Chiến lược & Định vị
Lọc kết quả hiển thị
Digital Transformation #22 – Chuyển đổi số giáo dục, có lòng mà thiếu sức
Digital Transformation #22 – Chuyển đổi số giáo dục, có 'lòng' mà thiếu 'sức' Bạch Hạnh
11/06/2021 123

Chuyển đổi số giúp (1) nhà trường quản lý, vận hành hệ thống trơn tru; (2) thầy cô cải thiện năng suất dạy học; (3) người học dễ dàng tiếp cận với giáo viên giỏi ở mọi nơi và có lộ trình học tập cá nhân hoá hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trên, vẫn còn nhiều hạn chế và rào cản khi tiến hành chuyển đổi số trong mảng giáo dục tại Việt Nam.

Modern Marketing Myopia – Khi nhà tiếp thị “mờ mắt” trước dữ liệu
Modern Marketing Myopia – Khi nhà tiếp thị “mờ mắt” trước dữ liệu Thảo Nguyên
11/06/2021 527

Nếu ‘Marketing Myopia’ là tập trung quá mức vào sản phẩm so với nhu cầu của người tiêu dùng, thì biến thể thời hiện đại của nó là tập trung quá mức vào hiện tại so với dòng thời gian quá khứ - hiện tại - tương lai. Điều này khiến doanh nghiệp khó có thể nắm được bức tranh toàn cảnh của thương hiệu.

CLB Ý Juventus thay đổi ra sao sau khi đổi mới logo và chiêu mộ Ronaldo?
CLB Ý Juventus thay đổi ra sao sau khi đổi mới logo và chiêu mộ Ronaldo? Thảo Nguyên
10/06/2021 398

Việc Ronaldo gia nhập đội bóng cộng hưởng với công cuộc tái định vị thương hiệu đã mang lại nhiều thành tích đáng kể cho Juventus. Bên cạnh doanh thu bán hàng tăng, Juve còn thành công thu hút nhóm dân số trẻ ở các thị trường trọng yếu là Mỹ và Trung Quốc.

Fashion Marketing #11: Tầm ảnh hưởng của stylist đến thời trang bền vững
Fashion Marketing #11: Tầm ảnh hưởng của stylist đến thời trang bền vững Lâm Hồng Lan
10/06/2021 580

Trong số tháng 6 này, tôi muốn chia sẻ tầm ảnh hưởng của những người tạo phong cách (stylist) đến thời trang bền vững, với bài dịch từ bài viết của Bella Webb trên Vogue ngày 13/5/2021 và phần phỏng vấn với style coach, cũng là nhà sáng lập Styleline cô Bùi Việt Hà.

Khám phá và xây dựng “liên tưởng thương hiệu”
Khám phá và xây dựng “liên tưởng thương hiệu” Nguyễn Anh Phương
09/06/2021 700

Liên tưởng thương hiệu (Brand Association) là những cảm giác, niềm tin và hiểu biết của khách hàng hay người tiêu dùng về thương hiệu. Điều này xuất phát từ chính trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu đó thông qua các hoạt động định vị thương hiệu.

Nhượng quyền thương hiệu #3: CEO SuperShip – “Bước chân vào lĩnh vực giao vận với khoản đầu tư cạnh tranh”
Nhượng quyền thương hiệu #3: CEO SuperShip – “Bước chân vào lĩnh vực giao vận với khoản đầu tư cạnh tranh” Công Sang
08/06/2021 1,121

Tốc độ tăng trưởng hằng năm hai chữ số của thị trường thương mại điện tử đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao nhận trong lĩnh vực này. Từ năm 2018, đã có nhiều đơn vị tham gia vào thị trường, hình thức nhượng quyền bưu cục cũng bắt đầu nở rộ. Sau 1 năm, mô hình này phát triển mạnh mẽ hơn khi có thêm các đơn vị nước ngoài như J&T Express, BEST Inc.

Ngành F&B: “Cuộc chiến hiển thị” trên các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến
Ngành F&B: “Cuộc chiến hiển thị” trên các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến Lê Thùy Trang
08/06/2021 1,330

Bán hàng online đồng nghĩa với việc không tốn chi phí đầu tư vào mặt bằng, nhân công, thi công hay các dịch vụ tại chỗ, nhưng nhà kinh doanh sẽ phải đối mặt với bài toán cân não về chiến lược marketing. Mà theo tôi, ở thời đại 4.0 này, đó là “Cuộc chiến hiển thị”.

