Sales & Trade Marketing
Lọc kết quả hiển thị
Tâm trí Shopper
Tâm trí Shopper CASK ACADEMY
29/11/2019 1,828

Trong lĩnh vực bán lẻ, chiếm được trái tim Shopper luôn là vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên, với mạng lưới hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích… rộng khắp như hiện nay cùng với sự phổ biến của thông tin nhờ Internet, các doanh nghiệp không thể tiếp cận shopper theo cảm tính, thiếu bài bản. Trái lại, các phương pháp và công cụ khoa học chính là vũ khí sắc bén giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Promotion có đơn giản như bạn nghĩ?
Promotion có đơn giản như bạn nghĩ? CASK ACADEMY
18/11/2019 2,810

Khi nhắc đến Promotion, các chủ doanh nghiệp hoặc Trade Marketer mới vào nghề thường hiển nhiên mặc định nó là các chương trình ưu đãi, giảm giá. Hơn thế nữa, các chương trình Promotion chỉ được triển khai khi doanh nghiệp muốn đẩy mạnh doanh số.

19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 3)
19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 3) CASK ACADEMY
07/08/2019 2,026

Tiếp nối kì trước trong chuỗi bài về Trade Promotion, hôm nay CASK sẽ giới thiệu đến bạn các ví dụ còn lại về Promotion cực kì hữu ích này.

19 case study về Promotion hiệu quả (Kỳ 2)
19 case study về Promotion hiệu quả (Kỳ 2) CASK ACADEMY
05/08/2019 1,255

Tiếp nối kì trước trong chuỗi bài về Trade Promotion, hôm nay CASK sẽ giới thiệu đến bạn các ví dụ còn lại về Promotion cực kì hữu ích này.

19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 1)
19 Case study thành công về chương trình Promotion (Kỳ 1) CASK ACADEMY
02/08/2019 1,500

Để thu hút khách hàng đến kệ sản phẩm của mình bạn không thể chỉ trưng ra một mức giá hấp dẫn rồi thôi. Bạn cần phải độc đáo, nhưng làm sao để tạo được sự khác biệt?

Trải nghiệm khách hàng & Các khái niệm
Trải nghiệm khách hàng & Các khái niệm RIO Book
24/07/2019 2,691

Các khái niệm xoay quanh vấn đề trải nghiệm khách hàng, bao gồm User Interface (UI), User eXperience (UX), Customer eXperience (CX), Brand eXperience (BX) và cách phân biệt các khái niệm này.

5 Tiêu chí đánh giá hiệu quả kênh phân phối
5 Tiêu chí đánh giá hiệu quả kênh phân phối CASK ACADEMY
05/06/2019 2,986

Trên chặng đường phân phối sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường, yếu tố mà một Trade Marketer hay chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là Hệ thống phân phối.

9 lỗi phổ biến trong quản trị kênh phân phối
9 lỗi phổ biến trong quản trị kênh phân phối CASK ACADEMY
05/06/2019 4,481

Thành công bắt đầu bằng việc đối xử với thành viên kênh phân phối như một đối tác – một nguyên tắc dường như bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nằm lòng. Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu về hệ thống phân phối đã chỉ ra 9 lỗi phổ biến mà tất cả các doanh nghiệp thường dễ mắc phải.

Tầm quan trọng của S&OP trong Business
Tầm quan trọng của S&OP trong Business CASK ACADEMY
24/04/2019 2,495

Promotion ảnh hưởng rất mạnh tới doanh thu trong công ty. Câu hỏi cần đặt ra là: công ty đề ra kế hoạch rất hay, nhưng làm sao để thực hiện được kế hoạch đó. Câu trả lời: S&OP sẽ đảm bảo được kế hoạch đã đề ra đó.

Trưng bày kênh GT - 4 con số mà mọi Trade Marketers phải nằm lòng
Trưng bày kênh GT - 4 con số mà mọi Trade Marketers phải "nằm lòng" CASK ACADEMY
22/04/2019 4,345

Trong những năm gần đây, ngân sách Marketing của thế giới có xu hướng chuyển dịch về phía Trade Marketing. Cụ thể là chỉ riêng ở Mỹ, các công ty chi đến 200 tỉ đô mỗi năm cho Trade Marketing và đối tác bán lẻ. Trade Promotion chiếm đến 44% ngân sách Marketing năm 2017 với các sản phẩm đóng gói.

5 Công nghệ Shopper Marketing đổi mới hoàn toàn ngành bán lẻ
5 Công nghệ Shopper Marketing đổi mới hoàn toàn ngành bán lẻ CASK ACADEMY
26/03/2019 3,457

Ngành bán lẻ sẽ đổi mới nhiều hơn nữa trong vòng 10 năm tới. Mọi thứ sẽ thay đổi, các cửa hàng sẽ được thiết kế dưới dạng các giao diện công nghệ như website hoặc gần giống website, hơn là các cửa hàng truyền thống. Những chức năng cơ bản gần như thay đổi hoàn toàn và cửa hàng bắt đầu tạo ra những giá trị khác biệt cho khách hàng của họ.

