Vinamilk xây nhà máy sữa 23 triệu USD tại Campuchia Lưu

Lễ khánh thành nhà máy sữa Angkor Milk vừa diễn ra tại Phnompenh Vương quốc Campuchia vào ngày 25/5 vừa qua.

Toạ lạc trong Đặc khu kinh tế Phnompenh, với tổng diện tích gần 30.000 m2, nhà máy sữa Angkor có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD đi vào hoạt động sau hơn một năm xây dựng.

Giai đoạn một, Angkor Milk vận hành với công suất 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc mỗi năm. Giai đoạn 2 - năm 2024, nhà máy sẽ đẩy công suất lên 38 triệu lít sữa nước, 192 triệu hũ sữa chua mỗi năm phục vụ nhu cầu sử dụng tăng cao của người dân tại Campuchia và khu vực.

Bà Men Sam On - Phó thủ tướng Campuchia cùng lãnh đạo nhiều cơ quan, ban ngành của Campuchia và Việt Nam cắt băng khánh thành nhà máy sữa Angkor - nhà máy sữa chuẩn quốc tế đầu tiên tại Campuchia.

Nhà máy sữa Angkor xây dựng đồng bộ từ khâu nạp - chế biến - chiết rót cho đến đóng gói thành phẩm và được quản lý bằng chương trình quản lý tối ưu từ Tetra Pak để kiểm soát toàn bộ khu vực chế biến, chiết rót, kết nối liên thông đến hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm và môi trường.

Nhà máy sữa Angkor là nhà máy sữa đầu tiên tại Campuchia cam kết cung cấp cho người dân những giải pháp dinh dưỡng tối ưu được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Là nhà máy sản xuất sữa đầu tiên và duy nhất tại Campuchia tại thời điểm này, với công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhà máy sữa Angkor sẽ hiện thực hóa mục tiêu cung cấp cho người dân Campuchia những sản phẩm sữa được sản xuất tại chính nước này với chất lượng tốt, giá thành phù hợp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Phát biểu tại sự kiện, bà Men Sam On - Phó thủ tướng Campuchia nhấn mạnh, việc xây dựng nhà máy sữa Angkor thể hiện tình hữu nghị lâu dài và gắn bó giữa hai nước Campuchia và Việt Nam. Nhà máy sữa Angkor ra đời không chỉ góp phần cải thiện sự phát triển kinh tế của 2 quốc gia mà còn đem lại lợi ích lâu dài trong việc phát triển thể chất và trí tuệ cho người dân, đặc biệt là trẻ em - đối tượng luôn được các quốc gia quan tâm.

Bà Men Sam On - Phó thủ tướng chính phủ Vương quốc Campuchia cùng khách mời uống thử những sản phẩm sữa đầu tiên do Nhà máy sữa Angkor sản xuất.

Tại sự kiện, lãnh đạo nhà máy đã trao tặng 500 thùng sữa nước trị giá tương đương 10.000 USD cho trẻ em nghèo, khó khăn của thành phố Phnompenh.

Angkor Milk ra đời là kết quả của quá trình 10 năm tìm hiểu và thâm nhập thị trường Campuchia của Vinamilk. Trước nhu cầu và triển vọng phát triển của ngành sữa tại quốc gia này và được sự ủng hộ của hai Chính phủ, ngày 24/7/2013, Vinamilk cùng với công ty BPC - nhà phân phối ký hợp đồng hợp tác liên doanh thành lập Công ty TNHH sữa Angkor trong đó đối tác BPC nắm giữ 49% cổ phần và Vinamilk là 51%.

Thanh Tùng
* Nguồn: VnExpress

Vinamilk xây nhà máy sữa 23 triệu USD tại Campuchia
30/05/2016
1,755 lượt xem