Sales & Trade Marketing
Lọc kết quả hiển thị
15 chiến thuật Tối ưu giá trị vòng đời khách hàng giúp tăng doanh thu bền vững
15 chiến thuật Tối ưu giá trị vòng đời khách hàng giúp tăng doanh thu bền vững Nguyễn Kim Anh
hôm nay 1,105

Các doanh nghiệp thường cố gắng thu hút khách hàng mới mà quên mất việc phải nâng cao giá trị vòng đời khách hàng - cách tốt nhất giúp họ có nguồn doanh thu ổn định và tiết kiệm ngân sách cho các chiến lược truyền thông, marketing. 

Câu chuyện khởi nghiệp của Laha Coffee
Câu chuyện khởi nghiệp của Laha Coffee Team mAPP
01/08/2020 10,652

Không truyền thông quảng bá rầm rộ nhưng tính đến nay Laha Cafe đã có đến hơn 70 cửa hàng tại TP.HCM. Ít ai biết xuất phát điểm của chuỗi thương hiệu này chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng. 

40 phương pháp thông minh xử lý từ chối dành cho Sale B2B
40 phương pháp thông minh xử lý từ chối dành cho Sale B2B Phần mềm SlimCRM.vn
19/02/2020 60,403

Mỗi khách hàng tiềm năng sẽ có rất nhiều lý do từ chối khi bạn tiếp cận: Họ không có nhu cầu mua sản phẩm, sợ bị làm phiền, không có ngân sách... Tại sao từ chối mua hàng là điều không thể tránh khỏi ? Để bán hàng thành công, người bán hàng cần học cách giải quyết những từ chối này một cách sắc bén và thấu đáo nhất.

Ưu thế của các doanh nghiệp DTC trên đường dài
Ưu thế của các doanh nghiệp DTC trên đường dài Trần Trúc Lâm
18/02/2020 3,455

Khi những thương hiệu thuần e-commerce (nhãn hàng DTC) như Warby Parker, Glossier hay Bonobos chuyển sang mở các cửa hàng bán lẻ, họ thường được ví như những người đổi mới. Ngược lại, khi những thương hiệu offline - sau nhiều năm hay thập kỷ tiếp cận khách hàng qua những cửa hàng bán lẻ, hoặc trực tiếp hoặc thông qua nhà bán lẻ - mở rộng việc kinh doanh sang nền tảng e-commerce, họ bị coi như đã trễ chuyến tàu.

Gợi ý cho Sales 16 ý tưởng bán hàng hấp dẫn mùa Valentine năm 2020
Gợi ý cho Sales 16 ý tưởng bán hàng hấp dẫn mùa Valentine năm 2020 Phần mềm SlimCRM.vn
12/02/2020 4,807

Trong mùa Valentine 2020 năm nay, theo bạn những sản phẩm, dịch vụ nào sẽ là mặt hàng bán chạy nhất: Chocolate, hoa tươi, quần áo hay đồ trang sức? Có thể nhiều bạn còn nghĩ đến cả khẩu trang hay nước rửa tay nữa đúng không? Tuy nhiên nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh những mặt hàng có vẻ như "không liên quan" lắm đến Valentine thì cũng đừng lo lắng mà bỏ qua đi cơ hội kiếm tiền trong mùa V- day năm nay nhé. 

Tâm trí Shopper
Tâm trí Shopper CASK ACADEMY
29/11/2019 2,414

Trong lĩnh vực bán lẻ, chiếm được trái tim Shopper luôn là vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên, với mạng lưới hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích… rộng khắp như hiện nay cùng với sự phổ biến của thông tin nhờ Internet, các doanh nghiệp không thể tiếp cận shopper theo cảm tính, thiếu bài bản. Trái lại, các phương pháp và công cụ khoa học chính là vũ khí sắc bén giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Promotion có đơn giản như bạn nghĩ?
Promotion có đơn giản như bạn nghĩ? CASK ACADEMY
18/11/2019 4,044

Khi nhắc đến Promotion, các chủ doanh nghiệp hoặc Trade Marketer mới vào nghề thường hiển nhiên mặc định nó là các chương trình ưu đãi, giảm giá. Hơn thế nữa, các chương trình Promotion chỉ được triển khai khi doanh nghiệp muốn đẩy mạnh doanh số.

19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 3)
19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 3) CASK ACADEMY
07/08/2019 2,557

Tiếp nối kì trước trong chuỗi bài về Trade Promotion, hôm nay CASK sẽ giới thiệu đến bạn các ví dụ còn lại về Promotion cực kì hữu ích này.

19 case study về Promotion hiệu quả (Kỳ 2)
19 case study về Promotion hiệu quả (Kỳ 2) CASK ACADEMY
05/08/2019 1,771

Tiếp nối kì trước trong chuỗi bài về Trade Promotion, hôm nay CASK sẽ giới thiệu đến bạn các ví dụ còn lại về Promotion cực kì hữu ích này.

