Phát triển sản phẩm
Lọc kết quả hiển thị
Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie
Phát triển sản phẩm mới #2: Nước uống có ga hương trái cây La Vie Diệu Uyên
07/11/2019 5,104

“Phát triển Sản phẩm MỚI (New Product Development)” là chuyên mục đào sâu vào sự ra mắt của những sản phẩm mới trên thị trường – từ những bước đầu tiên như quá trình hình thành ý tưởng và ra đời sản phẩm cho đến chiến lược tung hàng.

Phát triển sản phẩm mới #1: Cháo tươi Sài Gòn Food tái định nghĩa khái niệm cháo ăn liền
Phát triển sản phẩm mới #1: Cháo tươi Sài Gòn Food tái định nghĩa khái niệm "cháo ăn liền" Diệu Uyên
31/10/2019 6,218

Không công ty hay ngành hàng nào có thể tăng trưởng mà không có sản phẩm mới. Bản thân chữ "mới" thôi đã có thể kích hoạt nhu cầu "mua dùng thử". Cải tiến sản phẩm, dù là thay đổi nhỏ (bao bì, công thức, thông số kỹ thuật) hay đột phá lớn (chức năng mới, thói quen mới, nhu cầu mới), cũng có tầm quan trọng như nhau về dài hạn và cần được đầu tư làm mới mỗi năm.

Tối ưu trải nghiệm khách hàng nhờ “Luật khách quen”
Tối ưu trải nghiệm khách hàng nhờ “Luật khách quen” Công ty CLOUDFONE VN
17/07/2019 1,922

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc gia tăng tương tác với khách hàng vô cùng quan trọng. Có rất nhiều kênh khác nhau để khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp mà đầu tiên và phổ biến nhất là qua tổng đài doanh nghiệp.

Sapo ra mắt phần mềm Sapo Fnb chuyên dụng dành cho nhà hàng, quán ăn, quán café
Sapo ra mắt phần mềm "Sapo Fnb" chuyên dụng dành cho nhà hàng, quán ăn, quán café Vũ ngọc Mai
02/07/2019 2,951

Sapo chính thức tung ra thị trường phần mềm quản lý nhà hàng, café, quán ăn... giúp các chủ nhà hàng phục vụ khách hàng nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn.

5 nguyên tắc thiết kế dịch vụ trải nghiệm khách hàng (Service Prototyping)
5 nguyên tắc thiết kế dịch vụ trải nghiệm khách hàng (Service Prototyping) CASK ACADEMY
07/03/2019 5,886

Ngày nay, trải nghiệm dịch vụ trở thành yếu tố không thể tách rời trong hành trình mua sắm khách hàng (Consumer Journey). Khách hàng đòi hỏi ngày càng cao, họ trả tiền cho 1 món hàng không đơn thuần vì giá trị của sản phẩm vật chất mà bao gồm luôn các dịch vụ trải nghiệm có liên quan trong quá trình mua hàng (hoặc sau khi mua hàng).

Marketer phải biết làm concept sản phẩm mới
Marketer phải biết "làm concept sản phẩm mới" CASK ACADEMY
01/02/2019 10,407

Concept là thuật ngữ ai làm marketing hay business cũng từng nghe qua, nghe thì rất đơn giản, nhưng sức mạnh của nó rất kinh khủng khi được áp dụng cho phát triển sản phẩm/dịch vụ mới, vì khả năng tác động vào tâm trí con người vô cùng mạnh mẽ & khiến cho người ta tin, như thế là chèo lái hành vi mua của họ theo như mong đợi.

Bá chủ app gọi xe, nhưng có 6 tính năng nhiều người muốn Grab bổ sung
Bá chủ app gọi xe, nhưng có 6 tính năng nhiều người muốn Grab bổ sung Vũ Hoàng Tâm
04/01/2019 3,432

Dù đã là "bá vương" trong thị trường gọi xe tại khu vực Đông Nam Á nhưng ứng dụng dành cho hành khách của Grab vẫn còn vài điểm khuyết mà nếu được bổ sung sớm sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Chai tương cà dốc ngược: “Huyệt tâm lý” mang lại doanh số đánh bại mọi đối thủ của Heinz
Chai tương cà dốc ngược: “Huyệt tâm lý” mang lại doanh số đánh bại mọi đối thủ của Heinz VSMCamp and CSMO Summit
28/11/2018 4,182

Insight hay Customer Insight là một thuật ngữ phổ biến mà những người làm marketing đều biết rõ nhưng lại rất khó để dịch chính xác sang tiếng Việt. Tuy nhiên, dưới ngôn ngữ của ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing Tổng công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), insight được giải thích ngắn gọn, dễ hiểu qua cụm từ Huyệt tâm lý.

5 cách đón đầu xu hướng bao bì trong tương lai
5 cách đón đầu xu hướng bao bì trong tương lai Diệu Uyên
30/10/2018 4,196

Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, các thương hiệu cần thiết kế bao bì có khả năng chuyển tải câu chuyện thương hiệu và đề xuất cho khách hàng một trải nghiệm ý nghĩa chứ không chỉ nhằm tạo ra ấn tượng trên kệ trưng bày.

Educate thị trường việc phải làm cho các sản phẩm mới!
"Educate thị trường" việc phải làm cho các sản phẩm mới! Hoàng Ngọc Dũng
20/08/2018 5,521

Thế giới & Innovation luôn mang lại những giá trị & sản phẩm mới mỗi ngày. Hàng ngàn các sản phẩm sáng tạo vẫn được đưa ra thị trường từng ngày, từng giờ. Chiếm lĩnh vị trí "Tiên phong", "Đi đầu" luôn là những đòi hỏi liên tục của các Start-up thời đại mới - thời đại công nghệ... Nhưng Tiên phong, Đi đầu luôn đòi hỏi những áp lực.

