải cao thuộc về APAC
Giải thưởng thiết kế bao bì Pentawards 2020: Phần lớn giải cao thuộc về APAC Thảo Nguyên
16/10/2020 2,370

Ngày 24/09/2020, giải thưởng thiết kế bao bì thường niên Pentawards lần thứ 14 được tổ chức trực tuyến tại London. Trong số 2.000 tác phẩm đến từ 60 quốc gia, các bài dự thi của khu vực APAC đạt nhiều thành công đáng kể.

Mead Johnson Nutrition Thái Lan đã dùng “Loyalty Program” tương tác với khách hàng như thế nào?
Mead Johnson Nutrition Thái Lan đã dùng “Loyalty Program” tương tác với khách hàng như thế nào? Shin Nguyễn
15/09/2020 9,258

Với mức độ tăng trưởng ấn tượng hàng năm, ngành hàng sữa bột từ lâu đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình. Tuy nhiên, việc tiếp cận và giữ chân tập khách hàng mục tiêu khá đặc thù – “mẹ trong thai kì và mẹ có con nhỏ” – là một trong những bài toán hóc búa dành cho các thương hiệu.

Phát triển sản phẩm mới #4: “Đại dương xanh” của thức uống lên men Star Kombucha
Phát triển sản phẩm mới #4: “Đại dương xanh” của thức uống lên men Star Kombucha Nguyễn Thị Diệu Uyên
28/07/2020 18,680

Không công ty hay ngành hàng nào có thể tăng trưởng mà không có sản phẩm mới. Bản thân chữ "mới" thôi đã có thể kích hoạt nhu cầu "mua dùng thử". Cải tiến sản phẩm, dù là thay đổi nhỏ (bao bì, công thức, thông số kỹ thuật) hay đột phá lớn (chức năng mới, thói quen mới, nhu cầu mới), cũng có tầm quan trọng như nhau về dài hạn và cần được đầu tư làm mới mỗi năm.

Lối đi nào dành cho GoViet (Gojek)?
Lối đi nào dành cho GoViet (Gojek)? Hoàng Tùng
15/07/2020 17,683

Thị trường gọi xe hiện nay đang phân mảnh thành 3 mảng chính: di chuyển, giao nhận và đặt thức ăn. Từng mảng đều đã xác định người dẫn đầu.

Facebook hỗ trợ tính năng gọi video nhóm qua Messenger Rooms trên Portal
Facebook hỗ trợ tính năng gọi video nhóm qua Messenger Rooms trên Portal Thành Toàn
03/07/2020 11,647

Facebook vừa mới kích hoạt thêm một số tính năng mới trên Portal, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng gọi video nhóm Messenger Rooms.

Phát triển sản phẩm mới #3: Giày thể thao Biti’s Hunter Black Line
Phát triển sản phẩm mới #3: Giày thể thao Biti’s Hunter Black Line Nguyễn Thị Diệu Uyên
10/06/2020 34,743

Một sản phẩm tốt sẽ là bàn đạp đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới, và ngược lại, một sản phẩm yếu kém có thể khiến doanh nghiệp thất thoát hàng tỷ đồng. Do đó, tính bức thiết của việc đổi mới vừa là áp lực, vừa là động lực để các doanh nghiệp không ngừng ra mắt sản phẩm mới mặc dù biết tỉ lệ thất bại có thể lên đến 97,7%* theo nghiên cứu của Kantar Worldpanel Division.

“Câu chuyện ly kỳ từ cậu bé giao báo” – Truyện ngụ ngôn dành cho người khởi nghiệp kinh doanh
“Câu chuyện ly kỳ từ cậu bé giao báo” – Truyện ngụ ngôn dành cho người khởi nghiệp kinh doanh Huỳnh Anh
28/05/2020 12,290

“Câu chuyện ly kỳ từ cậu bé giao báo” là một cuốn sách kể câu chuyện kinh doanh thú vị, lôi cuốn của cậu bé Ty Chandler. Tuy nhiên ẩn chứa trong mỗi bước ngoặt của Ty là những bài học kinh doanh lý thú mà những người đang khởi nghiệp (startup) có thể đọc và rút ra những kinh nghiệm cho con đường kinh doanh.

Gợi ý 5 giải pháp gia tăng doanh số sau dịch
Gợi ý 5 giải pháp gia tăng doanh số sau dịch Hoàng Tùng
26/05/2020 15,036

Hãy luôn duy trì hai hoạt động Innovation và Marketing, đừng bao giờ cắt giảm. Hãy đẩy mạnh marketing khi người khác giảm. Nhưng đừng chỉ đẩy marketing, hãy đẩy marketing dựa trên những sản phẩm đã được cải tiến.

Phía sau hệ thống E-commerce của Tiki từ góc nhìn của một architect
Phía sau hệ thống E-commerce của Tiki từ góc nhìn của một architect Nguyen Thoa
22/04/2020 30,070

Với mức độ tăng trưởng từ gấp 2 đến 3 lần mỗi năm, làm thế nào để xây dựng một hệ thống chịu tải cao, đặc biệt trong giai đoạn chuyển từ mô hình B2C sang Marketplace tại Tiki? Bài viết sẽ cung cấp những khó khăn trong quá trình xây dựng một trang web Thương mại điện tử qua góc nhìn của một người chuyên xây dựng hệ thống – Solution Architect tại Tiki.