Chiến dịch marketing "Phong cách mì Enjoy"

ENJOY là nhãn hàng mì ly mới của tập đoàn Acecook Việt Nam. Fan page Phong Cách Enjoy hướng đến đối tượng là các bạn trẻ và sành điệu, được xây dựng tại MXH Zing Me với hơn 95 ngàn người thích cùng với gần 150 ngàn lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong chiến dịch làm tăng sự nhận biết của khách hàng về nhãn hàng mới Mỳ Ly Enjoy – “Phong cách Enjoy – Phong cách sành điệu” của Vina Acecook, mì ly Enjoy đã tiến hành tùy biến Game Kim Cương vào trong Fan page Phong Cách Enjoy tại Zing Me, nhằm tạo sự thuận tiện cho các hoạt động thúc đẩy người dùng tham gia; cũng như hướng người dùng đến kênh thông tin sản phẩm một cách tốt nhất.

Game Kim Cương là 1 trò chơi đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn. Người chơi dùng chuột và di chuyển sao cho các viên kim cương tạo thành các hàng có tối thiểu 3 viên cùng màu là ghi điểm. Người chơi được tích lũy điểm hàng tuần và so tài với bạn bè về thứ hạng trong bảng xếp hạng thành tích theo tuần đó.

Hiện có 2 cách tiếp cận Game Kim Cương trong chiến dịch "Đại gia Enjoy":

- Từ Appstore của Zing Me:

- Từ sub-tab được gắn vào Fanpage Phong Cách Enjoy:

Chiến dịch "Đại gia Enjoy"

Màn hình chào sẽ được hiển thị bằng Ly Mì Enjoy nghi ngút khói và thông điệp khi có thành viên vào chơi game Kim Cương, nhằm tạo sự nhận diện về Enjoy cũng như đưa thông tin trực tiếp đến người chơi, tạo nên sự trải nghiệm về sản phẩm mì Enjoy trong tâm trí người dùng Zing Me.

Màn hình chào sẽ xuất hiện hình ảnh ly mì Enjoy bốc khói

Thay vì hình ảnh Zing Me mặc định như thế này

Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ thấy xuất hiện một số Icon là những thành phần tạo nên ly mì Enjoy, bao gồm Tôm, Thịt, Trứng, Rau xanh...

Khi người chơi liên tục xếp được các icon giống nhau (3-4-5 icon) thì sẽ nhận được phần thưởng lớn là ly mì Enjoy. Người chơi khi nhận được ly mì Enjoy thì điểm được tính sẽ cao hơn bình thường.

Nhận được ly mì, người chơi nhận được mức điểm thưởng cao hơn

Bảng xếp hạng "Đại gia Enjoy"

Bảng xếp hạng là một cách để tạo ra tính cạnh tranh, thi đua trong cộng đồng – từ đó cổ vũ người chơi tham gia tích cực hơn. Chiến dịch diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ có cuộc đua "Top Đại gia Enjoy" dựa trên bảng xếp hạng hàng tuần, theo đó sẽ có 10 người chơi Kim Cương hay nhất trong tuần tại Fanpage của Phong Cách Enjoy, nhận quà là Zing Xu, voucher hoặc sản phẩm.

Mỗi tuần, hệ thống bảng xếp hạng sẽ tự động reset lại điểm về 0 và người chơi sẽ lại tích lũy điểm chơi từ đầu.

Tính "viral" tới cộng đồng

Thông qua chiến dịch, người chơi khi bắt đầu chơi game Kim Cương đã thông tin tới bạn bè của họ bằng cách chia sẻ và bắn feed lên tường nhà và bạn bè của mình

Chia sẻ và bắn feed lên tường nhà và bạn bè, từ đó người chơi sẽ nhận biết game và tham gia chơi nhiều hơn

Bên cạnh đó trong suốt quá trình chơi game, nếu người chơi đạt được một mức điểm cao họ cũng có thể chia sẻ và khoe điểm với bạn bè, từ đó sẽ có nhiều người tham gia chơi và cùng nhau đua top.

Kết quả đua top trên Bảng xếp hạng tạo nên sự cạnh tranh, khuyến khích người chơi tích cực chơi nhiều lần hơn

Tham gia chiến dịch "Đại gia Kim Cương" tại Fan page Phong Cách Enjoy, người chơi có cơ hội nhận được rất nhiều giải thưởng có giá trị như: điện thoại Samsung Galaxy Y, USB, Zing Xu, cùng nhiều giải thưởng từ nhãn hàng mì ly Enjoy.