Tích điểm thưởng cho khách hàng phải chăng là phương pháp giữ chân hiệu quả trong ngành FMCG?
Tích điểm thưởng cho khách hàng phải chăng là phương pháp giữ chân hiệu quả trong ngành FMCG? Trần Trúc Lâm
12/03/2019 3,166

Tích điểm thưởng là một yêu cầu về hệ thống phần mềm mà rất rất nhiều khách hàng (nhà phân phối FMCG) của chúng tôi hỏi đến mỗi khi chúng tôi tiếp cận họ.

5 “lỗ hổng mất tiền” khi vận hành hệ thống phân phối
5 “lỗ hổng mất tiền” khi vận hành hệ thống phân phối CASK ACADEMY
27/02/2019 2,738

Xây dựng & vận hành kênh hệ thống phân phối trơn tru luôn là mơ ước của mọi doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, phần lớn doanh nghiệp hay bị “mất tiền” trong quá trình vận hành kênh phân phối vì 5 lí do hàng đầu dưới đây. Tập trung cải thiện tốt 5 lí do sau sẽ giúp hàng hóa luân chuyển hiệu quả & chi phí được kiểm soát chặt.

5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2)
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 2) CASK ACADEMY
14/02/2019 3,198

Tiếp theo bài kỳ trước, phần 2 của định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối là “Hiểu chiến lược Brand & định hướng kênh phân phối”, 1 trong 11 yếu tố quan trọng cốt lõi để xây dựng & vận hành tối ưu, hiệu quả về chi phí của hệ thống phân phối.

5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1)
5 định hướng chiến lược thiết kế & vận hành hệ thống kênh phân phối (Phần 1) CASK ACADEMY
06/02/2019 6,549

Thiết kế hệ thống phân phối là 1 công việc rất phức tạp, đòi hỏi tư duy chiến lược cao & am hiểu cả chiến lược của Brand, Trade Marketing & Business vì hệ thống phân phối là đường dẫn kết nối giữa sản phẩm & shopper/consumer.

Mùa lễ hội: Để chiến thắng trong cạnh tranh khuyến mại
Mùa lễ hội: Để chiến thắng trong cạnh tranh khuyến mại RIO Book
16/11/2018 2,916

Mùa lễ hội tới gần cũng là lúc các thương hiệu gấp rút chuẩn bị cho các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng bằng những ưu đãi hấp dẫn. Khi thị trường không chỉ có mình ta và khách hàng có hàng tá lựa chọn cho cùng một nhu cầu thì cạnh tranh tất yếu xảy ra để giành khách hàng về phía mình. Và khuyến mại được sinh ra để làm nhiệm vụ đó.

4 vai trò của từng Channel đối với Shopper
4 vai trò của từng Channel đối với Shopper CASK ACADEMY
08/06/2018 4,616

Nếu không hiểu đúng vai trò của từng Channel, người làm Merchandising nói riêng và Trade Marketing nói chung rất dễ bị lệ thuộc vào doanh số, đầu tư sai lầm, thiết lập KPI lẫn các hoạt động không hợp lý.

“Today at Apple” – Khi khách hàng trả tiền cho những trải nghiệm thực tế tại cửa hàng
“Today at Apple” – Khi khách hàng trả tiền cho những trải nghiệm thực tế tại cửa hàng Bond Vietnam
16/04/2018 3,807

Khi việc bán hàng trở thành một trận chiến khốc liệt từ cạnh tranh giữa các thương hiệu thì người tiêu dùng càng dễ bị lôi cuốn và thu hút bới nguồn cảm hứng mà thương hiệu xây dựng nên như các buổi talkshow, những lớp học và tách cà phê tuyệt vời – nơi gắn kết mọi người lại gần nhau hơn nhờ khai thác yếu tố trải nghiệm thực tế. 

5 ví dụ về dịch vụ khách hàng tốt và cách áp dụng
5 ví dụ về dịch vụ khách hàng tốt và cách áp dụng Xuân Nguyễn
16/04/2018 19,110

Dịch vụ khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu trong tất cả những yếu tố giúp tạo dựng trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nhưng như thế nào là một dịch vụ khách hàng tốt, một dịch vụ khách hàng hiệu quả?

Nhận diện 7 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó
Nhận diện 7 loại khách hàng thường gặp trong bán lẻ và cách đối phó Xuân Nguyễn
31/01/2018 14,116

Một trong những điều làm nên sự thú vị trong kinh doanh, đó là bạn sẽ phải gặp đầy đủ các loại khách hàng trong bán lẻ. Từ những người mua sắm dễ tính đến những khách hàng dường như đến cửa hàng bạn chỉ với nhiệm vụ duy nhất là bước vào rồi bước ra.