Header

THE   FUTURE   OF   RETAIL

Nhìn lại chặng đường phát triển, đánh giá thực trạng và dự báo tương lai của ngành Bán lẻ Việt Nam, qua góc nhìn của 9 khách mời đến từ các lĩnh vực Bán lẻ Thời trang, Điện máy, Mỹ phẩm, TMĐT, Nghiên cứu Thị trường, Công nghệ và Quảng cáo.


creators

Creators

speakers

Đa dạng chuyên môn và lĩnh vực, đa chiều quan điểm và dự đoán.


"Tất cả những gì chúng ta ăn hàng ngày, mặc hàng ngày, mang đi hàng ngày, uống hàng ngày, giải trí hàng ngày... thì đều là đối tượng phục vụ của ngành bán lẻ. Mục tiêu của Bán lẻ, dù là sản phẩm hay dịch vụ, cuối cùng là để phục vụ con người."

- Ông Nguyễn Việt Anh, FPT Shop


INTERVIEWS

#1
Mr. Nguyễn Việt Anh
Deputy CEO, FPT Shop

FPT Retail hiện đứng thứ hai tại thị trường bán lẻ tại Việt Nam, sở hữu hai hệ thống FPT Shop (bán lẻ các sản phẩm công nghệ) và F.Studio (chuyên doanh sản phẩm và phụ kiện chính hãng của Apple), với hơn 480 cửa hàng trên toàn quốc (2017). Chừng đó thôi cũng đủ là lý do để chúng tôi mời ông Nguyễn Việt Anh - hiện là Phó Tổng Giám Đốc của FPT Shop, người đã từng trải qua các vị trí tại Procter & Gamble (P&G) và Apple - mở đầu cho loạt video về chủ đề "Tương lai của Bán lẻ" này.

#2
Ms. Nguyễn Thanh Giang
Founder, The Purpose Group
Board Member, The Coffee House

Hiện là người Sáng lập và Điều hành The Purpose Group, một tập đoàn quảng cáo nội địa được đánh giá cao về tính sáng tạo và chiến lược, nhưng lý do đưa Bà Nguyễn Thanh Giang đến với series này nằm ở câu chuyện đầu tư khởi nghiệp và cố vấn chiến lược cho The Coffee House, thương hiệu cafe với chuỗi cửa hàng đang rất thành công hiện nay.

#3
Mr. Lê Quốc Thái
Head of Sales (Consumer Product Division), L'oreal Vietnam

L'oreal Việt Nam, với danh mục thương hiệu trải dài từ ngành hàng Chăm sóc Cá nhân, Mỹ phẩm Cao cấp đến Dược Mỹ phẩm, chắc chắn là một đại diện bán lẻ tiêu biểu thuộc nhóm tập đoàn đa quốc gia. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ ông Lê Quốc Thái, Head of Sales (Consumer Product Division) tại L'oreal Việt Nam, về tương lai của các loại hình kênh bán lẻ từ truyền thống đến hiện đại, cũng như một số xu hướng tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến bán lẻ.

#4
Mr. Nguyễn Ngọc Dũng
Vice President, Vietnam E-Commerce Association (VECOM)

Là một người luôn tích cực và nỗ lực cho sự phát triển của Bán lẻ Thương mại Điện tử tại Việt Nam, hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), ông Nguyễn Ngọc Dũng luôn trăn trở với những cơ hội và rào cản, không ngừng tổ chức cũng như xây dựng các hoạt động kết nối và nâng tầm chuyên môn của ngành.

#5
Mr. Nguyễn Anh Dũng
Executive Director of Retail Measurement Services, Nielsen Vietnam

Bàn về tương lai của ngành Bán lẻ, không thể không có sự tham gia của một công ty Nghiên cứu Thị trường kinh nghiệm hàng đầu, Nielsen Việt Nam. Gương mặt đại diện mà chúng tôi mời là ông Nguyễn Anh Dũng, Giám Đốc Cấp Cao - Trưởng bộ phận Đo Lường Bán Lẻ, dịch vụ được sử dụng bởi phần lớn các tập đoàn tiêu dùng nhanh, sẽ mang đến một góc nhìn về tương lai của Bán lẻ qua những số liệu thị trường.

#6
Mr. Nguyễn Tiến Huy
Founder & CEO, DigiPencil MVV

Gốc là người đam mê công nghệ, từng trải kinh nghiệm ở công ty quảng cáo đa quốc gia, khởi nghiệp thành công với digital agency của riêng mình, ông Nguyễn Tiến Huy vẫn tiếp tục theo đuổi tầm nhìn của mình là giúp tối ưu hành trình mua hàng sử dụng nền tảng kỹ thuật số, cả trên truyền thông lẫn trong bán lẻ (online đến offline). Góc nhìn chú trọng công nghệ của ông Tiến Huy chắc chắn sẽ mang lại nhiều thú vị.

#7
Mr. Hùng Võ
Vice President of Marketing, Biti's

Vững chắc xây dựng nền tảng từ một agency quảng cáo, phát triển thành một marketer như hiện nay với vị trí Phó tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Biti's, ông Hùng Võ được biết đến như một chiến lược gia trực tiếp mang đến sự thành công cho sự "quay trở lại" của Biti's và gián tiếp mang đến thành công nhiều chiến dịch truyền thông cho các thương hiệu khác. Liệu Hùng Võ và Biti's có những trăn trở và dự báo gì về tương lai của Bán lẻ?

#8
Ms. Trần Hà Mi
Fashion Marketing Strategist

Với kinh nghiệm làm việc 7 năm trong lĩnh vực báo chí và kinh doanh thời trang, từng giữ chức vụ Giám đốc Marketing tại Tạp chí thời trang ELLE Vietnam và Leflair, nền tảng bán lẻ thương mại điện tử thời trang cao cấp, Ms. Trần Hà Mi mang đến những góc nhìn đa dạng và thú vị về tương lai của Bán lẻ Thời trang tại Việt Nam.

#9
Ms. Hạnh Lê
CEO, Vascara

Tài không đợi tuổi, Hạnh Lê, gương mặt trẻ nhất trong series là CEO của thương hiệu thời trang Vascara và Top 30 Under 30 của Forbes Việt Nam. Năm 2017, Hạnh đã đưa doanh thu của Vascara tăng 60%, số cửa hàng tăng 66%, đạt tổng số 100 cửa hàng. Kinh nghiệm điều hành, quản lý danh mục đa thương hiệu và triển khai thành công omni-channel, Hạnh là một đại diện không thể không có mặt trong các bàn tròn về Bán lẻ.


Tất cả chỉ là sự khởi đầu.
Chúng tôi có thể mời nhiều người hơn, với sự đề cử của bạn.
Hãy giới thiệu với chúng tôi những nhân vật thú vị của ngành bán lẻ, những người trăn trở và hoài nghi, những người mơ mộng, bất cứ ai mà bạn nghĩ có quan điểm đáng để lắng nghe. Chúng tôi sẽ thực hiện tiếp Phần 2 của series này.

WHO'S  NEXT?

© Copyright 2018 Brands Vietnam
Cổng thông tin Thương hiệu & Marketing toàn diện tại Việt Nam.