Có thể thấy, bên cạnh việc xây dựng Fan page Phong Cách Enjoy với việc chia sẻ thông tin sản phẩm, style sống của giới trẻ hiện nay, phác hoạ chân dung người trẻ năng động, làm nổi bật thông điệp “Enjoy Phong Cách – Enjoy Sành Điệu”, thì Game Kim Cương được tích hợp tại sub-tab của Fan page đã góp phần nâng cao sự trải nghiệm sản phẩm đến người dùng Zing Me, đồng thời thể hiện mì ly Enjoy là một sản phẩm phục vụ nhu cầu và thể hiện phong cách của nhóm người trẻ năng động này.

Fan page Phong Cách Enjoy

Ứng dụng "Phong Cách Enjoy" giúp người dùng có thể tạo các khung ảnh đẹp từ thư viện khung ảnh có sẵn và chia sẻ cho bạn bè. Mỗi ảnh đăng lên và được bình chọn nhiều nhất trong ngày sẽ được một phần quà từ ENJOY.

Ứng dụng "Phong Cách Enjoy"

Chỉ với vài bước đơn giản, người tham gia dự thi sẽ có ngay một tấm ảnh độc đáo thể hiện phong cách sành điệu của bản thân:
Bước 1: Chụp ảnh bằng webcam hoặc tải ảnh từ máy tính của bạn.
Bước 2: Chọn khung ảnh bạn yêu thích nhất
Bước 3: Lưu ảnh.

Và bạn đã có một bức ảnh thể hiện Phong cách ENJOY, Phong cách Sành Điệu! Chỉ cần chia sẻ ảnh và kêu gọi bạn bè bình chọn cho ảnh của mình và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Phong Cách ENJOY.

Tham gia chương trình "Phong Cách Enjoy của bạn" trong 4 tuần (từ ngày 24/05/2012 đến 18/06/2012), người chơi có cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giải thưởng là 900 ly mì ENJOY cùng giải thưởng ngày bao gồm 10 giải thưởng dành cho 10 Ảnh Dự Thi chiến thắng mỗi ngày. (Mỗi giải là 01 lốc gồm 3 ly mì ENJOY).

Ứng dụng "Phong Cách Sành Điệu" hỗ trợ để người dùng có thể tạo ảnh và tham gia cuộc thi ảnh "Phong Cách Sành Điệu Của Bạn". Theo đó, ảnh được nhiều điểm nhất cũng sẽ nhận các phần quà từ ENJOY.

Ứng dụng "Phong Cách Sành Điệu"

Chương trình “Phong Cách Sành Điệu Của Bạn” diễn ra trong 3 tuần (từ ngày 01/07/2012 đến 22/07/2012), dành cho tất cả các thành viên của cộng đồng Phong Cách ENJOY trên mạng xã hội Zing Me thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Fanpage Phong Cách Enjoy còn thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn nhỏ nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là Game "Đại gia Enjoy" được tạo ra dựa trên Game Kim Cương vốn rất được yêu thích trên Zing Me. Tại đây, những viên kim cương sẽ được thay bằng các hình ảnh liên quan đến sản phẩm như hình ảnh tôm, thịt, trứng... là các thành phần có trong sản phẩm mì ly Enjoy, nhằm mang lại trải nghiệm thực tế cho người chơi về sản phẩm mì ly Enjoy.

Game "Đại Gia Enjoy"

Theo đó, người chơi dùng chuột và di chuyển sao cho các viên kim cương tạo thành các hàng có tối thiểu 3 viên cùng màu là ghi điểm. Đồng thời, người chơi cũng được tích lũy điểm hàng tuần và so tài với bạn bè về thứ hạng trong BXH thành tích theo ngày/tuần đó.

Chương trình chỉ áp dụng tại TPHCM với giải thưởng vô cùng hấp dẫn, trong đó chiếc điện thoại Samsung Galaxy Y là giải thưởng dành cho người chơi có điểm số cao nhất của cả chương trình. Kết quả chương trình "Đại gia Enjoy" được cập nhật tại blog của Fanpage.

Thời điểm Fanpage thu hút Fans

Nguồn ZingMe