Nhà khởi nghiệp có thể học được gì từ việc Influencer ra mắt thương hiệu riêng?
Nhà khởi nghiệp có thể học được gì từ việc Influencer ra mắt thương hiệu riêng? AnyMind Group
03/06/2021 1,073

Ngày càng có nhiều Influencer trên khắp Châu Á đang phát triển thương hiệu và sản phẩm của riêng mình, trực tiếp kinh doanh đến người tiêu dùng (hoặc người theo dõi). Họ đang tận dụng thương hiệu cá nhân để tạo ra các sản phẩm phù hợp với người hâm mộ. Mặc dù, đây là một hướng khởi nghiệp khá độc đáo nhưng cũng đem đến những bài học thú vị cho doanh nghiệp và các nhà sáng lập.

Kinh nghiệm “xương máu” trong việc xây dựng và quản lý cửa hàng, chuỗi bán lẻ
Kinh nghiệm “xương máu” trong việc xây dựng và quản lý cửa hàng, chuỗi bán lẻ Đỗ Duy Thanh
02/06/2021 3,621

Bán lẻ là một thị trường hấp dẫn với những ai tham gia vào “cuộc chơi”. Người ngoài cuộc có thể cảm thấy hứng thú, nhưng người trong cuộc lại cảm thấy ngột ngạt và phải hoàn thiện liên tục.

Deep Dive #3: Bàn về Dentsu Redder Impact Academy – “Để khai phóng năng lực, cần tiếp cận vấn đề một cách đa chiều”
Deep Dive #3: Bàn về Dentsu Redder Impact Academy – “Để khai phóng năng lực, cần tiếp cận vấn đề một cách đa chiều” Thành Toàn
02/06/2021 3,549

Từ lâu, trong nhịp độ công việc hối hả, vấn đề đào tạo nhân sự của ngành truyền thông quảng cáo dường như chưa nhận được nhiều sự quan tâm. Dẫu cho là có, chúng lại dẫn ta đến một câu hỏi khác. Người làm quảng cáo chỉ cần biết chuyện chuyên môn là đủ, hay phải am hiểu cả về văn hoá và con người?

Thiết kế logo mới, doanh thu Juventus tăng vọt
Thiết kế logo mới, doanh thu Juventus tăng vọt Le Bao Trang
02/06/2021 855

Tháng 1/2017, Juventus công bố thay đổi thiết kế logo trên tất cả các hệ thống truyền thông. Mẫu thiết kế logo mới đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan, cũng như gây sốc cho toàn thế giới. Nhưng mặc cho sự chỉ trích của cộng đồng, Juventus tăng trưởng mạnh một cách đáng kinh ngạc.

Personalization #1: “Nhập môn” Tiếp thị Cá nhân hoá
Personalization #1: “Nhập môn” Tiếp thị Cá nhân hoá Bạch Hạnh
01/06/2021 2,151

Theo Philip Kotler, cha đẻ của Marketing hiện đại: “Trong thời đại Marketing 5.0, người tiêu dùng ngày càng mong đợi thương hiệu thấu hiểu và mang đến những trải nghiệm cá nhân hoá cho họ”. Đồng thời, trải nghiệm cá nhân hoá thú vị sẽ là điều mấu chốt giúp thương hiệu ghi điểm trong mắt người tiêu dùng. Vậy cá nhân hoá là gì? Liệu một thương hiệu bột giặt, một chuỗi cà phê, một cửa hàng bán lẻ có cần phải áp dụng cá nhân hoá vào chiến lược tiếp thị hay không? 

Nhượng quyền thương hiệu #2: CEO GUTA – “Chuỗi cà phê vẫn nóng”
Nhượng quyền thương hiệu #2: CEO GUTA – “Chuỗi cà phê vẫn nóng” Công Sang
01/06/2021 1,233

Nhượng quyền chuỗi cà phê là mô hình sôi động nhất ở Việt Nam và ngay trong thời điểm dịch bệnh, sức hút của mô hình này vẫn chưa suy giảm thậm. Tuy nhiên sự phổ biến của mô hình này cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức nhất định để bảo vệ mình trước bối cảnh luật nhượng quyền ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế.