19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 1)
19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 1) CASK ACADEMY
02/08/2019 2,298

Để thu hút khách hàng đến kệ sản phẩm của mình bạn không thể chỉ trưng ra một mức giá hấp dẫn rồi thôi. Bạn cần phải độc đáo, nhưng làm sao để tạo được sự khác biệt?

Trải nghiệm khách hàng & Các khái niệm
Trải nghiệm khách hàng & Các khái niệm RIO Book
24/07/2019 4,271

Các khái niệm xoay quanh vấn đề trải nghiệm khách hàng, bao gồm User Interface (UI), User eXperience (UX), Customer eXperience (CX), Brand eXperience (BX) và cách phân biệt các khái niệm này.

5 Tiêu chí đánh giá hiệu quả kênh phân phối
5 Tiêu chí đánh giá hiệu quả kênh phân phối CASK ACADEMY
05/06/2019 5,181

Trên chặng đường phân phối sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường, yếu tố mà một Trade Marketer hay chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là Hệ thống phân phối.

9 lỗi phổ biến trong quản trị kênh phân phối
9 lỗi phổ biến trong quản trị kênh phân phối CASK ACADEMY
05/06/2019 6,285

Thành công bắt đầu bằng việc đối xử với thành viên kênh phân phối như một đối tác – một nguyên tắc dường như bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nằm lòng. Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu về hệ thống phân phối đã chỉ ra 9 lỗi phổ biến mà tất cả các doanh nghiệp thường dễ mắc phải.

Tầm quan trọng của S&OP trong Business
Tầm quan trọng của S&OP trong Business CASK ACADEMY
24/04/2019 3,413

Promotion ảnh hưởng rất mạnh tới doanh thu trong công ty. Câu hỏi cần đặt ra là: công ty đề ra kế hoạch rất hay, nhưng làm sao để thực hiện được kế hoạch đó. Câu trả lời: S&OP sẽ đảm bảo được kế hoạch đã đề ra đó.

Trưng bày kênh GT - 4 con số mà mọi Trade Marketers phải nằm lòng
Trưng bày kênh GT - 4 con số mà mọi Trade Marketers phải "nằm lòng" CASK ACADEMY
22/04/2019 5,471

Trong những năm gần đây, ngân sách Marketing của thế giới có xu hướng chuyển dịch về phía Trade Marketing. Cụ thể là chỉ riêng ở Mỹ, các công ty chi đến 200 tỉ đô mỗi năm cho Trade Marketing và đối tác bán lẻ. Trade Promotion chiếm đến 44% ngân sách Marketing năm 2017 với các sản phẩm đóng gói.

5 Công nghệ Shopper Marketing đổi mới hoàn toàn ngành bán lẻ
5 Công nghệ Shopper Marketing đổi mới hoàn toàn ngành bán lẻ CASK ACADEMY
26/03/2019 3,851

Ngành bán lẻ sẽ đổi mới nhiều hơn nữa trong vòng 10 năm tới. Mọi thứ sẽ thay đổi, các cửa hàng sẽ được thiết kế dưới dạng các giao diện công nghệ như website hoặc gần giống website, hơn là các cửa hàng truyền thống. Những chức năng cơ bản gần như thay đổi hoàn toàn và cửa hàng bắt đầu tạo ra những giá trị khác biệt cho khách hàng của họ.

Tích điểm thưởng cho khách hàng phải chăng là phương pháp giữ chân hiệu quả trong ngành FMCG?
Tích điểm thưởng cho khách hàng phải chăng là phương pháp giữ chân hiệu quả trong ngành FMCG? Trần Trúc Lâm
12/03/2019 4,351

Tích điểm thưởng là một yêu cầu về hệ thống phần mềm mà rất rất nhiều khách hàng (nhà phân phối FMCG) của chúng tôi hỏi đến mỗi khi chúng tôi tiếp cận họ.

5 “lỗ hổng mất tiền” khi vận hành hệ thống phân phối
5 “lỗ hổng mất tiền” khi vận hành hệ thống phân phối CASK ACADEMY
27/02/2019 3,376

Xây dựng & vận hành kênh hệ thống phân phối trơn tru luôn là mơ ước của mọi doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, phần lớn doanh nghiệp hay bị “mất tiền” trong quá trình vận hành kênh phân phối vì 5 lí do hàng đầu dưới đây. Tập trung cải thiện tốt 5 lí do sau sẽ giúp hàng hóa luân chuyển hiệu quả & chi phí được kiểm soát chặt.

5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2)
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2) CASK ACADEMY
14/02/2019 4,076

Tiếp theo bài kỳ trước, phần 2 của định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối là “Hiểu chiến lược Brand & định hướng kênh phân phối”, 1 trong 11 yếu tố quan trọng cốt lõi để xây dựng & vận hành tối ưu, hiệu quả về chi phí của hệ thống phân phối.

5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1)
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1) CASK ACADEMY
06/02/2019 8,302

Thiết kế hệ thống phân phối là 1 công việc rất phức tạp, đòi hỏi tư duy chiến lược cao & am hiểu cả chiến lược của Brand, Trade Marketing & Business vì hệ thống phân phối là đường dẫn kết nối giữa sản phẩm & shopper/consumer.