6 mục tiêu phát triển sản phẩm mới
6 mục tiêu phát triển sản phẩm mới CASK ACADEMY
12/06/2018 16,122

Việt Nam là top 6 thị trường bán lẻ phát triển nhất trên toàn Thế giới. Làm Marketing trong một thị trường sôi động thế này đòi hỏi rất nhiều ở các Marketer. Chúng ta không thể chỉ lo tối ưu cho những sản phẩm sẵn có mà luôn phải nghĩ đến chuyện Phát triển sản phẩm mới.

Dự đoán điểm bão hòa của sản phẩm
Dự đoán điểm bão hòa của sản phẩm Nguyen Linh Dan
23/04/2018 5,891

Giống như câu chuyện cốc nước đường với một người hảo ngọt, cho dù muốn cũng không thể hòa tan hết số đường vượt ngưỡng, với người làm kinh doanh cũng vậy, không thể cung ứng hàng hóa một cách ồ ạt khi thị trường không còn nhu cầu với các loại mặt hàng đó nữa. Người ta dùng một cụm từ để gọi chung trạng thái đó: “Bão hòa”.

3 thách thức trong kinh doanh chuỗi ẩm thực
3 thách thức trong kinh doanh chuỗi ẩm thực Hoàng Tùng
17/04/2018 8,313

Dù đang phát triển “nóng”, lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng ẩm thực (F&B) chưa bao giờ là dễ dàng. Từ góc nhìn của người trong cuộc, ông Hoàng Tùng, CEO của chuỗi Pizza Home chia sẻ về những đặc thù và yếu tố quan trọng quyết định thành công hoặc thất bại của mô hình kinh doanh theo chuỗi.

Từ Hippocrates đến Ogilvy và Lean Startup
Từ Hippocrates đến Ogilvy và Lean Startup Hoàng Tùng
03/04/2018 2,040

Là một ngành khoa học trẻ, đương nhiên sau những quan sát, các học giả nghiên cứu về marketing có những lý thuyết, quy luật của mình. Tuy nhiên, đừng mong tìm ra quy luật bất biến trong của một ngành nghiên cứu còn non trẻ và trong một môi trường kinh doanh internet, khi những công cụ đủ mạnh để có thể bẻ gãy các nguyên lý kinh doanh cổ điển.

Sex At Dawn & Sản phẩm với hiệu ứng AXE
Sex At Dawn & Sản phẩm với hiệu ứng AXE Hoàng Tùng
01/03/2018 6,162

Thị trường làm đẹp luôn được coi là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất. Mặc dù cho kinh tế có nhiều chao đảo thì nhu cầu làm đẹp của con người luôn được coi là một trong những nhu cầu cơ bản nhất. Thậm chí, trong thời đại ngày nay, người ta có phần coi trọng dáng vẻ của mình hơn cả đồ ăn, quần áo hay xe cộ.

Ăn, cầu nguyện, yêu và chiếc bánh pizza lộng lẫy
"Ăn, cầu nguyện, yêu" và chiếc bánh pizza lộng lẫy Hoàng Tùng
20/01/2018 4,453

Những ai đam mê ẩm thực và du lịch hẳn sẽ say mê tiểu thuyết “Ăn, cầu nguyện và yêu” của tác giả Elizabeth Gilbert. Khi nàng chạm môi vào chiếc bánh pizza tại chính Naples, nơi khai sinh ra món ăn danh tiếng, nàng nhân ra đó một trong những phút giây giác ngộ của cuộc đời mình.

Cuộc chiến David, Goliath và vũ khí của startup
Cuộc chiến David, Goliath và vũ khí của startup Hoàng Tùng
26/11/2017 6,172

Những tập đoàn lớn thường thiếu sự linh hoạt hơn những start-up nhỏ gọn. Và đó là lý do luôn luôn có cơ hội để những start-up phát triển và cạnh tranh nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng.

Mai Linh tung “xe ôm công nghệ” đối đầu trực tiếp với Grab và Uber
Mai Linh tung “xe ôm công nghệ” đối đầu trực tiếp với Grab và Uber Thu Nguyệt
13/11/2017 4,610

Có thể thấy Mai Linh là hãng taxi “truyền thống” chịu khó thay đổi mình nhất theo thời thế hiện nay khi mà nhà nhà công nghệ, người người chạy theo công nghệ. Ngoài việc phát triển ứng dụng gọi taxi trên điện thoại, Mai Linh đang rục rịch đưa loại hình xe ôm công nghệ ra mắt thị trường vào cuối năm nay.

Uber & Grab: Bản địa hóa, cuộc chiến vương quyền và kẻ ích kỷ lãng mạn
Uber & Grab: Bản địa hóa, cuộc chiến vương quyền và kẻ ích kỷ lãng mạn Hoàng Tùng
16/10/2017 4,250

Cuốn sách “Kẻ ích kỷ lãng mạn” của nhà văn lừng danh Frédéric Beigbeder vẽ nhân chân dung nhân vật chính rất giống với nhiều người khởi nghiệp.

Cơ hội Phát triển ngành Nha khoa Du lịch (Dental Tourism)
Cơ hội Phát triển ngành Nha khoa Du lịch (Dental Tourism) Võ Văn Quang
07/07/2017 3,797

Nha khoa Du lịch là chương trình phát triển phân khúc dịch vụ chăm sóc Nha khoa đặc biệt dành cho khách du lịch đến Việt Nam và dĩ nhiên có cả Việt Kiều. Chương trình này phát triển đáp ứng xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ, cũng như mở rộng sự phát triển ngành Nha khoa Việt Nam.