Xác định phân khúc khách hàng và giá trị thương hiệu dựa trên mô hình BMC
Xác định phân khúc khách hàng và giá trị thương hiệu dựa trên mô hình BMC Dương Nguyễn Hoài Đức
31/05/2021 867

Để bắt đầu kinh doanh ngành thẩm mỹ làm đẹp trong thời buổi hiện nay, ngoài yếu tố nghiệp vụ, thì chủ doanh nghiệp cần phân tích thật kỹ hai khía cạnh Customer Segment và Value Propositions, đặc biệt là xác định rõ Pain & Gain (nỗi đau & lợi ích). Từ đó, xác định dịch vụ khách hàng cần, cũng như mong muốn của họ. 

Nhượng quyền thương hiệu #1: Tìm hiểu, tham gia và bước ra an toàn
Nhượng quyền thương hiệu #1: Tìm hiểu, tham gia và bước ra an toàn Công Sang
27/05/2021 1,919

Việc tìm kiếm các mô hình đầu tư mới trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát gặp nhiều khó khăn, thì các mô hình nhượng quyền thương hiệu đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Influencer Marketing trong thời đại COVID-19: Thách thức hay cơ hội?
Influencer Marketing trong thời đại COVID-19: Thách thức hay cơ hội? Lê Đoàn Tú Uyên
26/05/2021 800

Khi cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới đang cố gắng để thích nghi và hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là thông qua mạng xã hội, cộng đồng Influencer Marketing cũng không ngoại lệ. Nhiều nhãn hàng, agency, người sáng tạo nội dung và sau cùng là người dùng mạng xã hội đang nâng cao nhận thức tích cực và thúc đẩy thảo luận thông qua các bài đăng trên đa nền tảng như Facebook, Instagram, Tiktok…

Bài toán thường gặp khi kinh doanh thời trang: “Bây giờ tôi giảm giá thì khách mới chịu mua hàng”
Bài toán thường gặp khi kinh doanh thời trang: “Bây giờ tôi giảm giá thì khách mới chịu mua hàng” Markus Marketing School
25/05/2021 1,238

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thời trang và từng trăn trở: “Bây giờ tôi giảm giá thì khách mới chịu mua hàng”, thì bài viết này là dành cho bạn. 

Đâu là hướng đi mới cho Influencer Marketing?
Đâu là hướng đi mới cho Influencer Marketing? AnyMind Group
25/05/2021 753

Tương lai của Influencer Marketing được thúc đẩy bởi 2 yếu tố. Một là các cơ hội mới cho marketer trong việc xác định và tiếp cận đúng người dùng. Hai là nội dung phải được gắn kết chặt chẽ hơn với mục tiêu kinh doanh.

Khởi nghiệp nhượng quyền F&B: Cơ hội và thách thức của năm 2021
Khởi nghiệp nhượng quyền F&B: Cơ hội và thách thức của năm 2021 Đỗ Duy Thanh
24/05/2021 4,744

Đây là tham luận được anh Đỗ Duy Thanh, Founder & CEO FNB Director – Công ty Tư vấn & Đào tạo Quản trị, Khởi nghiệp và Phát triển Nhượng quyền ngành F&B chia sẻ tại Hội thảo Khởi nghiệp Nhượng Quyền F&B Cơ hội & Rủi ro diễn ra ngày 20/3/2021 tại Bách Việt Center. FNB Director xin được chia sẻ lại bài tham luận bên dưới để bạn đọc tham khảo.

Covid-19 trở lại, chiến lược Marketing nào sẽ giúp ngành FMCG bứt phá
Covid-19 trở lại, chiến lược Marketing nào sẽ giúp ngành FMCG bứt phá Novaon Communication
18/05/2021 3,797

Năm tháng đầu năm 2021, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp cả ở trong nước và quốc tế. Đây tiếp tục là một “cú hích” lớn cho ngành FMCG với những con số tăng trưởng chung khá tích cực, FMCG vẫn là ngành có chỉ số tăng trưởng khả quan và đang làm chủ được cuộc chiến này.