Vinamilk bổ nhiệm COO Lưu

Ông Mai Hoài Anh sẽ hỗ trợ Tổng giám đốc trong việc quản lý và điều hành chuỗi hoạt động công ty ở các mảng marketing, nghiên cứu, phát triển, sản xuất - kinh doanh và chuỗi cung ứng.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã CK: VNM) cho biết đã giao ông Mai Hoài Anh đảm nhiệm có thời hạn vị trí Giám đốc Điều hành hoạt động (COO) từ tháng 8.

Vị trí COO được xác lập để hỗ trợ cho Tổng giám đốc Mai Kiều Liên trong việc quản lý và điều hành chuỗi hoạt động vận hành công ty ở các mảng Marketing, nghiên cứu, phát triển, sản xuất - kinh doanh và chuỗi cung ứng.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí này, ông Mai Hoài Anh đã giữ chức Giám đốc điều hành kinh doanh từ cuối tháng 6/2013. Trong hơn 16 năm công tác tại Vinamilk, ông Hoài Anh đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau ở mảng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, từ nhân viên lên đến Giám đốc bộ phận...

Vinamilk cho biết, ông Mai Hoài Anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Đại học Kinh tế TP HCM và là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Bolton (Anh) năm 2011.

Cũng liên quan đến nhân sự cấp cao của VNM, gần đây bà Lê Thị Băng Tâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT thay bà Mai Kiều Liên. Tuy nhiên, bà Liên vẫn giữ chức vụ Tổng giám đốc. Đây là hoạt động tách chức danh Chủ tịch và Tổng giám đốc theo Nghị quyết ĐHCĐ của Vinamilk đưa ra đầu năm.

Vinamilk hiện là một trong những doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán với trị giá 5,5 tỷ USD. Năm 2015, công ty đặt kế hoạch doanh thu 38.424 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.830 tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 13% so với 2014; tỷ lệ chia cổ tức bằng tiền mặt tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế.

Ngọc Tuyên
* Nguồn: VnExpress

Vinamilk bổ nhiệm COO
05/08/2015
1,772 lượt xem